Review sách Chuộc Tội - Minato Kanae


Review Sách | 20/11/2023 23:10| Minh Ngọc

Lượt xem: 185

Chuộc tội - Hành trình tìm kiếm sự chuộc lại sau những tội lỗi

Được viết bởi tác giả Minato Kanae, "Chuộc Tội" là một câu chuyện đầy nỗi niềm và sự hồi hộp, dẫn dắt chúng ta vào cuộc đời của bốn cô gái phải đối mặt với hậu quả của một bi kịch vô cùng đau lòng.

Trên bề mặt, cuộc sống tại thị trấn biển yên bình dường như không thể bị xáo trộn cho đến một ngày mùa hè, khi một lễ hội Obon - dành để tưởng nhớ người thân đã mất, trở thành bản nhạc buồn cho một cuộc đời mới đầy nỗi đau. Trong lúc mọi người đang tận hưởng sự hòa mình với những người thân yêu đã mất, bốn cô bé lớp 4 đến trường chơi bóng chuyền và cuộc sống của họ vĩnh viễn bị thay đổi khi Emily, bạn của họ, bị sát hại và hãm hiếp tại phòng thay đồ.

Với bốn lời khai giống hệt nhau: “không nhớ rõ mặt hung thủ”, mẹ của Emily đã đưa ra một lời nguyền tàn khốc, đưa bốn cô bé vào một con đường đau khổ: “Hãy tìm ra hung thủ trước khi quá thời hạn khởi tố. Nếu không làm được điều đó, hãy tìm ra cách chuộc tội khiến tao có thể chấp nhận. Còn nếu không làm được một trong hai điều trên tao sẽ trả thù chúng mày.

Review sách Chuộc Tội

Minato Kanae đã tạo ra một bản ballad đau xót với "Chuộc Tội", một câu chuyện về tội lỗi, sự mất mát và cuộc đấu tranh để chuộc lại lỗi lầm. Bốn cô gái, đối mặt với bốn con đường khác nhau, đều vẫy vùng để thoát khỏi ám ảnh của quá khứ và tìm cách chuộc lại lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đều đối mặt với bức tường chắn ngang cuộc đời, che mất mọi ánh sáng hy vọng.

"Căng thẳng từng chữ, đồng thời cũng lay động từng dòng… Minato đã khéo léo viết nên một câu chuyện ớn lạnh của bi kịch, tội lỗi và sự chuộc tội," Publishers Weekly nhận xét. Hãy cùng đọc và trải nghiệm cuốn sách "Chuộc Tội" - một hành trình tìm kiếm sự chuộc lại sau những tội lỗi, một câu chuyện về lòng can đảm, sự thứ tha và sự hy sinh.

Thông tin sách:

Tác giả: Minato Kanae
Dịch giả: Vương Hải Yến
Nhà xuất bản: Hà Nội
Nhà phát hành: Nhã Nam
Số trang: 284
Phát hành: 11-2019
Giá bìa: 108.000đ

Đặt sách online “Chuộc tội” tại nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa

Review sách Chuộc Tội

Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc bài tổng hợp những review sách Chuộc tội của một vài độc giả đã đọc sách chia sẻ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về cuốn sách, mời bạn xem chi tiết các review sách bên dưới!

Review sách của Thành Tiến

Đánh giá cá nhân: 9/10

Chuộc tội - Minato Kanae

....và lại một lần nữa, Kanae lôi mình vào vũng lầy đen tối và đầy ám ảnh của bà....sự đen tối ám ảnh ập đến ngay từ những trang đầu tiên, và cứ thế tiếp nối cho đến những trang cuối cùng....mỗi câu chuyện nhỏ đc kể như những bậc thang đưa ta xuống dần 1 căn hầm nhầy nhụa u ám và dị hợm, đến độ càng đọc càng thấy u uất đến khó thở....mỗi bi kịch lại khiến độc giả thêm bứt rứt, nghẹt thở tự hỏi: liệu đã đến cao trào chưa? Liệu đã đến bi kịch cuối cùng chưa?....thế mà tác giả vẫn cứ kể trơn mồm những câu chuyện bi kịch hết lần này đến lần khác, khiến độc giả khó chịu mãi ko thôi....

Review sách Chuộc Tội  của Thành Tiến

Với những ai chưa đọc truyện của Kanae thì có thể thắc mắc: chỉ là 1 cuốn truyện thôi, làm gì căng? Làm gì đến nỗi ghê gớm thế? Ok, có thể các bạn đúng, có thể t quá nhạy cảm hoặc cường điệu....thế nên, để trải nghiệm đúng đắn nhất, các bạn có thể tìm đọc Thú tội và Chuộc tội của nữ nhà văn này (truyện của bà đều ko quá dài nên đọc nhanh thôi)

Trở lại với Chuộc tội - có lẽ chủ đề về mặt trái của giáo dục và tội phạm với trẻ em là chủ đề yêu thích của Kanae (hoặc là chủ đề khiến nhà văn luôn đau đáu).... trc giờ chúng ta vẫn thường nghĩ nền giáo dục Nhật Bản là tiến bộ, nhân văn (nếu ai đã đọc Totto chan bên cửa sổ hẳn đều thấy vậy).... nhưng Kanae đưa ra một vấn đề hoàn toàn khác về giáo dục - ko chỉ đơn giản là giáo dục trong nhà trường mà còn trong mỗi gia đình và cả trong đời sống xã hội....những cách thức giao tiếp của ng lớn có thể tác động lớn đến suy nghĩ, hình thành nhân cách và ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ như thế nào....và như hiệu ứng domino, chỉ 1 sự nghiêng ngả cũng làm sụp đổ cả 1 chuỗi....những hậu quả khủng khiếp và lâu dài có khi chỉ xuất phát từ 1 vài lời ko kiềm chế của người lớn....những đứa trẻ lớn lên (hoặc mãi chẳng thể lớn lên) mãi mãi mang những vết sẹo tâm lý và tạo nên những tâm hồn méo mó....để rồi những cái chết cứ thế diễn ra, và đc mô tả nhẹ bẫng như ko - ko ghê rợn, ko máu me, thế nhưng có lẽ chính cái sự nhẹ bẫng trơn tuột đó khiến ng đọc ám ảnh và lạnh ng, bởi khi đó, ko chỉ ngta đã chết về thể xác, mà còn chết cả về linh hồn....cũng may, cái kết của Chuộc tội dù ko hẳn là có hậu, nhưng đủ để giải tỏa những căng thẳng của ng đọc, đủ để khiến họ thở phào 1 tiếng sau cả quá trình nghẹt thở theo những câu chuyện của Sae, Maki, Akiko, Yuka và cả Asako....

Mình đánh giá truyện của Kanae ko hẳn là trinh thám, ko hẳn là kinh dị, mà nó đúng hơn là tiểu thuyết tâm lý - bi kịch xã hội! Đọc truyện của Kanae luôn khó chịu, ám ảnh, nhiều lúc sợ ko dám đọc nữa, nhưng rồi vẫn phải đọc, vẫn phải đau cùng những nỗi đau ấy, để tự vấn mình, tự răn mình khi nuôi dạy và đối xử với con trẻ!

Review sách của Thu Phương

Đầu tiên phải nói luôn, Chuộc tội không phải phần tiếp theo của Thú tội. Tuy cũng lấy bối cảnh là trường học, nhưng Chuộc tội kể một câu chuyện hoàn toàn không liên quan, vậy nên bạn nào chưa đọc Thú tội vẫn hoàn toàn có thể đọc Chuộc tội nhé.

Review sách Chuộc Tội của Thu Phương

4 nữ sinh lớp Bốn trở về sau khi chứng kiến cái chết của một người bạn cùng chơi với mình, nhưng lời kể của 4 cô bé lại chẳng thể giúp vén màn bí ẩn về án mạng kia, bởi tất cả đều không thể nhớ ra chi tiết quan trọng nhất, ấy là khuôn mặt hung thủ. Trong cơn căm phẫn, người mẹ mất con đã gieo vào đầu 4 cô bé kia một "lời nguyền" - thứ đã đeo đẳng chúng đến tận 15 năm sau.

Giống với Thú tội, các chương của Chuộc tội cũng lần lượt là lời kể của từng nhân vật, 4 chương đầu là lời 4 cô bé năm xưa, sau đó là lời của người mẹ. Mỗi chương lại cung cấp một góc nhìn, một mảnh ghép về vụ án để người đọc tự lắp ghép tìm ra lời giải cho riêng mình. Chỉ khác ở chỗ Chuộc tội đã thêm vào phần kết được kể theo ngôi thứ 3, cảm giác như tác giả muốn người đọc có cái nhìn hoàn chỉnh hơn về những gì đã diễn ra. Tớ có cảm giác là chương cuối được viết nhẹ nhàng hơn để bù lại năm chương trước đã khá nặng nề. Thế nhưng xuyên suốt cả quá trình đọc cuốn sách này tớ vẫn nổi da gà, và khi đọc xong rồi thì tâm trạng không thoải mái tẹo nào.

Về giọng điệu, tiếp tục là một giọng chưng hửng không cảm xúc. Có lẽ sự lạnh lùng đến vô cảm ấy làm tớ rùng mình nhiều hơn là cốt truyện (không có nghĩa là cốt truyện không hay đâu trời ơi hay lắm luôn). Nếu bạn nào đã đọc Thú tội rồi chắc sẽ phần nào quen được với lối kể này của Minato, nhưng ai chưa đọc thì sẽ thấy khá nặng đô đó.

Truyện có đề cập tới sự mong manh của trẻ em trước những lời nói, hành động từ người lớn. Các em là đối tượng dễ bị tổn thương về tâm lý, và chính những vết sẹo tinh thần ấy có thể dẫn đến những khiếm khuyết trong thể chất lẫn hành vi.

Tóm lại là highly recommend Chuộc tội cho tất cả bà con bạn bè cô bác gần xa. Bạn nào đọc xong vào tám với tớ cho vui nhé

Review sách của Ngo Vinh

Chuộc tội- Bản Greensleeves cất lên từ bi kịch

Vào một ngày tháng 8 tại một thị trấn biển , 5 cô bé học lớp 4 rủ nhau đến trường chơi bóng chuyền tại bể bơi trong khi mọi nhà đều đón khách, tổ chức lễ Obon- ngày để tưởng nhớ người thân để đã qua đời. Chính trong hôm ấy, Emily vĩnh viễn không trở về vì bị sát hại và hãm hiếp tại phòng thay đồ và 4 người bạn trở thành nhân chứng với lời khai hoàn toàn giống nhau ‘không nhớ rõ mặt hung thủ”.

SAE

Cuối cùng Sae cũng lấy chồng, người chồng cảm thông về khiếm khuyết của cô và cả hai sang Thụy Sĩ định cư tại một nơi mà có không khí trong lành giống như thị trấn biển hồi bé cả hai đã từng sống…

MAKI

…Khỏe mạnh, xinh đẹp và là giáo viên của một trường tiểu học…

AKIKO

Cô em gái luôn có anh trai thương yêu mình, người luôn ở cạnh cô khi cô vấp ngã và là nguồn động viên lớn lao để cô tìm được lẽ sống trên đời…

YUKA

Yuka mang trong mình một đứa con và dành hết niềm vui, hạnh phúc đời mình cho đứa con sắp chào đời…

Nhưng những lát cắt hạnh phúc mong manh đó chỉ là thoáng qua cuộc đời của 4 cô gái, 4 số phận mà được đặt để dưới bi kịch sau lời nguyền rủa độc ác của mẹ Emily “Chúng mày là những kẻ giết người. Hoặc chúng mày tìm ra hung thủ, hoặc chuộc tội theo cách tao có thể chấp nhận được, nếu không tao sẽ báo thù.”

Review sách Chuộc Tội của Ngo Vinh

4 cô gái, họ đã chuộc tội, chuộc tội bằng cách giết người.

CHUỘC TỘI được kể ở ngôi thứ nhất và có đến 5 người kể chuyện, cũng chính là 5 cuộc đời được trình hiện sống động trên một phong màn đen tối mở ra câu chuyện đầy rẫy bi kịch và khép lại bằng cái chết.

MINATO KANAE tàn nhẫn trên từng con chữ khi đặt 4 ngã rẽ cuộc đời của 4 cô gái có cùng hành trình đến đích giống nhau là họ phải vẫy vùng thoát khỏi những sang chấn tâm lý trong quá khứ, thoát khỏi mặc cảm tội lỗi và tìm cách chuộc lại lỗi lầm để sống tiếp nhưng đích đến cuối cùng cũng lại là bức tường chắn ngang, che tất cả ánh sáng hy vọng còn lại.

CHƯƠNG CUỐI không có tiêu đề khép lại toàn bộ câu chuyện, chính là lời kể của người mẹ, đem cả câu chuyện quá khứ trong đời mình gieo lên hạt mầm độc ác, trổ thành những lưỡi dao đâm xuyên hiện tại, đưa danh tính hung thủ cũng chính là người cha của cô bé Emily như một cách chuộc tội đẩy bi kịch lên đỉnh điểm mà không có chỗ thoái trào.

CHUỘC TỘI như một bản Greensleeves buồn bã cất lên giữa một buổi chiều muộn, không phải báo hiệu những phút giây đoàn tụ gia đình mà chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người khi đối mặt trước sự mất mát. Nếu người lớn, đủ thương yêu và đặt mình vào vị trí con trẻ để hiểu nỗi sợ hãi và chia bớt đi gánh nặng ấy thì chắc chắn bi kịch sẽ không nối tiếp bi kịch. Nếu việc sửa sai và nhận lỗi sớm hơn thì mỗi một đứa trẻ không cần phải chuộc tội bằng cả cuộc đời của mình.

P/s: Từ THÚ TỘI cho đến CHUỘC TỘI, có thể thấy ở tác giả Minato Kanae là sự không khoan nhượng với cái ác khi xây dựng câu chuyện phản ánh trần trụi những góc khuất từ gia đình cho đến xã hội. Minato Kanae không vỗ về, không đem thương yêu chữa lành bi kịch mà chính sự phản ánh trung thực những đứt gãy, sụp đổ, những nhát cắt sâu về các vấn đề xã hội, gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn lại mê ngủ trong chính cuộc đời mình.

Xem thêm bài viết:


Tổng hợp: Minh Ngọc

Sản phẩm liên quan
Thú Tội, Minato Kanae 30%

Thú Tội, Minato Kanae

69.300đ

99.000đ

(0)

Chuộc Tội 30%

Chuộc Tội

75.600đ

108.000đ

(0)

Tất Cả Vì N 30%

Tất Cả Vì N

75.600đ

108.000đ

(0)

Cảnh Ngộ 30%

Cảnh Ngộ

82.600đ

118.000đ

(3)

Thiếu Nữ (Shoujo) 30%

Thiếu Nữ (Shoujo)

105.000đ

150.000đ

(9)

Bài viết liên quan
Review sách Cáo Pax
Review sách Cáo Pax

02/03/2024 18:40Minh Ngọc

Trong từng dòng chữ của "Cáo Pax", Sara Pennypacker đã vẽ nên bức tranh tình cảm đầy ám ảnh về…

Xem tiếp
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft
Review sách Lời hiệu triệu của Cthulhu - H. P. Lovecraft

02/03/2024 09:23Minh Ngọc

Khi bóng tối ủ rũ của sự không biết bao phủ lên trí óc tò mò của nhân loại, "Lời…

Xem tiếp
Review sách Con gái - Camille Laurens
Review sách Con gái - Camille Laurens

01/03/2024 12:03Minh Ngọc

Trong một thế giới nơi định kiến và hình mẫu vẫn cứ dai dẳng bám lấy từng bước chân của…

Xem tiếp
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder
Review sách Cõi người dưng - Jessica Bruder

25/02/2024 01:37Minh Ngọc

Trong "Cõi Người Dưng," Jessica Bruder mở cánh cửa vào thế giới ít ai biết đến của những nomad Mỹ,…

Xem tiếp
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami
Review sách Sau động đất - Haruki Murakami

24/02/2024 01:49Minh Ngọc

Trong cái tĩnh lặng sau cơn chấn động kinh hoàng của động đất, "Sau Động Đất" của Haruki Murakami mở…

Xem tiếp
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer
Review sách Hai số phận - Jeffrey Archer

23/02/2024 01:22Minh Ngọc

Lật giở những trang sách của "Hai Số Phận", người đọc sẽ chứng kiến một cuộc đối đầu ngoạn mục…

Xem tiếp
Review sách Bật khóc ở H Mart
Review sách Bật khóc ở H Mart

22/02/2024 01:27Minh Ngọc

Trong hành lang của H Mart, nơi mùi gừng và đậu phụ hòa quyện, Michelle Zauner đã khắc họa một…

Xem tiếp
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt
Review sách Ảo ảnh hạnh phúc - Grégoire Delacourt

21/02/2024 23:55Thanh Nhã

Trong mê cung của cuộc sống, chúng ta đôi khi lạc lối giữa hàng vạn lựa chọn và những ảo…

Xem tiếp
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová
Review sách Bác Hana - Alena Mornštajnová

21/02/2024 01:29Minh Ngọc

Trong cái rét cắt da cắt thịt của một thị trấn nhỏ ở Séc, "Bác Hana" không chỉ mang đến…

Xem tiếp
Review sách Circe - Madeline Miller
Review sách Circe - Madeline Miller

17/02/2024 00:52Minh Ngọc

Trong mê cung của thần thoại Hy Lạp, nơi bóng tối và ánh sáng đan xen, "Circe" của Madeline Miller…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả