Review sách Nhà giả kim - Paulo Coelho


Review Sách | 28/11/2023 00:49| Minh Ngọc

Lượt xem: 195

‘Nhà giả kim’ - Một hành trình khám phá bản thân và thế giới

Paulo Coelho, một tên tuổi lừng lẫy trong làng văn học thế giới, đã tạo ra một capolavoro mang tên "Nhà Giả Kim". Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của Santiago, một cậu bé chăn cừu đến từ Tây Ban Nha, người mơ ước khám phá thế giới rộng lớn và chính vì vậy đã bắt đầu một cuộc hành trình đầy thử thách và bất ngờ.

Santiago không chỉ là một nhân vật trong cuốn sách, mà còn là hình ảnh của chúng ta, những người luôn theo đuổi ước mơ và khát khao khám phá thế giới. Trong suốt hành trình của mình, dù gặp phải bao nhiêu khó khăn, hiểm nguy, thất bại và thậm chí là sự lừa dối, Santiago vẫn không từ bỏ ước mơ của mình. Nhờ sức mạnh của ý chí, lòng quyết tâm và niềm tin vào quy luật của vũ trụ, cậu đã tiếp tục bước đi trên con đường mình chọn.

Tại một ốc đảo nhỏ bé, Santiago đã gặp Fatima, người con gái mà cậu yêu thương. Tình yêu này đã thách thức tinh thần kiên trì của Santiago, nhưng cũng chính tình yêu này đã trở thành động lực để cậu tiếp tục cuộc hành trình của mình.

"Nhà Giả Kim" không chỉ là một câu chuyện về cuộc hành trình tìm kiếm kho báu vật, mà còn là một cuốn sách dạy cho ta rằng: "Khi một người thực sự mong muốn một thứ, cả vũ trụ sẽ hợp tác với người đó để biến ước mơ thành hiện thực." Đi qua những khó khăn, thất bại và thử thách, Santiago đã học được rằng quá trình tìm kiếm ước mơ chính là quá trình khám phá và hiểu rõ bản thân.

Review sách Nhà giả kim

"Nhà Giả Kim" không chỉ là một tiểu thuyết, mà còn là một cuốn sách về cuộc sống, về ước mơ và về tình yêu. Đây là một câu chuyện cổ tích cho người lớn, một câu chuyện đầy những bài học quý giá và sâu sắc về cuộc sống, một câu chuyện giúp chúng ta tin vào ước mơ của mình và khám phá ra những khả năng tiềm tàng bên trong mỗi chúng ta.

Thông tin sách:

Tác giả: Paulo Coelho
Dịch giả: Lê Chu Cầu
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 227
Phát hành: 08-2017

Mua sách online giá rẻ "Nhà giả kim" tại nhà sách trực tuyến Pibook.vn tiết kiệm từ 30% giá bìa

Review sách Nhà giả kim

Khi một cuốn sách không chỉ là câu chuyện, mà trở thành hành trình - bạn đã tìm thấy "Nhà Giả Kim". Bước vào thế giới của Santiago, cậu bé chăn cừu Tây Ban Nha, bạn sẽ khám phá một cuộc phiêu lưu đầy màu sắc về tìm kiếm ước mơ, vượt qua khó khăn và thấu hiểu bản thân. Đây không chỉ là một cuốn sách, mà là một bản ngãi ca về lòng kiên trì, niềm tin và sức mạnh của ước mơ. Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gởi với bạn bài tổng hợp review sách của một vài đọc giả đã đọc và chia sẻ cảm nhận có khen có chê, mời bạn xem review sách bên dưới!

Review sách của Thảo Vũ

"Nhà giả kim" là một trong những cuốn sách mình tâm đắc nhất. Mình mua “Nhà giả kim” vì dòng chữ “Cuốn sách bán chạy chỉ sau Kinh Thánh” và đọc lần đầu vào năm nhất đại học. Với hiểu biết của mình khi đó thì đây là quyển truyện khá chán, đọc không hiểu gì. Nó chỉ đơn giản kể câu chuyện cậu bé đi tìm kho báu theo giấc mơ. Mình cất nó vào trong hộc tủ và cứ để im ở đấy. Nhưng đến đầu năm hai, khi nghe theo lời lôi kéo của chị họ, mình đọc lại và nhận ra quyển sách rất hay.

Review sách Nhà giả kim của Thảo Vũ

Với mình, quyển sách như tấm gương phản chiếu lại bản thân. Càng có nhiều trải nghiệm và hiểu biết, mình càng hiểu ẩn ý nằm sau những dòng chữ miêu tả bình thường.

Xuôi dọc theo chặn đường của cậu bé chăn cừu, mình đã có được những bài học quý giá. Đôi khi cũng nghĩ sao tác giả không nêu trực tiếp ra mà lại thách thức độc giả đến vậy. Thậm chí có vài chỗ mình phải hỏi lại anh, chị để nghe giải thích thêm.

Có một lần, ông anh bàn với mình tình tiết anh con trai đến gặp nhà thông thái. Ông bảo anh đi xem khắp lâu đài, hai tiếng sau trở lại và yêu cầu “Trong lúc đi xem thì anh cầm theo muỗng này và nhớ giữ đừng làm sánh dầu nhé’. Sau khi đi tham quan 2 lượt, anh trở lại, nhìn cái muỗng, anh hoảng hốt mình làm sánh dầu mất rồi. Anh giải thích cho mình tình tiết nói về mục đích của bản thân. Dù có trải nghiệm bao thứ đẹp đẽ, hạnh phúc nhưng đừng quên đi mục đích ban đầu của mình.

Mỗi bước đường cậu bé đi đều để lại dấu chân, mỗi dấu chân là một điều gì đó hay ho mình đã hoặc chưa hiểu. Mình nhận ra mình có thể đọc quyển sách nhiều lần vào những khoảng thời gian khác nhau. Và mình tin rằng khi đọc lại, mình sẽ học được nhiều bài học ẩn ý khác mà mình còn chưa hiểu.

Quyển sách đến với mình lúc mình chỉ “tồn tại” chứ không phải đang “sống”. Quyển sách cho mình động lực, củng cố niềm tin khi mình đang chán nản muốn bỏ cuộc. Xin kết với dòng quote nổi tiếng từ “Nhà giả kim”: “ Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”

Review sách của Trâm Bùi

Nếu bạn muốn có một con xe mới, tất cả những gì bạn cần làm là nghĩ đến nó thật nhiều. Nghe vô lý nhỉ?

Để nói về Nhà Giả Kim thì đầu tiên phải nói đến luật hấp dẫn. Hồi xưa có xem cái phim tài liệu The Secret ý (sau này được viết thành sách bởi Rhonda Byrne), nó nói về luật hấp dẫn cơ bản là thế này: khi mình muốn một điều gì đó, mình phải tập trung nghĩ về nó thật nhiều, biến nó thành “sự thật” trong tâm trí mình trước đã. Cái năng lượng toả ra từ suy nghĩ đó sẽ “hút” nó về phía mình và cuối cùng, biến nó thành sự thật.

Review sách Nhà giả kim của Trâm Bùi

Tất nhiên là cứ ngồi im nghĩ nghĩ thì một con ruồi nó cũng không bay về phía mình, ý nghĩ thì chắc chắn sẽ biến thành hành động, nếu mình nghĩ về nó đủ nhiều. Muốn có xe mới thì phải làm việc kiếm tiền, tiết kiệm mua xe đúng không? Hoặc là tìm một ông/bà đại gia nào đó để vòi mua, v.v. tuỳ cách làm. Nhưng bản thân mình hành động thì không đủ, người ta hay nói là thiên thời, địa lợi, nhân hoà đấy. Phải có một sự trợ giúp của vũ trụ nữa, và mình chỉ có thể kêu gọi sự trợ giúp này bằng cách suy nghĩ và tin tưởng vào điều mình muốn.

Vậy thì vũ trụ sẽ giúp mình như thế nào? Giờ bắt đầu đến Nhà Giả Kim.

Nhà Giả Kim chỉ dày có 200 trang thôi, quá mỏng cho một quyển tiểu thuyết rầm rộ như thế. Quyển này kể về chuyến phiêu lưu của chàng trai Santiago, đi tìm những điều rất ư là con người: mục đích, tình yêu, vật chất, v.v. Chuyến đi đã giúp cậu hiểu ra ý nghĩa của sự hoà hợp giữa con người với vũ trụ, và vì sao vũ trụ này luôn đầy rẫy những cái dấu hiệu trùng hợp với hoàn cảnh của mình. Nói vậy nghe hơi xa vời, nhưng Nhà Giả Kim được kể như chuyện cổ tích 1001 đêm ý, tình tiết hấp dẫn lôi cuốn đọc không chán tí nào.

Review nào cũng bảo đây là quyển sách thay đổi cuộc đời nhiều người, mình thấy không sai đâu. Đây giống như một quyển self-help trình độ cao vậy. Mình cứ hay đọc được những lời khuyên rất khuôn mẫu kiểu như “hãy sống cho hiện tại”, “hãy thuận theo tự nhiên”, “tình yêu nào của mình tự nó sẽ quay về với mình”, v.v. Bản thân chúng nó đều đúng, nhưng Nhà Giả Kim đã giải thích cho người đọc hiểu và tin vào những điều này hơn mà không bị sáo rỗng.

Quyển này nên cứ vài năm đọc lại một lần.

Review sách của Thu Giang

Nếu nói về mức độ nổi tiếng thì Nhà giả kim là một trong những cuốn sách đình đám nhất trong thời gian gần đây. Cứ lên các group của các mọt sách sẽ thấy, tần suất suất hiện của nó dày đặc với những câu cảm thán ngưỡng mộ, những lời khuyên nên đọc, và những lời giới thiệu "tác giả bán chạy nhất mọi thời đại", "cuốn sách được xuất bản nhiều chi sau Kinh thánh". Về mặt PR thì đây là một cuốn sách cực kỳ thành công.

Review sách Nhà giả kim của Thu Giang

Quả thật đến tận bây giờ sau khi đọc xong và xem lướt lại đôi lần tôi vẫn không hiểu tại sao Nhà giả kim lại nổi tiếng và được nhiều người đọc đón nhận đến như thế. Nội dung cuốn sách khá bình thường, cốt truyện không có gì mới, kể về một chàng chăn cừu mơ mộng đã dám vượt qua tất cả khó khăn để thục hiện ước mơ của mình, cuốn sách là hành trình biến giấc mơ trở thành đời thực của anh chàng trong chuyến đi tìm kho báu ....

Văn phong cũng không có gì mới mẻ, tác giả dùng lối văn không có gì đặc sắc. Các lời khuyên với câu từ có cánh mới nghe rất mĩ miều nhưng nếu đem áp dụng vào thực tế nó sẽ làm bạn ngã ngựa ngay khi chưa được nửa hành trình... "Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó" . Không có điều đó đâu bạn thân mến! Nếu không trày vi tróc vảy, lăn lê bò toài , đổ mồ hôi và đôi khi cả máu và nước mắt cộng thêm đôi phần may mắn bạn mới có được thành công nha bạn...

Tôi thấy nhiều người cứ khuyên đây là một cuốn sách nên đọc khi khởi nghiệp, tôi nghĩ nó chỉ đem lại một sự mơ mộng ... Cuốn sách này không đến nỗi quá dở, nhưng nó thích hợp với lứa tuổi mộng mơ, tin vào các câu chuyện thần tiên hơn...

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
Review sách Cáo Pax
Review sách Cáo Pax

02/03/2024 18:40Minh Ngọc

Trong từng dòng chữ của "Cáo Pax", Sara Pennypacker đã vẽ nên bức tranh tình cảm đầy ám ảnh về…

Xem tiếp
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft

02/03/2024 09:23Minh Ngọc

Khi bóng tối ủ rũ của sự không biết bao phủ lên trí óc tò mò của nhân loại, "Lời…

Xem tiếp
Review sách Con gái - Camille Laurens
Review sách Con gái - Camille Laurens

01/03/2024 12:03Minh Ngọc

Trong một thế giới nơi định kiến và hình mẫu vẫn cứ dai dẳng bám lấy từng bước chân của…

Xem tiếp
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder

25/02/2024 01:37Minh Ngọc

Trong "Cõi Người Dưng," Jessica Bruder mở cánh cửa vào thế giới ít ai biết đến của những nomad Mỹ,…

Xem tiếp
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami

24/02/2024 01:49Minh Ngọc

Trong cái tĩnh lặng sau cơn chấn động kinh hoàng của động đất, "Sau Động Đất" của Haruki Murakami mở…

Xem tiếp
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer

23/02/2024 01:22Minh Ngọc

Lật giở những trang sách của "Hai Số Phận", người đọc sẽ chứng kiến một cuộc đối đầu ngoạn mục…

Xem tiếp
Review sách Bật khóc ở H Mart
Review sách Bật khóc ở H Mart

22/02/2024 01:27Minh Ngọc

Trong hành lang của H Mart, nơi mùi gừng và đậu phụ hòa quyện, Michelle Zauner đã khắc họa một…

Xem tiếp
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt

21/02/2024 23:55Thanh Nhã

Trong mê cung của cuộc sống, chúng ta đôi khi lạc lối giữa hàng vạn lựa chọn và những ảo…

Xem tiếp
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová

21/02/2024 01:29Minh Ngọc

Trong cái rét cắt da cắt thịt của một thị trấn nhỏ ở Séc, "Bác Hana" không chỉ mang đến…

Xem tiếp
Review sách Circe - Madeline Miller
Review sách Circe - Madeline Miller

17/02/2024 00:52Minh Ngọc

Trong mê cung của thần thoại Hy Lạp, nơi bóng tối và ánh sáng đan xen, "Circe" của Madeline Miller…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả