Review sách Thiên thần và ác quỷ - Dan Brown


Review Sách | 07/03/2024 10:48| Minh Ngọc

Lượt xem: 278

Thiên thần và Ác quỷ – Khi ánh sáng đối đầu bóng tối

Trong thế giới của các biểu tượng cổ xưa và mật mã bí ẩn, "Thiên thần và Ác quỷ" của Dan Brown dẫn dắt độc giả vào một cuộc phiêu lưu đầy căng thẳng và bất ngờ. Giáo sư Robert Langdon, chuyên gia biểu tượng học của Harvard, bất ngờ bị cuốn vào một câu chuyện hấp dẫn chứa đựng cả trí tuệ và sự đe dọa. Khi anh được gọi đến Trung tâm nghiên cứu Hạt nhân châu Âu để khám phá bí mật đằng sau cái chết kinh hoàng của nhà vật lý học Leonardo Vetra, Langdon phát hiện ra một biểu tượng kinh hoàng đóng dấu trên ngực nạn nhân. Dấu hiệu này chỉ về một hướng duy nhất: Illuminati, một hội kín bí ẩn với lịch sử đối đầu gay gắt với Nhà thờ Công giáo, đã trở lại từ cõi chết.

Phản vật chất, tạo vật của nhà vật lý đã qua đời, giờ đây trở thành mối nguy hiểm chết người không chỉ đối với thành Rome mà còn đối với chính Vatican, đặc biệt là trong đêm trước Mật nghị Hồng y. Trong khi đó, sự biến mất bí ẩn của bốn vị Hồng y, những ứng viên sáng giá cho ngôi vị Giáo hoàng, đã gieo rắc thêm lo sợ và hỗn loạn. Cùng với Vittoria Vetra, một nữ khoa học gia tài năng và quyến rũ, Langdon phải chạy đua với thời gian, giải mã những bí ẩn lịch sử và vật lý, để cứu lấy những người bị bắt cóc và ngăn chặn một thảm kịch có thể xóa sổ cả một đô thị.

Review sách Thiên thần và ác quỷ

"Thiên thần và Ác quỷ" không chỉ là một tác phẩm giả tưởng mang tính chất trinh thám sâu sắc mà còn nêu bật một thông điệp đặc biệt về sự hòa hợp giữa tôn giáo và khoa học - hai lĩnh vực tưởng chừng như bất đồng nhưng lại có thể cùng tồn tại và bổ sung cho nhau. Đây là cuốn sách mà ngay cả sau hai thập kỷ xuất bản, vẫn còn nguyên giá trị đối với những ai tìm kiếm sự kết hợp giữa kịch tính, học thuật và sự ngẫm nghĩ. Và nếu bạn là người mới mẻ với thế giới của Dan Brown, hãy để "Thiên thần và Ác quỷ" mở ra một chân trời mới cho trí tưởng tượng và lòng ham hiểu biết của bạn.

Xem thêm: Top 8 cuốn sách hay nhất của Dan Brown

Thông tin sách:

Tác giả: Dan Brown
Dịch giả: Quang Huy
Nhà xuất bản: Nxb Lao Động
Nhà phát hành: Bách Việt
Số trang: 728
Phát hành: 2020
Giá bìa: 209.000đ

Mua tiểu thuyết online giá rẻ 'Thiên thần và ác quỷ' tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn tiết kiệm từ 30% giá bìa

Review sách Thiên thần và ác quỷ

Trước khi Dan Brown làm cả thế giới chao đảo với "Mật Mã Da Vinci", ông đã sáng tạo ra một thế giới đầy rẫy những bí ẩn cổ xưa và âm mưu chết người trong "Thiên thần và Ác quỷ". Khi đám mây đen bao phủ lên Vatican và bóng tối của quá khứ trỗi dậy, chỉ có trí tuệ và lòng dũng cảm mới có thể dẫn lối qua mê cung này. Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài chia sẻ review của đọc giả đã đọc tác phẩm, mời bạn tham khảo các review sách bên dưới!

Review sách Hy và Lyn

Thiên thần và ác quỷ Dan Brown

Rất hay! Một cuốn sách viết về 24h mình đọc trong 24h

Đây là cuốn sách đầu tiên mình đọc của Dan Brown mà mình may mắn mua được một cách khá ngẫu nhiên ở tiệm sách cũ. Và sau khi đọc xong chắc chắn mình sẽ đọc thêm những cuốn khác của Dan Brown.

Review sách Thiên thần và ác quỷ của Hy

Bắt đầu với vụ thảm sát kinh hoàng một nhà khoa học vật lý hạt nhân tại CERN và công trình nghiên cứu về phản vật chất bị đánh cắp. Hành trình chưa đầy 24h của Robert Langdon - một chuyên gia về biểu tượng học người Mỹ và Vittoria một chuyên gia vật lý - sinh học hàng đầu tìm kiếm hộp phản vật chất chỉ 1/4 gam nhưng có sức mạnh tương đương với hàng nghìn tấn thuốc nổ cùng lời giải mã bí mật về tổ chức Hội kín Illuminati hùng mạnh trong quá khứ nhưng đã thất truyền từ lâu.

Được xây dựng dựa trên những sự kiện lịch sử có thật về những mâu thuẫn từ xa xưa của Giáo hội Cơ Đốc Giáo và Khoa học. Về hội kín Illuminati được thành lập bởi những con người yêu khoa học và tài năng xuất chúng nhưng bị giáo hội đàn áp dã man. Tiêu biểu là vào Thế kỷ XVII, Galileo vì ủng hộ học thuyết Copernicus mà cho rằng Trái đất quay xung quanh Mặt Trời bị giáo hội cho là dị giáo và xét xử, bên cạnh đó nhiều nhà khoa học trong hội Illuminati cũng bị phát hiện và tra tấn dã man, kể từ đó hội Illuminati hoạt động ngầm với những thoả thuận bí mật về căn cứ hoạt động và thành viên để bảo toàn cho hội.

Cái tên thiên thần và ác quỷ mình nghĩ mang theo một ý nghĩa là điều gì xấu chưa hẳn đã xấu điều gì tốt cũng chưa chắc đã tốt hoàn toàn. Mọi thứ đều có hai mặt, có ngày đêm, sáng tối, có điện tích âm thì có điện tích dương... mọi thứ đều tồn tại ở 2 thái cực không phải để đối chọi mà là để giữ được sự cân bằng. Trong cuốn sách này nổi bật lên sự tranh chấp giữa Tôn giáo với Khoa học, cũng là những thái cực tuy khác nhau về cách thức nhưng đều tồn tại để giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt hơn và giữ được sự cân bằng. Có những nhà khoa học vật lý mộ đạo là mục sư tôn thờ chúa, có vị Giáo Hoàng hàm ơn khoa học, câu chuyện đan cài giữa tôn giáo và khoa học để người đọc thấy rõ hơn hai khái niệm đó không tách biệt mà sẽ hoàn thiện lẫn nhau, hoàn thiện con người.

Nội dung sách được diễn giải rất cụ thể,

logic với những cái tên rất nổi tiếng trong lịch sử được mang ra làm ví dụ khiến mình khá hoang mang không biết bao nhiêu phần trăm trong này là sự thật (mặc dù mình rất muốn tin) những miêu tả chi tiết về vẻ đẹp lộng lẫy của các nhà thờ tại Rome khiến mình cũng cảm thấy choáng ngợp mà muốn dược đến Rome một lần. Từ đoạn giải mật mã mình thấy có phần bị dài dòng quá và hơi thất vọng về nhân vật chính vì lẽ ra lời giải phải được giải đáp nhanh hơn.

Mình là người vô thần nhưng sau cuốn sách này mình thấy được đức tin của con người có sức mạnh to lớn đến thế nào. Đức tin vào tôn giáo hay đức tin vào khoa học mình nghĩ đều không đủ, để đạt đến những nhiều to lớn hơn con người cần có đủ cả hai, nhưng cái chết của Leonardo Vetra nhà vật lý học thiên tài hội tụ cả hay điều trên lại chết vì những đố kỵ hiềm khích và công trình khoa học của ông bị sử dụng vào mục đích sai trái thì hẳn còn lâu lắm con người mới đạt đến mức độ phi thường ở cả hai mặt.

Tuy nhiên đáng buồn là sau cùng, khi câu trả lời về giáo hội được giải đáp thì cũng không có một câu trả lời nào thoả đáng cho khoa học hay illuminati. Công chúng cũng không thể tiếp cận với sự thật. Cho dù không phải nguyên nhân chính dẫn đến toàn bộ câu chuyện nhưng Khoa học sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm và mang tổn thất nặng nề.

Review sách của Minh Thu

Thiên Thần Và Ác Quỷ - Khoa Học Vs Tôn Giáo

Cuộc chiến căng thẳng đầy lôi cuốn nhưng vẫn rất nhân văn nhất giữa tôn giáo và khoa học. Hơn cả một tác phẩm trinh thám đơn thuần, Dan Brown đã xuất sắc lồng ghép những giá trị và thông điệp sâu sắc về sự hòa hợp giữa tôn giáo và khoa học. Một tác phẩm xuất sắc.

Review sách Thiên thần và ác quỷ của Minh Thu

Nội dung: Xoay quanh nhân vật chính giáo sư Lang Don, một nhà biểu tượng học với đầu óc nhạy bén, thông minh, giải mã thần tốc các loại mật mã, một bộ óc thiên tài. Tất cả mở đầu khi những âm mưu kinh khủng bắt đầu với cái chết của nhà vật lý học Vetra, hộp phản vật chất bị đánh cắp với mưu đồ khủng bố thành phố Roma cũng như Vatican trong đêm mật nghị (bầu chọn một vị Giáo Hoàng mới sau khi người tiền nhiệm qua đời). Giáo sư Lang Don cùng con gái giáo sư Vetra – Vittoria vừa phải chạy đua với thời gian vì khối chất nổ khủng khiếp đang chực chờ đe dọa hàng ngàn người trong vòng 24h tới, vừa phải giải cứu, đấu tranh dành lại sự sống cho 4 vị Hồng Y đang bị bắt cóc. Cuộc phiêu lưu nghẹt thở xen lẫn những bí mật, truyền thuyết tôn giáo được cài cắm khắp nơi trong thành phố Roma huyền bí buộc bạn phải vừa đọc vừa phải tra trên mạng xem mình đang đi tới đâu, biết được những biểu tượng gì đang được nói tới và sẽ mắt chữ A miệng chữ O vì kinh ngạc với những bí mật đó. Đến cuối câu truyện, tưởng chừng như mọi thứ đã ngã ngũ, ngay lập tức ván bài bị lật ngược lại được lật tiếp, liên tục những cú bẻ lái bất ngờ sẽ làm thỏa mãn những con mọt trinh thám giống mình.

Điểm cộng: Tất cả điểm cộng của những tác phẩm trước x 2, độ xuất sắc vượt bật hơn 2 tác phẩm đầu rất nhiều. Nhiều tình tiết được sâu chuỗi, mở rộng rất logic dẫn đến những pha suy luận, giải mã vô cùng thuyết phục. Những pha hành động gây cấn, rượt đuổi nghẹt thở khiến cuốn sách tuy rất dài nhưng đọc không bị chán mà còn rất đã. Đọc xong sẽ thấy tiếc nuối vì hết rồi ấy.

Điểm trừ: Người chết như rạ, toàn người vô tội thôi, trong khi cứu mỹ nhân thì nhanh lắm

Lưu ý: Đừng xem phim nha mọi người, ta nói đọc xong cuốn này xem phim mà tui tức ghê luôn á, không xem nổi đâu. Vì vậy mà hãy đọc truyện trc đi nha, xem phim xong biết cái kết rồi đọc không còn hứng thú nữa đâu.

Review sách của Tachiyomi

Theo Nhà thờ, vũ trụ là do Chúa tạo ra. Nhà thờ giải thích các hiện tượng thiên nhiên và siêu nhiên dựa trên các vị thần. Theo thời gian, Khoa học phát triển, họ dần lý giải các vấn đề bằng các kiến thức và bằng chứng. Những điều này làm lung lay vị trí của Nhà thờ trong lòng dân chúng. Nhà thờ nhận thấy mối nguy đến từ các nhà khoa học và đã tiến hành các cuộc đàn áp.

Các nhà khoa học nhanh chóng tìm ra cách bảo vệ bản thân và tiếp tục nghiên cứu mà không chịu sự theo dõi của Nhà thờ. Một hội kín được thành lập. Illuminati. Theo Dan Brown, hội này hoàn toàn có thật và những ảnh hưởng của nó cũng là có thật.

Review sách Thiên thần và ác quỷ của Tachiyomi

Ở thời kì sơ khai, Illuminati được lãnh đạo bởi những nhà khoa học tài ba, trong đó có Galileo Galilei. Bạn không nghe lầm đâu, đây là sự thật. Galilei vừa là một nhà khoa học xuất chúng và ông cũng là một con chiên ngoan đạo. Suốt cuộc đời nghiên cứu của mình, ông luôn tìm cách trung hoà mối quan hệ căng thẳng giữa hai bên, giảm ảnh hưởng của Nhà thờ lên giới Khoa học. Đáng tiếc thay, Nhà thờ không nhẹ tay hơn trong việc đàn áp; nhiều sự kiện "khủng bố" đã diễn ra: cuộc Thập tự chinh, Vụ thanh trừng - xác bốn nhà khoa học bị đóng dấu thánh trên ngực phơi thây thị chúng... nhằm cảnh cáo những ai muốn gia nhập Illuminati.

Trong lòng thành Vatican, các nhà khoa học vẫn tìm cách tổ chức các buổi họp kín tại một địa điểm bí mật, nơi mà họ gọi là Nhà thờ Ánh sáng. Các thành viên của hội đã thề rằng sẽ không tiết lộ về Nhà thờ Ánh sáng cho bất kì ai khác ngoài hội. Nó tạo ra một vỏ bọc an toàn cho họ, nhưng cũng là trở ngại lớn nhất khi Illuminati muốn mở rộng tổ chức và chiêu mộ thêm thành viên.

Các thành viên đã yêu cầu một hoạ sĩ của hội thiết kế ra bốn bức tranh, mà thoạt đầu nhìn tưởng là tranh Tôn giáo, thực chất bốn bức tranh ấy đại diện cho bốn thành tố mà các nhà giả kim cổ xưa cho là cấu thành nên Trái Đất: Đất, Khí, Lửa, Nước. Illuminati nặc danh trao tặng bốn bức tranh ấy cho bốn nhà thờ trong thành Vatican, khi lần theo các nhà thờ, người ta sẽ tìm được đến địa điểm cuối cùng chính là Nhà thờ Ánh sáng. Họ gọi đó là Con đường Ánh sáng.

Các tài liệu về Con đường Ánh sáng đều cho thấy nó có liên quan mật thiết với con số 503. Con số ấy có thể là gì: mật mã, ký hiệu, nhiệt độ, độ cao... Trên thực tế, 503 khi được viết dưới dạng số La Mã chính là DIII. DIII đồng thời là cách mà giới học thuật vẫn gọi cuốn sách thứ ba của Galilei: Diagramma. Ông đã cho xuất bản cuốn sách này với các thông tin được "mã hoá" để giới thiệu rộng rãi đến giới học thuật về Con đường Ánh sáng, mong chờ những cuộc hành hương từ khắp các nơi trên thế giới mà không bị Nhà thờ phát hiện.

Illuminati được cho là đã giải thể suốt 400 năm nay. Bỗng một ngày, người ta tìm thấy con dấu đối xứng, biểu tượng của hội, được nung trên ngực một người đàn ông, hay nói đúng hơn, là một nhà khoa học.

Dan Brown luôn biết cách đưa độc giả trải qua hết tất thảy những trải nghiệm mà một cuốn sách trinh thám phải mang lại. Nghẹt thở, gay cấn, và thuyết phục. Lồng ghép xuyên suốt mạch truyện, các hiểu biết về Tôn giáo, nghệ thuật, lịch sử... của Dan Brown luôn tô điểm cho các tác phẩm của ông một vẻ hấp dẫn kì lạ với những ai đam mê chinh phục thế giới.

Vẫn là câu chuyện về giảng viên đại học Harvard Robert Langdon trên hành trình đi tìm lời giải cho các chuỗi sự kiện, cùng ngược dòng chảy thời gian tìm về những giá trị cổ xưa, "Thiên thần và Ác quỷ" đủ sức thu hút mọi độc giả khó tính nhất trên hành tinh.

Mình thật sự không muốn và cũng không biết nói về cuốn sách này thêm điều gì nữa, không một ngôn từ nào có thể lột tả hết sức hấp dẫn, tính thuyết phục và giá trị nhân văn mà nó đem lại. Dựng lên một cuộc chiến tàn nhẫn giữa Khoa học và Tôn giáo để rồi càng ở hồi kết, Dan Brown đã viết nên một plot twist lay động cả trí óc lẫn trái tim con người, chỉ ra rằng cuộc chiến ấy thật vô nghĩa. Tất cả chúng ta đều đi tìm Chúa, bằng những con đường khác nhau và song song. Khoa học và Tôn giáo không phải là kẻ thù, họ đều là đồng minh giúp đỡ loài người.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Hỏa Ngục 30%

Hỏa Ngục

167.300đ

239.000đ

(3)

Điểm Dối Lừa 30%

Điểm Dối Lừa

143.500đ

205.000đ

(9)

Thiên Thần Và Ác Quỷ 30%

Thiên Thần Và Ác Quỷ

167.300đ

239.000đ

(11)

Nguồn Cội - Origin | Dan Brown 30%

Nguồn Cội - Origin | Dan Brown

209.300đ

299.000đ

(7)

Biểu Tượng Thất Truyền 30%

Biểu Tượng Thất Truyền

167.300đ

239.000đ

(3)

Bài viết liên quan
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả