Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Brain L. Weiss


Review Sách | 12/03/2024 17:33| Minh Hằng

Lượt xem: 434

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Tình yêu vượt thời gian

Tưởng tượng một tình yêu không chỉ vượt qua mọi khoảng cách không gian mà còn hành trình qua nhiều kiếp sống, "Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau" là lời hứa hẹn của những duyên phận kỳ diệu. Brian L. Weiss, nhà tâm thần học danh tiếng, lần này không chỉ lấy đi nước mắt mà còn khơi gợi sâu thẳm niềm tin vào vận mệnh và sự hội ngộ của các linh hồn tri kỷ.

Weiss dẫn dắt chúng ta qua một hành trình đầy ám ảnh về những mối liên kết vĩnh viễn, những cuộc gặp gỡ không ngẫu nhiên, và sức mạnh của lựa chọn trong mỗi kiếp sống. Qua những trang viết chắt lọc từ hồ sơ bệnh án, băng thu âm, và trí nhớ, ông tiết lộ cách chúng ta tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình, cũng như hậu quả của mỗi quyết định ta đưa ra.

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

"Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau" không chỉ là một cuốn sách; nó là một bản án ngữ của tình yêu vượt qua mọi rào cản của thời gian và không gian, một chứng nhận cho niềm tin vào sự hồi sinh của tâm hồn và sức mạnh của vận mệnh. Đây là một lời nhắc nhở sâu sắc rằng trong mỗi chúng ta, có một sức mạnh tiềm tàng để tạo ra hạnh phúc hoặc đau khổ, tùy thuộc vào lựa chọn của chính mình. Đây không chỉ là một câu chuyện, mà là hiện thực âm thầm diễn ra mỗi ngày, mỗi giây trong chính cuộc đời chúng ta.

Thông tin sách:

Tác giả: Brain L. Weiss
Dịch giả: Du An
Nhà xuất bản: Nxb Lao Động
Nhà phát hành: Thái Hà
Số trang: 290
Phát hành: 2019
Giá bìa: 99.000đ

Đặt sách online “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau’ tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Trong mê cung của những kiếp sống, "Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau" của Brian L. Weiss là ánh sáng chiếu rọi về một chân lý đẹp đẽ: tình yêu là sợi dây vô hình kết nối các linh hồn qua nhiều thế giới. Mở đầu cuốn sách này không chỉ nhen nhóm lên niềm tin về một sức mạnh siêu nhiên, mà còn làm lay động trái tim người đọc bằng những câu chuyện tình yêu đầy cảm hứng, vượt qua ranh giới của thời gian và không gian. Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài chia rẻ cảm nhận của độc giả về cuốn sách, mời bạn tham khảo các review bên dưới!

Review sách của Dii

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau_Brian Weiss

"Khi trực giác của bạn, linh cảm của bạn, trái tim tâm linh của bạn đều tin tưởng mà chẳng mảy may nghi ngờ, đừng để bị ảnh hưởng bởi những tranh luận bắt nguồn từ nỗi sợ của người khác. Đôi khi họ có ý tốt, đôi khi lại không, và họ có thể khiến bạn lạc lối không tìm thấy niềm vui của chính mình."

Đây là một cuốn sách nói về linh hồn tri kỉ, những người có liên hệ vĩnh viễn với nhau bằng tình yêu thương, luôn gặp nhau từ kiếp nay sang kiếp khác.

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau của Dii

Câu chuyện được ghi chép dựa trên ghi chép và trải nghiệm của bệnh nhân mà Brian Weiss (một bác sĩ tâm thần, nhà trị liệu thôi miên và là tác giả người Mỹ chuyên viết về đề tài hồi quy tiền kiếp) đã trị liệu. Nó là một câu chuyện hiện thực đầy kì diệu.

"Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau" chủ yếu hướng về nội dung điều trị căn bệnh loài người mắc phải - điển hình là sang chấn tâm lý. Nhân vật chính của tác phẩm là Elizabeth và Pedro, bệnh nhân điều trị dài hạn của Brian Weiss.

Elizabeth trải qua nhiều sự kiện dẫn đến những cú sốc tinh thần, mẹ mất, mất hứng thú với đàn ông vì bị người chồng cũ bạo hành. Pedro là một anh chàng Mexico đến Florida để làm việc. Trước sự ra đi của anh trai, Pedro bị sốc và luôn tự trách, dằn vặt bản thân.

Cả hai được điều trị bằng phương pháp điều trị tâm lý hồi quy. Có nghĩa là, mỗi bệnh nhân sẽ đi vào giấc mơ liên quan tới những sự kiện lịch sử của những kiếp trước. Từ đó tháo gỡ những tổn thương ăn sâu qua nhiều kiếp sống.

Đầu tiên nói về biện pháp thôi miên tiền kiếp, sau khi mình đọc xong cuồn sách này thì đã ngay lập tức search biện pháp điều trị tâm lý này. Mình còn tìm hiểu về tác giả và xem qua vài tập “The oprah winfrey show”. Có nghĩa là đối với mình cuốn sách này khá là thú vị và nó làm mình muốn tìm hiểu sâu hơn, kể cả những thứ ngoài lề liên quan.

Tiếp đến là những câu chuyện về các kiếp sống của hai nhân vật chính. Có lẽ do mình thích tưởng tượng, nên mình đã mường tượng khung cảnh của từng kiếp sống khác nhau, vậy nên đối với mình nó là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù gần như phần lớn cuốn sách đều là những cuộc hồi quy tiền kiếp, nhưng mà nó không hề lặp lại hay nhằm chán.

Mình thích văn phong của tác giả, cũng thích cách tác giả dẫn mọi kiếp sống của hai nhân vật đến một đích chung. Có lẽ bởi vì là một bác sĩ, ngôn từ của Brian Weiss ngắn gọn, súc tích, logic và dễ nắm bắt, các thông tin được đưa ra vừa đủ, không thiếu cũng chả thừa.

À bìa sách cũng rất hợp gu mình, màu xanh nhìn rất dịu mắt, nét vẽ cũng đẹp nhìn có chút gì đó Van Gogh.

Vậy nên như bạn có hứng thú với các phương pháp trị liệu tâm lý, hay các câu chuyện tiền kiếp, thì "Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau" có thể cho bạn một trải nghiệm đọc khá mới mẻ.

Đọc xong các bạn có thể nghe qua “Ta hứa sẽ nhận ra” của Lê Cát Trọng Lý nha, rất nhiều người nói bài đó hợp với cuốn sách, và nó thật sự siêu hợp luôn.

Review sách của Vega

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau (Only Love Is Real by Brian Weiss)

“Nhưng dù có như thế nào, hãy luôn ghi nhớ một điều.

Tất thảy đều là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là thật."

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau của Vega

Cuốn sách thứ hai mình đọc của tác giả Brian Weiss. Cuốn sách đầu tiên "Ám ảnh từ kiếp trước" mình đã đọc cách đây cũng khoảng hai năm. Phải nói thật dù đã được biết về "liệu pháp hồi quy tiền kiếp" rồi nhưng qua "Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau" mình vẫn khá bất ngờ về những gì mà nó mang lại. Cuốn sách này so với "Ám ảnh từ kiếp trước" thậm chí còn đặc biệt hơn nữa. Ít nhất là với mình ở thời điểm này.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Elizabeth. Sau khi cô được biết và tìm đọc cuốn "Ám ảnh từ kiếp trước". Thật kỳ lạ, cô cảm thấy phần nào rất đồng điệu với nhân vật của câu chuyện là Catherine. Vì thế Elizabeth đã quyết định tới gặp Brian "tìm kiếm cho mình một hy vọng".

Thông thường những bệnh nhân bị trầm cảm, lo âu thì các bác sỹ sẽ kết hợp kê cho một số loại thuốc đặc trị để uống. Nhưng nếu sử dụng liệu pháp "hồi quy tiền kiếp" phần lớn bệnh nhân có thể không cần tới thuốc, mà sẽ được sử dụng phương pháp hồi quy, thôi miên sâu để quay về quá khứ, quay về những kiếp sống trước đó. Mục đích chính của phương pháp này khiến bệnh nhân "hiểu" ra được câu chuyện từ quá khứ ảnh hưởng tới hiện tại thế nào, cảm xúc tiêu cực được giảm bớt, bệnh nhân có thể nhớ được nhiều hơn, học được nhiều hơn các bài học quan trọng áp dụng luôn cho bản thân ở "kiếp sống hiện tại".

Đọc tới đây có lẽ những ai chưa biết về liệu pháp này hay tin vào những điều thần bí liên quan tới tâm linh.. rất khó có thể đi tiếp. Thậm chí những người bệnh nhân được sử dụng phương pháp này không hẳn ai cũng tin. Có điều, những gì họ trải qua được sau khi "hồi quy" đều làm họ cảm thấy "choáng ngợp". Những bệnh nhân đã được cải thiện rất đáng kể từ việc quyết định "tin tưởng" và sử dụng phương pháp này.

Những cuốn sách về chủ đề tôn giáo, tâm linh vẫn sẽ có những quan điểm trái chiều. Việc tin hay không tin hay chưa tin nó cũng phụ thuộc ở mỗi chúng ta.

"Đôi khi những đức tin cũ và cứng nhắc của chúng ta gây trở ngại đến việc thu nhận kiến thức mới".

Tuy nhiên vẫn có một số đoạn thì quan điểm của tác giả hơi khiến mình cảm thấy "quá tín, vẫn có chút hoài nghi. Cái này thì mình không phân định đúng sai vì mình hay tác giả đều có những quan điểm cá nhân, và mình tôn trọng điều đó. Huống gì thật hay giả đều không quan trọng, quan trọng ở đây mình dám tin để tiếp tục được lắng nghe câu chuyện. Mình xin thú thật, có những đoạn nó chạm vào mình, khiến mình phải bật khóc. Và thật không ngờ, vấn đề mà mình mang trong lòng bấy lâu nay, nhờ đấy mà đã được nhẹ lòng hơn đi rất nhiều.

Và thông qua cuốn sách thì điều khiến cho mình cảm thấy biết ơn chính là được biết về những thông điệp giá trị. "Tình yêu" giữa người với người , tri thức chính là sức mạnh,lòng vị tha, cái chết dạy cho chúng ta điều gì? Nhiều thông điệp khác mình đã ghi chú lại trong sách, bạn nào quan tâm có thể xem thêm trong bài post nhé

Happy reading!

Review sách của Sa

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau - Brian Weiss

"Linh hồn không có giới hạn, dù là về sau vật chất hay tinh thần."

Một quyển sách viết bởi một bác sĩ tâm lý nhưng nhuộm đậm màu sắc tâm linh, rất thú vị nhưng không đủ thuyết phục.

Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau của Sa

Mình đã hiểu tại sao mọi người bảo rằng quyển nonfiction này đọc như fiction rồi. Sách như ghi chép (hơi rời rạc) về cuộc trị liệu tâm lý của tác giả với hai bệnh nhân đang gặp khó khăn về tinh thần. Nhưng trùng hợp làm sao, họ lại có duyên nợ với nhau?

Điều thú vị của sách là những khái niệm quen thuộc của Phương Đông như tiền kiếp, duyên nợ kiếp trước, đầu thai... khi đặt vào câu chữ và quan điểm của người Phương Tây có chút lạ lẫm, nhưng cũng cuốn hút với người cần nhiều góc nhìn.

Điều mình thấy tiếc là vì nó vốn là một nonfiction, nên độ chân thật của nó khiến mình cảm thấy về mặt con người thì mình không quá yêu thích những nhân vật trong sách, thành ra tuy sách khá mỏng nhưng ở một vài đoạn làm mình chán ngán.

Từ sách cũng có một vài bài học về cuộc sống và nhất là tình yêu được chỉ ra, nếu ai nghiên cứu về tình yêu mà muốn xem nó dưới một góc nhìn tâm linh thì có thể xem thử nhé.

Tổng hợp: Minh Hằng

Sản phẩm liên quan
Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau 30%

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

69.300đ

99.000đ

(12)

Ám Ảnh Từ Kiếp Trước 30%

Ám Ảnh Từ Kiếp Trước

76.300đ

109.000đ

(16)

Bài viết liên quan
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino

06/07/2024 23:42Minh Ngọc

“Người Gác Cây Long Não” của Keigo Higashino là một chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy bất ngờ, nơi những…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân

02/07/2024 00:40Minh Ngọc

“Nhật Ký Cá Sấu” của Khâu Diệu Tân không chỉ là một tác phẩm văn học đầy ám ảnh mà…

Xem tiếp
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo

27/06/2024 01:32Minh Ngọc

Khi những bí ẩn cổ xưa gặp gỡ với thế giới hiện đại, "Bí Hội Thứ Chín" của Leigh Bardugo…

Xem tiếp
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả