Top 10 cuốn sách cho tuổi 30 để hạnh phúc và thành công


Cafe Sách | 07/11/2022 21:57| admin

Lượt xem: 2002

30 là một trong những cột mốc đặc biệt của đời người, chúng ta không còn quá trẻ, đã từng trải và đã có những kinh nghiệm, suy nghĩ già dặn hơn. Ở cái tuổi 30 có nhiều người đã bắt đầu gặt hái được những thành công lớn của cuộc đời tuy nhiên cũng có người lại rơi vào chật vật, khó khăn trong sự nghiệp, gia đình hoặc tình yêu… Bạn đang phải đối mặt với những vấn đề gì ở tuổi 30 này? Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm một số những cuốn sách cho tuổi 30 để được tiếp thêm động lực, nghị lực và có thể thư giãn tinh thần và thêm yêu và quý trọng thời gian hiện tại nhé!

10 Cuốn sách cho tuổi 30 thêm hạnh phúc, thành công

1. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Ở tuổi 30 bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để có thự tự chủ tài chính để chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai không phải lo lắng về tiền bạc. Vậy làm cách nào để thịnh vượng về tài chính ở tuổi 30?

Cuốn sách bao gồm 4 chương và sẽ nêu tên 9 nguyên tắc trù bị cho tuổi già để thức tỉnh những người đọc chưa có kiến thức về quản lý tài chính.


Theo như số liệu thực tế thì mỗi người có khoảng 30 năm làm việc và 30 năm tuổi già, theo đó thì một người sẽ cần tiết kiệm một nửa thu nhập hiện tại để có thể lo cho tuổi già và chi tiêu như thời điểm hiện tại. Tất nhiên có rất ít người ý thức và thực hiện được kế hoạch tiết kiệm cho tương lai và trù bị cho tuổi già.

Khi này bạn nên đọc ngay Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – cuốn sách cho tuổi 30 giúp bạn hoạch định tương lai và chuẩn bị được cho thời gian tuổi già sau này.

Trong Thịnh vượng tài chính tuổi 30 bạn sẽ theo chân nhân vật chính anh Kim Min Seok, năm 35 tuổi anh đang là một người tài năng, là một trưởng phòng cho một công ty lớn và đang có 1 vợ, 2 con, mới mua nhà và ô tô dựa vào số vốn sẵn có cùng với vay ngân hàng. Tuy nhiên nhân vật này cũng đang gặp khó khăn tương tự với đa số người đó là không thể kiểm soát được chi tiết và gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Công việc quá tất bật, chi tiết lại không hợp lý dẫn tới tình trạng tài chính suy kiệt và đến năm 40 tuổi anh buộc phải bán nhà để trả tiền ngân hàng nhưng vì sĩ diện mà vẫn thuê một căn nhà to để gia đình ở. Hậu quả của việc không biết quản lý tài chính đó là sau 70 tuổi ông và vợ đã phải ở trong viện dưỡng lão và vẫn phải lao động để sông.

Trong khi đó bạn của ông là Jang Un Woo lại có lối sống hoàn toàn khác, năm 35 tuổi sau khi tan làm ông sẽ về nhà để lập dự toán chi tiêu mà không la cà quán xá, ông chỉ mua một căn nhà diện tích vừa phải và biết chuẩn bị, tích lũy cho tương lai nhờ đó mà tạo được nền tài chính vững chắc cho cả gia đình.

Sau câu chuyện chân thực phía trên, ở các chương tiếp theo tác giả đã đưa ra câu trả lời cho việc: Khi nào nên chuẩn bị cho tuổi già, chuẩn bị bao nhiêu và chuẩn bị như thế nào để tránh gặp phải tình trạng tương tự như Kim Min Seok. Những thông điệp mà Thịnh vượng tài chính tuổi 30 mang lại chính là cách quản lý tài chính ở hiện tại để trù bị cho cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh trong trong tương lai.

2. Thức Tỉnh Mục Đích Sống (Tái Bản)


Thức Tỉnh Mục Đích Sống - Cuốn sách kỹ năng giúp ta nhìn rõ "cái tôi" bên trong mình để có thể vượt qua nó, để có thể "thức tỉnh" và cùng góp phần tạo nên "một thế giới mới".

Nếu bạn còn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình hãy để Thức Tỉnh Mục Đích Sống giúp bạn “thức tỉnh”, giác ngộ để có thể quan sát, nắm rõ được những góc nhìn, sự muôn mặt của cuộc sống bao gồm sự tích cực, hạnh phúc, niềm vui… cho đến những điểm tiêu cực như khó khăn, giản khổ… để trung hòa mọi vấn đề vượt qua nghịch cảnh và vươn đến hạnh phúc dễ dàng hơn.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống là cuốn sách cho tuổi 30 chứa đựng rất nhiều những quan điểm, ý tưởng,  khái niệm, bài học mới mẻ… đó chính là kim chỉ nam hữu ích cho mỗi độc giả đi đúng hướng đến với con đường thức tỉnh bản ngã bản thân. Giúp bạn có thêm phương pháp mới mẻ để chuyển hóa trong nhận thức và suy nghĩ để hạn chế những lối suy nghĩ tiêu cực và mơ hồ ở trong bộ não của bạn.

Có thể khái niệm thức tỉnh hay giác ngộ còn xa lạ với bạn tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có thể dàng dễ hiểu rõ điều mà cuốn sách muốn nói, tự khắc mọi quan điểm, quan niệm sẽ được tiếp thu đón nhận một cách tự nhiên.

Tất nhiên Thức Tỉnh Mục Đích Sống chỉ có thể thức tỉnh những người sẵn sàng để thức tỉnh, để thay đổi bản thân.

3. Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác. Với một người đang ốm đau thì đó sẽ là sức khỏe!

Một ví dụ thực tiễn mới nhất đó là: sau khi trải qua đại dịch covid và trở thành F0 thì đa số những mọi người đều nhận thấy rằng sức khỏe của họ đã bị ảnh hưởng không ít thì nhiều: dễ ốm đau, cảm cúm, khi nhiễm bệnh cũng lâu khỏi hơn, thậm chí là nhiều hậu quả nặng nề khác… Đó cũng là khi chúng ta thấy được sự quý trọng của sức khỏe.

Còn bạn thì sao? Bạn đã nhận diện được tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh hay chưa? Nếu có thì chắc chắn bạn nên đọc ngay Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa cuốn sách mang đến bạn bí quyết cân đối, khỏe mạnh và đời sống tình dục thăng hoa.


Cuốn sách là nhật ký của tác giả về hành trình tìm kiếm sức khỏe tinh thần và thể chất, cuốn sách sẽ chỉ ra những quy tắc trong phương pháp 4h. Ở đây chúng ta sẽ có 5 quy tắc gồm:

Quy tắc 1: Coi cuốn sách như một buổi tiệc buffet

Chính tác giả không muốn chúng ta đọc hết cuốn sách, mà khuyên chúng ta hãy nên tìm kiếm những mục tiêu bắt buộc mà mình hướng tới. Cụ thể, chương “Các nguyên tắc cụ thể” và “Ga số 0”. Một số mục tiêu tương ứng:

 • Giảm mỡ nhanh
 • Tăng cơ nhanh
 • Tăng cường thể lực nhanh
 • Củng cố sức khỏe toàn diện nhanh

Quy tắc 2: Bỏ qua nguyên tắc khoa học nếu nội dung quá rối rắm

Bạn không cần phải là nhà khoa học mới đọc cuốn sách này, chỉ cần là người mong muốn có được sức khỏe thì hãy nên đọc nó. 

Quy tắc 3: Làm ơn hãy hoài nghi

Quy tắc 4: Đừng có hoài nghi quá mức dẫn tới không dám hành động

Quy tắc 5: Tận hưởng cuốn sách

Trên là nguyễn quy tắc không mấy được trật tự mà chính tác giả nhận mình là một gã khùng viết ra, nhưng hãy thực hiện theo cách của bạn.

Cơ Thể 4 Giờ - Bí Quyết Cân Đối, Khỏe Mạnh Và Đời Sống Tình Dục Thăng Hoa mang đến rất nhiều bài học từ nhỏ nhất để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh từ thể chất đến tinh thần như:

 • Ngủ, nghỉ đủ giấc và đúng giờ: Ngủ 7 – 8 giờ ngủ một ngày, từ 11 giờ tối và khoảng 1 tiếng buổi trưa là điều kiện cơ bản cho một thân thể khỏe mạnh.
 • Tập thể dục đều đặn: Cố gắng đưa những buổi tập thể dục 30 phút vào thời khoá biểu mỗi ngày. Có vô số lựa chọn: đi bộ mỗi buổi sáng, học yoga, chạy xe đạp vào mỗi buổi chiều…
 • Một chế độ ăn cân đối: Đó là một bữa ăn nhiều rau củ, hoa quả, hạn chế dùng các chất béo bão hoà, các chế phẩm từ dầu mỡ và cholesterol. Một chế độ ăn cân bằng có thể cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu để duy trì một sức khỏe tối ưu.
 • Khám sức khỏe thường xuyên: Bác sĩ chính là cộng sự đắc lực trong việc chăm sóc sức khỏe cho chúng ta. Kiểm tra sức khỏe đều đặn, có thể biết được những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những khó khăn lớn.
 • An toàn: Đừng đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm.
 • Tránh những tác hại do môi trường: Bảo vệ làn da của bạn khi đi ra ngoài: tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ăn mặc phù hợp với thời tiết để tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích: Không nên sử dụng rượu bia quá mức, nếu họp mặt với bạn bè thì bạn nên uống có chừng mực. Thuốc lá cũng nên hạn chế, hoặc nếu chưa dùng bao giờ thì bạn cũng không nên tập hút thuốc.

4. Nhà Giả Kim (Tái Bản)

Nhà Giả Kim - hành trình phiêu lưu của cậu bé chăn cừu, một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn 65 triệu bản cuốn sách được xuất bản ra. 

Chắc hẳn, nhiều người sẽ thắc mắc “Nhà giả kim là ai?”. Họ là những nhà hoá học thời trung cổ, tìm cách tạo ra vàng từ kim loại bình thường, tìm đá tạo vàng và thuốc trường sinh bất lão, những thứ mà con người ta luôn khao khát thực hiện được. Nhưng trong tác phẩm này thì nhà giả kim không phải nhân vật chính, ông là nhân vật đóng vai trò quan trọng để nhân vật chính – cậu thanh niên chăn cừu Santiago tiếp tục theo đuổi giấc mơ.

Cả câu chuyện là một chuyến phiêu lưu của Santiago theo đuổi vận mệnh, giấc mơ của mình, trải qua biết bao khó khăn gian khổ để đến với kho tàng trong giấc chiêm bao. Cậu đã không làm một thầy tu mà làm một người chăn cừu để được rong ruổi khắp nơi ngắm nhìn thế giới, để rồi một ngày kia, trong giấc mơ, cậu nhìn thấy kho tàng ở kim tự tháp đang chờ cậu đến khám phá, và cuộc hành trình bắt đầu. Cậu bán cừu sau đó tìm cách lên đường sang châu Phi, bị lừa bịp hết tiền rồi phải đến cửa hiệu pha lê làm việc. Để dành đủ tiền sau đó lại tiếp tục giấc mơ, cậu gặp chàng trai người Anh – người luôn khao khát trở thành một nhà giả kim, rồi cả hai cùng đồng hành với một lữ đoàn tiến về phía sa mạc mênh mông, và cậu đã gặp định mệnh của đời mình tại đây, cô gái có tên Fatima - cô gái của sa mạc.

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Nhà Giả Kim mang đến những bài học, những thông điệp chân thực gần gũi để người đọc có thể tiếp cận nhanh chóng. Cuộc đời luôn có muôn vàn khó khăn thách thức nhưng cũng có những niềm vui, niềm hạnh phúc. Điều chúng ta cần làm đó là theo đuổi ước mơ và hiện thực hóa ước mơ để có thể vươn tới thành công và gặt hái những trái ngọt.

Nên nhớ rằng “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình“!

5. Mỗi Ngày Trọn Một Niềm Vui

Cuốn sách “Mỗi ngày trọn một niềm vui” chứa đựng 90 nguyên tắc của một nhà sư trụ trì người Nhật Bản nhằm giúp độc giả có suy nghĩ tích cực, từ đó cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Các nguyên tắc đều rất ngắn gọn, giản dị, dễ hiểu và dễ áp dụng. Độc giả có thể lật bất cứ trang nào và bắt đầu đọc từ đó. Cứ qua mỗi một trang, cuộc sống lại trở nên dễ chịu hơn một chút và khi đọc xong, có lẽ chúng ta sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều.


Đây thực sự là một cuốn sách cho tuổi 30 và có thể giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống, công việc.

Cuốn sách là những lời tâm sự, lời khuyên chân thành, ngắn gọn kèm những trải nghiệm của thầy Nansen Osho, một vị trụ trì đầy tâm huyết. Thầy để đúc kết và chia sẻ đến độc giả 90 nguyên tắc để con người có thể suy nghĩ tích cực và sống vui mỗi ngày. Những kiến thức, bài học trong cuốn sách thực sự cần thiết và hữu ích đặc biệt hơn nữa đó chính là cách viết dung dị những câu chữ tự nhiên là lời răn dạy nhẹ nhàng mà ai cũng sẵn sàng lắng nghe.

Bạn có thể ngay lập tức tìm chọn những nguyên tắc, bí kíp phù hợp với bản thân để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày khiến cho cuộc sống thêm thuận tiện và đặc biệt là rèn rũa tâm hồn để mỗi ngày trọn một niềm vui!

6. Tôi Là Ai - Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? (Tái Bản) | Richard David Precht

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu là một quyển sách triết lý nhẹ nhàng, tinh tế có thể dễ dàng tiếp cận với người đọc.


Sách chia được chia làm ba phần:

 1. Tôi có thể biết gì? – Tập trung vào các mô tả não bộ, bản tính cũng như phạm vi của tri thức nhân loại, khởi đầu từ các câu hỏi được mổ xẻ bởi Kant, Descartes, Nietzsch, Freud, và các triết gia khác.
 2. Tôi nên làm gì? - Giải quyết các vấn đề đạo đức và luân lý, sử dụng các nghiên cứu thần kinh học và xã hội học để lý giải tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức. Các cuộc tranh luận về trợ tử, phá thai, nhân bản vô tính và những chủ đề gây tranh cãi khác.
 3. Tôi có thể hy vọng gì? - Xoay quanh những câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao chúng ta yêu? Có Chúa không và chúng ta có thể chứng minh sự tồn tại của Chúa như thế nào? Tự do là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

Với chủ đích dành cho giới trẻ, cuốn sách Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người. Khiến ta phải nhìn lại bản thân và những hời hợt ta đã dễ dàng cho qua, tìm thấy con đường phía trước của cuộc đời mình. 

7. Hạnh Phúc Tại Tâm

Hạnh Phúc Tại Tâm - Cuốn sách kỹ năng cho ta biết đâu là cội rễ của hạnh phúc. Niềm vui nằm ở trong ta chứ chẳng nơi đâu xa vời.

Cuốn sách Hạnh phúc tại tâm của Osho đã nêu lên những vấn đề bản chất của thời đại rằng con người đang theo đuổi những thứ tạm bợ, tràn ngập trong khổ đau vì những quan diểm sai lầm về hạnh phúc, con người ngày càng đánh mất đi sự vui vẻ của mình.


Cuốn sách đã chỉ ra một điều rất cơ bản mà nhiều người vẫn còn mơ hồ rằng chỉ có hạnh phúc ở bên trọng, hạnh phúc nội tại của tâm thức vững bền. Nhưng thực tế thì sao hạnh phúc là ở chính chúng ta, bạn chỉ cần buông bỏ đi những nỗi khổ đang đè nặng lên vai thì hạnh phúc sẽ hiện hữu, nó giống như dòng suối đã có sẵn việc bạn cần làm chỉ là loại bỏ những tảng đá chắn đường mà thôi. Đừng để những so đo, toan tính làm bạn ngộp thở hãy suy nghĩ đơn giản và tích cực và tìm hạnh phúc từ chính bản thân mình.

Có mộ điều được Osho nêu rất rõ là, khi một người đang đau khổ muốn mang lại hạnh phúc cho người khác là điều không thể. Một người vợ đang đau khổ chỉ gieo đau khổ lên chồng mà thôi, một người mẹ đang đau khổ khó mà khiến con mình hạnh phúc dù bà rất yêu thương và mong muốn điều tốt cho nó. Và khi 2 người khổ gặp nhau thì nỗi khổ như được nhân đôi.

Vậy nhưng tại sao cùng một hoàn cảnh trong khi có người đau khổ, lo toàn thì có người lại vui vẻ, hạnh phúc? Đó chính là bởi họ đã tìm được niềm hạnh phúc từ chính bản thân mình.

Cuốn sách Hạnh phúc tại tâm gồm 5 phần, đi luận giải các trạng thái tự do, khổ đau, hạnh phúc trong tâm hồn con người.

Phần 1: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

 • Hạnh phúc là ở chính chúng ta
 • Từ bề mặt đến trung tâm
 • Hai bàn tay trắng

Phần 2: HÀNH TRÌNH ĐUỔI BẮT HẠNH PHÚC

 • Bản chất hai mặt của vấn đề
 • Không phải tính cách mà là ý thức
 • Đuổi bắt cầu vòng
 • Cội nguồn đau khổ

Phần 3: TẬN CÙNG ĐAU KHỔ ĐẾN AN LẠC VĨNH CỮU

 • Thấu nhập chân lý
 • Cuộc sống và trò chơi
 • An lạc là tự do
 • Sự thật hay ảo ảnh
 • Cái hiện tại và cái trở thành

Phần 4: HIỂU BIẾT NGUỒN GỐC ĐAU KHỔ

Đi tìm lời đáp

Phần 5: SỐNG TRONG AN LẠC

 • Trung tâm thiền định Osho
 • Nội dung chi tiết
 • Cội nguồn của khổ đau

Hạnh phúc tại tâm sẽ giúp chúng ta nhìn lại những gì mình đã đi qua, để sống chậm lại, ý nghĩa hơn và biết trân trọng những niềm vui nhỏ bé.

8. Phụ Nữ Thành Đạt - Thành Công Tuổi 30

Phụ Nữ Thành Đạt - Thành Công Tuổi 30 là cuốn sách cho tuổi 30 dành riêng cho chị em phụ nữ mong muốn một cuộc sống thoải mái, tự do và tận hưởng niềm hạnh phúc trong công việc cũng như trong cuộc sống.


Bạn muốn có cuộc sống như thế nào ở độ tuổi 30?

Từ độ tuổi 30, thời điểm bạn tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, bằng cách tìm thấy ý nghĩa thật sự của công việc và cuộc sống thì bạn sẽ có được niềm vui và sự hài lòng. Phụ nữ thường tỏa sáng ở độ tuổi này và trở nên chín chắn, quyền lực từ độ tuổi 40 trở đi.

Trong Phụ Nữ Thành Đạt - Thành Công Tuổi 30 tác giả đã truyền tải đến bạn những điều cơ bản nhất mà người phụ nữ nào cũng muốn trang bị cho bản thân. Ở độ tuổi 30, bạn sẽ bước sang một trang khác của cuộc đời với những trăn trở như “Mình phải suy nghĩ thế nào?”, “Sự lựa chọn của mình là gì?” hay “Mình phải làm gì tiếp theo?”Như cây xanh trong tự nhiên biết hấp thu dinh dưỡng từ đất để phát triển, từ đó đâm hoa kết trái, và bạn cũng cần biết chọn lọc những gì tinh túy nhất để từ tuổi 30 có thể mở rộng cuộc sống và trở thành người phụ nữ “thật sự trưởng thành”, hoặc ngược lại bạn chọn cách dậm chân tại chỗ, không tiếp tục phấn đấu nữa. Với phụ nữ, 30 là độ tuổi thường xuất hiện những bước ngoặt lớn (tuy nhiên tùy mỗi người mà độ tuổi có thể khác nhau). 

Lựa chọn của bạn là gì? Bạn muốn tiếp tục tìm kiếm niềm vui hạnh phúc trong công việc bằng cách hướng tới thành công hay lựa chọn một cuộc sống gia đình bình yên, êm ả? Nếu như câu trả lời của bạn là muốn bước tiếp trên con đường thành công thì Phụ Nữ Thành Đạt - Thành Công Tuổi 30 sẽ chia sẻ đến bạn những thói quen, bài học vô cùng hữu ích để giúp bạn tạo bước đột phá từ tuổi 30.

9. Tuần Làm Việc 4 Giờ

Timothy Ferress – tác giả của cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ đã chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.


Dù ước mơ của bạn là gì: thoát khỏi cuộc đua tranh khốc liệt, du lịch tận hưởng cuộc sống, đi du ngoạn dài ngày, thiết lập kỷ lục thế giới hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc, cuốn sách này sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để biến ước mơ đó thành hiện thực ngay lúc này, ngay tại đây thay vì đợi đến khi nghỉ hưu. Luôn có cách nhận được phần thưởng cho sự nỗ lực vượt qua những khó khăn của cuộc sống thay vì phải đợi đến tận cuối đời.

Trong Tuần Làm Việc 4 Giờ, tác giả sẽ chỉ cho chúng ta thấy Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la? Chỉ có một câu trả lời đơn giản, anh đã biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này. Và Tim còn chỉ cho bạn anh đã làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô-la/ năm thành làm việc 4 giờ/ tuần và kiếm 40.000 đô la/ tháng?

Với cuốn sách Tuần Làm Việc 4 Giờ bạn có thể tạo nên một con đường hoàn toàn mới để ước mơ, định hướng tương lai một cách hiệu quả hơn và đem đến sự tự do tự tại khỏi công việc thường nhật, thoát khỏi vòng xoáy chỉ có công việc với công việc.

10. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich

Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.


13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách sách cho tuổi 30, là “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Mỗi chương trong cuốn sách đều đề cập đến bí quyết kiếm tiền, từ việc có niềm tin, có mong muốn đến những kiến thức chuyên sâu, những ý tưởng, những kế hoạch, những cách đưa ra quyết định.

Đọc 13 Nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bạn sẽ được truyền tải kinh nghiệm của hơn 500 nhân vật vô cùng giàu có, những người bắt đầu sự nghiệp chỉ với 2 bàn tay trắng cùng với tư duy, ý tưởng và kế hoạch có tổ chức. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy bạn cần làm gì và làm như thế nào để đạt được thành công. Biến mong muốn giàu có thành hiện thực qua 6 bước:

 1. Xác định số tiền bạn muốn
 2. Xác định điều cần làm để có số tiền ấy
 3. Thiết lập thời gian cụ thể để đạt được khoản tiền
 4. Tạo kế hoạch và thực hiện ngay lập tức
 5. Viết khẩu hiệu về số tiền bạn dự định đạt được
 6. Đọc khẩu hiệu ấy thật to 2 lần mỗi ngày

Nếu bạn đang mong muốn làm giàu hãy đọc và nắm ngay 13 nguyên tắc quan trọng dẫn tới thành công trong Think And Grow Rich và vận dụng chúng ngay nhé!

Trên đây Pibook đã chia sẻ cùng bạn TOP 10 cuốn sách cho tuổi 30 thêm hạnh phúc và thành công, giúp bạn vượt qua những khó khăn, những cảm xúc tiêu cực tìm lại niềm vui, hạnh phúc cũng như động lực để vươn tới thành công và hạnh phúc vững bền!

Đừng quên để lại review về tác phẩm bạn tâm đắc nhất cùng Pibook nhé!

Bài viết liên quan
Đằng sau mỗi tác phẩm vĩ đại: 6 tình bạn đáng ngưỡng mộ của các tác giả nổi tiếng
Đằng sau mỗi tác phẩm vĩ đại: 6 tình bạn đáng ngưỡng mộ của các…

01/03/2024 23:29Thanh Nhã

Trong lịch sử văn học, có những mối quan hệ tình bạn giữa các tác giả nổi tiếng đã góp…

Xem tiếp
Mê cung sách: Top 20 thư viện đẹp nhất thế giới mà bạn cần ghé thăm một lần trong đời
Mê cung sách: Top 20 thư viện đẹp nhất thế giới mà bạn cần ghé…

28/02/2024 17:09Thanh Nhã

Nếu bạn là một độc giả đam mê, chắc chắn không gì sánh bằng khoảnh khắc lạc vào một trong…

Xem tiếp
Mẹo đọc sách nhanh: Làm thế nào để đọc hết cuốn sách trong kỷ lục thời gian?
Mẹo đọc sách nhanh: Làm thế nào để đọc hết cuốn sách trong kỷ lục…

08/02/2024 23:51Thanh Nhã

Trong thời đại mà thời gian trở nên ngày càng quý giá và danh sách đọc sách của bạn ngày…

Xem tiếp
15 mẹo đọc sách hiệu quả cho năm mới: Đọc nhiều hơn hiểu sâu hơn!
15 mẹo đọc sách hiệu quả cho năm mới: Đọc nhiều hơn hiểu sâu hơn!

04/02/2024 15:40Thanh Nhã

Nếu bạn là người đam mê sách, chắc hẳn bạn sẽ hiểu rằng dù có bao nhiêu sách đi chăng…

Xem tiếp
Margaret Atwood: 7 mẹo để viết tiểu thuyết giả tưởng đầy sức hút
Margaret Atwood: 7 mẹo để viết tiểu thuyết giả tưởng đầy sức hút

29/01/2024 23:36Thanh Nhã

Margaret Atwood, cây bút sáng giá từng đoạt giải Booker, không chỉ nổi tiếng với những tác phẩm tiểu thuyết…

Xem tiếp
Khám phá tủ sách của Van Gogh: Những cuốn sách mà ông đặc biệt yêu thích
Khám phá tủ sách của Van Gogh: Những cuốn sách mà ông đặc biệt yêu…

25/01/2024 16:41Thanh Nhã

Vincent van Gogh, một huyền thoại của nghệ thuật, đã tìm thấy niềm đam mê và cảm hứng từ những…

Xem tiếp
Điểm mặt 8 tác phẩm văn học được mong chờ nhất 2024
Điểm mặt 8 tác phẩm văn học được mong chờ nhất 2024

22/01/2024 14:49Thanh Nhã

Khi những trang sách lật dần về cuối chương Đại dịch, năm 2024 mở ra như một sân khấu văn…

Xem tiếp
Tinh hoa văn học anh: 19 nhà văn Anh và những cuốn sách làm nên tên tuổi họ
Tinh hoa văn học anh: 19 nhà văn Anh và những cuốn sách làm nên…

20/01/2024 23:55Thanh Nhã

Trong dòng chảy huy hoàng của văn học Anh, có những tên tuổi lừng lẫy như những ngôi sao sáng…

Xem tiếp
Giải pháp chữa lành nỗi cô đơn: Hãy làm bạn với sách
Giải pháp chữa lành nỗi cô đơn: Hãy làm bạn với sách

11/01/2024 14:40Thanh Nhã

Trong những giây phút cô đơn, sách không chỉ là một trải nghiệm riêng tư mà còn trở thành một…

Xem tiếp
Cảm hứng từ những bậc thầy: Thói quen hàng ngày của 20 nhà văn nổi tiếng
Cảm hứng từ những bậc thầy: Thói quen hàng ngày của 20 nhà văn nổi…

11/01/2024 10:17Minh Ngọc

Bạn muốn khám phá bí quyết sáng tạo của các nhà văn nổi tiếng? Đừng bỏ lỡ bài viết này!…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả