Review sách Quái vật trong quán đồ nướng - Sái Tất Quý


Review Sách | 09/08/2023 01:56| Minh Ngọc

Lượt xem: 2781

Giới thiệu sách Quái vật trong quán đồ nướng

Quái vật trong quán đồ nướng là tập hợp 24 câu chuyện kỳ bí li kỳ rùng rợn, tiến sâu vào nội tâm con người để khám phá những điều bí ẩn. Bối cảnh câu chuyện bắt đầu từ Sái Tất Quý là một tiểu thuyết gia làng nhàng. Trong một thời điểm bất đắc chí, anh ấy tình cờ quen biết cô chủ của quán đồ nướng bí ẩn Sở Gia và nhận được một công việc kỳ lạ: mỗi thứ Tư hàng tuần, anh ấy sẽ đến quán để nghe và ghi chép lại những người khác kể về những câu chuyện mà bản thân họ đã trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Tại quán nướng Sở Ký, nhà văn có cơ hội nói chuyện với 24 câu chuyện tương ứng với lời tự sự của 24 vị khách. Đủ chuyện trên trời dưới bể, đủ đề tài, đủ phong cách, không chuyện nào giống chuyện nào, chỉ có điểm chung là... lòng người sâu không thấy đáy... Trẻ em bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh, hành khách biến mất trên không trung, bưu kiện chuyển phát nhanh gây tai họa cho người nhận, cô gái luân hồi trở về, con quái vật trong hình hài bé gái... Những câu chuyện đầy màu sắc kinh dị và kỳ bí ấy có vẻ vẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi bước vào thế giới rùng rợn mà ta quen thuộc, ta phát hiện ra rằng lòng dạ con người là điều đáng sợ nhất, không phải yêu ma quái. Những con quái vật trong quán đồ nướng truyền cảm hứng ly kỳ và kinh dị đến mức khiến người đọc phải suy nghĩ: "Đâu mới là con quái vật thực sự đang ẩn mình giữa chúng ta?"

Quái vật trong quán đồ nướng review sách
Quái vật trong quán đồ nướng của tác giả Sái Tât Quý do Nhã Nam phát hành

Review sách Quái vật trong quán đồ nướng

Quái vật trong quán đồ nướng sẽ nhanh chong cuốn bạn vô vòng xoay của những câu chuyện nhuộm đầy màu sắc kinh dị kỳ bí rùng rợn để đi tìm con quái vật thực sự là ai? Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc bài tổng hợp review sách Quái vật trong quán đồ nướng được yêu thích và đánh giá cao của một vài độc giả, giúp bạn có thêm góc nhìn tham khảo về cuốn sách mình đang quan tâm. Mời bạn xem review sách bên dưới nhé!

Review sách của Minh Hiền

Nếu bạn thích cảm giác được động não, ghép nối, suy luận,...thì đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn. Tác giả Sái Tất Quý được chủ nhà hàng thịt nướng Sở Gia trả thù lao để tác giả nghe những câu chuyện kì lạ của các vị khách tới ăn vào tối thứ 4 hàng tuần. Cuốn sách bao gồm 24 câu chuyện của 24 người khách đã tới quán đồ nướng vào mỗi tối thứ 4 bất kể mưa gió. Những câu chuyện quả thực rất kì lạ mà chúng ta khó có thể tin được: Người ngoài hành tinh, thay thế linh hồn, 1000 đồng xu được chuyển phát nhanh mỗi ngày,...

Mình khá là bất ngờ với cuốn sách này ngay khi đọc hết câu chuyện đầu tiên. Cá nhân mình đánh giá những chi tiết mà tác giả đưa ra đủ để độc giả suy nghĩ, chắp ghép và kết nối để hiểu ra được sự thật của toàn bộ những câu chuyện kì lạ trên. Cũng đừng lo lắng nếu bạn không thể hiểu được vì sao lại như vậy, câu chuyện này là như thế nào, sao lại kì lạ thế, bởi vì sau mỗi chuyện tác giả đều đưa ra những lời bình luận và phân tích, giải thích sự thật cho độc giả. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra một sự thật khác của câu chuyện, bởi dẫu sau lời bình đó cũng là ý kiến cá nhân của tác giả.

Có một câu chuyện khá hay mang tên "Suy đoán", sau khi giải quyết vấn đề, tác giả khéo léo gợi lên thêm 1 câu hỏi nữa cho độc giả, từ toàn bộ chi tiết đã đưa ra, độc giả hãy tự trả lời câu hỏi này của tác giả. Mình cảm thấy dụng ý truyền thông của cuốn sách bằng câu hỏi chưa được giải đáp này khá hiệu quả bởi chính mình cũng đã lên các hội nhóm Sách để đọc bình luận xem mọi người đã suy đoán sao để trả lời được câu hỏi này.

Lưu ý: Mọi người đừng đọc những bình luận về câu chuyện "Suy đoán" vội để tránh làm ảnh hưởng tới trải nghiệm khi đọc sách nhé.

Nhìn chung đây là một cuốn sách khá lạ, mang yếu tố giải trí động não khá là cao. Mình đã nhặt một vài chuyện trong đây để đi đố các chị đồng nghiệp, để xem họ nghĩ sao về sự kì lạ ấy, họ giải thích thế nào, ghép nối ra sao với các gợi ý được đưa ra, và các chị mình thực sự cảm thấy hứng thú với việc suy luận các câu chuyện trong cuốn sách này!

Review sách Quái vật trong quán đồ nướng
Review sách Quái vật trong quán đồ nướng - Ành fb Minh Hiền

Review sách của Kevin Phạm

Trong tôi, bạn, một người lạ đi qua bên cạnh bạn, hoặc người thân thiết nhất của bạn có thể cũng ẩn nấp một con quái vật”.

Nếu bạn đã từng đọc và thích cuốn tiểu thuyết trinh thám của Agatha Christie: Mười Người Da Đen Nhỏ, hay tựa khác của nó khi được tái bản gần đây - Và Rồi Chẳng Còn Ai, thì có lẽ bạn sẽ thích cuốn sách mà tôi đang chia sẻ: Quái Vật Trong Quán Đồ Nướng.

Một tập truyện ngắn, tựa sách có vẻ như fantasy dành cho thiếu nhi, tưởng vậy mà không phải vậy, toàn những câu chuyện phức tạp, nhức não, kết thúc bất ngờ, chơi vơi làm người đọc ủa, gì vậy. Như motif của Mười Người Da Đen Nhỏ, một dạng đề bài thiếu dữ kiện, vô tình hay cố ý thì việc thiếu thông tin có thể coi là thiếu công bằng với người đọc, và tất nhiên khi không thỏa mãn thì sẽ diễn ra tình trạng cay cú, bức bối cho đến khi đọc được bức thư trong cái chai. Điều tương tự đã lặp lại ở tập truyện ngắn này, những lời bàn của chính tác giả, được in nghiêng sau mỗi câu chuyện, là những đánh giá, phân tích giúp bạn giải mã và hiểu tình tiết, diễn biến thực sự của câu chuyện mà nếu không có nó, bạn có thể sẽ mãi lạc trong sự nghi ngờ mơ hồ, mông lung.

Rượu vào lời ra. Lời nói lúc say thường là lời nói thật. Đấy là tôi nghe giang hồ đồn đại như thế chứ tôi chưa có kinh qua bao giờ vì, mỗi lần quá chén là tôi ngủ bất chấp, có nói gì trong lúc ngủ không thì không biết. Trong cuốn sách này, ở quán đồ nướng, đêm khuya tĩnh mịch, lúc gần đóng cửa, thường có thực khách uống khuya, những lúc tâm trạng tơ lơ mơ thường kể một số chuyện không thể tưởng tượng nổi. Thật hay giả khó mà biết được nhưng rất đặc sắc. Những câu chuyện có thể lật đổ thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan, khiến người nghe phải thay đổi nhận thức của mình.

Khi chưa thể hiểu nội dung của câu chuyện, hãy đọc lại nó (ngắn thôi) để thử thách giá trị thặng dư về phân tích, suy đoán của bạn sau bao năm cày cuốc với hàng trăm cuốn tiểu thuyết trinh thám. Nếu vẫn bó tay, không thể hiểu, hãy đọc lời bàn của tác giả (được in nghiêng) ngay phía sau, những bí ẩn sẽ được giải mã. Chưa hết đâu, giải mã xong, kiểu như chẳng lẽ tôi làm miễn phí cho các bạn à, game đâu dễ như thế, nên đôi khi tác giả lại đặt một câu hỏi để độc giả suy luận, và lần này không có phần in nghiêng để giải thích, không biết thì phải chịu. Thế mới căng.

Những độc giả như tôi và bạn khi đọc những câu chuyện trên sẽ bị cuốn vô vòng xoáy của nó, những câu chuyện nhuốm đầy màu sắc kinh dị và kỳ bí, để rồi khi dấn sâu vào thế giới rùng rợn của nó, chợt nhận ra thứ đáng sợ nhất chẳng phải yêu ma quỷ quái, mà chính là lòng dạ con người.

Review sách Quái vật trong quán đồ nướng
Review sách Quái vật trong quán đồ nướng - Ảnh fb Kevin Phạm

Cuốn Quái Vật Trong Quán Đồ Nướng là một phát hiện thú vị trong suốt 8 tháng đọc sách của năm 2023. Mà chưa xong đâu, kịch tính vẫn chưa kết thúc vì, theo thỏa thuận, tác giả phải viết lại 40 câu chuyện và đăng lên Weibo cơ, cuốn này kết thức ở chuyện thứ 25. Tôi nghĩ sẽ có phần 2 đấy. Cùng hóng nhé.

Tổng hợp: Minh Ngọc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết "Review sách Quái vật trong quán đồ nướng - Sái Tất Quý"​

Sản phẩm liên quan
Quái Vật Trong Quán Đồ Nướng 30%

Quái Vật Trong Quán Đồ Nướng

110.600đ

158.000đ

(7)

Bài viết liên quan
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ
Review sách Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ

17/06/2024 01:32Minh Ngọc

"Less – Vòng quanh thế giới cùng một trái tim tan vỡ" của Andrew Sean Greer là một chuyến phiêu…

Xem tiếp
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả