Review sách Mùi hương - Patrick Süskind


Review Sách | 10/06/2024 01:56| Minh Ngọc

Lượt xem: 306

‘Mùi Hương’ – Câu chuyện kinh hoàng về khứu giác và tội ác

Mùi Hương của Patrick Süskind là một tiểu thuyết kỳ lạ và ly kỳ về một tên tội phạm đặc biệt, Jean-Baptiste Grenouille. Sinh ra trong hoàn cảnh bi thảm khi mẹ của hắn cố tình để hắn chết trong đống ruột cá tanh tưởi, Grenouille đã sống sót và lớn lên trong sự ghẻ lạnh và khinh miệt của xã hội.

Mặc cho ngoại hình kỳ dị và tâm hồn bệnh hoạn, Grenouille sở hữu một biệt tài khứu giác phi thường. Hắn có thể nhận biết, phân biệt và ghi nhớ vô số mùi hương, điều này đã mở ra cho hắn con đường trở thành một thiên tài trong giới sản xuất nước hoa Pháp. Tuy nhiên, với đầu óc dị hợm và đầy tham vọng, Grenouille mơ ước tạo ra một loại nước hoa độc đáo và gợi tình vô song. Để đạt được điều đó, hắn đã săn đuổi và sát hại hai mươi lăm trinh nữ nhằm chiết xuất mùi hương của họ.

Review sách Mùi hương

Mùi Hương không chỉ là tác phẩm đầu tay của Patrick Süskind mà còn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, được dịch ra gần 50 ngôn ngữ và lưu hành hơn 20 triệu bản. Dù từng bị từ chối bởi các nhà xuất bản, tác phẩm này đã chứng minh sức hút mãnh liệt của mình qua thời gian. Hãy cùng khám phá câu chuyện kinh hoàng và đầy mê hoặc này để hiểu tại sao nó lại chinh phục được trái tim của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Thông tin sách:

Tác giả: Patrick Süskind
Dịch giả: Lê Chu Cầu
Nhà xuất bản: Văn Học
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 348
Phát hành: 2022 (Tái bản)
Giá bìa: 115.000đ

Đặt sách online giá rẻ “Mùi hương” tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn tiết kiệm từ 30% giá bìa. Đặt ngay!

Review sách Mùi hương

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một hành trình đầy ám ảnh vào tâm trí của một tên tội phạm khác thường. Với bối cảnh nước Pháp thế kỷ 18, câu chuyện về Jean-Baptiste Grenouille sẽ cuốn bạn vào một thế giới nơi mùi hương trở thành công cụ của quyền lực và tội ác. Blog sách hay của Nhà sách online Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài chia rẻ cảm nhận của độc giả về cuốn sách, mời bạn tham khảo review sách bên dưới!

Review sách của Thảo Nguyễn

Mùi Hương - Patrick Suskind

Chính tựa sách là dải lụa len lỏi qua từng dòng văn của cuốn sách này, nó khiến mình bị ngợp và ấn tượng hơn là vụ thảm sát liên hoàn cuối truyện.

Diễn biến câu chuyện êm đềm như nước trong hồ và điểm sáng duy nhất chính là kết cục man rợ mà nhân vật chính Grenouille nhận lấy sau khi hoàn thành mục tiêu của mình.

Review sách Mùi hương của Thảo Nguyễn
Review sách của Thảo Nguyên (Nguồn Ins @thaonguyenism)

Câu chuyện xoay quanh Grenouille, một thiên tài về mùi hương nhờ cái mũi trời phú. Từ khi sinh ra hắn đã khác biệt với những đứa trẻ khác, một cái mũi nhạy bén, một cơ thể không có mùi và bất tử dù cho cuộc sống có vùi dập hắn ra sao.

Thế là hắn bắt đầu hành trình chế tác loại mùi con người, tìm ra mùi hương khiến hắn giống người và hơn thế nữa là mùi hương khiến người khác yêu quý, cung phụng, thần phục như Chúa Trời.

Bằng những tội ác biến thái, hắn cuối cùng cũng được toại nguyện. Nhưng chưa kịp tận hưởng, thì cái giá phải trả cũng đến, nó bất ngờ, man rợ và là phần kích thích nhất xuyên suốt câu chuyện.

Không biết sao mình cảm thấy những điều tuyệt đẹp, sạch sẽ, thơm phức và những thứ dơ bẩn, hôi thối, xấu xa được tác giả xen lẫn vào nhau và cuốn sách chính là thành phẩm của một sự pha trộn kì quặc.

Mình có cảm giác chìm vào một cái ổ chuột u tịch, ẩm ướt, bẩn thỉu thay vì là thế giới mùi hương thơm tho thanh mát mặc dù có rất nhiều mùi nước hoa, cửa tiệm nước hoa, nhà chế tác nước hoa xuất hiện. Mình bị ám ảnh bởi những hình ảnh thô tục, xấu xí, những mùi hôi thối, ớn người.

Tại sao không có một tia sáng nào chiếu vào đấy chứ ??

Để đạt được mục đích của một người thì có thể hi sinh những người khác chỉ vì hắn ta là một thiên tài ?? Tại sao vậy ??

Vì trằn trọc về cuốn này mà mình bị ác mộng, nếu so sánh thì mình sợ giấc mộng đêm đó hơn là nội dung cuốn sách này :)).

Tâm trạng khi đọc quyển này của mình không tốt nhưng mình không có ác cảm gì với quyển này cả. Nó là một trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc với mình. Mình sẽ đọc lại quyển này trong tương lai xa, hi vọng sẽ thực sự hiểu ý nghĩa thật sự của câu chuyện này

Review sách của Đản

Mùi Hương - Tác giả: Patrick Suskind

Jean-Baptiste Grenouille, sinh ra tại nơi hôi hám nhất thế giới thời bấy giờ là Paris vào năm 1978, thành phố ấy bị bao phủ bởi một thứ mùi hôi mà con người văn minh ngày nay không thể nào hình dung nổi!

Thật tình thì Đản đã có nghe qua Mùi Hương khá nhiều lần, nhưng vì có lẽ bìa không đẹp, thể loại không phù hợp nên chưa muốn đọc. Tuy nhiên, sau khi lên đô khi đọc Lam Vỹ - Đỗ Hoàng Diệu thì đã sẵn sàng cho Mùi Hương rồi. Thôi! Không lan man, vô vấn đề nha.

Review sách Mùi hương của Đản
Review sách của Đản (Nguồn Ins @littledanbooks)

Dưới góc nhìn của Đản, Grenouille là một thiên tài nhưng tiếc thay lại sinh ra không đúng nơi và đúng thời điểm. Giả dụ, hắn sinh ra ở một gia đình đàng hoàng, đầy ụ tiền cười và hạnh phúc. Biết đâu, sẽ là một nhà đại tài và chúng ta sẽ có một cốt truyện khác. Nhưng khồng, nếu thuộc về mặt bản chất, cũng chẳng thay đồi gì mấy. Bản chất hắn xảo huyệt, đầu óc quá khôn ngoan. Nếu có gì có thể thay đổi chút thì ý chí tồn tại của hắn được rèn luyện cả một quá trình dài từ bé đến lớn khiến không ai có thể làm hắn khuất phục.

Cả mạch truyện có đôi chỗ thể hiện dài dòng về những nhân vật khônng mấy cần thiết. Tuy nhiên, khi nhìn lại, mục đích tác giả nói về những nhân vật ấy là để tô đậm bản chất con người vào thời kì lúc đó. Dù họ có làm bất cứ thứ gì, tóm lại cũng đều phục vụ và thoả mãn cho mục đích của bản thân cũng như dục vọng thầm kín tầng sâu nhất của con người. Đản muốn nói ra quá mà sợ spoil, nên thôi, tém rẹm lại.

Điều làm cho Đản thấy nhân vật Grenouille này quá biến thái và phục hắn ở hành vi pham tội của hắn. Để "nguyên liệu" được nguyên chất, bảo quản tốt nhất hắn có thể làm tất cả mọi thứ và khi tìm ra phương pháp phù hợp. Nhu cầu sinh lý cá nhân hắn không còn thiết tha nữa chỉ còn lại niềm khát khao chế tạo loại nước hoa của riêng mình. ️Có lẽ, cảm nhận được sự khác biệt của bản thân khi hắn bắt đầu có nhận thức về cuộc sống. Sự mong muốn được hoà mình vào giống loài đã tác động mạnh mẽ tới hắn như vậy. Chúng ta tìm kiếm và tạo ra sự khác biệt vì chúng ta thiếu, hắn cũng thế. Hắn tìm kiếm sự chung đụng giống loài, vì hắn đã khác biệt quá lâu.

Một điều Đản khá thích ở Mùi Hương chính là sự phong phú và quãng rộng ở mùi hương. Bạn sẽ bắt gặp cả gần một chươnng chỉ kể về các loại hương và hầu như xuyên suốt cả mạch truyện không có chương nào không có. Đản lâu lâu cũng ngửi ngửi được mấy mùi mà mình quen thuộc. Hay haaaaaa. ️Okay, đến đây, Đản có khuyên mọi người đọc hay không. E hèm, nói sao nhợ. Nếu bạn thích phong cách mô tả tâm lý nhân vật thì bạn sẽ thích. Nếu bạn muốn hành vi phạm tội được miêu tả rõ ràng từng chút từng chút một, máu me lênh láng thì sẽ không thoả mãn bạn được. Nhưng, đây là cuốn sách có khả năng đọng lại trong lòng ngừoi đọc. Sẽ cô đọng. Tuy không thích, nhưng Đản lại ấn tượng mạnh với Mùi Hương.

Tổng hợp review: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Mùi Hương 30%

Mùi Hương

80.500đ

115.000đ

(0)

Kho Báu Mất Tích 30%

Kho Báu Mất Tích

59.500đ

85.000đ

(0)

Bóng Tối Giữa Chúng Ta 30%

Bóng Tối Giữa Chúng Ta

146.300đ

209.000đ

(0)

Minh Ám (Bìa Cứng) 30%

Minh Ám (Bìa Cứng)

203.000đ

290.000đ

(0)

Bí Hội Thứ Chín - Ninth House 30%

Bí Hội Thứ Chín - Ninth House

154.000đ

220.000đ

(0)

Bài viết liên quan
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến

19/07/2024 00:32Minh Ngọc

Trong những trang viết đầy cảm xúc của “Thư Cho Em”, Hoàng Nam Tiến đã dệt nên một câu chuyện…

Xem tiếp
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino

06/07/2024 23:42Minh Ngọc

“Người Gác Cây Long Não” của Keigo Higashino là một chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy bất ngờ, nơi những…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân

02/07/2024 00:40Minh Ngọc

“Nhật Ký Cá Sấu” của Khâu Diệu Tân không chỉ là một tác phẩm văn học đầy ám ảnh mà…

Xem tiếp
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo

27/06/2024 01:32Minh Ngọc

Khi những bí ẩn cổ xưa gặp gỡ với thế giới hiện đại, "Bí Hội Thứ Chín" của Leigh Bardugo…

Xem tiếp
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả