[Review Sách] Bạn Là Những Gì Bạn Ăn 6 Tháng Trước


Review Sách | 02/12/2022 11:38| admin

Lượt xem: 235

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, bạn muốn được ăn những món mình thích mà vẫn giữ được vóc dáng chuẩn, không tăng cân, thì cuốn sách này chính xác là những gì bạn cần tìm. Sau đây là review sách bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước, mời bạn cùng đón xem.

Bạn có biết: ““Tay, chân, xương, hệ thần kinh và kể cả não - tất cả đều được tạo ra bởi đồ ăn.” Bây giờ, nếu thể trạng của bạn đang giảm sút triền miên thì có lẽ nguyên nhân nằm ở những thứ bạn đã ăn trong nửa năm trước. Bây giờ, nếu tình hình công việc của bạn xấu, nguyên nhân có lẽ cũng là do đời sống ăn uống của bạn trong 6 tháng gần đây”.

>> Sách cùng chủ đề bạn có thể tham khảo:

Nhân Tố Enzyme - Thực Hành

​Nhân Tố Enzyme - Trẻ Hóa

Nhân Tố Enzyme - Phương Thức Sống Lành Mạnh

Nhân Tố Enzyme – Minh Họa

Vài nét về tác giả

Cuốn sách bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước được viết bởi chuyên gia tư vấn ăn uống Aya Murayama – bậc thầy hàng đầu của Nhật Bản về ẩm thực cho vận động viên. Cô cũng là người test đồ ăn chay chuyên nghiệp liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Cô đã giúp hàng ngàn người trên thế giới có một cuộc sống khỏe mạnh hơn mà vẫn được ăn những món ăn ngon mỗi ngày.

Tại sao bạn nên đọc cuốn này?

  • Vì bản thân tác giả đã từng là người có thân hình không như ý muốn, sức khỏe kém. Nhưng bây giờ cô đang có cơ thể rất đẹp và khỏe mạnh, sức khỏe tốt, đồng thời giúp được nhiều người thành công theo phương pháp của cô.

  • Nhiều độc giả đọc cuốn sách này và áp dụng phương pháp trong sách và có được thành công. Có thể ăn những gì mình thích mà vẫn giữ được cân nặng như mong muốn.

  • Phương pháp trong cuốn sách này dễ áp dụng, không buộc bạn phải ăn kiêng. Thậm chí bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn muốn.

  • Chương cuối, tác giả sẽ gợi ý cho bạn những mẫu thực đơn để áp dụng.

    review bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước

Review các phần hấp dẫn của cuốn “bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước”

Phần phương pháp lấy lại cảm giác thèm ăn

Phương pháp này được tác giả gọi với cái tên là Tổng vệ sinh cơ thể. Nói đơn giản là vận động cho toát mồ hôi khoảng 20 phút sau khi đói bụng, ăn uống để lấy lại sự cân bằng.

Khi Tổng vệ sinh cơ thể, cảm giác của cơ thể sẽ hoạt động, lấy lại được cảm giác thèm ăn chính xác. Như vậy, chúng ta sẽ không phải kiềm chế sự thèm ăn một cách gì đó trong cuộc đời. Khi cảm giác đã được thiết lập, bạn sẽ chỉ ăn những gì muốn ăn, sức khỏe được duy trì một cách tự nhiên.

Có rất nhiều người vì kiềm chế những đồ mình muốn ăn mà cảm thấy áp lực, rồi họ tăng cân hơn cả lúc ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu bắt đầu từ việc Tổng vệ sinh cơ thể bằng cách vận động để những cặn bã tiết ra ngoài, cảm giác thèm ăn có thể tự thay đổi được, bạn sẽ không còn khổ sở muốn ăn vặt và giảm cảm giác thèm ăn những đồ dầu mỡ, không còn thèm thuồng nữa. Đó là hiệu quả lớn nhất của việc vận động.

review bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước

Phần cảm giác thèm ăn chính xác và cảm giác thèm ăn sai lầm

Đối với những người có cảm giác thèm sai lầm, khi thiếu chất đạm tự nhiên họ sẽ thèm thực phẩm chứa protein như cá và đậu phụ. Nhưng với người cảm giác thèm ăn chính xác bị che lấp, họ chỉ cảm thấy muốn ăn gì đó.

Theo tác giả, cơ thể chúng ta luôn cân bằng 3 yếu tố dinh dưỡng lớn gọi là cân bằng PFC.

P: Protein - Chất đạm

F: Fat - Chất béo

C: Carbohydrate - Chất hữu cơ

Đây là những thành phần dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự sống, thiếu 1 trong 3 con người sẽ không thể sống được. Nếu cơ thể thiếu 1 trong 3 chất này, não sẽ tự động phát ra tín hiệu đói bụng, sinh ra cảm giác thèm ăn.

Nếu chúng ta không cảm nhận được tín hiệu thèm ăn chính xác, chúng ta sẽ chỉ ăn để lấp đầy cảm giác đói bụng và chúng ta sẽ nạp vào cơ thể những thứ mình hay ăn như bánh kẹo, đồ ăn vặt thay vì chất xơ và đạm. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến mất cân bằng chất trong cơ thể, gây ra hiện tượng thừa chất và thiếu chất khiến chúng ta bị tăng cân.  

Phần về calo

Tác giả đã nêu ra rằng, rất nhiều người trong chúng ta cho rằng ăn ít calo sẽ không bị tăng cân. Nhưng thực tế đó là quan niệm sai lầm, calo chỉ là một cái bẫy. Thực chất, ngay cả khi bạn giảm calo cũng không có nghĩa là bạn sẽ gầy. Tác giả đã đưa ra dẫn chứng cụ thể cho vấn đề này và đi đến kết luận.

Để gầy được, điều quan trọng không phải là giá trị calo mà là sự cân bằng PFC, tức là cách bạn phân bổ các thành phần dinh dưỡng. Nếu mất cân bằng dinh dưỡng thì dù có giảm calo thấp thì vẫn bị béo phì.

review bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước

Phần ăn salad không béo?

Chúng ta, ai cũng nghĩ rằng chỉ ăn salad thì sẽ không béo nhưng khi đọc cuốn sách bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước thì bạn sẽ nhận ra một vài điều mà trước giờ vẫn lầm tưởng.

Salad chỉ không béo khi chúng ta tự làm nó một cách có khoa học chứ không phải ăn salad trộn theo công thức trên mạng hay ăn salad tại các nhà hàng. Mọi người thường ăn salad trộn với sốt Mayonnaise hay dầu vừng mà không biết rằng chính những loại nước sốt đó lại khiến bạn trở nên béo hơn. Ở các quán ăn, nhà hàng, món salad thường được trộn với nước sốt và hầu hết nước sốt được làm từ dầu mỡ, nó không khác gì món rau xào mỡ, do đó nếu bạn đang ăn salad kiểu này tức là bạn đã ăn món ăn chứa rất nhiều chất béo. Tuy nhiên người ăn lại không nhận ra điều đó vì bể nổi của nó là rau xanh, thành ra họ vẫn tiếp tục ăn. Mặc dù đúng là chúng ta đang quan tâm tới sức khỏe nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Vì vậy cần phải hiểu đúng đắn về món mình ăn trở thành vấn đề vô cùng quan trọng.

Phần tìm lại cảm giác thèm ăn chính xác

Mỗi ngày chúng ta ăn 3 bữa, mỗi năm chúng ta ăn tổng cộng 1095 bữa. Vì vậy mỗi bữa ăn chất lượng sẽ có hiệu quả vô cùng lớn cho cơ thể. Chúng là yếu tố quyết định cơ thể có hoạt động tốt được hay không. Và để có được bữa ăn chất lượng, việc chúng ta cần làm đó là tìm lại cảm giác thèm ăn.

Như đã đề cập ở trên, phương pháp lấy lại cảm giác thèm ăn chính là vận động để làm mới cơ thể. Khi vận động, cơ thể sẽ điều tiết để lấy lại cảm giác thèm ăn. Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, chất lỏng trong cơ thể mất đi gây mất nước nên để phục hồi, cần phải bổ sung nước, chất điện giải, canxi… Ngoài ra, sau khi vận động mạnh, oxi phản ứng nhiều hơn làm tăng quá trình oxy hóa không tốt trong cơ thể, các tế bào trước giờ không hoạt động nay bừng tỉnh và hoạt động tích cực trở lại. Cơ thể bắt đầu yêu cầu rõ ràng những thức ăn cần thiết để nuôi sống tế bào.

Sau khi vận động, cơ thể tự nhiên có ham muốn ăn rau nhiều hơn. Rau xanh có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa trong cơ thể, giảm thiểu mệt mỏi, ngăn cản chứng chuột rút và bổ sung thành phần dinh dưỡng bị mất đi do vận động.

Khi vận động, các tế bào trong cơ thể bừng tỉnh, bắt đầu những hoạt động vốn có. Từ đó cảm giác thèm ăn chính xác được khôi phục, cơ thể cũng nhận biết được cái gì là cần thiết cho mình. Chính vì thế bạn không cần phải phiền phức tính toán calo và giá trị dinh dưỡng của từng loại đồ ăn, không phải kiềm chế những gì muốn ăn nữa bởi lúc này có thể chỉ muốn những thứ cần thiết cho chính nó mà thôi.

Cảm giác thèm ăn chính xác có thể được khôi phục bằng cách cải thiện thói quen ăn uống và lối sống sinh hoạt. Tuy nhiên, uốn nắn lại cơ thể chỉ bằng chế độ ăn là một việc tốn thời gian. Vì vậy, cần kết hợp vận động, bởi vận động là cách nhanh nhất làm hồi sinh cảm giác thèm ăn chính xác.

Sau khi vận động, bạn nhất định phải ăn 2 bữa chuẩn mỗi ngày, ngay sau vận động 20 phút bạn cần ăn những thứ có chứa chất dinh dưỡng bị mất khi hoạt động và những thứ cơ thể cần. Hãy lặp lại việc này 2 lần. Khi làm như vậy, cơ thể bạn sẽ nhớ được cảm giác và tâm trạng khi hấp thụ thành phần dinh dưỡng còn thiếu. Nhờ vậy, dần dần cơ thể sẽ tự lấy lại cảm giác thèm ăn chính xác một cách hiệu quả.

Phần nên ăn gì và ăn như thế nào?

Muốn biết ăn gì tốt cho cơ thể, chúng ta phải hiểu về chuyển hóa. Một trong những chuyển hóa quen thuộc nhất với chúng ta là chuyển hóa năng lượng. Nó là sự chuyển hóa những chất dinh dưỡng đã ăn thành năng lượng bên trong cơ thể. Nếu cơ thể chuyển hóa không tốt, thay vì trở thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động, chúng sẽ tích tụ thành lớp mỡ bám chặt vào cơ thể.

Thứ năng lượng làm cho cơ thể chuyển động là đường và chất béo. Chúng chuyển hóa thành nhiệt và đốt cháy năng lượng trong cơ thể, vận hành các cơ quan nội tạng giúp duy trì hoạt động sống. Protein giúp hình thành cơ bắp và hệ cơ quan. Vitamin và chất khoáng giúp đốt cháy đường và chất béo. Sự đốt cháy ấy sẽ lọc ra chất cặn bã để đào thải, bài tiết ra ngoài cơ thể.

Bên cạnh đó, chúng ta cần nắm rõ các nguyên tắc ăn uống phù hợp để đạt được sự cung cấp năng lượng hiệu quả nhất. Tất cả những kiến thức đó đều được tác giả trình bày trong cuốn này này.

LỜI KẾT

Hy vọng rằng những thông tin review sách bạn là những gì bạn ăn 6 tháng trước được tổng hợp trên đây sẽ là nguồn tư liệu hữu ích dành cho bạn giúp bạn có thể bắt đầu một cuộc sống khỏe mạnh. Nếu bạn cảm thấy sức khỏe của mình đang cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, cuốn sách này thực sự hữu ích cho bạn ở thời điểm này, hãy đặt mua nó ngay để áp dụng những kiến thức mà tác giả đã nghiên cứu và áp dụng thành công vào cuộc sống của bạn ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks

22/04/2024 02:40Minh Ngọc

Trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, "Nữ quyền cho tất cả mọi người" của bell hooks…

Xem tiếp
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga

19/04/2024 01:45Minh Hằng

Trong một thế giới nơi những biến động không ngừng nghỉ, 'Tên gọi khác của nhà' của Jasmine Warga là…

Xem tiếp
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne

18/04/2024 16:51Minh Ngọc

Trong thế giới của những câu chuyện kể, ít có tác phẩm nào làm chúng ta phải đối mặt với…

Xem tiếp
Review sách Sự trung thực của xác chết - Hajime Nishio
Review sách Sự trung thực của xác chết - Hajime Nishio

17/04/2024 16:06Thanh Nhã

Trong thế giới tĩnh lặng của phòng giải phẫu, nơi mỗi câu chuyện cái chết được kể lại không lời,…

Xem tiếp
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune

16/04/2024 12:02Minh Hằng

Trong cuộc sống đầy bộn bề và xô bồ, đôi khi chúng ta cần một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng…

Xem tiếp
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe

16/04/2024 00:50Minh Ngọc

Khi bước vào thế giới của 'Vào Vùng Nước Xoáy' bạn không chỉ đơn thuần đọc một cuốn sách; bạn…

Xem tiếp
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes

12/04/2024 16:04Thanh Nhã

Trong màn đêm của những huyền thoại cổ xưa, 'Hòn Đá Mù' của Natalie Haynes đã phá vỡ mọi khuôn…

Xem tiếp
Review sách Màu tím - Alice Walker
Review sách Màu tím - Alice Walker

12/04/2024 01:36Minh Ngọc

Khi tác phẩm văn học trở thành tiếng nói đòi hỏi công lý và sự thừa nhận, "Màu Tím" của…

Xem tiếp
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin

11/04/2024 01:10Minh Ngọc

Trong mỗi trang của 'Về Nhà Với Mẹ', Kim Hye-jin dệt nên một tấm thảm cảm xúc phong phú, nơi…

Xem tiếp
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami

09/04/2024 22:37Minh Ngọc

Trong vũ trụ mênh mông của văn học, "Người tình Sputnik" của Haruki Murakami là một ngôi sao lạc quan,…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả