Review sách Biểu tượng thất truyền - Dan Brown


Review Sách | 21/03/2024 18:58| Minh Ngọc

Lượt xem: 121

Biểu tượng thất truyền – Cuộc đua nghẹt thở phá mã cổ đại

Mở đầu trang sách là một Washington D.C. huyền bí, nơi mà nhà biểu tượng học tài danh Robert Langdon vô tình bước chân vào một câu chuyện đen tối bủa vây bởi những bí ẩn cổ xưa và tổ chức bí mật Hội Tam Điểm. "Biểu Tượng Thất Truyền" của Dan Brown không chỉ là một cuốn tiểu thuyết; nó là một cuộc đua với thời gian, nơi mỗi giây trôi qua là sự kết hợp của lịch sử, tôn giáo, và mã hóa - một mê cung thông tin mà chỉ có trí tuệ sắc bén mới có thể giải quyết.

Thấu suốt từ tầng hầm thư viện Quốc Hội đến những ngôi đền Masonic, Langdon phải sử dụng toàn bộ kiến thức của mình để theo đuổi manh mối đầu tiên, khám phá ra bí mật kinh hoàng đang đợi anh. Cùng với Katherine, người không chỉ là em gái của người bạn bị bắt cóc mà còn là chìa khóa quan trọng giúp anh trên hành trình này, Langdon đối mặt với những mật mã và kim tự tháp Tam Điểm, đều dẫn lối đến một hiểu biết sâu sắc hơn về những bí mật lịch sử.

Review sách Biểu tượng thất truyền

"Biểu Tượng Thất Truyền" không đơn thuần là một cuốn sách - nó là một lời nhắc nhở về việc quan trọng của việc bảo tồn tri thức và trí tuệ cổ đại, những hiểu biết mà nền văn minh hiện đại có nguy cơ đánh mất mãi mãi. Đây là một hành trình không những qua không gian mà còn qua thời gian, một chuyến đi tìm lại những giá trị đã bị lãng quên và một cuộc thám hiểm qua trí óc không giới hạn của Dan Brown.

Xem thêm: 8 cuốn sách hay nhất của Dan Brown 

Thông tin sách:

Tác giả: Dan Brown
Dịch giả: Lê Đình Chi
Nhà xuất bản: Nxb Lao Động
Nhà phát hành: Bách Việt
Số trang: 756
Phát hành: 2020
Giá bìa: 219.000đ

Đặt mua sách online ‘Biểu tượng thất truyền’ tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa

Review sách Biểu tượng thất truyền

Trong màn đêm bí ẩn của thủ đô hoa lệ, "Biểu Tượng Thất Truyền" mở ra một thế giới nơi mà mỗi biểu tượng, mỗi góc phố cổ kính đều ẩn chứa những bí mật đang chờ được khám phá. Dan Brown một lần nữa chứng tỏ ông là bậc thầy của sự kịch tính và thông tin, dẫn dắt người đọc vào cuộc phiêu lưu tri thức qua lòng thủ đô Mỹ - nơi giáo sư Robert Langdon buộc phải đối mặt với một trò chơi trí tuệ sinh tử. Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc tổng hợp một vài review chia sẻ của đọc giả đã đọc tác phẩm, mời bạn tham khảo bên dưới!

Review sách của Mi Reader

Biểu Tượng Thất Truyền - Dan Brown

Biểu Tượng Thất Truyền” tiếp tục hành trình khám phá những bí ẩn lịch sử, tôn giáo của vị giáo sư trẻ tuổi Robert Langdon. Truyền thuyết kể rằng, tại Washington DC, có một kho tàng tri thức lưu truyền từ ngàn đời, hiện được che giấu bởi các thành viên cấp cao của Hội Tam Điểm. Bí ẩn đó ẩn chứa một sức mạnh khủng khiếp, có thể làm thay đổi toàn nhân loại. Một tên điên muốn khám phá ra khi tri thức này, đã lừa Robert Langdon đến điện Capitol Hoa Kỳ, đồng thời bắt cóc người bạn thân Peter Solomon Tổng thư ký Viện Smithsonian. Để giải cứu Solomon, Langdon bắt buộc phải tìm ra bí ẩn Kim tự tháp của Mason trong thời hạn... I2 tiếng đồng hồ. Câu chuyện càng gay cấn hơn khi có sự tham gia của CIA gây cản trở hành trình của Langdon, và tình huống ngàn cân treo sợi tóc của Katherine - em gái Peter.

Review sách Biểu tượng thất truyền của Mi

Trong cuốn này, Dan Brown vẫn giữ được những đặc trưng làm nên tên tuổi ông.

Đầu tiên phải kể đến là cốt truyện hấp dẫn. Truyện Dan Brown luôn trở mặt như bánh tráng. Người mà mới phút trước vẫn đang sát cánh, hỗ trợ mình giải quyết được một bí ẩn; thì ngay phút sau lộ diện là một kẻ có dã tâm cướp đi thành quả đó. Người mà giời ơi đất hỡi xuất hiện cản bước bạn, lại là người ngăn bạn vào trong nguy hiểm. Truyện Dan Brown nói chung là không biết nhân vật nào là chính diện - phản diện cho đến tận phút cuối. Độc giả luôn bị dẫn dắt đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Deadline mà trùm cuối (hay chính tác giả) đưa cho nhân vật chính luôn rất ngắn, cực ngắn, đòi hỏi phải vắt chân lên cổ mà giải mã một tràng dài các câu đố hóc búa. Mạch truyện hấp dẫn như bạn đang xem một bộ phim hành động của James Bond vậy.

Sau nhiều năm trải nghiệm đọc nhiều tác giả trinh thám khác, vẫn không ai vượt qua được sự tài tình của Dan Brown trong việc lồng ghép một khối lượng kiến thức khổng lồ của nhiều lĩnh vực khác nhau. Độc giả được đắm chìm trong thành quả của sức sáng tạo vô biên và trí tưởng tượng phong phú. Nhân vật Robert Langdon được buff thành I thiên tài với trí nhớ siêu phàm về lịch sử, tôn giáo, khoa học, vật lý, hóa học, toán học kiến trúc, vũ trụ, triết học, nghệ thuật, kí tự học, vũ trụ, thuật giả kim... Nghe liệt kê ra có vẻ rất ngộp, nhưng tin mình đi, sách Dan Brown luôn mang đến cho độc giả sự tò mò khám phá tri thức, bởi chúng không bị diễn đạt khô khan, mà lại được kết hợp trong các chi tiết trinh thám kịch tính. Nhiều khi, những kiến thức này, mình vốn chẳng hề quan tâm; nhưng trong khi đọc sách, lại bất giác dừng lại mà google thêm. Đặc biệt, trong quyển này, những kiến thức này đều được tác giả nghiên cứu trong 6 năm trời, đã kiểm tra rất kỹ trước khi đưa vào, để tránh những “phốt” thời “Mật Mã Da Vinci”.

Tuy nhiên, có lẽ do mình đã quen với các tạo dựng tình huống và những cú twist liên tục của Dan Brown ở các tác phẩm trước, nên lần này mình như gặp Déjà vu khi đọc “Biểu Tượng Thất Truyền”. Mình không còn bất ngờ với chuyện tiết lộ hung thủ, điều này làm giảm bớt đi rất nhiều hứng thú. Ngoài ra, khi không còn bị cuốn theo mạch truyện nhanh, mình đã phát hiện ra khá khá những lỗi logic trong cốt truyện.

Với thời lượng I2 tiếng giải mã bí ẩn, tác giả đã viết ra 678 trang, đồng nghĩa với việc nhiều chi tiết bị lan man, không tập trung vào mạch truyện. Đỉnh điểm phải kể đến, đoạn cuối truyện, sau khi hung thủ đã lộ diện, cao trào đã qua, Dan Brown vẫn còn bôi ra thêm... 60 trang nữa chỉ để giải thích về sự thật của “biểu tượng”. Đến lúc đó, mình đã khá oải, sự xử lý cồng kềnh này đáng lẽ chỉ cần tóm gọn thành dưới ro trang, có lẽ câu chuyện sẽ được kết thúc khá trọn vẹn mà vẫn giữ nguyên được sự hấp dẫn.

Review sách của Bích Hạnh

Biểu Tượng Thất Truyền - Dan Brown

Biểu Tượng Thất Truyền ra mắt trong sự háo hức của một kẻ say mê Mật Mã Davinci như tôi, nhưng tôi sớm phải thất vọng vì cách viết lần này của Dan Brown có phần an toàn hơn hẳn dù quyển sách này vẫn là một hành trình dài để tìm lại những giá trị đã mất của Robert Langdon.

Cuốn sách bán hết một triệu bản trong ngày đầu phát hành đầu tiên và ngay lập tức gây ra cơn sốt toàn cầu một phần vì người anh em của nó đã tạo dấu ấn đáng kể. Tuy với người say đắm Mật Mã Davinci như tôi thì Biểu Tượng Thất Truyền yếu hơn hẳn nhưng đứng trên một lập trường riêng nó vẫn hoàn toàn tuyệt vời.

Review sách Biểu tượng thất truyền của Bích Hạnh

Cuốn sách tiếp tục là hành trình khám phá những bí mật của nhân loại song song với việc phá án, truy tìm hung thủ của giáo sư biểu tượng học Robert Langdon.

Lần này vị giáo sư quyến rũ đưa người đọc thâm nhập vào hội Tam Điểm - một trong những hội kín lâu đời và bí ẩn nhất thế giới. Đây là hội hữu ái kỳ lạ nhất mà tôi được biết, bề ngoài trương dương nhưng thực chất lại hoàn toàn kín đáo. Không ai có thể biết rõ về nó. Không ai ngoài chính thành viên của hội.

Cách mà hội kín hiện lên trong một không gian u tối, những thành viên trong lớp áo choàng đen, tay cầm đầu lâu thay hũ đựng rượu... tất cả khiến hội Tam Điểm ban đầu tạo ấn tượng như một giáo phái tà ác. Quả thực trong bất kỳ một tổ chức nào cũng sẽ có những mặt khác nhau của nhân tính. Nhưng đi đến cùng sự thật ai mới là kẻ thiện ai mới là người ác vẫn có thể khiến người đọc sửng sốt.

Xuyên suốt Biểu Tượng Thất Truyền là câu hỏi về tri thức của nhân loại - di sản lớn nhất chúng ta còn lại và cũng là thứ ta đã đánh mất trong dòng chảy vô tận của lịch sử. Bạn liệu có tin được rằng những phát minh hiện nay chỉ là một phần trong những phát kiến đã bị lãng quên? Bạn có tin rằng trong tất cả các công trình vĩ đại đều ẩn chứa một phần lịch sử? Hay nước Mỹ giờ đây chính là nơi ẩn giấu bí mật tri thức mà cả nhân loại đang theo đuổi, bạn có tin không?

Đọc Biểu Tượng Thất Truyền dù không hoàn toàn thỏa mãn nhưng tôi vẫn có thể choáng ngợp trước những dữ kiện lịch sử, những kiến thức chính trị, tôn giáo, mỹ thuật... trong tác phẩm.

Phong cách tỉ mỉ của Dan Brown một lần nữa khiến tôi dẫu phàn nàn về tính đột phá của Biểu Tượng Thất Truyền cũng không thể phủ nhận cái hay, cái lộng lẫy của nó. Ít nhất để đọc được một cuốn sách khiến mình phải không ngừng tra tìm trên Google các dữ kiện nó đưa ra như vậy thật sự không dễ. Và tôi trân trọng điều đó!

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Hỏa Ngục 30%

Hỏa Ngục

167.300đ

239.000đ

(3)

Điểm Dối Lừa 30%

Điểm Dối Lừa

143.500đ

205.000đ

(9)

Pháo Đài Số 30%

Pháo Đài Số

139.300đ

199.000đ

(7)

Thiên Thần Và Ác Quỷ 30%

Thiên Thần Và Ác Quỷ

167.300đ

239.000đ

(11)

Nguồn Cội - Origin | Dan Brown 30%

Nguồn Cội - Origin | Dan Brown

209.300đ

299.000đ

(7)

Biểu Tượng Thất Truyền 30%

Biểu Tượng Thất Truyền

167.300đ

239.000đ

(3)

Bài viết liên quan
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks

22/04/2024 02:40Minh Ngọc

Trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, "Nữ quyền cho tất cả mọi người" của bell hooks…

Xem tiếp
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga

19/04/2024 01:45Minh Hằng

Trong một thế giới nơi những biến động không ngừng nghỉ, 'Tên gọi khác của nhà' của Jasmine Warga là…

Xem tiếp
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne

18/04/2024 16:51Minh Ngọc

Trong thế giới của những câu chuyện kể, ít có tác phẩm nào làm chúng ta phải đối mặt với…

Xem tiếp
Review sách Sự trung thực của xác chết - Hajime Nishio
Review sách Sự trung thực của xác chết - Hajime Nishio

17/04/2024 16:06Thanh Nhã

Trong thế giới tĩnh lặng của phòng giải phẫu, nơi mỗi câu chuyện cái chết được kể lại không lời,…

Xem tiếp
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune
Review sách Dưới cánh cửa thầm thì - TJ Klune

16/04/2024 12:02Minh Hằng

Trong cuộc sống đầy bộn bề và xô bồ, đôi khi chúng ta cần một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng…

Xem tiếp
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe
Review sách Vào vùng nước xoáy - Edgar Allan Poe

16/04/2024 00:50Minh Ngọc

Khi bước vào thế giới của 'Vào Vùng Nước Xoáy' bạn không chỉ đơn thuần đọc một cuốn sách; bạn…

Xem tiếp
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes
Review sách Hòn đá mù – Natalie Haynes

12/04/2024 16:04Thanh Nhã

Trong màn đêm của những huyền thoại cổ xưa, 'Hòn Đá Mù' của Natalie Haynes đã phá vỡ mọi khuôn…

Xem tiếp
Review sách Màu tím - Alice Walker
Review sách Màu tím - Alice Walker

12/04/2024 01:36Minh Ngọc

Khi tác phẩm văn học trở thành tiếng nói đòi hỏi công lý và sự thừa nhận, "Màu Tím" của…

Xem tiếp
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin
Review sách Về nhà với mẹ - Kim Hye-jin

11/04/2024 01:10Minh Ngọc

Trong mỗi trang của 'Về Nhà Với Mẹ', Kim Hye-jin dệt nên một tấm thảm cảm xúc phong phú, nơi…

Xem tiếp
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami
Review sách Người tình Sputnik - Haruki Murakami

09/04/2024 22:37Minh Ngọc

Trong vũ trụ mênh mông của văn học, "Người tình Sputnik" của Haruki Murakami là một ngôi sao lạc quan,…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả