Top 13 Cuốn Sách Nên Đọc Cho Giới Trẻ Giúp Truyền Động Lực


Top List Sách Hay | 02/11/2022 12:23| admin

Lượt xem: 1610

Tuổi trẻ với đầy những khó khăn nhưng cũng là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời. Hãy tô điểm cho những ngày tháng ấy bằng những cuốn sách truyền động lực, để có thêm sức mạnh bước vào đời. Sau đây là top 13 cuốn sách nên đọc cho giới trẻ mang đến cho bạn những góc nhìn mới, học hỏi những tư duy sâu sắc của những người trường thành đã đi qua những năm tháng tuổi trẻ dài và rộng.

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Đây là top những sách nên đọc cho những trăn trở của tuổi thanh xuân. Tác giả, một cô gái đang trong độ tuổi 20, đang nói hộ chúng ta rất nhiều điều ta không diễn đạt được bằng lời.

"Bố mẹ không hỏi các con đi học vui không, chỉ hỏi điểm cao không.

Bố mẹ không hỏi đi làm vui không, mệt không, chỉ hỏi lương cao không, công ty to không.

Kết hôn không hỏi có yêu nhau không, mà hỏi có hợp năm tuổi không, chúc mừng sale-off tuổi xuân thành công.

Ly dị không ai hỏi vì sao không sống cùng nhau nữa, chỉ hỏi định nhìn mặt mẹ cha xóm giềng thế nào.

Đâu phải đến lúc đi làm bạn mới sợ thứ Hai, bạn sợ thứ hai từ lúc đi học cơ mà.

Hóa ra chúng ta vẫn là những đứa trẻ đi dưới sân trường, chỉ vì tiếng trống mà chạy đua náo loạn trong sợ hãi. Tiếng trống tuổi 25, tiếng trống tuổi 30, chưa gióng lên mà ta đã sợ hãi lao đi rồi. Người ta nói kẻ dùng trái tim là yếu đuối, thực ra chỉ kẻ mạnh mới dám dùng thôi."

Nếu bạn đang trong những ngày tháng chênh vênh của tuổi trẻ thì đừng bỏ qua cuốn sách này. Nó sẽ truyền động lực và phần nào giải đáp những vướng mắc trong lòng bạn.

Sách hay Cho Giới Trẻ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là top những cuốn sách hay giới trẻ nên đọc. Nội dung của cuốn sách là những câu chuyện định hướng bản thân thông qua những sự lựa chọn Học – Làm – Đi, từ đó lan tỏa thông điệp tự khám phá bản thân dành cho người trẻ theo hướng tích cực nhất.

Đây là một đoạn trích mà tác giả đã chia sẻ trong cuốn sách: “Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường, mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: ‘Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường.'”

Nếu bạn cảm thấy những dòng chữ này giống như những thông điệp chạm đến cảm xúc của bạn thì hãy đón đọc cuốn sách này ngay để có câu trả lời cho câu hỏi tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Sách Nên Đọc Cho Giới Trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ là cuốn sách nên đọc cho giới trẻ giúp bạn có thêm động lực sống hết mình cho tuổi trẻ.

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng học xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức. Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán. Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Sách Nên Đọc Cho Giới Trẻ

Tuổi trẻ mà tôi đã sống

Tuổi trẻ mà tôi đã sống – cuốn sách kỹ năng mang đến cho độc giả những cung bậc cảm xúc chân thật nhất, vượt qua những nghĩ ngợi, những ưu tư để trở nên trưởng thành và khôn ngoan hơn.

Chúng ta gặp bế tắc ở tuổi trưởng thành? Chúng ta bị người khác vượt qua và cảm thấy hoài nghi về bản thân và xã hội. Chúng ta ra trường với những lời hứa hẹn với bản thân, nhưng khi đối diện với thực tại, chúng ta lại mông lung và hoang mang về con đường mà mình phải đi sắp tới.

Đôi lúc chúng ta cần một người nâng đỡ chúng ta về mặt tinh thần, có một người dìu dắt chúng ta về mặt cảm xúc, và cách hay nhất là cùng đọc sách, cùng chiêm nghiệm để lĩnh hội những bài học đắt giá cho chính mình.

Sách Nên Đọc Cho Giới Trẻ

Đánh thức đam mê

Cuốn sách Đánh thức đam mê là cuốn sách hay dành cho giới trẻ giúp bạn khám ra sức mạnh phi thường để giết chết những con quỷ sợ hãi, trì hoãn, lười biếng trong bạn.

Những bước cụ thể cũng như các câu chuyện trong cuốn sách này chắc chắn sẽ tạo cho bạn nguồn năng lượng, động lực dồi dào để bạn can đảm làm giàu bằng đam mê. Đặc biệt tác giả nêu lên, việc nhận biết đam mê mù quáng cũng rất quan trọng, biết dừng đúng lúc khởi động lại đúng thời điểm – cuộc đời sang một trang mới.

sách hay cho người trẻ

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là bộ sách giúp bạn ứng phó khó khăn, thất bại, khám phá sức mạnh bản thân và tìm lại sự bình yên cho tâm hồn; nhìn nhận lại về bản thân để thực sự nắm giữ được hạnh phúc của mình.

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc – và làm thế nào bạn cũng được như họ. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi là cuốn sách hướng dẫn cho bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khi bạn khó khăn và thất bại. Bên cạnh đó bạn còn có thể khám phá được sức mạnh của bản thân mình và tìm được sự bình yên cho tâm hồn.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top các cuốn sách bán chạy nhất trên online. Nội dung cuốn sách chứa đựng nhiều câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung là chúng đều truyền cảm hứng và động lực cho người , giúp chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề này, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và sống chậm lại, thay vì cứ cố gắng hết sức dù cho bản thân mình đã và đang rất mệt mỏi. 

Thay vì chúng ta đang tự chất vấn chính bản thân mình, tại sao chúng ta không tự mở lối đi riêng cho mình bằng cách tự tìm tòi, khám phá bản thân đang thật sự cần gì và muốn gì. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự nhận thêm cho bản thân rất nhiều bài học quý giá.

sách truyền động lực cho giới trẻ

Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ

Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ được chắp bút bởi một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc – Lư Tư Hạo. Cuốn sách đã gieo vào lòng bạn trẻ một ngọn lửa nhỏ âm ỉ mà sáng trong để nhen nhóm lại những giấc mơ mãnh liệt trong bạn.

Những ngày mười tám đôi mươi ta đều mơ những giấc mơ lớn, đều khao khát đạp tung tất cả để bay ra khỏi vòng tay của gia đình, mẹ cha. Những ngày hai lăm nhìn lại hình như giấc mơ đã tiêu hao đi ít nhiều… Ta chậm lại, bớt kỳ vọng hơn, cũng bớt nỗ lực hơn. Để rồi những bộn bề của cuộc sống cuốn giấc mơ của bạn đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, bạn vội vã trưởng thành, vội vã yêu, vội vã sống, vội vã quên đi khát khao mình từng có. Nếu tuổi trẻ chẳng có gian truân, chỉ đơn giản là ngày dài tháng rộng lẳng lặng trôi qua, là sắp đặt của mẹ cha, là an ổn sống một đời tẻ nhạt… Vậy chẳng phải hoài phí lắm hay sao? Hãy đọc cuốn sách này để một lần nữa làm sống dậy những ước mơ mãnh liệt trong bạn.

sách truyền động lực cho giới trẻ

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

"Hiện tại kiên trì, tương lai kiên cố" – cuốn sách giúp bạn có một trái tim lạc quan, thêm vững vàng trên hành trình hoàn thiện bản thân, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Người ta nói tương lai được kiến tạo từ những ngày mà chúng ta đi qua, đầy rẫy những áp lực dồn nén từ mọi phía. Đó chính là lúc chúng ta rèn giũa bản thân, thử thách mình xem có thể chịu đựng được những đổi thay của một đời đầy biến động hay không?

Nghe có vẻ hơi đáng sợ và không muốn đối mặt, nhưng thực ra chỉ cần kiên trì, mọi thứ đều sẽ ổn.

sách self help cho giới trẻ

999 lá thư gửi cho chính mình

999 lá thư gửi cho chính mình là cuốn sách nên đọc cho giới trẻ giúp truyền động lực. Qua những lời thư nhỏ nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống, tình yêu, tuổi trẻ, tương lai… đã làm lay động trái tim của hàng vạn độc giả trẻ. Cầm trên tay cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công, vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng.

Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ. Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

sách self help cho giới trẻ

Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?

“Đời bạn, bạn không sống, ai sống hộ?” – cuốn sách về tư tưởng độc lập và tinh thần tự lực của người Nhật, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu độc giả Châu Á, giúp họ bước qua những định kiến xã hội, sống cuộc đời trọn vẹn và ý nghĩa. Hãy tự hỏi bản thân, hãy nghĩ xem trên đời này có quyền lực nào có thể mua lại thời gian hay một cuộc sống mới cho bạn hay không? Nếu có, hãy cứ sống lãng phí và hời hợt như vậy. Nếu không, thì bắt đầu sống cho mình ngay thôi!

sách self help cho giới trẻ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ

Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” – là cuốn sách hay truyền động lực sống cho những khát vọng đang chờ ngày tỏa sáng! Cuộc sống này, không có người thất bại, chỉ có người không dám đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thành công và thất bại, chỉ đúng bằng một đường “kiên trì” mà thôi. Khi tài năng không theo kịp giấc mơ, bạn sẽ lựa chọn từ bỏ, hay cố gắng hết sức để vươn tới ước mơ ấy? Chắc hẳn các bạn trẻ sẽ không thể bỏ qua cuốn sách self help gối đầu giường này.

sách self help cho giới trẻ

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực là cuốn sách đặc biệt dành cho những ai đang thiếu quyết tâm, đang loay hoay quanh kế hoạch và dự định của bản thân nhưng vẫn mơ hồ không rõ hướng đi.

Những chia sẻ trong cuốn sách là những kinh nghiệm ngoài thực tế về câu chuyện thành công của những con người thành công, về nguyên nhân khiến bạn đau khổ và mệt mỏi. Mong bạn sẽ có thêm niềm tin và động lực để vượt qua những cảm xúc hoang mang, mơ hồ hiện tại, vững bước trên con đường chinh phục ước mơ và thành công tương xứng với giá trị của bản thân bạn.

sách self help cho giới trẻ

Trên đây là top 13 cuốn sách hay dành cho giới trẻ giúp truyền động lực và năng lượng tích cực, giúp bạn tự tin theo đuổi ước mơ, sống trọn với tuổi trẻ nhiệt huyết của mình.

Sản phẩm liên quan
Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy 30% Cháy hàng

Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy

104.300đ

149.000đ

(8)

Những Đứa Trẻ Chưa Lớn 30%

Những Đứa Trẻ Chưa Lớn

76.300đ

109.000đ

(10)

Bài viết liên quan
Yuval Noah Harari khuyên đọc: 7 cuốn sách bạn nên thêm vào tủ sách của mình
Yuval Noah Harari khuyên đọc: 7 cuốn sách bạn nên thêm vào tủ sách của…

05/12/2023 23:57Thanh Nhã

Yuval Noah Harari không chỉ là một tác giả xuất sắc, mà còn là một người đọc sách nhiệt huyết.…

Xem tiếp
Những tác phẩm đáng đọc nhất của Italo Calvino: Khám phá văn học Ý
Những tác phẩm đáng đọc nhất của Italo Calvino: Khám phá văn học Ý

05/12/2023 23:11Minh Ngọc

Năm 2023 đánh dấu tròn 100 năm ngày sinh của Italo Calvino, một tên tuổi vĩ đại trong văn học…

Xem tiếp
Những cuốn sách đáng đọc nhất của Yuval Noah Harari: Sự tiến hóa của nhân loại qua góc nhìn sử học
Những cuốn sách đáng đọc nhất của Yuval Noah Harari: Sự tiến hóa của nhân…

04/12/2023 18:11Thanh Nhã

Yuval Noah Harari là một nhà sử học, triết gia và tác giả bán chạy nhất của các cuốn sách…

Xem tiếp
Từ trang sách đến tên lửa SpaceX: 15 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên đọc
Từ trang sách đến tên lửa SpaceX: 15 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên…

02/12/2023 23:58Thanh Nhã

Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi, một người bận rộn như Elon Musk - người điều hành SpaceX, Tesla…

Xem tiếp
Nắm bắt kỹ năng sơ cấp cứu qua 7 cuốn sách không thể thiếu
Nắm bắt kỹ năng sơ cấp cứu qua 7 cuốn sách không thể thiếu

29/11/2023 23:55Minh Ngọc

Cuộc sống thường không dễ dàng như chúng ta mong đợi, và đôi khi, những tình huống khẩn cấp không…

Xem tiếp
Đọc như một tỷ phú: 25 cuốn sách mà Charlie Munger khuyên bạn nên đọc
Đọc như một tỷ phú: 25 cuốn sách mà Charlie Munger khuyên bạn nên đọc

29/11/2023 18:00Thanh Nhã

Charlie Munger - người bạn trung thành, cũng là đối tác tuyệt vời của nhà đầu tư vĩ đại Warren…

Xem tiếp
Sang chấn tâm lý là gì? Top 7 Cuốn sách giúp bạn hiểu và đối mặt với sang chấn tâm lý
Sang chấn tâm lý là gì? Top 7 Cuốn sách giúp bạn hiểu và đối…

29/11/2023 11:57Thanh Nhã

"Sang chấn tâm lý" có thể nghe qua rất hàn lâm, nhưng thực chất, nó chỉ là một cách gọi…

Xem tiếp
Từ 'Nhà giả kim' đến 'Brida': 12 Cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc
Từ 'Nhà giả kim' đến 'Brida': 12 Cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn…

28/11/2023 11:10Minh Ngọc

Coelho đã xuất bản hơn 30 cuốn sách, được dịch ra hơn 80 ngôn ngữ và phát hành tại hơn…

Xem tiếp
9 cuốn sách yêu thích của họa sĩ Mèo Mốc
9 cuốn sách yêu thích của họa sĩ Mèo Mốc

27/11/2023 11:12Tùng Lê

Được biết đến với tên thật là Đặng Quang Dũng, Mèo Mốc là một tác giả và hoạ sĩ truyện…

Xem tiếp
Dấu ấn địa chính trị: Những tác phẩm hay nhất của Tim Marshall
Dấu ấn địa chính trị: Những tác phẩm hay nhất của Tim Marshall

25/11/2023 17:10Thanh Nhã

Tim Marshall, một ký giả người Anh với quãng thời gian hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực tin…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả