Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt - Kevin Chen


Review Sách | 07/06/2023 01:00| Minh Ngọc

Lượt xem: 1692

Giới thiệu nội dung Vùng đất quỷ tha ma bắt

Câu chuyện xoay quanh Gia đình họ Trần cư trú tại thị trấn nông thôn Chương Hoa, Vĩnh Tinh, Đài Loan. Đó là một nơi tăm tối và nguy hiểm, một nơi mà người dân địa phương gọi là "Vùng đất quỷ tha ma bắt". Người mẹ vất vả sinh đứa con trai mà mình hằng mong đợi, người cha hết lòng hy sinh cho người thân không tiếc lời, chị cả lựa chọn cuộc hôn nhân giả tạo, trong khi em út bị bắt nạt và từ chối không ngừng. Mỗi nhân vật mang đến một cốt truyện độc đáo, và trong khi chín người trong số họ bị bao vây bởi xung đột, họ vẫn là một gia đình thống nhất và mạnh mẽ.

Bao bọc toàn bộ cuốn tiểu thuyết là một bầu không khí bí ẩn, nặng nề, u tối. Mở đầu bằng cái nóng khắc nghiệt, Kevin Chen đưa người đọc đến vùng đất nhỏ - lãnh địa do ma quỷ ngự trị. Có một điều khác lạ là ma quỷ nơi đây không đến từ một thế giới giả tưởng nào đó, chúng được sinh ra trong truyền thuyết, qua những câu chuyện kể dân gian, qua những lời đồn thổi trong làng. Ma nữ ẩn nấp trong rừng tre, ẩn mình trong ruộng lúa, ẩn mình trong những định kiến, tư tưởng mê tín dị đoan, ẩn trong những lời nói chửi rủa như dao đâm, ẩn trong cái nghèo khó, lạc hậu của nơi thôn dã này….

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Về tác giả

KEVIN CHEN (Trần Tử Hoành) sinh năm 1976 tại ngõ Bát Đức, xã Vĩnh Tinh, huyện Chương Hóa, Đài Loan. Là con thứ chín trong một gia đình làm nông, Chen đã tốt nghiệp Khoa tiếng Anh của Đại học Công giáo Phu Nhan và Học viện Sân khấu Đại học Quốc gia Đài Loan. Chen được vinh danh với giải thưởng văn học Lâm Vinh Tâm cho truyện ngắn, giải tiểu thuyết năm Cửu Ca, và giải Kim Đỉnh lần thứ 44. Là một nhà văn, đôi khi cũng là một diễn viên và dịch giả, anh ấy hiện đang sống ở Berlin, Đức

Xem thêm bài viết: Review sách Ngôi thứ nhất số ít - Haruki Murakami

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Là cuốn sách được rất nhiều độc giả đánh giá phải đọc trong năm 2023. Blog sách hay xin tổng hợp các review cuốn sách Vùng đất quỷ tha ma bắt cho độc giả không mất nhiều thời gian tìm kiếm thông tin tham khảo về cuốn sách này nhé!

Review sách của Dương Nguyễn

Đánh giá cá nhân: 5/5

Văn học như một cái bao chứa đầy đủ sự vặn vẹo của kiếp người. Thật vinh dự cho bản thân tôi được mục kích tác phẩm này khi bản thân cần nhất, thật mừng vui cho độc giả Việt Nam, được thả hồn vào cửa ngõ Vĩnh Tinh, khi câu chuyện được truyền tải có hồn và dễ cảm thụ nhất. Vào lần bắt đầu thứ 3, cho bản thân một sự bình ổn vừa phải, tôi cuối cùng đã để Vùng đất quỷ tha ma bắt xoa dịu những vết sẹo còn nóng bừng bên ngoài, nhìn vào những hố sâu tổn thương bên trong, bắt đầu cùng tác giả chữa lành.

Câu chuyện phủ bóng tối lên độc giả. Như gợi lên một nước phim hiện thực kiểu Đài Loan, ta bị nhấn chìm bởi những thông tin về giết chóc, thù ghét, về những gia đình không thể hòa hợp, về những mối quan hệ độc hại, ai cũng mong người kia chết đi cho rảnh. Họ chỉ chăm chăm muốn giày vò nhau, phỉ báng nhau, phát điên lên bên mảnh đất nông thôn đổi mới hương khói đầy trời. Theo giọng kể của từng nhân vật, đa dạng, đa tầng, ai ai cũng che đậy bí mật, ngột ngạt nhưng cuốn hút kì lạ của thể loại hài kịch đen, người đọc dần mở ra một bối cảnh pha tạp theo dòng kí ức. Về một mảnh đất TĨNH lặng VĨNH viễn, một gia đình điển hình châu Á cũ, như tác giả tự nhận, phỏng theo chính gia đình mà ông cố thoát ra. Gia đình này và sau đó phát triển thêm nhiều nhánh gia đình con khác, có đủ những yếu tố tăm tối hình thành bệnh tâm lý, như chuyện mẹ chồng nàng dâu, trọng nam khinh nữ, kì thị khuynh hướng tính dục, bạo hành trẻ em, hành hạ động vật, dối trá phông bạt, lừa đảo bạn bè, tự tử,... Đó là vùng đất quỷ tha ma bắt, mà nhân vật chính Trần Thiên Hoành muốn chạy trốn, muốn xóa dấu. Cái tăm tối vận vào đời cậu cũng như đời các anh chị em khác, kéo những cánh chim yếu ớt trở lại cái bao, sau bao độc hại của sang chấn gia đình, bao cay nghiệt của xã hội, mọi người lại quay trở lại nhằm đúng ngày rằm tháng bảy. Mấy chục năm trôi đi, Quỷ Môn Quan cứ theo lệ mà mở, để ma kể chuyện, để người bồi hồi nhớ lại từng bước chân dính máu trong cuộc đời mình.

Đọc tác phẩm là một trải nghiệm tìm hiểu, cũng là một trạng thái tự chữa lành. Tác phẩm cuốn bạn vào câu chuyện dày đặc tuyến nhân vật, tuy vậy được xây dựng rõ ràng và mạch lạc, tác giả để những bí mật của họ tự câu dẫn người đọc, điều gì khiến một chuyện tốt trở nên tồi tệ như thế, điều gì đẩy cuộc đời họ trở nên điêu tàn như thế, thông qua đó ta rút ra nhiều bài học về lòng người. Đồng thời, ta bước chân vào Vĩnh Tinh để cảm nhận hơi thở của Đài Loan cũ, thông qua những phong tục mê tín dị đoan, những kiêng kị, những biến cố thời hội nhập, một Đài Loan vừa cổ truyền lại vừa tiên tiến và mới mẻ, khao khát dịch chuyển, muốn thoát mình, thật giống Việt Nam quá ! Thậm chí ta cũng cảm nhận được hơi thở từ hồn ma, vọng về từ thuở trước, mình thích cách chuyện ma len vào hiên nhà, góc giường từng đám trẻ, và thích cách hiển hiện của ma trong tâm tưởng tác giả, thật giống với cảm nhận của mình. Tác phẩm đồng thời chứa đựng thật nhiều những cảm xúc tiêu cực. Mọi điều sao thật buồn, ai cũng thật khổ, thật đau lòng biết bao. Tác giả đã dùng chính những uất ức của bản thân làm chất liệu, gửi gắm thật nhiều để chúng ta rút ra được, điều sau cuối là ta phải biết đối mặt với những biến cố trong đời.

Tác phẩm có kết thúc hơi nhanh một chút, có thể câu chuyện đã nhúng mình xuống bề sâu nồng mùi của con mương nơi ấy nhưng lại nhấc lên chưa đủ. Mình khao khát thêm những sự bày tỏ, giải thích, xin lỗi từ các nhân vật. Người mẹ nói nữa đi, người cha nói nữa đi, em Tư nói nữa đi, T nói nữa đi. Mọi chuyện đã có thể tốt hơn đúng không, nếu mọi người nói điều cần nói, và biết ngưng khi không muốn làm tổn thương nhau.

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

"Vùng đất quỷ tha ma bắt" đang dần bước lên vị trí cuốn sách mạnh mẽ và dữ dội nhất năm 2023 trong list đọc của mình. Câu chuyện về những con người đen đủi ấy đã giúp mình có những chiêm nghiệm sâu sắc về cách những người thân thiết có thể tổn thương nhau đến nhường nào, qua chuyến du hành về quá khứ, trên một mảnh đất rất giống Việt Nam, và cũng thật khác Việt Nam.

Review của Huỳnh Annh

Đánh giá cá nhân: 10/10

Có thứ gì đó đang run chấn dữ dội bên trong mình, là các cậu chuyện được những con người khác nhau xuất thân giống nhau nhưng tầng lớp khác nhau thay phiên kể. Toàn bộ là mảnh ký ức của cuộc đời họ ở Vĩnh Tĩnh này, phong tục cổ hủ, trọng nam khinh nữ, bạo lực gia đình, kỳ thị đồng tính, giết chết bạn tình, gánh nặng cuộc sống, ghen ghét đố kỵ mọi thứ đều được trải ra qua từng lời kể của các nhân vật.

Ngày rằm tháng bảy, Quỷ Môn Quan mở cửa cậu con trai út Trần Thiên Hoành trở về, các chị cũng trở về. Họ là những con ma muốn rời khỏi nơi được gọi bằng nhà. Vùng đất quỷ tha ma bắt là vùng đất chất chứa những câu chuyện được truyền miệng với nhau, từ miệng người này cho dầu, miệng người kia cho thức ăn, miệng người nọ nêm gia vị tạo ra câu chuyện hoàn toàn đặc sắc nhưng món ăn sau khi tạo ra thiu rồi thì họ lại tự động đóng dầu, dẹp thức ăn, cất gia vị xem như chưa từng xào nấu. Lòng người vĩnh viễn đều là thứ ta không thể nào đoán nổi. Những con chữ trong quyển sách nó lôi cuốn mình theo những dòng ký ức của nhân vật, bước theo họ vào những góc tối của cuộc đời, nếu nói nó quá u ám thì không hẳn bởi lẽ có những đoạn rất dễ thương, rất ấm áp "Em biết rõ vết thương của chị, chị hiểu rõ nỗi đau của em, vạch trần, chà đạp, ngôn từ bị giam cầm nhiều năm phá cũi sổ lòng, thân nhiệt như núi lửa, miệng phun dung nham, nước bọt bỏng người, hương thịt lan tỏa" những điều được giấu kín bỗng duỗi mình thức dậy bay vào sự cay nghiệt toả ra mùi "ruột thịt".

Mỗi cuộc đời chính là mỗi câu chuyện, từng câu chuyện sẽ có cốt chuyện khác nhau không thể nào so sánh mà phải nhìn nhận bởi lẽ cuộc đời thực tại có rất nhiều câu chuyện như thế. Ta không hiểu điều người kia đang chịu, người kia cũng không biết điều ta gánh vác nên nếu được thì nên tử tế với nhau.

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Trở lại với quyển sách "Vùng đất quỷ tha ma bắt" thì với bốn trăm mười ba trang không làm nguôi cơn thèm của mình nổi khi nó quá hấp dẫn, cách so sánh của tác giả làm mình thực sự yêu thích bởi nó hài hước nhưng cũng khiến người ta phải suy ngẫm.

---

Có những người tàn khốc

Đang tồn tại quanh đây

Có căn nhà chết chóc

Đang rỉ máu từng ngày.

Có gia đình mình đấy

Dằn xé và chua cay

Những người con trốn chạy

Khỏi quê hương mình này.

Review của Thu Trang Nguyen

Thú thực, ban đầu mình không có ý định mua cuốn sách này, đọc cuốn sách này. Một phần vì nó không phải thể loại mình hay đọc, một phần vì thấy nhiều bài khen quá đâm ra...ngại. Thế nhưng, một người bạn lại tặng mình cuốn này vì "tao thấy nhiều người khen lắm" nên thôi thì lại thử đọc vậy.

Cả cuốn sách là những lời kể chuyện luân phiên nhau của 9 thành viên trong gia đình nhà họ Trần. Tên cuốn truyện trong tiếng Anh là Ghost Town - đúng như tên gọi, khi đọc những lời kể mình không biết rằng đây là lời kể của người hay là ma, một vùng đất mà cả ma hay người đều cùng chung sống. Còn sống cũng chưa chắc đã phải là người.

Mỗi lời kể của từng thành viên như hành trình không rõ là lục lại hay muốn quên đi những ký ức ở quá khứ. Như lời cậu út trong gia đình đã nói [Cuốn tiểu thuyết cuộc đời gã lộn xộn không có trật tự... Con người hỏng rồi, tiểu thuyết cũng thối nát theo, thủng lỗ chỗ]. Không chỉ có cậu út, mà tất cả tiểu thuyết cuộc đời của những thành viên còn lại cũng đều lộn xộn. Càng đọc, mình càng lún sâu vào những cái bi kịch, những thói ganh ghét, lừa lọc, những hủ tục từ đời này sang đời khác, lây lan như dịch bệnh khắp cả cái vùng đất quỷ tha ma bắt ấy.

Bởi vì cuốn này lựa chọn sử dụng góc nhìn đa chiều, thông qua lời kể từng nhân vật nên khi đọc mình phải rất tập trung, thậm chí còn phải note riêng ra sổ bởi các tình tiết tác giả tung ra quá nhiều, mà lại không theo bất cứ trình tự không gian hay thời gian nào cả. Cứ cuối mỗi chương lại có một tình tiết chấn động nào đó xuất hiện, thôi thúc mình phải đọc tiếp đọc tiếp để xem cuối cùng, nguyên nhân của bi kịch này là do đâu, kết cục là như thế nào?

Nhưng không, thực tế tác giả viết không hướng tới một cái đích nào cụ thể cả, mỗi lời thoại của mỗi thành viên nó chỉ như một lời kể chuyện hết sức thông thường, kiểu như "Hôm nay, tôi thức dậy và tôi đi làm". Cái cảm giác của mình khi đọc những câu chữ trong cuốn này nó cứ có một cái sự bình thản, bình thản đối diện với quá khứ, bình thản chấp nhận thực tại, và chẳng dám nghĩ tới ngày mai. Giọng văn thậm chí có nhiều đoạn còn hài hước nhưng thực chất lại châm biếm, sâu cay khiến mình suy nghĩ, day dứt mãi khi đọc. Thậm chí, khi cái kết chuyện mở ra một cái "đáp án" cho những tình tiết chưa có lời giải, thì trong mình vẫn là "Tại sao?" "Rồi bây giờ sao nữa?", không có một lời giải nào hoàn hảo, cũng không có một cái kết đẹp đẽ hứa hẹn nào cho các nhân vật. Họ rồi vẫn phải sống với cái quá khứ như vậy, vẫn chấp nhận hiện thực như vậy, sống không khác gì những bóng ma trôi lơ lửng ở vùng đất quỷ tha ma bắt này.

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Một điểm nữa góp phần rất lớn trong thành công của cuốn này tại Việt Nam, là dịch giả Nguyễn Vinh Chi dịch quá xuất sắc. Tác giả sử dụng rất nhiều biện pháp nhân hoá, ẩn dụ, so sánh rồi những câu từ châm biếm hài hước thì là cái xuất sắc rồi, nhưng để có thể diễn tả được những cái đó sang tiếng Việt mà nuột như cuốn này thì mình nghĩ dịch giả xứng đáng được 10000 điểm. Câu chữ quá là đỉnh luôn, đọc mà chỉ muốn note hết cả sách mất.

Review sách của Nguyễn Hoàng Đức

Đánh giá cá nhân: 9.5/10

Trần Thiên Hoành - Người con trai út nhà họ Trần trở về chốn quê nghèo Vĩnh Tĩnh (Thị trấn nhỏ thuộc miền Trung đảo Đài Loan) sau khi mãn hạn tù vì tội giết người bạn đời đồng tính ở Đức. Về lại chốn xưa không chỉ có đoàn tụ, yêu thương, ôm ấp, vỗ về kỷ niệm mà còn là đau đớn, chua cay, tan nát, vỡ vụn.

Từng thành viên trong gia đình gồm cha, mẹ, 5 người chị gái, 1 người anh trai và chính gã lần lượt sắm vai người kể chuyện xuyên không gian và thời gian. Những ký ức bồng bềnh, bấp bênh, gạt người, xóa bỏ bản ngã, bóp méo sự thật. Những câu chuyện hỗn loạn, muôn màu muôn vẻ, những gì trong trí nhớ chối rằng đã quên từ những cái lỗ nứt toác trên người rơi ra hòa theo từng cơn gió rít của ngày rằm tháng Bảy đan xen, lật mở, vén màn những bí mật đen tối, rúng động của gia đình mà cội nguồn gốc rễ đâm chồi từ những tư tưởng mê tín lạc hậu ác nghiệt vùng nông thôn xưa.

Người thì đã chết thành ma, người còn sống thì lay lắt vật vờ, vô hình. Tàn dư của những nỗi đau khổ khiến cho họ sống tàng hình giữa đám đông, hòa tan vào phông nền, soi gương không có bóng, đi lại không dấu chân, bay tới bay lui, vẫn chưa biến mất, song cũng không tồn tại.

Cuốn sách như một chuyến tàu lượn đầy ắp những cung bậc cảm xúc, tô vẽ, thêu dệt bằng giọng văn hài hước, sâu cay lên một bức tranh cuộc đời vốn là những mảng đen xám tối tăm như tro tàn tung bay tứ tán giờ càng sinh động hơn với muôn màu của khổ đau và bất hạnh. Nỗi buồn thật đẹp như hằng hà hằng hà sa số những vì sao trên trời rực sáng rơi xuống ruộng cúc, như ánh trăng rắc phấn vàng lên làn da đen sạm của Thuyền Con.

Ai cũng mang theo mình những thương tổn, rạn nứt, những hồi ức căng tràn khứu giác, xúc giác, cảm giác đau đớn, đủ loại hồi ức. Gom lại như đống mạt vụn chờ gió thổi tan. Lúc nào cũng là gió. Sao đều là gió. Gió làm hỏng việc, gió chẳng lành, tung tin đồn nhảm, hủy hoại tất cả. Nhưng vẫn là gió khép lại tất cả.

Gió muốn bà nói với con trai út: “Đừng khóc.” Gió đến từ biển Baltic, gió đến từ di thư ở Bạch Cung, gió đến từ vườn khế, đều lặp đi lặp lại, đừng khóc, đừng khóc, đừng khóc nhé.

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Definitely one of my favorite books this year.

Review sách của Ngô Vinh

Làm gì có con ma nào ngoài những trái tim héo úa...

Ở Vùng đất quỷ tha ma bắt, tác giả Kevin Chen đã soi chiếu vào từng ngõ ngách tâm hồn ở mỗi con người và đem nỗi khát khao được hạnh phúc, được là chính mình ra ánh sáng của sự cảm thông sâu sắc.

Vĩnh Tĩnh, một vùng quê nghèo miền Trung đảo Đài Loan khơi gợi lên những câu chuyện bí ẩn, với những lời đồn theo gió lan xa. Đó cũng là nơi mà cậu Út trở về sau khi mãn hạn tù ở Đức. Nơi đó từng có một gia đình họ Trần gồm 7 người con, 5 gái, 2 trai với những bí mật được cất giấu và dần được hé lộ khi đi đến tận cùng câu chuyện.

Vùng đất quỷ tha ma bắt đã được Kevin Chen bày ra dưới góc nhìn đa chiều bằng cách để cho từng nhân vật bước ra trước "ống kính sự thật" và trở thành người kể chuyện không theo trình tự thời gian và không gian. Quá khứ đan xen hiện tại, hư ảo đan cài hiện thực, tác giả đã vẽ nên một câu chuyện bi hài tại vùng đất mà mỗi con người chính là hồn ma vật vờ đi tìm danh tính của mình. Họ là những mảnh ghép đớn đau bị cắt lìa bằng sự thật bén nhọn đâm xuyên từ thơ ấu cho đến trưởng thành. Nếu như người mẹ- người vợ của bảy đứa con từng bẽ bàng đau đớn khi bị mẹ chồng hành hạ, đánh đập vì trót đẻ 5 đứa con gái thì người cha- người chồng âm thầm giấu đi khát khao một cuộc đời khác để rồi đến cuối đời trốn chạy thực tại phũ phàng khó thay đổi. Những cái nhìn cổ hủ giăng bẫy năm cô con gái trong một chiếc lồng chặt hẹp, vùng vẫy trong mớ trách nhiệm, đức hạnh lẫn những khát khao tranh đấu cho thân phận đàn bà của mình.

Vùng đất quỷ tha ma bắt đó đã lấy đi hạnh phúc của những con người sống lạc lầm trong một thân xác khác, họ bới tìm hạnh phúc trong bóng tối và đến khi tấm khiên cuối cũng ngã đổ trước cánh cổng lương tri thì ước mơ thành đôi tàn lụi trong cơn lửa dữ của sự định kiến.

Bằng thứ hài kịch đen phủ ráp trên bề mặt câu chuyện, Kevin Chen đã trao cho nhân vật mình khả năng bóc tách và khi từng lớp mặt nạ rơi xuống là lúc chiếc lõi sự thật được phơi bày. Khi đi sâu xuống từng tầng lớp bên trong tâm hồn mỗi con người, độc giả dần nhận ra sợi dây liên kết của từng nhân vật để rồi nút thắt cuối cùng mở ra cũng là lúc bi kịch khép lại một cách phũ phàng.

Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt

Tác giả thẳng thắn khi truy vấn kiệt cùng từng con người tại vùng đất u mê, bất trắc trong không khí đầy nghi hoặc. Để rồi khi ở vị trí người kể, họ bắt đầu thành thật với chính mình, dám đối diện để nói ra sự thật. Cái ác, cái xấu nhan nhản trong từng khoảnh khắc như nạn mê tín dị đoan, gian thương, trọng nam khinh nữ, kỳ thị và đẩy người đồng tính đến cái chết kể cả các vấn đề liên quan đến chính trị nhưng từ cái ác, cái xấu ấy, Kevin Chen đã soi chiếu vào từng ngõ ngách tâm hồn ở mỗi con người và đem nỗi khát khao được hạnh phúc, được là chính mình ra ánh sáng của sự cảm thông sâu sắc.

Review sách của An Hạ

Chúng ta đều là những chiếc mặt nạ chu du khắp thế gian. Vậy mà đôi khi quên bẵng đi điều đó, để khi chúng rơi xuống lại thấy mình sao mà kinh tởm, sao mà đáng sợ đến thế.

Ma quỷ không đáng sợ, con người chúng ta thì có.

Ai cũng mang trong mình một câu chuyện, câu chuyện cuộc đời của riêng mình. Chúng ta cứ cho câu chuyện của mình là hay nhất, là đáng được toả sáng nhất, nhưng rồi cũng lại cho câu chuyện của mình là tệ nhất, là đáng được xót thương nhất. Dựa vào đâu để so sánh đây, mỗi người là mỗi vẻ, mỗi câu chuyện viết ra là mỗi góc nhìn rọi vào, chẳng thể nào so sánh nổi. Vậy mà ta cứ đặt mình lên cán cân so sánh, để rồi hờn tủi, rồi ghen tị, rồi cả kiêu hãnh nữa. Đó là cái thú vui vô nghĩa gì vậy? Loài người đúng thực là khó hiểu quá.

Vùng đất quỷ tha ma bắt - vùng đất ai mà chẳng có. Chúng ta tưởng rằng mình khác nhau, nhưng hoá ra lại giống hệt nhau cả. Ai cũng có bí mật muốn che giấu, có vùng đất chết tiệt trong tâm hồn muốn đốt rụi đi. Nhưng vùng đất đó mãi không cháy hết, còn ngọn lửa thì cứ âm ỉ mãi trong mình, ngày này qua tháng nọ, vùng đất đó không bị diệt, chỉ có mình là chết khô. Đó là sự thật, dù có muốn đối diện hay không, ta đều phải thừa nhận như thế, rằng có một vùng đất hoang tàn, sống dở chết dở như thế ở trong ta.

Mọi thứ không chỉ có một mặt, đồng xu có hai, con người còn có nhiều hơn. Một trong những mặt khác của đáng sợ, là đáng thương. Con người đáng sợ, nhưng cũng đáng thương. Đáng thương vì phải tìm mọi cách để sống, phải đứng lên từ vấp ngã, phải chịu đấm chịu đau để trưởng thành. Không điều gì là dễ dàng, sống thôi cũng đã là một điều khó khăn. Mà thực ra bản chất của sự sống chỉ là hít vào thở ra thôi mà. Vậy mà con người lại biến tấu thành đủ loại cả, rồi mặc nhiên kết tội cho sự sống. Vì ta đáng thương mà, nên ta phải tìm ra mọi cái cớ cái lẽ để biến mình thành người càng đáng thương hơn chứ. Con người với nhau cũng là một cái cớ tốt. Vùi dập nhau, chỉ trích nhau, lăng mạ nhau... tôi không muốn kể thêm nữa, vì những con chữ xấu xí ấy sẽ tuôn trào như thác, không có điểm dừng, đã dơ lại còn bẩn hơn mất.

Nói dài như thế vì quyển sách này mang đến cho tôi nhiều thứ, đặc biệt là nhiều chữ để mà viết. Viết là cách để tôi tỏ bày, vậy nên có thể thấy nó đã làm rất tốt trong việc moi móc tâm tư của tôi ra ngoài. Tôi nể phục tác giả, cũng muốn cảm ơn tác giả vì đã tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp, đẹp trong từng câu chữ, để cái xấu trong bức tranh toàn cảnh không còn quá rõ nét, hoặc là tôi đang tự lừa mình rằng không thấy rõ lắm đâu.

Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là một thế giới thực được thu nhỏ lại trong vài trăm trang và đóng thành một quyển sách, cảm ơn vì đã cho tôi được tham quan cái thế giới ấy, thế giới của họ, của tôi và của chúng ta.

Nhận xét của độc giả dành cho cuốn sách:

Khang - “lần đầu đọc quyển hay như này cảm giác ngột ngạt không tả được nóng bức bực bội mà u ám nặng nề kinh khủng hêhhe ai biết mấy quyển sách kiểu như này nữa không nhể”

Antalia Pham - “đọc quá nhiều ý kiến khen quyển này rồi, mình hơi ngược chiều 1 xí, sách đọc đến trang cuối, đến đoạn plot twist thì thấy bị ngộp. Yếu tố LGBT được đưa vào sách đậm đặc đến nỗi, cái hàm lượng của người "thường" hóa ra lại ít hơn, thành ra một cái tỉ lệ không hợp lý cho lắm (kiểu nhìn đâu cũng thấy người thuộc hoặc liên quan/thân thuộc với người trong nhóm LGBT ấy). Vậy nên cuối cùng tổng thể lại thấy câu chuyện tương đối vô thực, khiến trải nghiệm đọc của mình bị mẻ một miếng không nhỏ

Chang Diệu Tấn – “Đọc mà như cảm nhận đc mùi đất cũ kĩ hoang tàn của Vĩnh Tĩnh bốc thẳng vào mũi ấy

Dương Nguyễn – “Cuốn sách chính là nỗi căm phẫn, đau thương của chính tác giả, là cách tác giả chút tiêu cực vào nên khó đọc nhanh, và không bình tâm 1 chút sẽ thấy mệt

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Nhã Nam

Năm phát hành: 2023

Số trang: 413

Kích thước: 14x20.5cm

Giá bìa: 168.000đ

Đặt mua online sách "Vùng đất quỷ tha ma bắt" tại nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm 30% giá bìa

Giải thưởng dành cho cuốn sách:

Vùng đất quỷ tha ma bắt là cuốn tiểu thuyết mở đầu ""bộ ba tác phẩm Mùa hè"" của Kevin Chen, năm 2020 từng vinh dự đoạt hai giải thưởng văn học danh giá của Đài Loan gồm giải Kim Điền (thuộc Viện Văn học quốc gia) và giải Kim Đỉnh (thuộc Bộ Văn hóa)

- Được giới thiệu trong list sách Mùa thu (Seasonal Book Listings) tháng Mười 2022 của The New York Times.

- Top 10 văn học thế giới năm 2022 do Library Journal bình chọn.

- Tháng 1/2023, bản tiếng Anh lọt vòng sơ khảo PEN Translation Prize.

- Nằm trong list sách được tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn giới thiệu nhân dịp Hội chợ sách quốc tế Đài Bắc 2023.

Tổng hợp: Minh Ngọc

Bạn vừa xem bài viết "Review sách Vùng đất quỷ tha ma bắt"

Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Sản phẩm liên quan
Phía Sau Nghi Can X (Tái Bản) 30%

Phía Sau Nghi Can X (Tái Bản)

90.300đ

129.000đ

(136)

Vùng Đất Quỷ Tha Ma Bắt 30%

Vùng Đất Quỷ Tha Ma Bắt

117.600đ

168.000đ

(6)

Ngôi Thứ Nhất Số Ít 30%

Ngôi Thứ Nhất Số Ít

75.600đ

108.000đ

(6)

Bài viết liên quan
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến
Review sách Thư cho em - Hoàng Nam Tiến

19/07/2024 00:32Minh Ngọc

Trong những trang viết đầy cảm xúc của “Thư Cho Em”, Hoàng Nam Tiến đã dệt nên một câu chuyện…

Xem tiếp
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino
Review sách Người gác cây long não - Keigo Higashino

06/07/2024 23:42Minh Ngọc

“Người Gác Cây Long Não” của Keigo Higashino là một chuyến phiêu lưu kỳ ảo đầy bất ngờ, nơi những…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân
Review sách Nhật ký cá sấu - Khâu Diệu Tân

02/07/2024 00:40Minh Ngọc

“Nhật Ký Cá Sấu” của Khâu Diệu Tân không chỉ là một tác phẩm văn học đầy ám ảnh mà…

Xem tiếp
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo
Review sách Bí hội thứ chín - Leigh Bardugo

27/06/2024 01:32Minh Ngọc

Khi những bí ẩn cổ xưa gặp gỡ với thế giới hiện đại, "Bí Hội Thứ Chín" của Leigh Bardugo…

Xem tiếp
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả