Review Sách Yêu Being In Love Của Osho


Review Sách | 05/12/2022 11:38| admin

Lượt xem: 72

Yêu của Osho là cuốn sách kỹ năng hướng dẫn cách yêu trong tỉnh thức, mang đến cho bạn đọc những cái nhìn mới mẻ về tình yêu chân chính, và hướng bạn đến tình yêu đích thực. Dù bạn đã yêu, đang yêu hay sẽ yêu thì cuốn sách này cũng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, thông điệp cực kỳ ý nghĩa.

Sau đây, hãy cùng xem review sách Yêu Being In Love Của Osho để có thêm thông tin về cuốn sách giúp bạn chọn được những cuốn sách hay để đọc.

>> Có thể bạn quan tâm, những cuốn sách hay của Osho:

Thông tin sách

 • Tên sách: Yêu

 • Tên tiếng Anh: Being In Love

 • Tác giả: Osho

 • Dịch giả: Lâm Đặng Cam Thảo

 • Thể loại: Phát triển bản thân

 • Số trang: 352

 • Kích thước: 20.5 x 14.5 cm

 • Nhóm tuổi: 16 tuổi trở lên

 • Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa – Văn Nghệ TP.HCM

  review yêu của osho

Về tác giả

Osho là một bậc thầy tâm linh trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20 theo mô tả của Tờ Sunday Time của London. Ông là một đạo sư nổi tiếng, được đánh giá là 1 trong 10 nhân vật thay đổi lịch sử Ấn Độ. Một trong những đóng góp to lớn của OSHO là phương pháp thiền động, dễ thực hiện với người bận rộn, giúp thiền giả cảm nhận sự an yên, tĩnh tại. Cuốn sách của Osho hiện đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ.

tác giả của yêu - osho

Nội dung hấp dẫn trong cuốn Yêu của Osho

Hành trình kỳ diệu của tình yêu chân chính

Yêu là một hành trình đầy sôi nổi, bí ẩn, táo bạo và khó lường. Nhưng ở Yêu của Osho, bạn sẽ nhận biết được dấu hiệu của tình yêu chân chính. Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu.

Theo đạo sư Osho, những nhu cầu đi kèm tình yêu, như: Ghen tuông, chiếm hữu, phụ thuộc, cạnh tranh hay đòi hỏi người mình yêu phải hoàn hảo. Đó không phải là tình yêu, đó là cái tôi ích kỷ của mỗi cá nhân. Bạn nói yêu Người nhưng yêu như vậy thực ra là đang yêu chính mình. Những thứ bạn muốn ở người yêu mình là sự đòi hỏi, kỳ vọng, mong muốn sở hữu. Đây chính là kẻ hủy diệt đối với không chỉ tình yêu mà gần như mọi quan hệ tình cảm.

Bạn biết không “Khi bạn thật sự yêu ai đó, cái tôi của bạn bắt đầu tan chảy và biến mất”.

review nội dung cuốn yêu của osho

Tình yêu là cơn gió mát lành – thông điệp cốt lõi

Ở phần này, tác giả mang đến cho độc giả những chỉ dẫn tinh tế trên hành trình yêu thương. Với phong cách hài hước, cảm thông, nhiệt tình giống như một bác sĩ tâm lý, Osho sẽ hóa giải được cho ta những cảm xúc tồi tệ mà chúng ta thường gặp phải trong một cuộc tình kết thúc không có hậu.

Mặc dù là một đạo sư, thiền đạo người Ấn Độ nhưng ông có thẻ nói đến tình yêu, tình dục, khoái cảm một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh và thẳng thắn nhất. Không chỉ vậy, ông còn có những kiến giải vô cùng uyên bác, thấu đáo hơn bất kỳ cuốn sách nào về giáo dục giới tính.

Khi đọc tác phẩm Yêu của Osho, độc giả sẽ hiểu được sự hụt hẫng sau những phấn khích ban đầu hay thất vọng về tình dục. Ta nên đối diện với những điều đó như thế nào? Ông cũng gạt đi những tư tưởng yêu là đau khổ hay ý nghĩa vô nghĩa trong tình yêu, phụ nữ không được chủ động trong tình yêu….

Cuối cùng, bạn sẽ được tắm mình trong thứ tình yêu đầy lạc quan nhờ niềm tin mới. Hướng đến tình yêu đích thực Hạnh Phúc – Khai Sáng – Chữa Lành cho những cặp đôi đã – đang và sẽ yêu.

review yêu của osho

3 cấp độ của tình yêu

Cấp độ 1: Tình yêu chiếm hữu

Tác giả phân tích về tình yêu chiếm hữu được xây dựng trên cơ sở mến mộ một loại tài năng, hành động, vẻ ngoài hay một cử chỉ nào đó của người mà bạn yêu hoặc người yêu bạn.

Cấp độ 2: Tình yêu tự do – yêu trong tỉnh thức, gắn bó trong niềm tin

Đây là điều mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc. Tình yêu tự do là thứ tình cảm cao thượng, không thao túng, cũng chẳng kiểm soát, đối phương có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Đó là tình yêu cho đi không cần nhận lại, một mình vẫn vui, chỉ cần người kia hạnh phúc. Đấy là thứ tình yêu cực kỳ dễ chịu với bất cứ ai đang yêu và được yêu.

Cấp độ 3: Tình yêu và sự cô độc

Cô đơn là lúc dễ khiến người ta bị lung lay. Khi đó, chúng ta có xu hướng chối bỏ chính mình và đi tìm cảm giác lấp đầy từ bên ngoài, từ một người khác, hoàn cảnh khác. Tình yêu đó thường tan rã trong sự bức xúc vì bị kiểm soát, hoặc nỗi sợ bị lấn át, bị bỏ rơi.

Tình yêu cao thượng nhất là tình yêu dành cho bản thân mình. Chỉ khi bạn có thể yêu thương mình đủ đầy thì trái tim mới có chỗ cho người khác. Yêu thương chính mình cũng là thứ tình cảm đáng trân trọng.

Trích dẫn hay trong sách

1.    Bạn cần phải hiểu điều này, dù nghe rất phức tạp: nếu không yêu, bạn sẽ cô đơn; còn nếu yêu, thực sự đang yêu, bạn sẽ cô độc.

2.    Tình yêu chỉ có thể trưởng thành trong tình yêu. Tình yêu cần có một môi trường yêu thương để nảy nở - đó là nền tảng cơ bản nhất cần phải ghi nhớ.

3.    Con người không phải được làm bằng thép. Những gì là tình yêu ngày hôm nay có thể không còn là tình yêu vào ngày mai.

4.    Mỗi người là một mục đích của chính anh ta. Tình yêu xem bạn như là mục đích cho chính bạn. Bạn không bị kéo vào kỳ vọng của bất cứ ai.

5.    Một thế giới không có giao ước nào giữa đàn ông và đàn bà sẽ là một thế giới thật đáng yêu, thật đẹp, thật thú vị và không nhàm chán.

6.    Hãy nắm giữ bản thể của bạn. Đối mặt với nỗi đau của bạn và trút bỏ muôn kiểu ràng buộc – bởi vì chỉ khi được tự do, bạn mới có thể cất lên khúc hát của mình và nhảy điệu nhảy của mình.

7.    Tình yêu chính là cực đối lập với lòng ham muốn: tôn trọng người khác vì lợi ích của chính người đó. Khi bạn yêu một người vì chính lợi ích của người đó, sẽ không có cảm giác tổn thương; tình yêu đó sẽ khiến bạn càng giàu có. Tình yêu khiến mọi người trở nên giàu có.

8.    Thế giới này có quá nhiều người xinh đẹp; không hề khan hiếm. Và mỗi người đều sở hữu gì đó riêng biệt mà không ai khác có được. Mỗi cá thể đều mang đến cho người yêu của mình một sắc màu, một vần thơ, một điệu nhạc riêng mà không ai khác có được.

9.    Chỉ với thiền, tình yêu mới bắt đầu khoác lên mình những màu sắc mới, âm nhạc mới, ca khúc mới, điệu nhảy mới - bởi vì thiền giúp bạn hiểu thấu được cực đối lập, và chính trong sự thấu hiểu đó, xung đột sẽ biến mất.

10. Hãy quan tâm đến niềm vui của bạn. Hãy hết lòng quan tâm đến niềm vui của bạn, chỉ quan tâm đến niềm vui của bạn. Mọi thứ khác không quan trọng. Hãy yêu – như là một chức năng hoạt động tự nhiên, giống như hít thở vậy. Và khi bạn yêu một người, đừng đòi hỏi; bằng không, ngay từ đầu, bạn đang đóng các cánh cửa lại …

11. Hãy sống một cách chân thật hơn. Hãy từ bỏ những chiếc mặt na; chúng đè nặng lên trái tim của bạn. Hãy từ bỏ tất cả những thứ giả dối. Hãy bộc lộ chính mình. Dĩ nhiên bạn sẽ gặp rắc rối, nhưng rắc rối đó xứng đáng bởi vì chỉ qua rắc rối đó bạn mới phát triển và trưởng thành hơn.

12. Tình yêu dưới dạng thuần khiết nhất chính là sự chia sẻ niềm vui. Nó không đòi đền đáp, không kỳ vọng điều gì cả. Chính vì lẽ đó, làm sao bạn có thể cảm thấy tổn thương? Khi không có kỳ vọng, bạn sẽ không có cơ hội bị tổn thương. Khi đó, bạn có thể yêu từ cách xa hàng ngàn dặm, không cần phải hiện diện bên nhau.

13. Người trưởng thành là người không cần ai để neo bám hoặc dựa dẫm. Người trưởng thành là người hạnh phúc trong chính sự cô độc của mình – sự cô độc của người đó là một ca khúc là một sự ăn mừng. Người trưởng thành là người có thể tự mình hạnh phúc. Sự cô độc của người đó không phải là sự đơn độc, sự cô độc của người đó là tĩnh lặng, thiền.

14. Cuộc sống có những cách thức kỳ lạ. Hãy tin tưởng ở cuộc sống. Bạn có thể tìm thấy một người với tình yêu vĩ đại, và khi đó bạn sẽ nhận thấy mối tình đầu của mình chẳng là gì so với nó. Và hãy nhớ, một ngày nào đó, tình yêu vĩ đại kia cũng có thể biến mất. Nhưng hãy tin tưởng ở cuộc sống bởi vì nó đã luôn mang đến cho bạn những món quà mà bạn không cần phải đòi hỏi. Hãy luôn sẵn sàng.

15. Tình yêu cho bạn tự do; không chỉ cho bạn tự do mà còn củng cố sự tự do đó. Và những thứ hủy hoại sự tự do không phải là tình yêu. Nó phải là thứ gì đó khác. Tình yêu và sự tự do luôn song hành, chúng là đôi cánh của một con chim. Bất cứ khi nào nhận thấy rằng tình yêu của bạn đang đi ngược lại với sự tự do của bạn, nghĩa là bạn chỉ đang làm điều gì đó nhân danh tình yêu.

16. Nếu bạn tiếp tục yêu thương, tình yêu sẽ đi sâu hơn và trở thành sự thân mật. Từ đó mới có vẻ đẹp của sự duyên dáng. Tình yêu đó sẽ chứa đựng sự tinh tế, không phải là vẻ ngoài nông cạn. Đó không phải là sự thích thú, mà là thiền, là cầu nguyện. Tình yêu đó sẽ giúp bạn biết được chính mình. Người khác sẽ trở thành tấm gương, và thông qua người đó, bạn hiểu được chính mình. Lúc này chính là thời điểm thích hợp để tình yêu phát triển bởi vì toàn bộ năng lượng được chuyển thành sự phấn khích sẽ không bị lãng phí: nó sẽ tưới vào gốc cây tình yêu, và thân cây sẽ cho ra những tán lá mới.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin review cuốn Yêu của Osho. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của Pibook.vn, hy vọng rằng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ bạn. Nếu bạn là người yêu thích đọc sách, hãy vào ngay website của pibook để thỏa mái xem chọn và đặt mua những đầu sách mà bạn thích nhé!


Bài viết liên quan
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune

16/04/2024 12:02Minh Hằng

Trong cuộc sống đầy bộn bề và xô bồ, đôi khi chúng ta cần một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng…

Xem tiếp
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe

16/04/2024 00:50Minh Ngọc

Khi bước vào thế giới của 'Vào Vùng Nước Xoáy' bạn không chỉ đơn thuần đọc một cuốn sách; bạn…

Xem tiếp
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes

12/04/2024 16:04Thanh Nhã

Trong màn đêm của những huyền thoại cổ xưa, 'Hòn Đá Mù' của Natalie Haynes đã phá vỡ mọi khuôn…

Xem tiếp
Review sách Màu tím - Alice Walker
Review sách Màu tím - Alice Walker

12/04/2024 01:36Minh Ngọc

Khi tác phẩm văn học trở thành tiếng nói đòi hỏi công lý và sự thừa nhận, "Màu Tím" của…

Xem tiếp
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin

11/04/2024 01:10Minh Ngọc

Trong mỗi trang của 'Về Nhà Với Mẹ', Kim Hye-jin dệt nên một tấm thảm cảm xúc phong phú, nơi…

Xem tiếp
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami

09/04/2024 22:37Minh Ngọc

Trong vũ trụ mênh mông của văn học, "Người tình Sputnik" của Haruki Murakami là một ngôi sao lạc quan,…

Xem tiếp
Review sách Rập rờn cánh hạc - Kawabata Yasunari
Review sách Rập rờn cánh hạc - Kawabata Yasunari

08/04/2024 23:50Minh Ngọc

Trong màn sương mỏng của sớm mai, 'Rập Rờn Cánh Hạc' mở ra một thế giới nơi tình yêu và…

Xem tiếp
Review sách Lò sát sinh số 5 - Kurt Vonnegut
Review sách Lò sát sinh số 5 - Kurt Vonnegut

07/04/2024 15:48Thanh Nhã

Khi mở đầu cuốn 'Lò Sát Sinh Số 5' của Kurt Vonnegut, bạn không chỉ lật giở một trang sách,…

Xem tiếp
Review sách Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh - L.M. Montgomery
Review sách Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh - L.M. Montgomery

06/04/2024 15:57Minh Ngọc

Trong mỗi chúng ta, có một không gian yên bình mà chỉ có những câu chuyện đẹp nhất mới có…

Xem tiếp
Review sách Ngôi nhà bên bờ biển xanh thẳm - TJ Klune
Review sách Ngôi nhà bên bờ biển xanh thẳm - TJ Klune

05/04/2024 01:23Minh Hằng

Trong thế giới nơi những đứa trẻ có sức mạnh nhiệm màu định đoạt số phận nhân loại, "Ngôi nhà…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả