Những Cuốn Sách Nên Đọc 2023 Giúp Truyền Cảm Hứng, Động Lực


Top List Sách Hay | 03/11/2022 16:48| admin

Lượt xem: 1745

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy mông lung với con đường mình đang đi, bạn chưa tìm được lối ra cho cái ngõ cụt mà bạn đang vướng mắc trong tâm trí. Vậy thì hãy tham khảo những cuốn sách nên đọc 2023 giúp truyền cảm hứng động lực sau đây. Nó sẽ giúp bạn đối diện với những khó khăn hiện tại một cách vô tư, lạc quan nhất.

Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài là cuốn sách nên đọc 2023 giúp truyền động lực cho những ai đang cảm thấy bế tắc, mông lung với hiện tại đang diễn ra xung quanh mình. Trên đời này, chúng ta thường quên mất việc của bản thân, thích xen vào việc của người khác và lo lắng chuyện của ông trời. Vậy thì muốn vui vẻ, chỉ cần để tâm đến việc của mình, đừng xen vào việc của người khác và hãy để trời xanh tự an bài.

Làm người, nên hiểu mệnh, đừng xem mệnh. Mệnh ở đây chính là những điều ta đã gieo trong quá khứ, việc đang làm trong hiện tại và tất cả sẽ ảnh hưởng đến tương lai. Hiểu mình là ai, đang đứng ở vị trí nào, cần sống và cư xử ra sao để trước hết thấy bản thân tự tại, trung dung. Thế giới của người khác, vận của trời, nếu không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khó mình. Hà tất phải như vậy?

"Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” sẽ kéo ta về với chân mệnh của mỗi người, rồi khi gấp lại cuốn sách, ta nhận ra rằng:

  • Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là của ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình.

  • Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.

  • Chỉ có ta mới tự ngắt kết nối với Trái Đất, bịt đôi tai, nhắm đôi mắt để không thấy thế giới xung quanh. Chứ thực ra, Trái Đất vẫn bao dung và đợi chờ ta.

  • Thời điểm ta bất an nhất chính là khoảnh khắc dễ bị lay động nhất. Nếu như thân thể cần ăn thì thâm tâm cũng cần được nuôi dưỡng từ những điều dung dị, tĩnh lặng.

Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không, cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự bốn mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi, có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện, hãy để trời xanh tự an bài.

những cuốn sách nên đọc 2023

Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ             

Ai trong đời cũng đã từng đôi lần trì hoãn. Trong khi đa số thường xuyên trì hoãn thì một vài người khác lại coi việc trì hoãn là trở ngại ngăn cản họ đến với cuộc sống hạnh phúc và thành đạt. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ được viết ra cho những người đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành những dự án và những công việc cá nhân đúng thời hạn đề ra.

Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hằng ngày. Trong khi nhiều cuốn sách khác chỉ cung cấp những mẹo mực đơn giản, thì với cuốn sách này, bạn sẽ biết được tại sao một chiến lược lại trở nên hiệu quả, nó loại bỏ những hạn chế và niềm tin nào và bằng cách nào chiến lược ấy có thể được ứng dụng tức thì vào cuộc sống của bạn…

Thành công chỉ thực sự đến khi bạn giữ một lòng kiên trì sắt đá với những mục tiêu đã được đặt ra. Trong cuốn sách này, J. S. Scott đã cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày: từ chăm sóc sức khỏe, thể dục, công việc cho tới các mối quan hệ cá nhân. Không giống như các cuốn sách rèn luyện kỹ năng tầm thường khác, nội dung cuốn sách tập trung tối đa vào hai chữ “hành động”. Vì vậy, thay vì phải đọc những lời khuyên chung chung, bạn sẽ nhận được những phương pháp có thể được thực hiện ngay lập tức nhằm tạo lập những thói quen có thể đánh bại sự trì hoãn.

những cuốn sách nên đọc 2023

Đứng Dậy Lần Nữa

Vấp ngã là chuyện thường tình trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dũng cảm đối mặt với khó khăn, thất bại. Vì vậy nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, cần được tiếp thêm động lực để đứng lên thì hãy xem cuốn “Đứng dậy lần nữa - Cùng Dale Carnegie tiến tới thành công” này là liều thuốc tinh thần để vực dậy bản thân, mang lại cho bạn nguồn sức mạnh để đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống, và là kim chỉ nam cho bạn bạn lạc lối trước những vấp ngã trên đường đời. 

Mỗi con người khi sinh ra đều có tài năng và sứ mệnh của riêng mình. Hành trình trưởng thành nuôi lớn trong bạn những ước mơ và để thực hiện hoài bão ấy bạn cần nỗ lực cả cuộc đời. Nhiều người dù có mục tiêu nhưng vì những tảng đá trên đường mà không đủ can đảm theo đuổi, nhưng không đi đến cuối làm sao biết sẽ thất bại. Giới hạn chịu đựng của con người rất lớn, đến mức chính bản thân bạn cũng không tưởng được. Vì vậy, khi đối mặt với khó khăn, nên tin tưởng bản thân có đủ khả năng và tiếp tục kiên trì, tìm cách khắc phục khó khăn và vượt qua giới hạn. Còn trẻ, còn những chông gai phía trước, hãy để cuốn sách đồng hành cùng bạn!

những cuốn sách nên đọc 2023

Con Sẽ Tự Giác (Combo I Will Be Better)

Con sẽ tự giác là một trong 3 cuốn sách truyền cảm hứng giúp bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu và rèn luyện những thói quen, đức tính tốt. Cuốn sách được chia thành các chủ đề thiết thực, rất gần gũi nên bạn đọc có thể dễ dàng nhận thức và soi chiếu với bản thân mình.  

Các cuốn sách trong Combo I Will Be Better - Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng (Bộ 3 Cuốn):

1. I Will Be Better - Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng: Con Sẽ Tự Giác

2. I Will Be Better - Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng: Mẹ Không Phải Người Giúp Việc

3. I Will Be Better - Những Câu Chuyện Truyền Cảm Hứng: Con Sẽ Đạt Điểm Tối Đa

Trên con đường trưởng thành, nếu biết tự nhận thức bản thân, hiểu rõ mục tiêu phát triển của mình, bồi đắp lòng tự tin, dám đối mặt với thử thách và kiên trì phát huy năng lực bản thân, chúng ta đều có thể thực hiện được ước mơ và trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn.

sách hay 2023

Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Chỉ Là Thử Thách

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách được xem như cuốn tự truyện chi tiết về cuộc đời lẫn sự nghiệp của cố Chủ tịch Chung Ju-yung. Không chỉ thuật lại hành trình tạo lập nên một tập đoàn công nghiệp phát triển bậc nhất, cuốn sách còn chứa đựng những bài học sâu sắc về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người với tinh thần “đắc nhân tâm”.

 “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách”, ấn phẩm đã được tái bản nhiều lần tại Việt Nam và không còn đơn thuần là tựa đề của một cuốn sách, tên của nó đã trở thành phương châm sống, truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

Trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi đã trở nên giàu có, ông vẫn luôn xem mình là một người lao động làm giàu bằng chính năng lực của mình, luôn cần kiệm, chân thành và thẳng thắn. Và trên hết, ông luôn có tầm nhìn của một người yêu nước, luôn nghĩ đến lợi ích chung. Chính vì điều đó, ông đã vượt qua rất nhiều chướng ngại tưởng chừng như không thể vượt qua trong cuộc đời làm doanh nhân của mình.

Với 9 chương sách, bạn đọc sẽ lần lượt đi qua từng chặng đường mà cố Chủ tịch Chung Ju-yung từng trải qua: từ thời thơ ấu thiếu thốn và hành trình thực hiện ước mơ - lên Seoul học để đổi đời, cho đến những va vấp khi bắt đầu dấn thân vào thương trường, và cuối cùng là chặng đường xây dựng đế chế Hyundai đồ sộ, trở thành bộ mặt của đất nước Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong ấn bản mới nhất, đầy đủ nhất, độc giả sẽ đọc được bức tâm thư của người con trai Chung Mong-joon viết về cha mình - chỉ xuất hiện trong bản dịch tiếng Việt cho đến thời điểm hiện tại.

sách hay 2023

Trên đây là top các cuốn sách nên đọc năm 2023 giúp truyền động lực nên đọc khi chán nản, mất phương hướng giúp bạn có thêm năng lượng tích cực để vượt qua những khó khăn.

Bài viết liên quan
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay

20/07/2024 00:24Thanh Nhã

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng content marketing và cần tìm những nguồn tài liệu chất lượng để hỗ…

Xem tiếp
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn

16/07/2024 22:46Thanh Nhã

Đối với nhiều người trẻ, triết học có thể là một lĩnh vực phức tạp và khó nắm bắt. Tuy…

Xem tiếp
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả