5 Cuốn Sách Nên Đọc Trong Đời Không Thể Bỏ Qua


Top List Sách Hay | 10/11/2022 10:23| admin

Lượt xem: 239

Nếu có ai hỏi cuốn sách nên đọc trong đời là cuốn nào thì chắc chắn không thể bỏ qua 5 cuốn sau đây. Nó được xem là hành trang giúp bạn mạnh mẽ vào đời, soi sáng tư duy, cách nhìn cuộc sống một cách đúng đắn. Nếu bạn là độc giả mê sách và bạn đang tìm cho mình những đầu sách hay để đọc thì có thể tham khảo 5 tựa sách sau.

Đắc nhân tâm – Bí quyết để thành công

Đắc nhân tâm – bí quyết để thành công là cuốn sách đỉnh cao trong dòng sách kỹ năng sống, dù đã có hơn 80 năm tồn tại nhưng cuốn sách này vẫn luôn nằm trong top bán chạy nhất toàn thế giới. Nó được viết bởi Dale Carnegie - một chuyên gia tâm lý, một nhà ngoại giao, chính trị có sừng có mỏ. Chắc chắn nếu bạn học theo nó, hành xử đúng như nó chỉ dẫn, thì bạn sẽ đạt được rất nhiều thành công trong giao tiếp, trong cuộc sống hay trong công việc làm ăn.

Cuốn sách đem lại cho người đọc cái nhìn mới mẻ, có cái nhìn khác về bản thân mình. Từ đó, khám phá ra những khả năng trước giờ mình không hề nghĩ tới. Chỉ bằng cách ứng xử, tạo niềm tin thôi, bạn biết mà, có niềm tin, có thể san phẳng thế giới. 

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén người đọc, ai cũng có thể đọc và thấy mình ở trong đó. Do đó cuốn sách có sự lan tỏa và ảnh hưởng trực tiếp tới sự thay đổi tích cực của hàng triệu người trên thế giới.

cuốn sách nên đọc trong đời

Ngoài ra bạn có thể tham các đầu sách đắc nhân tâm khác như:

Muôn kiếp nhân sinh

Muôn kiếp nhân sinh 1” là cuốn sách nên đọc trong đời để có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời của một con người. Tác phẩm ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá các quy luật về luật Nhân quả và Luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương, biến động, khủng hoảng từng ngày.

 “Muôn kiếp nhân sinh 2” cung cấp cho bạn đọc kiến thức mới mẻ, vô tận của nhân loại lần đầu được hé mở, cùng những phân tích uyên bác, tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai thế giới của những bậc hiền triết thông thái. Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chữ lẫn nhau, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả - luật Nhân quả của vũ trụ trước giờ không bao giờ sai.

sách hay nên đọc

Nhà giả kim

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc. Như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, vượt ra ngoài biên giới quốc gia.

Cuốn sách giống như một hướng dẫn tự lực về cách sống với ước mơ của bạn. Sự tích cực mà tác giả Paulo Coelho thổi vào cậu bé chăn cừu ngay cả trong thời gian tồi tệ nhất lại là điều hấp dẫn nhất. Nỗi sợ thất bại ngăn chúng ta đạt được những gì chúng ta mơ ước. Hầu hết chúng ta thậm chí không cố gắng theo đuổi đam mê, ước mơ của mình, đơn giản vì chúng ta có quá nhiều thứ để mất. Chính xác ở đây là Nhà giả kim đã giúp không ít độc giả. Khiến chúng ta phải tự hỏi bản thân một câu hỏi: Tôi có quá nhiều thứ để mất không?

Tất cả chúng ta đều mơ ước. Những người dám theo đuổi có thể thành công, hoặc thất bại, nhưng những ai không dám thực hiện vốn dĩ đã thất bại ngay từ trong suy nghĩ.

sách nên đọc trong đời

7 thói quen để thành đạt

Với cuốn sách 7 thói quen để thành đạt,  tác giả Stephen R. Covey mong muốn người đọc hãy cứ kiên trì và cố gắng xây dựng cho bản thân những thói quen tốt, để có được sự thành công và đạt hiệu quả đối với những gì mà mình mong muốn. Ông không quên nhấn mạnh với chúng ta một điều rằng, thói quen chỉ được hình thành từ những hành vi được chúng ta lặp lại liên tục và nhiều lần, đó mới là yếu tố quan trọng biến thói quen trở thành một phần không thể thiếu của bản thân mỗi người trong chúng ta.

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này không đề cập quá nhiều vào các khái niệm như thành công hay là thành đạt, mà chủ yếu tác giả sẽ giúp cho người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt và tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả ở trong công việc cũng như trong cuộc sống.

sách hay nên đọc

Tôi là ai – Và nếu vậy thì bao nhiêu

Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là chuyến khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người!

Có rất nhiều cuốn sách về triết học, nhưng Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu? là một sự khác biệt. Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng, triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, uốn hút. Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ.

Sách chia được chia làm ba phần:

1) Tôi có thể biết gì? - tập trung vào các mô tả não bộ, bản tính cũng như phạm vi của tri thức nhân loại, khởi đầu từ các câu hỏi được mổ xẻ bởi Kant, Descartes, Nietzsche, Freud, và các triết gia khác.

2) Tôi nên làm gì? - giải quyết các vấn đề đạo đức và luân lý, sử dụng các nghiên cứu thần kinh học và xã hội học để lý giải tại sao chúng ta có thiện cảm với người khác và buộc phải hành động có đạo đức. Các cuộc tranh luận về trợ tử, phá thai, nhân bản vô tính và những chủ đề gây tranh cãi khác.

3) Tôi có thể hy vọng gì? - xoay quanh những câu hỏi quan trọng nhất của cuộc đời: Hạnh phúc là gì và tại sao chúng ta yêu? Có Chúa không và chúng ta có thể chứng minh sự tồn tại của Chúa như thế nào? Tự do là gì? Mục đích của cuộc sống là gì?

sách hay nên đọc trong đời

Trên đây là top 5 cuốn sách nên đọc một lần trong đời để khai mở trí tuệ, tri thức, kỹ năng sống giúp bạn bước vào đời một cách mạnh mẽ, tự tin chinh phục mọi điểm đến.

Bài viết liên quan
20 cuốn sách định hình tư duy của Steve Jobs: Người khai sáng Apple
20 cuốn sách định hình tư duy của Steve Jobs: Người khai sáng Apple

12/02/2024 16:18Thanh Nhã

Steve Jobs không chỉ chú trọng đọc sách về công nghệ hay kinh doanh; ông còn có một hứng thú…

Xem tiếp
Nghịch lý văn học: 20 cuốn sách từng bị cấm nhưng lại cực kỳ đáng đọc
Nghịch lý văn học: 20 cuốn sách từng bị cấm nhưng lại cực kỳ đáng…

03/02/2024 01:31Thanh Nhã

Từ những câu chuyện gây tranh cãi về chính trị, giới tính, đến những vấn đề xã hội nhức nhối,…

Xem tiếp
Thấu hiểu Van Gogh: 7 cuốn sách mang bạn đến gần hơn với huyền thoại nghệ thuật
Thấu hiểu Van Gogh: 7 cuốn sách mang bạn đến gần hơn với huyền thoại…

01/02/2024 23:00Thanh Nhã

Vincent Van Gogh là một trong những hình tượng nghệ thuật được nhiều người biết đến nhất trên thế giới,…

Xem tiếp
Du ngoạn thế giới giả tưởng: 7 tác phẩm phải đọc của Diana Wynne Jones
Du ngoạn thế giới giả tưởng: 7 tác phẩm phải đọc của Diana Wynne Jones

28/01/2024 23:39Minh Ngọc

Diana Wynne Jones, tác giả người Anh sinh năm 1934 và qua đời vào ngày 26 tháng 3 năm 2011,…

Xem tiếp
Top 5 tác phẩm trinh thám nổi bật nhất của Chan Ho Kei
Top 5 tác phẩm trinh thám nổi bật nhất của Chan Ho Kei

26/01/2024 23:55Minh Ngọc

Chan Ho Kei là một hình mẫu trong cộng đồng trinh thám Hoa ngữ, là thành viên tự hào của…

Xem tiếp
Du hành qua thời Victoria: 8 tác phẩm đỉnh cao của Charles Dickens
Du hành qua thời Victoria: 8 tác phẩm đỉnh cao của Charles Dickens

25/01/2024 17:27Thanh Nhã

Dickens không chỉ là một nhà văn mà còn là một nhà phê bình xã hội qua các tác phẩm…

Xem tiếp
Top 7 tác phẩm đình đám nhất của Donato Carrisi mà bạn không thể bỏ qua
Top 7 tác phẩm đình đám nhất của Donato Carrisi mà bạn không thể bỏ…

19/01/2024 23:57Minh Ngọc

Khi nhắc đến Donato Carrisi, người đọc trên khắp thế giới không khỏi hồi hộp với những cung bậc cảm…

Xem tiếp
6 Cuốn tiểu thuyết trinh thám của Michel Bussi mà mọi độc giả đều mê mẩn
6 Cuốn tiểu thuyết trinh thám của Michel Bussi mà mọi độc giả đều mê…

16/01/2024 23:56Minh Ngọc

Michel Bussi không chỉ là một giảng viên địa lý mà còn là một bậc thầy của thể loại trinh…

Xem tiếp
Top 7 cuốn sách tranh của Jimmy Liao: Mỗi trang sách là một bức tranh cảm xúc
Top 7 cuốn sách tranh của Jimmy Liao: Mỗi trang sách là một bức tranh…

16/01/2024 00:55Minh Hằng

Jimmy Liao không chỉ là một cái tên; ông là một hiện tượng văn hóa, người đã kết hợp văn…

Xem tiếp
Top 10 cuốn sách tiêu biểu nhất của triết gia Nietzsche phải đọc
Top 10 cuốn sách tiêu biểu nhất của triết gia Nietzsche phải đọc

12/01/2024 23:42Thanh Nhã

Bạn muốn khám phá thế giới triết lý của Friedrich Nietzsche, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo,…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả