[Review Cuốn] Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài


Review Sách | 03/12/2022 10:01| admin

Lượt xem: 243

Tham khảo thông tin review cuốn bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài để xem cuốn sách này có gì thú vị và có nên mua không nhé!

Thông tin cơ bản về sách

 • Thể loại: Tâm lý giáo dục

 • Tác giả: Kotoha Yao

 • Dịch giả: Nguyễn Ngọc Anh

 • Năm xuất bản: 2018

 • Số trang: 200 trang

 • Kích thước: 13x19cm

  review Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài

Về tác giả

Kotoha Yao là chuyên gia tâm lý trị liệu bản thân của phương pháp Reiki tại Nhật Bản. Bà đã cùng chồng sáng lập ra học viện tâm linh Reki Hatsuga. Bên cạnh việc viết sách và tư vấn, bà còn đứng ra tập hợp những người yêu thích bộ môn Reiki, tham gia các dự án giúp con người rèn luyện nhân cách tại hơn 109 quốc gia trên thế giới. Đồng thời bà còn là tác giả của rất nhiều cuốn sách trong đó cuốn “Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài” là cuốn được rất nhiều độc giả yêu thích.

Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài được viết như một lời tâm sự dành tặng cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Lời văn của cuốn sách này rất nhẹ nhàng nhưng lay động con người.

Cuốn sách được xem là liều thuốc tốt nhất dành cho những ai đang mất phương hướng trong cuộc sống. Dìu dắt bạn qua những dòng suy nghĩ rối ren để bước tới một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ dễ bắt gặp bản thân mình ở trong đó, và những lời khuyên của tác giả sẽ là những động lực dành cho những ai đang đi trên con đường khẳng định bản thân.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách được chia làm 32 mục nhỏ, mỗi mục có từ 2-3 trang sách về một chủ đề, có phần tóm gọn nội dung, nên bạn có thể lật ra bất cứ trang sách nào bạn muốn đọc và đón nhận thông điệp từ cuốn sách. Với độ dài vừa phải, độc giả có thể dễ dàng tiếp thu những con chữ một cách nhanh chóng.

Một vài phần trong cuốn sách:

 • Chỉ cần là chính mình

 • Niệm thần chú

 • Kết nối với vũ trụ

 • Thử nói “ Nếu có thể”

 • Nguyện ước ngày trăng non

 • Đặt chân xuống mặt đất

 • Tiên đoán về hạnh phúc

 • Hiểu về cội nguồn

 • Thấy bình yên qua những âu yếm

 • ………………..

Review sách bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bài

Tác giả trả lời câu hỏi bằng cách lần lượt đưa ra những tiểu mục “to-do list”, mà mình sẽ sắp xếp thành các nhóm:

Chỉ cần là chính mình

Đã có bao lần chúng ta nhìn vào thành công của người khác và mong muốn có được cuộc sống như họ để rồi bạn quên đi giá trị của bản thân. Bạn luôn nghĩ rằng mình không có điểm tốt nào. Bạn để mỗi ngày trôi qua trong nhàm chán, không có một ý nghĩa gì. Suy nghĩ tiêu cực không giúp chúng ta có thể trưởng thành được, bắt đầu từ hôm nay hãy nói những điều tích cực cổ vũ bản thân, đừng nhìn vào thành công của người khác để sống, chỉ cần bạn sống cuộc đời của chính mình . “Trên thế giới này, không một ai có thể thay thế nét quyến rũ mà riêng bạn mới có”.

review cuốn Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài

Biết ơn nguồn cội

Những mục này giải thích nguồn gốc sinh mệnh của mỗi người theo quan niệm nhân quả và chỉ dẫn cách để tạo ra quả tốt. Các mục đó là: hiểu về nguồn cội, trân trọng gia đình, tiếp xúc với người thân.

Chăm sóc sức khỏe

Giải thích nguyên nhân của bệnh tật, bao gồm cả thể xác và tâm bệnh và đưa ra cách trị bệnh. Là người dạy Reiki nên tác giả hướng dẫn các phương pháp Healing như Hand Healing, Face Healing, Heart Healing (mình thấy giống với thiền).

Suy nghĩ tích cực

Đây là phần thú vị nhất trong sách vì giải thích vì sao tư duy sẽ dẫn đến thay đổi cuộc đời, dựa trên cả khoa học về bộ não, luật hấp dẫn và cả một chút chiêm tinh học. Tuy là sách viết về cách tìm thấy hạnh phúc nội tâm nhưng không hề né tránh những vấn đề có vẻ tiêu cực như tiền bạc, bất an, ghen tỵ, trốn tránh,…

Tiếp nhận các yếu tố tự nhiên

Phần này nhìn chung là đưa ra lời khuyên về việc nên tiếp xúc với thiên nhiên và những nơi có nguồn năng lượng tốt như quán cafe yên tĩnh, thư viện, nhà thờ,… để được chữa lành.

Tự quyết định những chuyện quan trọng

Cuộc đời con người sẽ không ít lần chúng ta phải đối diện với những quyết định quan trọng, cách chúng ta tìm đáp án sẽ thế nào? Không ít bạn trẻ ngày nay khi đứng trước muôn vạn băn khoăn của cuộc đời đã để người khác quyết định cuộc đời của họ. Bạn phải biết rằng ai cũng có thể đưa ra lời khuyên cho bạn nhưng nếu đã để họ thay bạn quyết định thì tương lai dù có đau khổ hay hạnh phúc cũng sẽ do chính bạn nếm trải. Cho nên những chuyện quan trọng hãy lắng nghe chính tiếng lòng của con tim để quyết định.

Cảm nhận về cuốn sách

Cách viết của tác giả tương đối dễ đọc, có cảm giác như xem một bộ phim tài liệu mà tác giả là nhân vật được phỏng vấn hơn. Đôi khi câu cú không logic lắm, bởi tác giả viết ngẫu hứng theo cảm xúc.

Thông điệp từ cuốn sách

Điều tuyệt vời khi đọc xong cuốn sách này chính là bạn có thể thấm thấu hết tất cả những năng lượng tích cực của cuốn sách, giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Cuộc sống này chưa từng dễ dàng với một ai. Dù thành công, thất bại hay thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất thì đó là bài học cuộc sống để bạn nhận ra giá trị của chính mình.

“Không phải lúc nào đối xử tốt với người khác, họ sẽ không tốt lại với mình đâu”. Đúng là như vậy, không phải bạn can tâm tình nguyện tốt với người khác bằng cả trái tim thì họ sẽ đáp lại. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng ông trời sẽ không bao giờ bạc đãi người tốt, chỉ cần chúng ta làm việc tốt thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến.

Đời người cần bận rộn, chỉ khi bạn không ngừng bước về phía trước, mới không có thời gian nghĩ ngợi quá nhiều (Trương Hạo Thần). Ở đời chỉ cần bạn sống tốt, không cần so đo tính toán, chỉ cần bạn sống tốt trời xanh sẽ tự an bài.

review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt Trời Xanh Tự An Bài

Trích dẫn hay trong sách

1.    Rất nhiều điều, chúng ta thực ra không có cách nào cải biến, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.

2.    Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.

3.    Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình.

4.    Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.

5. Vào thời điểm bạn thấy khổ sở nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy nhất định có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.

6. Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không phải làm gì đó quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang giá trị của riêng nó.

7. Chỉ có ta mới tự ngắt kế nối với trái đất, bịt đôi tai, nhắm đôi mắt để không thấy thế giới xung quanh. Chứ thực ra trái đất vẫn bao dung đợi chờ ta.

8. Thời điểm ta bất an chính là khoảnh khắc dễ bị lay động nhất. Nếu như thân thể cần ăn thì thâm tâm cũng cần được nuôi dưỡng từ những điều dung dị, tĩnh lặng.

9. Bạn có nét quyến rũ của riêng bạn, thế giới không tồn tại một người có thể hoàn toàn thay thế bạn.

10. Khi nào ký ức quay về, cứ để nó quay về. Khi nào nước mắt tuôn rơi, cứ để nó tuôn rơi.

11. Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không cũng coi là phạm luật. Thời gian tự bốn 4 mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi, có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Từ từ mà chảy tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện hãy để trời xanh tự an bài.

Trên đây là bài review cuốn sách bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên theo dõi pibook.vn nhé, bạn có thể ghé mua bất cứ đầu sách nào tại đây.

Bài viết liên quan
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino

06/07/2024 23:42Minh Ngọc

“Người Gác Cây Long Não” của Keigo Higashino là một chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy bất ngờ, nơi những…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân

02/07/2024 00:40Minh Ngọc

“Nhật Ký Cá Sấu” của Khâu Diệu Tân không chỉ là một tác phẩm văn học đầy ám ảnh mà…

Xem tiếp
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo

27/06/2024 01:32Minh Ngọc

Khi những bí ẩn cổ xưa gặp gỡ với thế giới hiện đại, "Bí Hội Thứ Chín" của Leigh Bardugo…

Xem tiếp
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả