Review sách Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống


Review Sách | 08/08/2023 18:00| Hồng Như

Lượt xem: 176

Giới thiệu sách Hệ Miễn dịch – Kiệt tác của sự sống

"Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống" (Cao Bảo Anh) là một cách tuyệt vời để đưa tâm hồn và lý trí của bạn đến với thế giới của thân xác. Nó cho bạn biết về sự phức tạp của thiết kế tế bào và kể về sử thi oai hùng của "Hệ miễn dịch”

Cuốn sách nói về Hệ miễn dịch một cách đơn giản và dễ hiểu. Chẳng hạn, bạn tưởng tượng xem số ca cúm mắc bệnh mỗi năm là bao nhiêu. Họ có bao nhiêu bản sao virus? Chúng ta sẽ lại phải đối mặt với một loại virus mới nếu chỉ một trong số đó có các đột biến thuận lợi cho sự phát tán và sinh sôi của nó. Do đó, cứ khoảng vài năm hoặc thậm chí là hàng năm, bạn lại nghe về các loại virus cảm cúm mới như H5N1 và H1N1. Hệ thống miễn dịch tiếp tục chiến đấu với bọn kí sinh này mỗi lần như vậy để bảo vệ cơ thể. Cuộc chiến này đã diễn ra trong một thời gian dài và có thể tiếp tục. Đó là một cuộc chiến không ngừng giữa những người tốt và những người xấu.

Cái Thiện đánh lùi cái Ác là một quá trình không ngừng. Không thể dừng lại, vì dừng lại tức là đầu hàng trước cái ác, bệnh tật và hủy hoại. Vì vậy, lần tới bạn bị cảm cúm, hãy thầm bày tỏ lòng biết ơn cho hệ thống miễn dịch và tất cả các tế bào của cơ thể đang chiến đấu trong cuộc chiến Thiện-Ác này thay vì chỉ cảm thấy mệt mỏi và trách móc cơ thể vì những cơn cảm cú. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt, tác giả còn sử dụng các hình ảnh minh họa hài hước để làm cho hiểu biết về y học trở nên hấp dẫn hơn.

Tác giả Cao Bảo Anh hy vọng rằng cuốn sách "Hệ miễn dịch—Kiệt tác của sự sống" sẽ truyền cảm hứng cho mọi người thực hiện một cuộc sống lành mạnh hơn. Đó là lý do tại sao mỗi người chúng ta đánh giá cao sự sống của bản thân và dành thời gian sống của mình cho những điều có ý nghĩa.

Review sách hệ miễn dịch
Cuốn sách Hệ Miễn Dịch của tác giả Cao Bảo Anh được Zenbooks phát hành

Về tác giả Cao Bảo Anh

Cao Bảo Anh, còn được gọi là Cẩm Tú Trường, là tác giả của Cộng đồng tâm lý OOPSY. Anh ấy hiện là Nghiên cưu sinh và Tiến sĩ chuyên ngành Miễn dịch tại Đại học Harvard (Mỹ). Cao Bảo Anh là tác giả của một số tài liệu khoa học nổi tiếng đã được xuất bản tại Hoa Kỳ. Anh là trợ giảng tại cả Đại học Harvard và Đại học Toronto về bộ môn miễn dịch và hóa sinh.

Tác giả Cao Bảo Anh đã tạo ra một cuốn sách hấp dẫn chưa từng có về y học về hệ miễn dịch với nền tảng kiến thức chuyên môn về hệ miễn dịch.

Review sách Hệ miễn dịch – Kiệt tác của sự sống

Hệ miễn dịch của Tiến sĩ Cao Bảo Anh được đánh giá là cuốn sách y học cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, giúp bạn đọc tiếp cận kiến thức về hệ miễn dịch như đọc một sách đầy tính “hoạt hình” trong đó. Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc bài tổng hợp Review sách Hệ miễn dịch được đánh giá cao của những đọc giả đã đọc cuốn sách này bạn tham khảo thêm về nội dung cuốn sách nhé!

Review sách của Thanh Bình

Gạt sạch những cuốn sách dằng dặc những kiến thức vừa khó nhớ vừa nặng nề đi. Hệ miễn dịch – kiệt tác của sự sống xứng đáng là cuốn sách phải đọc của bất cứ ai muốn bắt đầu hiểu về chính thân thể mình. Ăn ngủ với khoa học thôi chưa đủ, thuộc lòng hàng tỉ công thức hóa học và những chu trình vòng vo phức tạp thì cũng không ăn thua, phải là một người biết trân quý sự sống, nhìn thân thể này như một thế giới sống đích thực, một cộng đồng có giá trị và phẩm tính hẳn hoi, thì mới viết nên được một cuốn sách đáng đọc đến thế này. Sách y học thường thức thực ra thì nhan nhản, nhưng sách làm cho người ta đọc xong mà hiểu được, thấm được, thậm chí còn muốn sống khác đi, thì phải kể đến cuốn này

Mấy tay “thèm khát” khoa học thường thích sách lắm thuật ngữ nghe thì “xịn” mà chả hiểu gì, rồi chỉ đọc được vài dòng liền bày lên kệ tủ. Nếu anh em muốn tìm sách để làm màu thì thật cũng có đầy lựa chọn ở ngoài kia. Còn cuốn sách này là dành cho những ai thực dụng, muốn sống tốt hơn, lành mành, trí tuệ hơn

Thôi không lan man, nói về nội dung sách thì thế này: Bất ngờ và thú vị! Mọi người hẳn sẽ thấy thế khi giở một cuốn về Hệ miễn dịch – chủ đề cực kì khoa học, nghiêm túc – và rồi được chào đón bằng một câu hỏi như sách tâm lí học “Bạn sẵn sàng bước vào hành trình thấu hiểu bản thân chứ?” Tiếp đó phần đầu câu chuyện giới thiệu một thế giới sống động khác biệt (nhưng quen thuộc) là thân thể này, nơi có các tế vào sinh sống và nhân vật chính là các anh em hệ miễn dịch

Các anh em này, qua quá trình đào luyện, trưởng thành rồi tham gia chiến đấu để bảo vệ cơ thế. Thế là theo chân các nhân vật chính, câu chuyện và những bí mật về thân thể dần được sáng tỏ. Các tình tiết hấp dẫn không kém gì sử thi, với những cống hiến âm thầm, những cái chết oanh liệt hay tức tưởi, những sự thật nghiệt ngã đáng buồn và cuộc chiến liên miên bất tuyệt giữa Thiện và Ác ở ngay trong thân thể này

Vài trăm trang sách hé lộ cả một thiên sử thi của sự sống, chạm đến cả hàng chục nghìn năm quá trình kiến tạo thân người này, mở ra cả những quy luật của sự sống, giá trị sống, những nguyên lí của trời đất mà thân người được đặt vào, trưởng dưỡng… Đừng nghĩ đó là hư cấu, đây là câu chuyện thật ở trong mỗi người, thật và thực tại như từng hơi thở của bạn lúc này. Bạn có cảm nhận được sự sống ấy không? Đọc sách đi, những gì sẽ thấy đủ làm bạn xúc động đến mức muốn tự ôm lấy mình mà nói “Ôi tôi yêu mình biết bao”

Cuốn sách này là dành cho sự sống mà hệ miễn dịch cực lực bảo vệ, dành cho những ai muốn thực sự sống, khỏe mạnh, lành lặn, có giá trị. Còn những kẻ không biết trân quý sự sống hẳn nhiên cũng sẽ không muốn đọc, họ cứ lông bông mê muội, đuổi bắt những cái bóng giữa dòng đời rồi ngã nhào vào bóng đêm. Đến tội! 

Khép lại cuốn sách là lúc sự cảm động đã thấm vào tâm can, tinh thần cống hiến đã đánh thức sự sống và giá trị sống đích thực. Bạn sẽ thấy được thân thể này vận hành theo những quy luật của vũ trụ rộng lớn vô biên, là một phần của vũ trụ, nó đẹp đẽ, chính xác, sáng rỡ như một phép màu

Phép màu đó chỉ có những người sống đúng với những giá trị phổ quát, xây dựng một cuộc sống lành mạnh, cao thượng mới thấy được, cảm nhận được. Thế đấy, hiểu về thân thể là để hiểu về sự sống và để thật sự sống – chứ không phải vật vờ tồn tại. Từ đây bạn đã nắm trong tay một mảnh phép màu, sẵn sàng đặt chân trên hành trình thấu hiểu chính mình và hóa thành ánh sáng!

Review sách hệ miễn dịch
Review sách Hệ miễn dịch - Ảnh fb Thanh Bình

Review sách của Van Giang

Mình từng được chia sẻ rằng sự kết hợp giữa tác nhân gây bệnh bên ngoài và một hệ miễn dịch yếu kém mới dẫn đến kết quả bệnh tật. Cơn cảm cúm ập đến được cho rằng do cơn mưa đêm qua hoặc trời đột nhiên trở lạnh. Cùng một cơn mưa, một thời tiết nhưng tại sao chỉ có mình bị bệnh? Đây là điều làm mình rất tò mò về hệ miễn dịch của cơ thể.

Lần lựa vài quyển sách, mình bị thu hút bởi một số hình ảnh review của em mang tên Hệ miễn dịch - kiệt tác của sự sống. Suy nghĩ sách có ảnh sẽ đỡ khô khan và dễ hiểu hơn nên mình rước vội một em về nhà. Kết quả vượt mong đợi. Những hình ảnh khiến câu chuyện trở nên sinh động hơn hẳn. Tưởng rằng ngủ gục sẽ ghé thăm khi đọc về chủ đề thiên y khoa nhưng ngược lại, tác giả nhân cách hóa các tế bào bên trong cơ thể. Chúng trò chuyện với nhau, chia sẻ suy nghĩ, giải thích hành động của chúng. Những màn đối thoại dí dỏm khiến em sách này thực sự lôi cuốn. Qua đó cung cấp một lượng thông tin rất dễ hiểu cho người đọc. Từng chức năng của các tế bào, bộ phận được hé lộ. Cuộc chiến giữa hệ miễn dịch với các tác nhân xâm nhập bên ngoài dần được lột tả chi tiết và chưa hề có hồi kết.

Mình thích cách tác giả truyền tải thông tin cho người đọc. Nó thực sự sáng tạo và hiệu quả. Mình hiểu bản thân nhiều hơn. Mỗi lần bệnh mình chỉ ra tiệm, mua thuốc uống và chờ hết. Hành động đó giống như xe chết máy rồi đem ra tiệm sửa vậy. Mình chưa từng đổ xăng đúng, thay nhớt định kỳ và rửa xe thường xuyên cho cổ xe cơ thể của mình. Biết được những thông tin này khiến mình trân quý bản thân hơn. Hiểu được những khó khăn mà hệ miễn dịch phải đối mặt để biết cách chăm sóc bản thân.

Những thông tin mình quan tâm đã được sách phần nào truyền tải rõ ràng. Với mình đây là cuốn sách hữu ích. Em này cực kỳ phù hợp với những bạn quan tâm về sức khỏe. Trong cuộc sống hiện đại, khi mọi người luôn hướng suy nghĩ, chú ý ra bên ngoài thì tại sao không mở ngay những trang sách này để một lần tìm hiểu kiệt tác bên trong chính mình.

sách hệ miễn dịch
Review sách Hệ miễn dịch - Ảnh fb Van Giang

Tổng hợp: Hồng Như

Cảm ơn bạn đã xem bài viết "Review sách Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống"​

Sản phẩm liên quan
Hệ Miễn Dịch 30% Cháy hàng

Hệ Miễn Dịch

104.300đ

149.000đ

(15)

Hệ Miễn Dịch - Kiệt Tác Của Sự Sống 30% Cháy hàng
Bài viết liên quan
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński

03/05/2024 00:13Minh Ngọc

Trong "Gỗ mun" Ryszard Kapuściński không chỉ kể lại những câu chuyện, mà còn dệt nên những bức tranh sống…

Xem tiếp
Review sách Hai mặt của gia đình - Choi KwangHuyn
Review sách Hai mặt của gia đình - Choi KwangHuyn

23/04/2024 23:56Minh Ngọc

Trong cuộc sống gia đình, không phải lúc nào cũng chỉ có những khoảnh khắc ấm áp và hạnh phúc;…

Xem tiếp
Review sách Hạt ngọc trai - John Steinbeck
Review sách Hạt ngọc trai - John Steinbeck

23/04/2024 23:23Minh Hằng

Cuốn tiểu thuyết 'Hạt ngọc trai' của John Steinbeck không chỉ là một câu chuyện giản dị về một ngư…

Xem tiếp
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks
Review sách Nữ quyền cho tất cả mọi người - bell hooks

22/04/2024 02:40Minh Ngọc

Trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, "Nữ quyền cho tất cả mọi người" của bell hooks…

Xem tiếp
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga
Review sách Tên gọi khác của nhà -Jasmine Warga

19/04/2024 01:45Minh Hằng

Trong một thế giới nơi những biến động không ngừng nghỉ, 'Tên gọi khác của nhà' của Jasmine Warga là…

Xem tiếp
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne
Review sách Chú bé mang Pyjama sọc - John Boyne

18/04/2024 16:51Minh Ngọc

Trong thế giới của những câu chuyện kể, ít có tác phẩm nào làm chúng ta phải đối mặt với…

Xem tiếp