Review sách Bầu trời và mặt đất - Paolo Giordano


Review Sách | 02/12/2023 10:47| Minh Ngọc

Lượt xem: 420

‘Bầu Trời và Mặt Đất’: Phiêu lưu trong thế giới tình yêu và sự ràng buộc của Paolo Giordano

"Bầu Trời và Mặt Đất" không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một thế giới đầy màu sắc, những câu chuyện tình yêu đắm đuối, mối ràng buộc giữa những người anh em và cuộc tìm kiếm ý nghĩa sâu xa của cuộc sống. Chúng được Paolo Giordano, tác giả xuất sắc của văn chương Ý đương đại, dệt kết một cách tinh tế và thấu đáo thành cuộc đời của một con người duy nhất - Teresa.

Cuộc sống của Teresa thay đổi mãi mãi sau một đêm hè tại Puglia, Ý, khi cô gặp gỡ ba chàng trai lẻn vào bể bơi của nhà nội cô. Mối quan hệ của cô với Nicola, Tommaso và đặc biệt là Bern, người mà cô sẽ nảy sinh một tình yêu vừa mãnh liệt vừa ám ảnh, sẽ trở thành trung tâm của cuộc đời cô. Những mùa hè ngọt ngào, những rung động đầu đời, và một mối gắn kết tưởng chừng như không thể phá vỡ, dần dần hé lộ những bí ẩn sâu thẳm, những góc khuất và những hiểu lầm của tuổi trưởng thành, làm tan nát tất cả cảnh tượng yên bình ban đầu.

Review sách Bầu trời và mặt đất

"Bầu Trời và Mặt Đất" là một tác phẩm đầy mê hoặc, một chuyến hành trình vào thế giới tình yêu và tình anh em, qua những tình huống phức tạp và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự khéo léo của tác giả trong việc kết nối những câu chuyện tưởng chừng không liên quan đã tạo nên một nhân vật độc đáo và cuốn hút, hứa hẹn sẽ giữ chân người đọc từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Thông tin sách:

Tác giả: Paolo Giordano
Dịch giả: Lan Young
Nhà xuất bản: Văn học
Nhà phát hành: Nhã nam
Số trang: 497
Phát hành: 05-2023
Giá bìa: 198.000đ

Mua sách online giá rẻ “Bầu trời và mặt đất” tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn tiết kiệm từ 30% giá bìa

Review sách Bầu trời và mặt đất

"Bầu Trời và Mặt Đất" của Paolo Giordano không chỉ là một cuốn sách, mà là một chân trời mở rộng về tình yêu, tình anh em và cuộc sống. Mỗi trang sách như một cánh cửa mở ra những góc khuất của tâm hồn, những rung động đầu đời và những bí ẩn thăm thẳm của tuổi trưởng thành. Blog sách hay của Nhà sách online Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài review cảm nhận cuốn sách này của một vài độc giả đã đọc và chia sẻ, mời bạn xem từng review sách bên dưới!

Review sách của Độc giả dấu tên

Bầu Trời và Mặt Đất - Paolo Giordano

Một đêm hè nọ, Teresa, đương trong kì nghỉ tại quê nội ở Puglia, Ý, đã chạm mặt ba câu trai đến bơi lén trong bể bơi nhà bà cô, và cuộc đời cô sẽ thay đổi mãi mãi từ thời khắc ấy. Số phận của cô bỗng gắn chặt với Nicola, Tommaso, và nhất là Bern, người mà cô sẽ nảy nở một tình yêu vừa say đắm vừa ám ảnh. Khởi sự là một tình bạn ngây thơ và đẹp giữa bốn người, với những mùa hè chừng như không bao giờ kết thúc, cùng những rung động mới chớm đầy hứa hẹn, và một mối gắn kết keo sơn tưởng như không bao giờ tan vỡ, câu chuyện rất sớm hé lộ bên dưới nó những bí ẩn thăm thẳm, những góc khuất, những hiểu lầm của tuổi trưởng thành rồi sẽ làm sụp đổ hết thảy cảnh tượng êm đềm ấy

Review sách Bầu trời và mặt đất

Mình chọn mua cuốn sách này vì những dòng giới thiệu làm mình liên tưởng đến một câu chuyện tình yêu lãng mạn của tuổi trẻ, và mình muốn đổi gió một chút sau khi vùi đầu vào những cuốn tiểu thuyết trinh thám và kinh dị. Mình cứ tưởng những “bí ẩn thăm thẳm”, “góc khuất và hiểu lầm” mà tác giả nói đến chỉ đơn giản là những cuộc tình tay ba, hiểu lầm giữa những người bạn hay những câu chuyện tình yêu tan vỡ (nhưng sẽ lành lại). Vậy mà mình đã lầm, tác giả mang đến cho mình những thứ mình không tưởng tượng tới khi đọc tác phẩm này.

Mình học được nhiều thứ về tình anh em, về những đứa trẻ thiếu tình thương từ gia đình, về tình yêu của các nhân vật dành cho hành tinh mà họ đang sống, và cả những khát vọng “điên rồ” của tuổi trẻ. Đứng dưới góc nhìn của một người trẻ đang trong hành trình tìm kiếm bản thân, mình không bao giờ nghĩ mình có thể liều mình sống một cuộc đời “điên rồ” như những nhân vật trong truyện. Ở một xã hội mà ta bị gò bó với quá nhiều chuẩn mực về thành công và thất bại, họ là những ví dụ cho việc đi ngược với số đông sẽ dẫn đến kết quả như thế nào.

Sách dày gần 500 trang, nhưng mình đọc liền một mạch trong hơn ba tiếng đồng hồ. Nó cuốn hút mình đến mức mình không thể đặt sách xuống khi chưa biết được kết thúc của các nhân vật trong truyện. Nội dung đúng là chỉ xoay quanh một nhóm bốn người bạn từ thuở thiếu thời, nhưng tuổi trẻ của họ làm mình choáng ngợp. Mình choáng ngợp vì cách tác giả xây dựng những góc nhìn khác nhau về tuổi trẻ của từng nhân vật, về mục đích sống và khao khát được thương yêu của họ. Thật sự mà nói, không có nhân vật nào trong tác phẩm này có thể gọi là “hoàn hảo”, vì họ rất đỗi bình thường. Và vì là những con người bình thường, họ cũng có lúc thất bại và tuyệt vọng. Có những đoạn mình phải nhăn mặt và thở dài vì những quyết định của các nhân vật, nhưng rồi lại lặng người khi hiểu được tại sao họ buộc phải đưa ra quyết định đó.

Mình đặt sách xuống vào lúc 1h sáng, và mình không tài nào ngủ được. Mình cứ suy nghĩ mãi về số phận của các nhân vật, và về những lựa chọn mà họ đặt ra ở mỗi ngã rẽ của cuộc đời. Mình sợ viết dài thêm nữa thì mình sẽ spoil nội dung truyện mất. Điểm trừ của truyện chắc có lẽ là hơi nhiều những chi tiết không cần thiết ở phần giữa làm cho mình hơi buồn ngủ, và cách tác giả đổi từ góc nhìn của nhân vật này sang nhân vật kia có vẻ chưa được quá mượt mà. Ngoài những điểm này ra, “Bầu Trời và Mặt Đất” thật sự là một tác phẩm hay và đầy ám ảnh.

Đây có thể là một trong số ít những cuốn sách mà mình không chọn mua theo recommend của số đông (vì mình không tìm được lol), nhưng nó thật sự mang lại cho mình một trải nghiệm tuyệt vời và mình thật sự nghĩ tác phẩm này cần được biết đến nhiều hơn. Nếu có dịp thì mọi người hãy tìm đọc thử nhé .

Chúc cả nhà một ngày tốt lành!

Review sách của Uyn Uyn

Review Bầu trời và mặt đất - Paulo Giordano

Một quyển sách kì lạ mà mình vừa đọc xong. Có lẽ là cuốn kì lạ nhất mà mình từng đọc.

Review sách Bầu trời và mặt đất của Uyên Uyên

Về nội dung thì cuốn sách này nói về tình anh em, tình yêu, sự nổi loạn của tuổi trẻ và ảnh hưởng nó để lại trong trí nhớ của mỗi người đã góp phần tạo nên tuổi trẻ ấy. Mình nghĩ là nó đến với mình đúng lúc, vì lúc đó mình đang phải trải qua sự biến đổi tâm lý lớn. Cuốn sách này nói về nhiều thứ nhưng đồng thời cũng không gì cả. Phần đầu khi mình giở sách ra để đọc thử thì thấy nó rất đúng gu mình, lối hành văn diễn tả những kí ức vừa mơ hồ vừa rõ ràng ấy khiến mình lật trang không ngừng, nhưng những phần sau thì càng phức tạp, đan xen nhiều chi tiết của các nhân vật và ngã rẽ của cuộc đời họ. Các nhân vật trong đây thực lòng mà nói chẳng ai tỉnh táo cả, mình cảm giác như mình thấy được suy nghĩ, chuyển biến tâm lí của họ nhưng chẳng hiểu họ là ai cả. Mình nghĩ là các nhân vật đều độc đáo và khác thường, đặc biệt là nhân vật Bern. Từ đầu đến cuối, mình thấy những ai dính dáng đến nhân vật Bern này hành động như muốn lấy lòng cậu ta vậy. Bern có chính kiến của riêng mình và ra sức bảo vệ điều đó.

Sự ngông cuồng, bạo loạn của tuổi trẻ trong này phải nói là dữ dội, chung quy nó nói về sự thay đổi. Mình thấy cái cách foreshadow của tác giả này tài tình thật sự í, như báo trước là sẽ có chuyện xảy ra nhưng rồi mình cũng chẳng nói trước được điều gì.

Cảm giác như nếu bạn là người ngoài thì sẽ chẳng hiểu nổi tại sao họ hành động như vậy. Phải nói là phần giữa mình nghĩ là nó hơi dài í, có một số chi tiết nó cứ kéo dài sao á, đọc mãi mới xong. Cuốn này tuy mới ra nhưng không nổi và khi đọc đến phần sau thì mình mới hiểu tại sao, cuốn này thực sự kén người đọc mọi người ạ. Dù sao thì mình vẫn nghĩ mọi người nên cho cuốn này một cơ hội ^^

Cuốn này cá nhân mình sẽ xếp vào thể loại coming of age và slice of life nhé. Sr mọi người nếu có hơi lòng vòng một chút

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Bầu Trời Và Mặt Đất 30%

Bầu Trời Và Mặt Đất

138.600đ

198.000đ

(7)

Bài viết liên quan
Review sách Cáo Pax
Review sách Cáo Pax

02/03/2024 18:40Minh Ngọc

Trong từng dòng chữ của "Cáo Pax", Sara Pennypacker đã vẽ nên bức tranh tình cảm đầy ám ảnh về…

Xem tiếp
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft

02/03/2024 09:23Minh Ngọc

Khi bóng tối ủ rũ của sự không biết bao phủ lên trí óc tò mò của nhân loại, "Lời…

Xem tiếp
Review sách Con gái - Camille Laurens
Review sách Con gái - Camille Laurens

01/03/2024 12:03Minh Ngọc

Trong một thế giới nơi định kiến và hình mẫu vẫn cứ dai dẳng bám lấy từng bước chân của…

Xem tiếp
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder

25/02/2024 01:37Minh Ngọc

Trong "Cõi Người Dưng," Jessica Bruder mở cánh cửa vào thế giới ít ai biết đến của những nomad Mỹ,…

Xem tiếp
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami

24/02/2024 01:49Minh Ngọc

Trong cái tĩnh lặng sau cơn chấn động kinh hoàng của động đất, "Sau Động Đất" của Haruki Murakami mở…

Xem tiếp
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer

23/02/2024 01:22Minh Ngọc

Lật giở những trang sách của "Hai Số Phận", người đọc sẽ chứng kiến một cuộc đối đầu ngoạn mục…

Xem tiếp
Review sách Bật khóc ở H Mart
Review sách Bật khóc ở H Mart

22/02/2024 01:27Minh Ngọc

Trong hành lang của H Mart, nơi mùi gừng và đậu phụ hòa quyện, Michelle Zauner đã khắc họa một…

Xem tiếp
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt

21/02/2024 23:55Thanh Nhã

Trong mê cung của cuộc sống, chúng ta đôi khi lạc lối giữa hàng vạn lựa chọn và những ảo…

Xem tiếp
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová

21/02/2024 01:29Minh Ngọc

Trong cái rét cắt da cắt thịt của một thị trấn nhỏ ở Séc, "Bác Hana" không chỉ mang đến…

Xem tiếp
Review sách Circe - Madeline Miller
Review sách Circe - Madeline Miller

17/02/2024 00:52Minh Ngọc

Trong mê cung của thần thoại Hy Lạp, nơi bóng tối và ánh sáng đan xen, "Circe" của Madeline Miller…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả