Review sách Pollyanna - Mặt trời bé con


Review Sách | 24/07/2023 17:10| Thanh Nhã

Lượt xem: 970

Giới thiệu cuốn Pollyanna mặt trời bé con

Pollyanna, một cô gái nhỏ, sớm mất cả cha lẫn mẹ và phải ở cùng bà Dì, người luôn cau có. Tuy nhiên, cô ấy luôn yêu đời, lạc quan và tích cực trong mọi hoàn cảnh. Cô đã lan tỏa năng lượng tích cực và tình yêu thương của mình cho mọi người, biến cuộc sống của họ thành một cuộc sống tươi sáng, tràn ngập hy vọng. Pollyanna và cha cô đã tạo ra trò chơi, được gọi là "tìm ra một thứ gì đó để vui mừng trong bất cứ điều gì". Không có gì khó khăn đối với cô ấy để chơi "trò chơi" đó. Cô ấy luôn mỉm cười, lạc quan và tìm cách tự a ủi bản thân và trấn an mọi người xung quanh mỗi khi phải đối mặt với khó khăn. Pollyanna luôn vui vẻ, nhưng vẫn có những "khoảng lặng" đáng thương và yếu đuối, chẳng hạn như khi em phải ngủ một mình trên căn phòng gác mái hoặc khi cha của em qua đời: "Và từ đó chúng tôi chơi suốt." Và càng khó khăn hơn thì càng thích thú khi tìm ra những điều đáng để vui mừng. Tuy nhiên, có những lúc nó quá khó - chẳng hạn như khi cha lên thiên đường và chỉ có Hội Phụ nữ.”

Pollyanna mặt trời bé con đã được chuyển thể thành phim nhiều lần nhờ cốt truyện sống động và cảm động của nó. Cuốn sách này phù hợp với mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ em. Cuốn sách không chỉ đơn giản mà còn rất ý nghĩa. Pollyanna—Mặt trời nhỏ bé xứng đáng được đặt trên tủ sách của mọi người vì nó mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Pollyanna Mặt trời bé con
Pollyanna Mặt trời bé con - Nhã nam phát hành

Review sách Pollyanna mặt trời bé con

Pollyanna mặt trời bé con là cuốn sách sẽ khiến bạn không thể buông xuống dừng lại khi đã cầm lên. Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc bài viết tổng hợp review sách Pollyanna được yêu thích và đánh giá cao trên cộng đồng những ngưởi đọc sách. Cùng xem các review sách dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết: 5 tác phẩm văn học thiếu nhi bắt đầu bằng những mùa hè rực rỡ

Review sách của Na Na

"Pollyanna - mặt trời bé con" có bìa không quá hút mắt thêm nữa màu bìa chính lại tông hồng như là dành cho các bé gái!

...thế nhưng mình đã rinh 1 cuốn về vì cái chữ " mặt trời bé con" và vì những dòng giới thiệu sau sách có lẽ cuốn sách không tệ. Có lẽ cuốn sách sẽ đem đến điều gì đó lấp lánh rực rỡ.

Những trang đầu thật ra mình khá vất vả để đọc. Giọng văn không quá thu hút cũng chưa có gì tò mò. Khúc đầu là bối cảnh nói về xuất xứ của Pollyanna, nơi cô bé sẽ đến, những nhân vật xung quanh cô bé. Thậm chí khá dễ đoán ý nghĩa chính của truyện mà không phải tốn sức.

Nhưng nếu tập trung đọc bạn sẽ thấy tác giả đã tạo ra một số phận không dễ dàng cho Pollyanna vậy mà dù gặp tình huống nào cô bé đều tìm thấy khía cạnh tích cực "cháu mừng là...".

Biết bao lần cô bé kì vọng và háo hức và biết bao lần sự thật lại quá thất vọng ngoài sức tưởng tượng của cô bé.

Có người gần mực thì đen, có người dù ở đâu, gần ai vẫn luôn lạc quan, đầy hi vọng.

Sự tốt bụng, lương thiện, hồn nhiên của Pollyanna như những tia nắng lấp lánh nhẹ nhàng làm tan chảy dần sự u ám trong căn phòng bệnh tật của bà Snow, làm người cáu bẳn như ông Pendleton phải mở lòng, làm tan chảy trái tim lạnh giá của dì Polly....Và cô bé còn đem lại hi vọng, may mắn cho những số phần nhỏ nhoi khác xung quanh cô bé...

Mặc dù, nói thật cô bé ồn ào quá. Có quá nhiều ý tưởng trong cái đầu bé xinh ấy, quá nhiều câu chữ được thốt ra từ cô bé...Vì thế người nào cũng bị cô bé thu hút, họ không thể lầm lì, lạnh nhạt trước sự "khác thường" ấy.

Cuốn sách rất dễ đọc để một cô bé tiểu học cũng hiểu được lớp nghĩa chính. Nhưng ẩn trong sách là những đoạn triết lý mà người trưởng thành càng có nhiều kinh nghiệm sống họ mới thấm thía ý nghĩa của những con chữ đó!

Thật vậy, sẽ có nhiều đoạn bạn muốn nhẩm đi nhẩm lại để ghi nhớ!

Sẽ thật dịu dàng nếu tuần mới đọc cuốn sách ấm áp như "Pollyanna - mặt trời bé con"

Sách dành cho mọi người và đặc biệt nếu bạn cần tiếp thêm ngọn lửa cho sự vô tư, lạc quan của mình, hay nếu bạn đang thấy vô vọng, bế tắc...hãy đọc nó và chúng ta cùng thực hành:

- MỪNG LÀ tớ được ở đây và quen các bạn

- MỪNG LÀ chúng ta có những điểm chung để nói

- MỪNG LÀ hôm nay là thứ hai không phải cuối tuần để chúng ta có thể bắt đầu nỗ lực, đón nhận nguồn năng lượng mới...

...hôm nay có gì để bạn cảm thấy "MỪNG LÀ..." ?

Pollyanna Mặt trời bé con
Review Pollyanna Mặt trời bé con - Ảnh fb Na Na

Review sách của Nguyen Nguyen

Mỗi trẻ em đều là một mặt trời nhỏ, hẳn vậy. Và Pollyanna có lẽ là một mặt trời nhỏ rực rỡ và dồi dào năng lượng nhất mà mình từng biết 

Pollyanna chuyển đến ở với dì Polly của mình khi cha cô bé đã mất và Pollyanna chính thức thành trẻ mồ côi. Dì Polly - dù có vẻ không thích thú việc sẽ đón đứa cháu gái này cho lắm, nhưng bà vẫn thực hiện những gì mình nên làm - vì thứ gọi là trách nhiệm mà bà vẫn hay nhắc đến. Pollyanna là tên ghép từ Polly và Anna - hai người em gái của mẹ cô bé, song dầu rằng đó là một hành động yêu thương và đầy trân trọng người thân, dì Polly cũng chẳng thấy cảm động gì. Từ khi mà mẹ Pollyanna cùng cha Pollyanna - một cha xứ Nam tiến, dì Polly đã không ưa gì cha cô bé rồi, và hiển nhiên vì vậy mà dì cũng chẳng có ấn tượng tốt đẹp gì với đứa cháu gái này hết.

Trẻ con như mầm non đón nắng, dễ vui nhưng cũng dễ vỡ, mà ở cạnh một người dì khó ở và nghiêm khắc như dì Polly nữa thì thật là dễ sợ, nhưng vì đó là Pollyanna nên mọi thứ đều vui - vui theo cách của riêng nó. Pollyanna vui đến nhảy cẫng đi được khi được gặp dì Polly của nó và nó quý dì Polly biết bao! Mặc cho dì cứ nghiêm khắc với nó và chuẩn bị cho nó một căn phòng áp mái nóng nực, đơn sơ vào ngày đầu nó đặt chân tới.

Người cha quá cố của Pollyanna đã dạy con bé một trò chơi - một trò chơi khiến tư duy và niềm vui của Pollyanna luôn rộng mở trong mọi hoàn cảnh - ấy là “trò chơi vui mừng”. Thật khó để vui mừng khi gặp chuyện không như ý, song với Pollyanna thì ngược lại, chẳng có chuyện gì xảy ra mà không có điều đáng mừng cả. Nó vui mừng vì căn gác chật hẹp nóng bức có khung cửa sổ nhìn được ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài - chẳng tệ lắm, nó vui mừng vì bị dì Polly “phạt” đọc sách về con ruồi - bởi vì thế mà nó được đọc sách tranh và điều ấy vui biết bao! Pollyanna cũng dạy người khác cách vui mừng này nữa. Nó động viên già Tom rằng thật may là lưng ông bị còng nên khi nhổ cỏ chẳng cần phải cố để cúi sát xuống, nói với Nancy thật tuyệt khi thứ hai đã đến và còn tận sáu ngày nữa mới đến thứ hai tiếp theo,... Pollyanna không chỉ là một mặt trời tràn đầy năng lượng, nó là một con chim hót líu lo, một âm thanh réo rắt và trong trẻo tô màu thêm cho thị trấn. Dĩ nhiên mọi chuyện sẽ đổi thay dù ít hay nhiều khi có thêm một người xuất hiện - song sự xuất hiện của Pollyanna không chỉ làm thay đổi cuộc sống những người sống trong ngôi nhà trên đồi của cô Polly, mà năng lượng của nó đã lan ra khắp cả thị trấn - theo một cách đáng ngạc nhiên và phi thường nhất.

Trẻ con quả đúng là một điều kì diệu, bởi trí tưởng tượng và suy nghĩ của con trẻ chẳng có lắm rào cản phức tạp như người lớn, và vì thế, những lạc quan và cố gắng có thể cứ được nối dài mãi mà chẳng chùn bước. Ví như Pollyanna chẳng hiểu nổi tại sao các cô trong hội phụ nữ lại từ chối nuôi cậu nhóc mồ côi Jimmy Bean vì họ muốn dùng tiền viện trợ nuôi một đứa bé ở tít tận Ấn Độ - đứa bé có thể làm bảng báo cáo thành tích của hội phụ nữ dài thêm. Nhưng con bé chẳng buồn lâu, nó lại nghĩ rằng Jimmy Bean có thể trở thành một đứa bé Ấn Độ của ai đó, và con bé lại nỗ lực tìm một mái nhà khác cho Jimmy Bean - với tất cả nhiệt tình và lạc quan.

Pollyanna Mặt trời bé con
Review Pollyanna Mặt trời bé con - Nguồn Internet

Mình rất tin vào cái gọi là năng lượng cộng hưởng, và năng lượng nơi Pollyanna đã mạnh mẽ đến nỗi ngay cả những phức tạp và hằn học khó hiểu của người lớn cũng dần thay đổi. Họ yêu đời hơn, họ bắt đầu học chơi trò chơi “vui mừng” của một đứa trẻ để tìm những niềm vui trong cuộc sống. Và mình nghĩ đó là cách mà người ta hay nói trẻ em có thể thay đổi thế giới :”)

Pollyanna là cuốn sách mình nhận được từ Nhã Nam sau cuộc thi review sách, một cuốn sách vui và nhiều điều kì diệu, một cuốn sách về sức mạnh của trí tưởng tượng, đầy vui mừng, rằng khi nhìn thấy niềm vui dù chỉ một chút trong bất kì chuyện gì, điều phi thường cũng có thể xảy ra.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Thanh Nhã

Cảm ơn bạn đã xem bài viết "Review sách Pollyanna - Mặt trời bé con"​​

Sản phẩm liên quan
Cây Cam Ngọt Của Tôi 25%

Cây Cam Ngọt Của Tôi

81.000đ

108.000đ

(7)

Lại Thằng Nhóc Emil 25%

Lại Thằng Nhóc Emil

81.750đ

109.000đ

(8)

Bồ Câu Bay Đi Tìm Bà 30%

Bồ Câu Bay Đi Tìm Bà

53.900đ

77.000đ

(11)

Bài viết liên quan
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả