Những Quyển Sách Hay Phải Đọc Giúp Thay Đổi Cuộc Đời


Top List Sách Hay | 01/11/2022 11:04| admin

Lượt xem: 169

Sách có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó không chỉ giúp bạn nâng cao tri thức, giá trị bản thân mà còn giúp bạn làm giàu và sống một cuộc sống đầy trí tuệ và hạnh phúc. Sau đây là top những quyển sách hay phải đọc nếu bạn muốn thay đổi cuộc đời.                                   

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành là một trong những quyển sách hay phải đọc của tác giả Liêu Trí Phong. Cuốn sách chỉ ra cho ta thấy vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống. Và không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi, mỗi lần thất bại cũng là những lần bạn lĩnh hội được những kinh nghiệm. Vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Hi vọng rằng bạn sẽ không phí hoài nó để trầm mình vào những đau khổ, ấm ức sau mỗi lần thất bại. Đứng lên khỏi nghịch cảnh mới là anh hùng đích thực. Vượt qua thất bại bạn mới đạt đến độ “chín muồi” trong tư duy, trưởng thành trong cư xử. Hãy để cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” bên bạn trong quãng đời chông chênh này nhé!

Những Quyển Sách Hay Phải Đọc

Đời ngắn lắm đừng ngủ dài

Đây là cuốn sách hay dành cho những ai đang cần động lực, những lời động viên để khích lệ bản thân. Cuốn sách chứa đựng những câu chuyện khác nhau giúp truyền động lực cho người đọc, giúp chúng ta nhận ra rằng, trong cuộc sống bộn bề ngày nay, đôi khi chúng ta cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và sống chậm lại, thay vì cứ cố gắng hết sức dù cho bản thân mình đã và đang rất mệt mỏi. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra nhiều bài học quý giá cho bản thân mình.

Những Quyển Sách Hay Phải Đọc

Chiến thắng con quỷ trong bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn là cuốn sách hay nhất định phải đọc trong đời, đặc biệt là những bạn trẻ. Sức mạnh trong ngôn từ của Napoleon Hill có thể và sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Cuốn sách này ẩn chứa những nội dung sâu sắc về việc làm thế nào để thoát khỏi những thói quen và thái độ ngáng trở con đường đến với thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn. Nếu bạn muốn vượt qua những rào cản do chính bản thân mình tạo ra, hãy đọc cuốn sách này!"

Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ - Nguyên Phong viết. Nội dung của cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá về các quy luật về luật Nhân quả và Nhân hồi của vũ trụ giữa lúc thế giới đang đang gặp nhiều cuộc khủng hoảng, trải qua nhiều biến động hằng ngày.

sách hay nên đọc

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là một trong những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách nhấn mạnh rằng những gì chúng ta có được trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen của chính mình. Ai cũng có những thói quen tốt và những thói quen xấu, và mỗi chúng ta phải rèn luyện những thói quen tốt và biết điều chỉnh, loại bỏ những thói quen xấu.

Cuốn sách phân tích tác động lớn lao của 7 thói quen quan trọng nhất của những bạn trẻ cần có. Đó là: Có thái độ sống tích cực; Biết định hướng tương lai; Việc hôm nay không để ngày mai; Tư duy cùng thắng; Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu; Có tinh thần hợp tác; Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. Đây là những thói quen để các bạn tự rèn luyện bản thân và xây dựng các mối quan hệ của mình. Các thói quen này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắt xích bền vững giúp các bạn chọn lựa được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

Những Quyển Sách Hay Phải Đọc

Tuổi trẻ khát vọng và nỗi đau

Tuổi trẻ khát vọng và nỗi đau là cuốn sách được viết cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20, khi còn học đại học. Trong những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết ấy, không ít bạn mang trong mình hoài bão làm thế nào để ra đời chọn đúng hướng đi. Tuổi trẻ mang nhiều khát vọng nhưng khi trái tim không đủ mạnh, bạn sẽ cảm thấy đau và luôn bị dằn vặt bởi nó. Qua cuốn sách này, bạn sẽ đúc rút được những kinh nghiệm cho tuổi trẻ của mình.

sách hay phải đọc

Đi tìm lẽ sống

Đi tìm lẽ sống là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại, là một trong những cuốn sách phải đọc nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình. Cuốn sách này sẽ giúp nâng đỡ tinh thần con người, giúp cho con người ta có thể tìm ra được mục đích tồn tại của mình, từ đó cho họ một lý do để tiếp tục sống.

Victor E. Frankl đã cho chúng ta thấy rằng cho dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, con người ta cũng có thể lạc quan mà sống. Mà thái độ sống sẽ quyết định toàn bộ cuộc đời của chúng ta. Một con người có thể trải qua cuộc sống trong trại tập trung Đức quốc xã mà vẫn có thể lạc quan để tiếp tục sống thì cớ sao chúng ta không thể?

sách hay nên đọc

Mình sinh ra đâu phải để buồn

Quyển sách "Mình sinh ra đâu phải để buồn" là một món quà động viên chính bạn. Nó nhắc nhở chúng ta phải yêu thương chính mình, yêu thương cuộc sống mỗi ngày. Nội dung cuốn sách gồm hơn 30 tản văn về cuộc sống, hành trình trải nghiệm của một người trẻ trước những vấp ngã đầu tiên. Ở lứa tuổi chưa phải là người lớn, lại không còn nhỏ bé để được bao bọc, người trẻ dễ rơi vào cảm giác chơi vơi, lạc lõng và không biết mình muốn gì.

những cuốn sách hay phải đọc

Đắc nhân tâm

Đắc nhân là cuốn sách là cuốn sách “đầu tiên và hay nhất về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, có tầm ảnh hưởng đến mọi thời đại. Cuốn sách đã từng mang đến thành công và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Nhà giả kim

Nhà giả kim là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh.

Qua nhân vật cậu bé Santiago trong tác phẩm này cho chúng ta thấy rằng, nếu không dám theo đuổi và thực hiện mơ ước của mình, thì bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc vì đã không dám đương đầu với những khó khăn ở ngoài kia. Như cậu bé Santiago trong câu chuyện này, nhờ có cuộc hành trình đi tìm kho báu này mà cậu đã có được một mối tình dễ thương với cô nàng Fatima, cũng như cậu đã được tận mắt chứng kiến sự kỳ vĩ và lớn lao của Kim tự tháp... đó chính là những quả ngọt mà cậu đã có được sau chuyến hành trình đầy khó khăn và gian nan của mình. 

Chính nhờ vào chuyến hành trình mà cậu đã và đang theo đuổi này đã giúp cho Santiago  nhận ra rằng những niềm vui hạnh phúc không ở đâu xa xôi, nó nằm ngay chỗ chúng ta đang đứng và những nơi mà mình đã từng đi qua, đó chính là vận mệnh của mỗi con người...

sách hay nên đọc

Trên đây là top những cuốn sách hay nên đọc để thay đổi cuộc đời, giúp bạn vực dậy bản thân, tìm ra được con đường đúng đắn cho cuộc đời của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình những tựa sách phù hợp. 

Bài viết liên quan
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay

20/07/2024 00:24Thanh Nhã

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng content marketing và cần tìm những nguồn tài liệu chất lượng để hỗ…

Xem tiếp
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn

16/07/2024 22:46Thanh Nhã

Đối với nhiều người trẻ, triết học có thể là một lĩnh vực phức tạp và khó nắm bắt. Tuy…

Xem tiếp
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả