Top 21+ Cuốn Sách Kinh Tế Bán Chạy Nhất Mọi Thời Đại


Top List Sách Hay | 26/09/2022 09:13| admin

Lượt xem: 285

Nếu bạn là một người quan tâm đến kinh tế học, bạn đang theo học ngành kinh tế và muốn nâng cao tư duy của mình trong lĩnh vực này thì không thể bỏ qua top 21 cuốn sách kinh tế bán chạy mọi thời đại được Pibook.vn mật mí trong bài viết dưới đây.

Cha giàu cha nghèo (Rich Dad, Poor Dad)

Cha giàu cha nghèo là cuốn sách kinh tế bán chạy mọi thời đại của tác giả Robert Kiyosaki. Cuốn sách kể về Kiyosaki và hai người cha của ông. Cha ruột là cha nghèo và cha nuôi (bạn thân của cha ruột) là cha giàu. Hai người đều dạy và cho Kiyosaki những lời khuyên rất hữu ích về tiền bạc và đầu tư. Từ những bài học tưởng chừng như mâu thuẫn của hai người cha mà con đã rút ra được những kinh nghiệm lớn lao về chủ đề tiền bạc và sự lựa chọn cách sống trong đời.

Nghĩ giàu, làm giàu (Think & Grow Rich – Napoleon Hill)

Nghĩ giàu, làm giàu của Napoleon Hill là cuốn sách về kinh tế học bán chạy nhất mọi thời đại được các độc giả trên toàn thế giới đón đọc. Điều đặc biệt là những thông điệp có trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng nó vẫn mang tính thời đại. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc biết cách làm giàu thêm cho cuộc sống của mình trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Secrets of Building Multi-Million Dollar Businesses)

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ là cuốn sách do Adam Khoo viết. Ông là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy những bí quyết đã tạo nên thành công của Adam Khoo. Bạn sẽ nhận ra rằng, để đi đến thành công, không hẳn là phải có thật nhiều tiền, bằng cấp thật cao hay nhiều năm kinh nghiệm. Cái chúng ta cần có đó chính là tạo lập thói quen của một doanh nhân như Adam Khoo và cách thức xây dựng một hệ thống kinh doanh hiệu quả.

Người giàu có nhất Thành Babylon (The Richest Man in Babylon)

Người giàu có nhất Thành Babylon là một tác phẩm của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason viết về thể loại làm giàu xuất hiện năm 1926. Nó là một cuốn sách giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon… Nếu bạn đang tìm những cuốn sách kinh tế bán chạy nhất hiện nay thì không thể bỏ qua tựa sách này.

Nội dung cuốn sách nói tới người đàn ông giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad. Ông là một anh thợ khắc gỗ, lúc còn trẻ và rất may mắn học được bí quyết để làm giàu. Và khi trở nên giàu có, ông rất sẵn sàng chia sẻ những điều đã giúp ông giàu có cho người khác. Trước tiên, ông chia sẻ với mọi người về “7 cách để chữa trị một túi tiền rỗng” và “5 quy luật của vàng”.

Thời báo Los Angeles đã từng viết "Người giàu có nhất thành Babylon" là một món quà đầy ý nghĩa cho những ai đã và đang bước vào thế giới kinh doanh, hoặc cho nhiều người đang còn hoang mang, do dự trong cách sử dụng tiền bạc. Ngoài ra, cuốn sách này cũng sẽ là những bài học thú vị, mới lạ cho bất kỳ ai, ngay cả đối với một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 (Choi Pyong Hee & Go Deuk Seong & Jeong Seong Jin)

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách cung cấp những tri thức, kinh nghiệm về tài chính, kinh tế nổi tiếng của các tác giả Choi Pyong Hee, Go Deuk Seong và Jeong Seong Jin người Hàn Quốc. Nội dung của sách sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn có chiều sâu về sự Thịnh Vượng tài chính. Có thể bạn là một người giàu có, tiêu tiền thoải mái, nhưng chưa hẳn là Thịnh Vượng. Mà sự Thịnh Vượng là bạn phải có khả năng làm chủ tài chính của bản thân mình, không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai kể cả khi về già.

Cuốn sách này là câu trả lời xác đáng rằng làm thế nào để làm chủ tài chính của bản thân khi bước sang tuổi 30. Những câu chuyện được chia sẻ trong cuốn sách sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, chuẩn bị một cuộc sống tốt hơn cho những ngày về già từ bây giờ. Nếu bạn đã đọc cuốn sách này trước tuổi 30 thì sự thành công trong bạn đã gia tăng rồi đấy.

Kinh doanh như một cuộc chơi (Like A Virgin – Richard Branson)

Kinh doanh như một cuộc chơi của tác giả Richard Branson. Nội dung cuốn sách là tập hợp những lời khuyên được đúc kết từ những kinh nghiệm và hiểu biết của Ông – một trong những doanh nhân được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Ngoài tài năng đầu tư tài chính, Ông còn là tác giả của rất nhiều những cuốn sách hay dành cho người yêu thích kinh doanh và phân tích tâm lý.

Thông qua cuốn sách này, Richard cho chúng ta thấy “những điều trường kinh doanh không dạy bạn” mà một người lèo lái công ty cần biết như:

- Nên nghĩ lớn nhưng hãy tạo dựng từ các doanh nghiệp nhỏ.

- Nếu không thích thì đừng làm.

- Hãy đổi mới – tạo ra thứ khác biệt.

- Khoan dung trước những sai lầm.

- Đã kinh doanh là phải vui.

- Lòng tự hào về công ty tạo nên những điều khác biệt.

- Và hơn thế nữa.

Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent Investor)

Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham - một nhà kinh tế học, doanh nhân và là nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp người Anh - Mỹ. Graham không chỉ là một trong những nhà đầu tư giỏi nhất trên đời, ông còn là nhà tư tưởng về thực hành đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại. 

Cuốn “Nhà đầu tư thông minh” của Ông được đánh giá là cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết cho đến nay. Được xem là cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Khởi nghiệp tinh gọn (The Lean Startup)

Khởi nghiệp tinh gọn của tác giả Eric Ries - một nhà khởi nghiệp thành đạt – đồng sáng lập IMVU, một mạng xã hội sử dụng những hình đại diện 3D. Hiện nay, ông là một diễn giả và một nhà tư vấn được mọi người săn đón.

Cuốn sách "Khởi nghiệp Tinh gọn" (The Lean Startup) trình bày một mô hình khởi nghiệp vang danh toàn cầu, giúp thay đổi toàn bộ cách thức xây dựng công ty và tung ra sản phẩm mới trên thị trường. Không chỉ cung cấp những kiến thức nền tảng về phương pháp khởi nghiệp sáng tạo đã được áp dụng bởi rất nhiều tên tuổi lẫy lừng; cuốn sách còn trang bị những kiến thức, giúp gia tăng khả năng thành công, đồng thời cũng giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp hoặc phát triển sản phẩm mới, tái tạo doanh nghiệp của các doanh nhân.

Làm Giàu Qua Chứng Khoán

Làm Giàu Qua Chứng Khoán là một cuốn sách nổi tiếng được viết bởi một nhà đầu tư bậc thầy - William Oneil. Nội dung của sách cung cấp cho bạn một hệ thống đơn giản, dựa trên thực tế, đã được chứng minh đầy đủ, tên là CANSLIM. Hệ thống này bao gồm những quy luật mua và bán cổ phiếu rút ra từ một cuộc phân tích tổng quát tất cả các loại cổ phiếu thành công trong nửa thế kỷ gần đây. Ngoài ra bạn cũng học được thông qua những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải. Thêm vào đó, cuốn sách còn chứa đựng những mô hình minh họa phân tích kỹ thuật của các cổ phiếu thành công. Nắm được những mô hình này và áp dụng linh hoạt vào thực tế là cơ sở để bạn thu được lời nhuận trên thị trường chứng khoán.

Tiền Đẻ Ra Tiền

Tiền đẻ ra tiền là cuốn sách kinh tế bán chạy mọi thời đại được viết bởi tác giả Duncan Bannatyne. Cuốn sách này bàn tới khía cạnh những thành tố cốt yếu của tài chính và mối quan hệ cốt lõi của bạn với đồng tiền. Nếu bạn không suy nghĩ theo một cách có chiến lược về tiền bạc, bạn sẽ không thể làm bất cứ thứ gì có tính chiến lược với tiền bạc. Nội dung của cuốn sách này sẽ mang đến những lời khuyên theo một kế hoạch cụ thể mà bạn có thể áp dụng ngay để quản lý chi tiêu một cách tối ưu nhất, khiến Tiền đẻ ra tiền” và giúp bạn đầu tư tài chính một cách thông minh.

Người Giàu Đều Nghĩ Như Thế

Người giàu đều nghĩ như thế của tác giả Samuel Smiles cho chúng ta thấy rằng cuộc sống của những người giàu có đều không giống nhau, nhưng tư tưởng của họ đều có điểm xuất phát giống nhau. Người giàu đề cao tiết kiệm, vì họ tin rằng, tiết kiệm có thể phòng tránh được sự nghèo khổ, có thể giúp họ kiên trì đến cùng trong khó khăn; người giàu biết được tiền của họ có thể tích lũy dựa vào lao động và trí tuệ, vì thế họ không tin vào câu truyện cổ tích " giàu lên qua một đêm"; người giàu luôn luôn có thể nắm bắt được tất cả những cơ hội trong cuộc sống, còn có điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo họ kịp thời nắm bắt được những cơ hội trong cuộc đời; người giàu đều có thể duy trì được tâm thái thành công tích cực.

Khởi Nghiệp Với 100$

Khởi Nghiệp Với 100$ được viết bởi Chris Guillebeau – ông là một diễn giả, một nhà kinh doanh, tình nguyện viên quốc tế. Đây là tác phẩm tạo nên tên tuổi của ông, đã khơi dậy và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với các bạn trẻ trên con đường tạo nên ước mơ khởi nghiệp. Qua cuốn sách, bạn sẽ nhận thấy được nhiều kiến thức mới mẻ về khởi nghiệp, điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý nguồn vốn, tổ chức cơ cấu doanh nghiệp, nhân sự,… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tiếp cận những cách thức khác lạ về truyền thông, quảng cáo, marketing sản phẩm hay thương hiệu, hoặc đôi khi là những cách thức “không tốn 1 xu nào” nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

Kinh Doanh Nhỏ Thu Lợi Lớn (Silent Millionaire)

Kinh Doanh Nhỏ Thu Lợi Lớn của tác giả Dr. Rusly Abdullah PHD – ông là một nhà văn người Malaysia, người đã có hơn 22 năm nghiên cứu về các triệu phú chợ đêm và đúc kết ra những câu chuyện, những bài học, những tố chất tuyệt vời của một người triệu phú vỉa hè. Cuốn Kinh Doanh Nhỏ, Thu Lợi Lớn của ông là một cuốn sách ý nghĩa dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Khi mới bắt đầu khởi sự, đừng vội mở mang quá lớn để rồi thất bại đau đớn. Bạn có thể khởi sự rất nhỏ, chỉ với một cửa hàng, nhưng nếu vận hành tốt, doanh thu ổn định. Bạn hoàn toàn có thể trở mình thành một triệu phú lúc nào không hay.

Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế

Em Phải Đến Harvard Học Kinh Tế được viết bởi tác giả Lưu Vệ Hoa , Trương Hân Vũ. Cuốn sách tường thuật và tổng kết lại những kinh nghiệm nuôi dạy con cái từ lúc lọt lòng cho đến khi thành tài của Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ, mẹ và cha dượng của cô bé Lưu Diệc Đình - “cô gái Harvard” - thần tượng học tập của giới trẻ Trung Quốc. Sau khi xuất bản, cuốn cẩm nang này đã giữ ngôi vị best-seller trong suốt 16 tháng liên tục, lượng xuất bản lên tới gần 3 triệu bản, nhận được hưởng ứng tích cực chưa từng thấy từ các bậc phụ huynh.

Em phải đến Harvard học kinh tế cung cấp cho chúng ta một ví dụ sinh động về con đường giáo dục các “thần đồng”. Cuốn sách Em phải đến Harvard học kinh tế đã tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc giáo dục của Carl Winter “Đối với sự trưởng thành của con trẻ, vấn đề tối quan trọng là ở giáo dục, chứ không phải ở tư chất. Trẻ em cuối cùng trở thành thiên tài hay người thường, không phải dị tư chất thông minh nhiều hay ít quyết định, mà điểm mấu chốt là ở việc giáo dục trẻ từ lúc mới sinh cho tới 5 – 6 tuổi”.

Hướng Dẫn Căn Bản Cách Kiếm Tiền Từ Youtube

Hướng Dẫn Căn Bản Cách Kiếm Tiền Từ Youtube của Benji Travis, Sean Canell mang đến cho bạn những bí quyết đạt được thành công trên Youtube, đúc kết từ hàng trăm cuộc phỏng vấn với những Youtuber nổi tiếng, cũng như từ chính kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trên Youtube của họ. Cho dù bạn là người mới hay là những Youtuber kỳ cựu, cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng được một lực lượng người theo dõi lớn mạnh kiếm được những thu nhập triệu đô và tạo nên những tác động to lớn đến cuộc sống của mọi người.

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Quốc Gia Khởi Nghiệp là cuốn sách kinh tế bán chạy của tác giả Dan Senor - Saul Singer. Cuốn sách sẽ giúp bạn tiếp thêm độc lực và nhiều bài học bổ ích để khởi nghiệp thành công trong tương lai. Mở đầu, sách lý giải nguyên nhân thành công của nhiều công ty, nhiều con người ở Israel. Là một đất nước công nghệ đi đầu của thế giới, Israel luôn khiến chúng ta phải tự hỏi và thán phục về sự phát triển kỳ diệu, nhanh chóng như vậy.

Sách cũng cho chúng ta thấy được những phẩm chất, những tính cách tốt đẹp của người Israel trong công việc và học tập. Họ có đủ mọi tinh thần để cống hiến hết mình cho dân tộc, cho đất nước. Và hơn cả, họ có tính sáng tạo, có đam mê học hỏi mãnh liệt. Sự đột phá trong phong cách làm việc của họ đã đem lại những kết quả tuyệt vời, đáng để học hỏi. 

Free Marketing - 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp

Free Marketing - 101 Ý Tưởng Phát Triển Doanh Nghiệp Với Chi Phí Thấp của tác giả Jim Cockrumđưa đến cho độc giả những kinh nghiệm, bài học đơn giản, súc tích nhưng có giá trị cao khi áp dụng vào thực tiễn, cũng như những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho các hoạt động marketing trên mọi cách thức (nhất là trực tuyến).

Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những phương thức độc đáo, dễ hiểu, dễ áp dụng thông qua việc tiếp thị dựa trên những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, những cách tiếp cận khách hàng qua email, giới thiệu quảng bá sản phẩm bằng việc đưa ra những hình ảnh sống động, những video clip chứa đựng nhiều lời khuyên hữu ích cho khán giả, khách hàng được đăng tải lên Youtube, đồng thời phát tán chúng một cách rộng rãi. Nhiều và còn rất nhiều những ý tưởng sáng tạo khác nữa trong “Free Marketing” đang chờ được bạn khám phá.

Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Trong cuốn Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản của tác giả Vaughan Evans, ông đã áp dụng nguyên tắc KISS vào việc xây dựng chiến lược với những ví dụ sống động, các giải pháp thực tế và cách tiếp cận dễ hiểu sẽ cho bạn thấy làm thế nào để phát triển nhanh chóng một chiến lược giúp cho doanh nghiệp của bạn tiến thẳng đến mục tiêu.

KPI Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Cuốn sách KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả là cuốn sách dành cho những nhà quản lý nhân sự, những người muốn tìm hiểu thêm về KPI hay những người cần biết một cách chuyên sâu, nâng cao thêm hiểu biết của mình và cách vận dụng vào thực tế. Chính vì vậy, những ai muốn biết thêm, nâng cao thêm hay chuyên sâu về KPI thì đều có thể tìm đến cuốn sách này. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ biết cách để áp dụng công cụ KPI vào thực tế.

Trên đây là top 21+ những cuốn sách kinh tế bán chạy được các độc giả tại Việt Nam và toàn thế giới đón đọc mọi thời đại. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn lọc cho mình những đầu sách hay nhất để học hỏi các kiến thức về kinh tế, kinh doanh, làm giàu tri thức, trí tuệ cho bạn thân nhé!

Bài viết liên quan
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống Nga
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống…

20/06/2024 00:26Thanh Nhã

Nhân dịp Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Việt Nam, Blog sách hay xin giới thiệu đến bạn đọc…

Xem tiếp
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự hào LGBT
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự…

18/06/2024 15:01Thanh Nhã

Tháng tự hào LGBT không chỉ là dịp để tôn vinh và kỷ niệm cộng đồng đa dạng, mà còn…

Xem tiếp
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất lịch sử bóng đá
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất…

14/06/2024 23:48Thanh Nhã

Trong thế giới bóng đá, những cầu thủ và huấn luyện viên vĩ đại luôn để lại dấu ấn sâu…

Xem tiếp
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10 cuốn sách này sẽ giúp bạn
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10…

13/06/2024 11:49Thanh Nhã

Trong cuộc sống hiện đại, việc tối ưu hóa thời gian và nâng cao năng suất học tập đã trở…

Xem tiếp
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu Krishnamurti
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu…

11/06/2024 01:49Thanh Nhã

Trong thế giới triết học và tâm lý học hiện đại, Jiddu Krishnamurti nổi bật như một ngọn đèn soi…

Xem tiếp
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ

07/06/2024 23:58Thanh Nhã

Bạn đam mê chạy bộ và luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới? Không gì tuyệt vời hơn khi kết…

Xem tiếp
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc

06/06/2024 00:54Thanh Nhã

Bạn có bao giờ tự hỏi, đằng sau mỗi tách trà thơm lừng là câu chuyện gì? Trà không chỉ…

Xem tiếp
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ

19/05/2024 02:17Minh Ngọc

Trong mỗi tác phẩm văn học, câu chuyện của những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy cảm hứng đã…

Xem tiếp
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản

14/05/2024 17:48Thanh Nhã

Trong thế giới văn học, không phải mọi tác phẩm đều được đón nhận ngay từ lần xuất hiện đầu…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả