Review sách Tổng quan về Tarot - Anthony Louis


Review Sách | 23/10/2023 10:45| Minh Hằng

Lượt xem: 324

"Tổng quan về Tarot" - Sổ tay thần bí dành cho mọi người từ tác giả Anthony Louis

Đắm chìm trong thế giới siêu hình của Tarot, bạn sẽ khám phá ra những biểu tượng đa dạng, mỗi biểu tượng tượng trưng cho một tình huống trong cuộc sống. Nhìn qua cầu kính của Tarot, mỗi chúng ta sẽ thấy rõ mọi mảng mầu cuộc sống, từ những ngóc ngách kín đáo nhất đến những sự thật phơi bày trước mắt.

Cuốn sách "Tổng quan về Tarot" của Anthony Louis chính là một chìa khóa mở cánh cửa thần bí này. Với ngôn ngữ dễ hiểu, Louis đã tạo nên một từ điển Tarot hoàn chỉnh, giải thích rõ ràng ý nghĩa của từng lá bài trong bộ bài 78 lá. Dù bạn bắt đầu từ con số không hay đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu Tarot, cuốn sách này đều là một công cụ hữu ích để bạn thêm sự hiểu biết và tìm kiếm những ý nghĩa mới mẻ, riêng biệt trong mỗi lá bài.

Louis không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về Tarot mà còn chia sẻ những trải nghiệm cá nhân của mình với các lá bài qua nhiều năm. Điều này giúp cuốn sách trở nên sống động và gần gũi hơn, giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về Tarot và cách nó hoạt động trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra một cái nhìn tổng quan về lịch sử của Tarot và giải thích vì sao phương pháp bói toán này lại có thể hoạt động từ góc độ khoa học. Những ví dụ thực tế trong cuốn sách sẽ cho bạn thấy cách thức hoạt động của Tarot, cách các lá bài tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau, và cách để đọc và hiểu chúng.

"Tổng quan về Tarot" - Sổ tay thần bí dành cho mọi người từ tác giả Anthony Louis

"Tổng quan về Tarot" là một cuốn sách đáng tin cậy, dễ tiếp thu, thích hợp cho cả những người mới bắt đầu khám phá Tarot lẫn những người đã có kiến thức về Tarot từ trước. Đừng chần chừ, hãy cùng chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá những bí mật của Tarot qua cuốn sách này. Chúc bạn may mắn trên con đường tìm hiểu Tarot!

Thông tin sách:

Tác giả: Anthony Louis
Dịch giả: Hợp Hoan
Nhà xuất bản: Nxb Thế Giới
Nhà phát hành: Saigon Books
Số trang: 284
Phát hành: 2022

Mua sách online “Tổng quan về Tarot” tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa, freeship

Review sách Tổng quan về Tarot

Cuốn "Tổng quan về Tarot" của Anthony Louis là một chuyến du hành sâu sắc vào thế giới bí ẩn của Tarot, một thế giới nơi các biểu tượng và hình ảnh kỳ bí mở ra những hiểu biết độc đáo về cuộc sống và con người. Hãy cùng Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn khám phá những gì cuốn sách này mang lại qua bài tổng hợp review sách của các độc giả đã đọc sách sau đây!

Review sách của La Ái Trân

Tổng quan về Tarot – “Bí kíp toàn thư” cho người hệ tâm linh

̂̀Hiện nay, Tarot ắt hẳn không hề xa lạ với mọi người, đặc biệt là thế hệ gen Z chúng mình, đúng không nào? Thú thật, mình đã biết đến Tarot từ rất lâu rồi, nhưng gần đây mình mới nghiêm túc tìm hiểu vể bộ môn thú vị này. Và một quyển sách mình chắc chắn sẽ rất thích hợp với các newbie hay còn là "cửu âm chân kinh" cho các tín đồ Tarot - đó là "Tổng quan về Tarot" (Tarot Plain And Simple) của Anthony Louis. Quyển sách này sẽ giúp bạn đọc vị những lá bài một cách chi tiết và dễ hiểu nhất, đồng thời còn cung cấp "tất tần tật" về những điều xoay quanh Tarot. Và, mình đọc và đánh giá quyển sách này dưới góc nhìn của một newbie - "người tập sự" đọc vị những lá bài.

Đầu tiên, mình khá ấn tượng với chiếc bìa sách, nó gợi cho mình một không gian thật thần thoại và pha một chút huyền bí, tâm linh. Một điều làm mình vô cùng tâm đắc nữa, đó là chất lượng bản dịch. Cách hành văn dễ hiểu, tự nhiên của dịch giả Hợp Hoan đã góp phần không nhỏ trong thành công của quyển sách này. Đúng như cái tên Tarot Plain And Simple, tác giả Anthony Louis sử dụng từ ngữ dễ hiểu nhất có thể, ông bám sát những kiến thức cơ bản và để cho Tarot tự nói lên ý nghĩa của chính nó. Không chỉ giúp ta hiểu về "phần lý thuyết" một cách dễ dàng, mà Anthony còn đan xen cả thực hành và gửi gắm những kinh nghiệm thực tiễn vô cùng giá trị trong quyển sách này.

Review sách Tổng quan về tarot

Thật sự không điêu ngoa khi mình nói "Tổng quan về Tarot" chính là quyển “bí kíp toàn thư" cho tín đồ Tarot, đặc biệt là các newbie reader hay những bạn bước đầu tìm hiểu về Tarot. Khi ta muốn sống ở một nơi, ta cần tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và tìm hiểu về con người ở nơi đó. Với Tarot cũng vậy, muốn tìm hiểu về Tarot hay muốn trở thành một reader thực thụ, trước hết ta phải hiểu về lịch sử và cách dịch nghĩa, cách trải bài và cách liên kết những lá bài với nhau, từ đó xây dựng một bước đệm vững chắc trong hành trình lắng nghe bản giao hưởng của vũ trụ.

78 lá bài - 78 thông điệp được tác giả khắc họa một cách rõ ràng, chi tiết mà lại vô cùng dễ hiểu, từ đó tạo nên bức tranh toàn diện giúp người đọc thấm nhuần và dễ dàng áp dụng khi thực hành. Anthony giúp các reader dễ tiếp thu với "tất tần tật" thông tin: nghĩa xuôi - nghĩa ngược, từ khóa, tình huống, lời khuyên,... Và tác giả còn giải mã về Thần số học và Chiêm tinh học - 2 lĩnh vực liên quan mật thiết với Tarot.

Mình không chắc chắn rằng mình sẽ trở thành một tarot reader, nhưng mình chắc chắn một điều rằng quyển sách này đã giúp ích mình rất rất nhiều trên hành trình lắng nghe tiếng nói bên trong và tìm về sự hòa hợp với vũ trụ. Vì vậy, chỉ cần bạn yêu thích Tarot, thì bạn nên dành một chỗ cho "Tổng quan về Tarot" trên kệ sách đấy nhé!

Review sách của Quỳnh Anh

Tổng Quan Về Tarot - Cuốn Sổ Tay Từ A-Z Nếu Bạn Muốn Trở Thành Reader

Vốn là một bộ môn huyền học từ Phương Tây, Tarot du nhập vào Việt Nam một cách tự nhiên, được sử dụng với mục đích giúp người xem hiểu rõ về cuộc sống của chính mình hơn và quan trọng nữa là hiểu về con người mình. Bằng cách kết nối nội tâm con người với vũ trụ, Tarot sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lựa chọn của bản thân mình.

Vậy nên, có lẽ những người Reader luôn tâm niệm rằng, một trải bài tốt là một trải bài mà tiếng nói bên trong ta lên tiếng, nói về những sắc thái ý nghĩa khác nhau mà ta chưa bao giờ biết đến trước đây, mặc dù nó vẫn chỉ ở đấy thôi. Nhưng Tarot sẽ giúp ta diễn đạt nó một cách dễ hiểu hơn, gần gũi hơn.

Tổng quan về Tarot có gì? - Một cuốn sách mang tính hệ thống đầy đủ về Tarot

Cuốn sách cung cấp cho người đọc một lượng thông tin nhất định về Tarot nói chung (bao gồm: lịch sử, quá trình phát triển, và các khái niệm, nghiên cứu quan trọng xung quanh Tarot) điều này giúp cho người đọc nói chung và các Reader nhập môn có một kiến thức căn bản đầu tiên trước khi bước vào học ý nghĩa của từng lá bài.

Tiếp theo, tác giả Anthony Louis khái quát về các kỹ năng và tâm lý cần có để bước vào một “cuộc trải bài” tốt nhất. Bao gồm việc nên chọn một bộ bài như thế nào? cho đến cách trải bài (không có một cách trải bài nào nhất định trong Tarot, đôi khi Reader còn có thể tự tạo ra trải bài của riêng họ cho những tình huống cụ thể khác nhau). Thậm chí, một Reader nên có trạng thái như thế nào để bói Tarot được đúng nhất cũng được đề cập đến trong chương 2 của Tổng quan về Tarot.

Hơn một nửa cuốn sách, tác giả tập trung khai thác về nội dung của từng lá bài, cũng như lồng ghép vào đó là những kinh nghiệm của tác giả trong quá trình tìm hiểu về Tarot. Nhưng đừng lầm tưởng cuốn sách chỉ nêu những kiến thức khô khan về các lá bài, cuốn sách còn cung cấp cách mà các lá bài liên kết với nhau và sự liên quan của các lá bài.

Sau cùng, cũng là phần mà mình thích nhất, tác giả có đưa ra so sánh giữa Tarot trong tương quan với Chiêm tinh học và Thần số học. Liệu chúng có liên quan họ hàng gì với nhau không? Liệu những nội dung của chúng bổ trợ nhau hay mâu thuẫn nhau?

Review sách Tổng quan về tarot
Tại sao mình nói: Tổng quan về Tarot là cuốn sổ tay từ A-Z của một Reader nhập môn?

Nếu ta đang đọc bài cho một ai đó thì ta phải đảm bảo diễn giải của mình rõ ràng và đơn giản nhất có thể, tránh sử dụng các thuật ngữ khó hiểu và khái niệm cao siêu mà vô nghĩa.

Nếu ta thực sự nắm bắt được ý nghĩa của trải bài, ta có thể truyền tải thông điệp bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu. Nếu ta không thể hiểu trải bài đang nói gì thì ta nên thẳng thắn nói không biết. Một người đọc bài Tarot không bắt buộc phải biết hết tất cả mọi thứ, và phải luôn luôn tôn trọng và trung thực với người hỏi bài. Giá trị mà ta và các lá bài mang đến cho người hỏi bài phụ thuộc vào việc người đó có nhận thấy rằng họ có thêm góc nhìn đa chiều đối với tình huống của họ hay không.

Tổng quan về Tarot là cuốn sách sử dụng những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu hơn những cuốn sách khác về Tarot đang có mặt trên thị trường hiện nay. Trong sách, tác giả bám sát những kiến thức cơ bản và để tự Tarot nói lên ý nghĩa của chính nó. Do vậy, cuốn sách này sẽ giúp người đọc có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng, thậm chí các kiến thức trong sách còn hữu ích cả cho người đã biết về Tarot trước đó.

Nếu như “Tổng quan về Tarot” cũng chỉ đơn thuần là cuốn sách diễn giải ý nghĩa của các lá bài một cách trực quan và dễ hiểu nhất thì đã chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, tất cả những gì cuốn sách mang lại là ngoài sức mong đợi.

Tại sao nên mua Tổng quan về Tarot?

Hiện nay, trên thị trường có vô số các đầu sách về Tarot với đủ kiến thức và góc nhìn khác nhau. Tất cả các cuốn sách ấy đều có những ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên, tại sao mình lại chọn Tổng quan về Tarot?

Như tên của nó, đây là một cuốn sách mang tính tổng quát nhất, khái quát từ những điều nhỏ nhất đến những điều quan trọng nhất. Người đọc sẽ được xây dựng một nền tảng kiến thức cơ bản nhất, vững chắc nhất, để sau này khi có cơ hội tìm hiểu sâu hơn cũng không bị “mất gốc”.

Thứ hai, ngôn ngữ mà cuốn sách này sử dụng có phần đơn giản và dễ hiểu hơn đa số những cuốn khác. Các mô tả trong cuốn sách đều rõ ràng và dễ dàng tiếp thu, hoàn toàn thích hợp với những người mới, những người chưa biết gì về Tarot.

Tổng quan về Tarot và bộ sách Tủ sách chiêm tinh - Tarot đối với mình mà nói, là một bộ Bách khoa toàn thư về Tarot. Mình có thể tìm và thấy được bất kì kiến thức nào về Tarot mà mình đang còn lơ mơ. Nếu bạn cũng đang bắt đầu tìm hiểu về Tarot, đang muốn trở thành một Reader, thì bạn hãy thử đọc Tổng quan về Tarot, biết đâu, cuốn sách sẽ là một mentor trên con đường yêu Tarot của bạn thì sao!

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Minh Hằng

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến

19/07/2024 00:32Minh Ngọc

Trong những trang viết đầy cảm xúc của “Thư Cho Em”, Hoàng Nam Tiến đã dệt nên một câu chuyện…

Xem tiếp
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino

06/07/2024 23:42Minh Ngọc

“Người Gác Cây Long Não” của Keigo Higashino là một chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy bất ngờ, nơi những…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân

02/07/2024 00:40Minh Ngọc

“Nhật Ký Cá Sấu” của Khâu Diệu Tân không chỉ là một tác phẩm văn học đầy ám ảnh mà…

Xem tiếp
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo

27/06/2024 01:32Minh Ngọc

Khi những bí ẩn cổ xưa gặp gỡ với thế giới hiện đại, "Bí Hội Thứ Chín" của Leigh Bardugo…

Xem tiếp
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả