Top 10 Cuốn Sách Cho Bé 5 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ, Cảm Xúc


Top List Sách Hay | 15/11/2022 12:18| admin

Lượt xem: 321

Tham khảo 10 cuốn sách kỹ năng cho bé 5 tuổi được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều nhất sau đây giúp bé sẽ phát triển trí tuệ, tự tin hơn trong học tập và hình thành nhân cách đạo đức tốt.

Các bậc phụ huynh nên nhớ, ở độ tuổi chớm nở này, những điều bé được học, được tiếp xúc là vô cùng quan trọng, là thời điểm hình thành nên nhân cách, trí tuệ cũng như nuôi dưỡng tâm hồn đẹp cho trẻ. Do đó hãy để sách là người bạn đồng hành giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ và cảm xúc một cách đúng đắn, khoa học. Hôm nay pibook.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bé 5 tuổi nên đọc sách gì thì tốt nhé?

Mai em vào lớp 1

Bộ sách Mai em vào lớp 1 được biên soạn theo Chương trình Giáo dục mầm non mới, dành cho các em nhỏ ở lứa tuổi từ 5 đến 6, giúp các em nắm vững những kiến thức, kĩ năng cơ bản, cần thiết để có một hành trang vững chắc trước khi bước vào lớp 1.

Bộ sách gồm 9 cuốn, mỗi cuốn mang một chủ đề khác nhau hướng dẫn các em làm quen với các khái niệm toán học đơn giản và các phép tính trong phạm vi 10; đồng thời rèn luyện khả năng quan sát, phát triển tư duy thông qua các trò chơi thú vị.

Các mẫu chữ trong bộ sách đều là mẫu chữ mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hiện đang được áp dụng trong các trường tiểu học trên toàn quốc. Vở tập tô cho bé trình bày sinh động, đẹp mắt với nhiều hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu, tạo được sự hứng thú cho các em trong quá trình học tập.

bé 5 tuổi nên đọc sách gì

Mẹ hỏi bé trả lời

Mẹ hỏi bé trả lời là bộ sách cho bé 5 tuổi giúp rèn luyện trí thông minh, khơi gợi khả năng tiềm ẩn của bé, giúp bé học mà chơi, chơi mà học. Sách có kèm phần đáp án tham khảo giúp bố mẹ hỏi đáp hiệu quả hơn. Bộ sách gồm 5 cuốn với hàng trăm câu hỏi bổ ích, thú vị, được chia theo từng lứa tuổi, được minh hoạ bằng hình ảnh dễ thương, sinh động giúp gia tăng cảm hứng cho bé với việc học.

bé 5 tuổi nên đọc sách gì

Tô màu – phát triển não bộ cho bé 1 – 5 tuổi

Tô Màu Phát Triển Não Bộ Cho Bé 1-5 Tuổi (Bộ 10 Cuốn) là bộ sách mỹ thuật cung cấp kiến thức, kỹ năng bổ ích cho bé. Tranh tô màu chính là những "bài học" có sức mạnh to lớn với trẻ. Tô màu giúp trẻ rèn kỹ năng điều khiển vận động của đôi tay, tăng khả năng quan sát, được sáng tạo và tưởng tượng một cách tự nhiên, được luyện khả năng tập trung và kiên trì, tăng khả năng thưởng thức cái đẹp trong cuộc sống. Với trẻ nhỏ tuổi, học là chơi và chơi là học.

bé 5 tuổi nên đọc sách gì

Combo 365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ - Cuộc Sống Quanh Em (Bộ 6 Cuốn)

Combo 365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ - Cuộc Sống Quanh Em là bộ sách kiến thức, kỹ năng cho bé gồm 6 cuốn với hình ảnh đa dạng, chân thực, chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cho các bé trong quá trình trau dồi từ vựng và khám phá thế giới xung quanh. Hãy để bộ sách thú vị này dẫn dắt bé khám phá thế giới, rèn luyện trí tuệ và phát triển trí thông minh một cách tự nhiên - hiệu quả nhất!

Các cuốn sách trong Combo 365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ - Cuộc Sống Quanh Em:

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Các loại quả

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Cuộc sống tươi đẹp

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Ngôi nhà của em

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Các loại rau, củ

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Thế giới tự nhiên

365 Ngày Phát Triển Trí Tuệ: Cuộc sống quanh em - Thể thao

sách cho bé 5 tuổi

Combo Thế Giới Ô Tô (6 Cuốn)

Bộ sách Thế giới ô tô này gồm 6 cuốn: Xe chở hàng tốt bụng, Chiếc xe buýt chu đáo, Xe cảnh sát thần tốc, Xe tắc xi nhanh nhẹn, Xe cứu hỏa thiện nghệ, Xe cứu thương nhiệt tình. Mỗi cuốn sách kể về một loại xe với đặc tính riêng, nhân cách hóa như người. Khổ sách nhỏ gọn, cầm đọc dễ dàng, hình dáng bộ sách như chiếc ô tô nhỏ, khiến các em thích mê.

sách cho bé 5 tuổi

Combo Những Tia Nắng Đầu Tiên (Bộ 10 Cuốn)

Những Tia Nắng Đầu Tiên - Bộ 10 cuốn sách cho trẻ em 5 tuổi gồm những câu chuyện nhẹ nhàng, súc tích, ngộ nghĩnh, đáng yêu... giúp các bạn nhỏ học được nhiều điều hay, lẽ phải, biết kính trọng người trên, yêu quý gia đình, bè bạn...

Hãy cùng trở thành những em bé ngoan, giống như mặt trời bé con toả ánh nắng lấp lánh và ấm áp trong trái tim cha mẹ, người thân và bạn bè với bộ sách Những tia nắng đầu tiên này nhé!

Những cuốn sách trong Combo Những Tia Nắng Đầu Tiên (Bộ 10 Cuốn):

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Khỉ Con Lễ Phép

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Không Thể Thiếu Mẹ

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Kỳ Nghỉ Hè Thú Vị

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Lời Hứa

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Mèo Con Đau Răng

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Mồ Hôi Của Thỏ Con

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Chờ Một Tí!

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Chú Vịt Xanh

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Chuyện Chú Dê Con

Những Tia Nắng Đầu Tiên: Gà Con Trốn Mẹ

sách học bé 5 tuổi

Combo Từ Bước Chân Chập Chững (Bộ 6 Cuốn)

Từ Bước Chân Chập Chững là bộ sách truyện cho bé 5 tuổi  với những hình minh họa vô cùng đáng yêu sẽ tái hiện lại những lần đầu đáng nhớ của bé, lần đầu gây ra một chuyện kì quặc, lần đầu đi lạc, lần đầu cáu nhặng xị, lần đầu bị bắt nạt, lần đầu tự đối mặt với nỗi sợ hãi, lần đầu làm việc nhà… và nhiều lần đầu khác. Thông qua những câu chuyện ngắn gọn, các bé sẽ có cho mình những bài học bổ ích và học thêm được những kỹ năng trong cuộc sống.

Hãy cùng ngắm nhìn những bước chân con chập chững, cảm nhận những lần đầu đáng nhớ của con, hỗ trợ con trên đường đời khôn lớn cùng với bộ sách Từ bước chân chập chững... đó có lẽ cũng chính là niềm hạnh phúc vô bờ của người làm cha làm mẹ, phải không?

Các cuốn sách trong Combo Từ Bước Chân Chập Chững (Bộ 6 Cuốn):

1. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Làm Việc Nhà

2. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Gây Rắc Rối

3. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Nổi Quạu

4. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Đối Mặt Với Nỗi Sợ

5. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Đi Lạc

6. Từ Bước Chân Chập Chững: Lần Đầu Bị Bắt Nạt

sách học bé 5 tuổi

Combo Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình (Bộ 8 Cuốn)

Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình là bộ sách học cho bé 5 tuổi giúp trẻ khám phá những điều kỳ thú trong cuộc sống. Các bé sẽ được theo chân chú gấu trúc Ginkgo và những người bạn lên rừng xuống biển, khám phá thiên nhiên tươi đẹp, tìm hiểu những vấn đề nhức nhối mà hành tinh xanh của chúng mình đang gặp phải, và cùng bắt tay vào bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ thiết thực nhất.

Ở cuối sách là những hoạt động thú vị để bé cùng làm với bạn bè hoặc bố mẹ. Có cả phần hướng dẫn để các bậc phụ huynh đọc sách này cùng con hiệu quả nhất. Sách được minh họa đáng yêu với nét chì thân thuộc và những sắc màu nồng ấm, với lời chuyện gần gũi như lời tâm tình cùng bạn nhỏ. Bộ sách chứa bao tâm huyết này sẽ là người bạn giúp em thêm hiểu, thêm yêu quý thiên nhiên và học những bài học bảo vệ môi trường một cách tự nhiên, thoải mái.

Các cuốn sách trong Combo Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình (Bộ 8 Cuốn):

1. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Bảo Tồn Các Loài Quý Hiếm

2. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Bảo Vệ Những Cánh Rừng

3. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Gìn Giữ Tài Nguyên Đất

4. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Giảm Ô Nhiễm Không Khí

5. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Giữ Cho Nguồn Nước Sạch

6. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Những Thiên Tai Khốc Liệt

7. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Tiết Kiệm Năng Lượng

8. Chăm Sóc Hành Tinh Của Chúng Mình - Xử Lý Các Loại Rác Thải

sách cho trẻ em 5 tuổi

Combo Song Ngữ Anh - Việt (3 Cuốn : Tớ Đã Lớn+Hãy Chia Sẻ+Em Bé Tuyệt Vời)

Combo Song Ngữ Anh - Việt: I’m Big Now! (Tớ Đã Lớn + Share! Hãy Chia Sẻ + The Best Best Baby! Em Bé Tuyệt Vời ) là bộ sách song ngữ dành cho trẻ 3-10 tuổi giáo dục về tình cảm gia đình và người thân. ​Sách có hình minh họa siêu dễ thương, được trình bày song ngữ, giúp bé  vừa đọc truyện, vừa cùng học tiếng Anh. Bộ sách phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học do đó nếu cha mẹ đang phân vân bé 5 tuổi nên đọc sách gì thì có thể tham khảo bộ sách song ngữ này.

sách cho trẻ em 5 tuổi

Combo Gia Đình Tớ ( Trọn Bộ 6 Cuốn)

Combo Gia Đình Tớ ( Trọn Bộ 6 Cuốn) truyện tranh thiếu nhi 6 cuốn về chủ đề Gia đình, các tác giả muốn khẳng định những giá trị gia đình luôn là giá trị bất biến, không bao giờ thay đổi, dù truyền thống hay hiện đại.

Với lời văn ngộ nghĩnh, dí dỏm, ngôn từ trẻ thơ, hai tác giả Sandrine Beau Anne Loyer đã truyền tải thực trạng xã hội hiện đại, những quan niệm, nhận xét của các em nhỏ ngày nay và hình ảnh, vai trò của những người thân yêu trong gia đình, cụ thể là ông, bà, bố, mẹ, anh chị em ruột thịt qua nét vẽ minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương của tác giả Soufie.

sách cho trẻ em 5 tuổi

Trên đây là top sách cho bé 5 tuổi phát triển kỹ năng, tư duy, trí thông minh IQ và chỉ số cảm xúc EQ. Với những gợi ý trên đây, các bậc phụ huynh đã biết nên cho bé 5 tuổi đọc sách gì rồi phải không? Chúc bạn sẽ tìm được bộ sách ưng ý nhất cho bé yêu nhà mình nhé!

Bài viết liên quan
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay

20/07/2024 00:24Thanh Nhã

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng content marketing và cần tìm những nguồn tài liệu chất lượng để hỗ…

Xem tiếp
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn

16/07/2024 22:46Thanh Nhã

Đối với nhiều người trẻ, triết học có thể là một lĩnh vực phức tạp và khó nắm bắt. Tuy…

Xem tiếp
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả