Super Saiyan Là Gì? Có Ai Biết Hết Các Trạng Thái Của Super Saiyan Không?


Cafe Sách | 28/12/2018 16:00| Narki

Lượt xem: 2070

Nói đến bộ truyện tranh Dragon Ball thì hẳn chúng ta không thể không kể đến các trạng thái Super Saiyan của các nhân vật mang trong mình dòng máu Saiyan. Chắc chắn chúng ta cũng không thể quên được tâm trạng háo hức, hồi hộp mỗi khi đợi chờ các Saiyan từng bước tiến lên các trạng thái Super.

Vậy liệu bạn có biết Super Saiyan là gì? Có nhớ có những trạng thái Super Saiyan nào không?

Hãy cùng Nhà sách online Pibook điểm qua một vài trạng thái nhé!

Super Saiyan là gì?

Super Saiyan là các cấp độ biến hình của các nhân vật mang trong mình dòng máu Saiyan.Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Không phải ai cũng lên được Super Saiyan nếu chỉ đơn giản qua luyện tập hoặc nổi giận. Để trở thành một Super Saiyan thì cơ thể của họ phải có tế bào S. Khi lượng tế bào này đạt đến một số lượng nhất định, thêm xúc tác (như cơn giận hoặc xúc động mạnh) khiến cho lượng tế bào tăng vọt, cơ thể người đó được biến đổi, và thế là họ có thể biến thành Super Saiyan.

Đa số người Saiyan đều có tế bào S số lượng tế bào lại không nhiều. Sở dĩ con của Goku và Vegeta có thể dễ dàng biến thành Siêu Saiyan là vì chúng được thừa hưởng nhiều tế bào S từ thế hệ trước.

Sau đây là một số trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong Dragon Ball:

1. Super Saiyan White

Về mặt lý thuyết, Zamasu là người duy nhất có thể đạt được sự chuyển đổi sang Super Saiyan White.Trong hình dạng của cấp độ này, Zamasu trông không thay đổi nhiều vì tóc của hắn là màu trắng, tóc ở dạng này cũng trắng, chỉ có trình độ của hắn được nâng lên rất nhiều.

Ý tưởng cho trạng thái này dựa trên một bản vẽ của fan từ cuối những năm 90 về những gì mà họ tin rằng đó sẽ là hình ảnh của Goku khi chuyển sang Super Saiyan 5.

2. Super Saiyan Rose

Super Saiyan Rose hay còn gọi là Super Saiyan Hồng là một dạng chuyển hóa của Black Goku – kẻ thù của nhóm Vegeta , Goku và Trunks . Trạng thái này xuất hiện khi nhóm Goku đến tương lai và gặp lại Black.

Khi một Thiên sứ chuyển sang hình dạng của Super Saiyan với cấp độ Siêu Saiyan Blue thì họ sẽ đạt tới sức mạnh Super Saiyan Rose. Nguyên nhân do người dùng là 1 vị thần có thể sử dụng Ki của thần nên mái tóc màu xanh lam đã bị chuyển sang màu hồng.

3. Super Saiyan Blue

Super Saiyan Blue hay còn gọi là Super Saiyan God Super Saiyan là cấp độ đạt được sau khi có sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển hóa nó vào trạng thái Super Saiyan. Có thể đạt được sức mạnh này bằng cách có được sức mạnh của “God”, sau đó hấp thụ nó vào người và kích hoạt nó để trở thành Super Saiyan Blue hoặc tập luyện một cách gian khổ cùng với một vị thần để có được God ki cho mình. Cấp độ này hoàn toàn vượt trội so với cấp độ tiền nhiệm của nó.

Riêng với Black Goku, cấp độ này được gọi là Super Saiyan Rose.

Goku và Vegeta đều đạt được hình thức này và nhờ nó họ đã có thê chiến thắng Frieza ở dạng sức mạnh mới của hắn là Golden Frieza.

4. Super Saiyan God

Super Saiyan God

Super Saiyan God là đẳng cấp cao hơn của Super Saiyan, xuất hiện trong Dragon Ball Z: Battle of Gods và Dragon Ball Super, nó còn đại diện cho một God khác trong tên tiếng Nhật của phim: Dragon Ball Z: God and God đó chính là lý do từ “Gods” trong tựa tiếng Anh để số nhiều.

Khi trong dạng này, ngoại hình truyền thống của người Saiyan vẫn không thay đổi nhiều lắm: màu da trở nên tối hơn, tóc dựng, màu đỏ tím, đôi mắt trở nên sắc xảo hơn, tròng mắt chuyển sang màu đỏ, toàn bộ cấu trúc cơ thể dường như ốm hơn và cao hơn bình thường một chút, hào quang bên ngoài giống như ngọn lửa đỏ.

5. Super Saiyan Rage

Super Saiyan Rage là trạng thái chỉ được “biểu diễn” bởi Trunks tương lai (Future Trunks) trong trận đấu với Zamasu và Super Saiyan Rose Black Goku. Khi ở trạng thái này, Future Trunks có thể hạ gục được Fused Zamasu. Đây là trạng thái được cho là “cuồng nộ” của Future Trunks, ở trạng thái này, Trunks có một sức mạnh đáng sợ với đôi mắt trắng cùng sức tấn công vô cùng lớn.

Super Saiyan Rage còn được gọi là Super Saiyan Anger và chỉ được sử dụng bởi Trunks trong cuộc chiến chống lại Zamasu.

Xem thêm: Một số chiêu thức trong Dragon Ball

6. Super Saiyan 3

Super Saiyan 3

Super Saiyan 3 là hình thức chuyển đổi thứ ba của Siêu Saiyan, Goku là người đầu tiên đạt được trạng thái này.

Ở trạng thái này, mái tóc của Goku vẫn màu vàng nhưng phát triển dài ra tận sau lưng (khá giống Raditz). Lông mày biến mất, trán nhô cao hơn khiến Goku trông khá “ác”. Vầng hào quang bao quanh Goku rực rỡ hơn và vẫn giữ được các tia sét như Super Saiyan 2.

Super Saiyan 3 về cơ bản là tăng tốc độ, sức mạnh so với các cấp độ trước, tuy nhiên nó tiêu tốn nguồn năng lượng lớn nên dễ gây mất sức nhanh chóng với người sử dụng. Goku đã không thể duy trì nó lần thứ 2 khi đối đầu với Kid Buu, anh thậm chí còn kiệt sức và trở về Normal form. Ngoài ra việc sử dụng nó cũng làm Goku bị rút ngắn thời gian anh được phép từ cõi chết trở về nhân gian.

Super Sayan 1

Super Saiyan là hình thức chuyển đổi đầu tiên và đặc trưng của người Saiyan, nó giúp họ tăng sức mạnh lên đáng kể. Form này xuất hiện đầu tiên trong Chap 317 Manga và tập 95 Anime, cùng vào năm 1991.

Siêu saiyan cấp 1 được cho là làm thay đổi 1 phần tích cách của người dùng, nó khiến người ta dễ nổi nóng, máu chiến, khó tính, chủ quan, tự kiêu, bốc đồng, trở nên tàn nhẫn và mất đi sự tinh khiết trong tâm hồn. Chính vì vậy một người không thể thi triển Genki Dama khi ở dạng Siêu saiyan cấp 1 vì chiêu đó chỉ dành cho người có trái tim thuần khiết. Nhưng khi đã tạo xong quả cầu thì lúc bắn đi ở dạng nào cũng được.

Goku trở nên máu chiến, máu trả thù mà không cần quan tâm đến an nguy của bản thân. Vegeta cũng nổi điên và muốn rửa nhục chiến đấu với Android 1 mình. Gohan sau khi lên Super Saiyan 2 trở nên khá tàn nhẫn, giết các Cell con không nương tay.

Super Saiyan 1

8. Legendary Super Saiyan

Legendary Super Saiyan là một hình thức biến đổi độc đáo và rất hiếm của người Saiyan. Đây là một sự tiến hóa riêng biệt từ các dạng Super Saiyan bình thường. Kết quả là một  Super Saiyan mạnh mẽ cung cấp một nguồn năng lượng dường như là vô tận. Nó được nhắc đến trong truyền thuyết cổ đại của người Saiyan. Trong bộ phim Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan, nhân vật phản diện chính là Broly, là Legendary Super Saiyan, một chiến binh được kể đến là mạnh nhất trong lịch sử.

9. Super Saiyan 2

Super Saiyan 2, cũng được biết đến là Super Saiyan giai đoạn 5, là sự biến đổi kế tiếp của dạng Siêu Saiyan đầu tiên. Nó nhìn rất giống với Siêu Saiyan, nhưng có nhiều điện bao quanh hơn. Tốc độ, sức mạnh, và năng lượng đều tăng vượt trội. Gohan là người đầu tiên đạt được cấp độ này trong manga và anime, cậu sử dụng nó trong khi chiến đấu chống lại Cell trong Cell Games Saga. Sau này, Goku, Vegeta và Future Trunks đều đạt được cấp độ này.

Ngoài các cấp độ Super Saiyan này ra, chúng ta cũng còn một số cấp độ khác như Super Saiyan 4, Super Sayan 5. Tuy nhiên, đây là 2 cấp độ Super Saiyan không phải do tác giả Akira Toriyama sáng tạo ra nên Pibook không điểm qua trong bài viết.

Tổng hợp: Narki 

Bạn vừa xem bài viết Super Saiyan Là Gì? Có Ai Biết Hết Các Trạng Thái Của Super Saiyan Không?

Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Bài viết liên quan
So sánh
So sánh "Bảy chuyện kể gothic" với các tác phẩm Gothic kinh điển khác

18/06/2024 01:10Minh Ngọc

Bảy chuyện kể Gothic" của Isak Dinesen là một tác phẩm nổi bật trong dòng văn học Gothic, mang đến…

Xem tiếp
Tottochan: Cô bé bên cửa sổ – Triết lý giáo dục của thầy Kobayashi
Tottochan: Cô bé bên cửa sổ – Triết lý giáo dục của thầy Kobayashi

17/06/2024 02:11Minh Hằng

Nhân dịp bộ phim "Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ" công chiếu chính thức tại Việt Nam từ ngày 31/05,…

Xem tiếp
Xu hướng văn học mèo Nhật Bản: Từ làng văn học đến hiện tượng toàn cầu
Xu hướng văn học mèo Nhật Bản: Từ làng văn học đến hiện tượng toàn…

15/06/2024 01:29Minh Ngọc

Văn học mèo Nhật Bản đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút sự chú ý không chỉ…

Xem tiếp
10 cuốn sách là nguồn cảm hứng cho tác giả của 'Biên niên sử Narnia' - C.S. Lewis
10 cuốn sách là nguồn cảm hứng cho tác giả của 'Biên niên sử Narnia'…

26/04/2024 00:37Minh Hằng

C.S. Lewis, một trong những tác giả phương Tây nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, không chỉ được biết…

Xem tiếp
Từ thuyền trưởng đến nhà văn: 8 sự thật thú vị về Mark Twain
Từ thuyền trưởng đến nhà văn: 8 sự thật thú vị về Mark Twain

14/04/2024 23:48Thanh Nhã

Mark Twain, một trong những tác giả vĩ đại của nước Mỹ, không chỉ nổi tiếng với tài năng văn…

Xem tiếp
Từ Nobel đến Booker: 14 giải thưởng văn học đỉnh cao mà mọi tác giả mơ ước
Từ Nobel đến Booker: 14 giải thưởng văn học đỉnh cao mà mọi tác giả…

05/04/2024 00:27Thanh Nhã

Giải thưởng văn học là phần thưởng cao quý dành cho những tác phẩm nghệ thuật bằng chữ nghĩa, từ…

Xem tiếp
Từ Tolstoy đến Pasternak: 10 tác giả nổi tiếng nhất văn học Nga
Từ Tolstoy đến Pasternak: 10 tác giả nổi tiếng nhất văn học Nga

23/03/2024 00:51Thanh Nhã

Trong thế giới rộng lớn của văn học Nga, có những tên tuổi đã vượt qua ranh giới của thời…

Xem tiếp
Đắm chìm trong thế giới sách nói: 10 cuốn được nghe nhiều nhất 2023
Đắm chìm trong thế giới sách nói: 10 cuốn được nghe nhiều nhất 2023

22/03/2024 17:58Thanh Nhã

Năm 2023 chứng kiến sự lên ngôi của sách nói, với người nghe Việt Nam ngày càng đa dạng trong…

Xem tiếp
Đằng sau mỗi tác phẩm vĩ đại: 6 tình bạn đáng ngưỡng mộ của các tác giả nổi tiếng
Đằng sau mỗi tác phẩm vĩ đại: 6 tình bạn đáng ngưỡng mộ của các…

01/03/2024 23:29Thanh Nhã

Trong lịch sử văn học, có những mối quan hệ tình bạn giữa các tác giả nổi tiếng đã góp…

Xem tiếp
Mê cung sách: Top 20 thư viện đẹp nhất thế giới mà bạn cần ghé thăm một lần trong đời
Mê cung sách: Top 20 thư viện đẹp nhất thế giới mà bạn cần ghé…

28/02/2024 17:09Thanh Nhã

Nếu bạn là một độc giả đam mê, chắc chắn không gì sánh bằng khoảnh khắc lạc vào một trong…

Xem tiếp