Top 10 cuốn sách đáng chú ý nhất 2023 của Nxb Kim Đồng


Top List Sách Hay | 31/12/2023 18:10| Minh Hằng

Lượt xem: 360

Nhà xuất bản Kim Đồng bình chọn: 10 cuốn sách nổi bật nhất năm 2023

Nhà xuất bản Kim Đồng, niềm tự hào văn hóa đọc Việt Nam, đã chọn lọc và công bố danh sách 10 cuốn sách đình đám nhất năm 2023, phủ rộng mọi lĩnh vực từ văn học đến giáo dục. Đặc biệt, văn học nội địa đã thực sự bùng nổ với các tác phẩm mới mang đầy màu sắc cuộc sống, từ những câu chuyện học đường đến những hành trình phiêu lưu giả tưởng.

Top 10 của năm nay cũng ghi nhận sự lên ngôi của các cuốn sách kiến thức kỹ năng, với các đề tài cập nhật và sát sao với những vấn đề thời sự, thể hiện sự đa dạng trong nguồn tri thức mà Kim Đồng mang đến cho độc giả. Không chỉ vậy, sự nghiệp văn hóa của chúng ta còn được lan tỏa ra thế giới thông qua sự góp mặt của sách tranh Việt tại các hội sách quốc tế, nâng cao vị thế văn hóa đọc nước nhà trên bản đồ văn hóa thế giới. Hãy cùng Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn điểm qua những tác phẩm nổi bật nhất 2023 của Kim Đồng nhé!

1. Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương

Khi văn chương kết hợp với hội họa, chúng ta có "Những Miền Lưu Dấu - Cảnh Việt Trong Văn Chương," một ấn phẩm nghệ thuật (Arbook) độc đáo phát hành bởi Nhà xuất bản Kim Đồng. Cuốn sách này là một bức tranh đa sắc màu với 35 đoạn trích thơ và truyện ngắn tiêu biểu của văn học Việt Nam, đi kèm với những tác phẩm hội họa chân thực, đầy cảm xúc của các nghệ sĩ đương đại.

Những miền lưu dấu - Cảnh Việt trong văn chương

Đặc biệt hơn, "Những Miền Lưu Dấu" đã làm nên điều kỳ diệu khi trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách "The White Ravens" - danh sách gồm 200 đầu sách thanh thiếu nhi xuất sắc nhất năm 2023. Đây không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một chứng nhận cho sức sáng tạo không ngừng của văn học và nghệ thuật Việt Nam trên trường quốc tế.

2. Mật hiệu OGO

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu "Mật hiệu OGO", một bộ truyện thiếu nhi sáng tạo và đầy màu sắc của tác giả Kiều Bích Hương. Bộ sách này gồm 6 tập, lấy cảm hứng từ những ký ức và trải nghiệm thực tế của tác giả.

Mật hiệu OGO

Trong bộ truyện này, chúng ta sẽ theo chân Kobe – một cậu bé có gia đình đa văn hóa: cha đến từ Bỉ, mẹ là người Việt Nam, cùng với chị gái Kate và cô em gái thông minh Kim. "Mật hiệu OGO" không chỉ là cuộc phiêu lưu kỳ thú của Kobe và gia đình mà còn là cầu nối giữa các nền văn hóa, giáo dục cho trẻ em về sự đa dạng và sự thấu hiểu.

Đây là một bộ truyện đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2023, nhất là khi bạn đang tìm kiếm những tác phẩm nổi bật từ Nhà xuất bản Kim Đồng dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

3. Cá Linh đi học

Được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, tác phẩm "Cá Linh đi học" của tác giả nổi tiếng đã chinh phục được cả độc giả nhí lẫn giới phê bình. Cuốn sách này không chỉ là một câu chuyện giáo dục mà còn là một hành trình khám phá sâu sắc về thiên nhiên, tập tục và văn hóa phong phú của miền sông nước Việt Nam.

Cá Linh đi học

Với ngôn ngữ giàu hình ảnh, kỹ thuật kể chuyện lôi cuốn và nhân vật được xây dựng một cách sống động, cuốn sách là sự lồng ghép tinh tế của những bài học nhân sinh quý giá. "Cá Linh đi học" đã được tôn vinh bằng Giải thưởng Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam 2023, trong hạng mục Văn học Thiếu nhi, khẳng định vị thế và giá trị của nó trong lòng độc giả yêu sách.

4. Những khán giả ngồi trong bóng tối

Tác giả Hiền Trang, với cuốn sách "Những khán giả ngồi trong bóng tối" phát hành bởi Nhà xuất bản Kim Đồng, đã khắc họa một bức tranh đa chiều về sự bất tử của văn chương. Cuốn sách này tái hiện những nhân vật văn học Việt Nam quen thuộc dưới ánh sáng mới, thổi hồn vào họ bằng những suy tư hiện đại và sâu sắc.

Những khán giả ngồi trong bóng tối

Hiền Trang chứng tỏ rằng dù tác giả có thể rời xa thế gian, nhưng những tác phẩm của họ vẫn sống mãi qua từng trang sách, qua từng thế hệ độc giả. "Những khán giả ngồi trong bóng tối" là một chứng nhận cho sức sống không ngừng của văn học và sự tiếp nối không giới hạn của những câu chuyện đã đi vào lòng người.

5. Ba tớ là Runner

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc nhí tác phẩm "Ba tớ là Runner" của Bùi Phương Tâm, một câu chuyện cảm động về mối quan hệ giữa cha và con qua hình ảnh người cha là một runner. Cuốn sách này, có sẵn cả bản tiếng Việt và tiếng Anh, mở ra một góc nhìn mới mẻ và sâu sắc về tình cảm gia đình và sự kiên trì.

Ba tớ là Runner

Bằng ngôn từ giản dị, gần gũi, "Ba tớ là Runner" không chỉ là một câu chuyện giải trí mà còn là nguồn cảm hứng để trẻ em hiểu thêm về tầm quan trọng của việc theo đuổi đam mê và sức mạnh của sự đồng cảm trong gia đình. Đây chắc chắn là một trong những tác phẩm đáng chú ý từ Nhà xuất bản Kim Đồng trong năm 2023.

6. Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt "Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ", một tác phẩm của TS. Phạm Thị Kiều Ly, dựa trên nghiên cứu sâu rộng của cô về lịch sử của chữ Quốc ngữ. Cuốn sách là tóm tắt ngắn gọn và hấp dẫn từ luận án của cô, được trình bày bằng ngôn ngữ văn chương phù hợp cho thiếu nhi, đưa độc giả nhí đến với nguồn gốc của một trong những di sản văn hóa quan trọng nhất của Việt Nam.

Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ

Thông qua ngôn ngữ giản dị và giàu hình ảnh, cuốn sách không chỉ là bài học lịch sử mà còn là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ hiểu và trân trọng giá trị của chữ Quốc ngữ trong việc hình thành và bảo tồn ngôn ngữ Việt. "Hành trình sáng tạo chữ Quốc ngữ" là một phát hiện thú vị, cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành trình phát triển của ngôn ngữ Việt Nam mà Nhà xuất bản Kim Đồng tự hào giới thiệu.

7. Triết lý về con người

Nhà xuất bản Kim Đồng năm 2023 giới thiệu bộ sách "Triết lý về con người" của tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Đễ, một tác phẩm tư tưởng sâu sắc qua 4 cuốn sách: "Con người và thiên nhiên", "Về vấn đề nhận thức", "Quan điểm về đạo đức", và "Hạnh phúc và bản tính con người". Mỗi cuốn là một chương, cùng nhau khám phá các khía cạnh của triết học liên quan đến tồn tại và bản chất của con người.

Triết lý về con người

Tác giả, với kinh nghiệm dày dặn trong nghiên cứu và giảng dạy, đưa ra những quan sát và phân tích sâu sắc về mối quan hệ giữa con người và thế giới xung quanh, cách chúng ta nhận thức và hành xử, đạo đức và tìm kiếm hạnh phúc. Bộ sách là một nguồn cảm hứng khai sáng cho độc giả yêu triết và muốn hiểu sâu hơn về chính mình và thế giới.

8. 39 đoản thiền để thấy

Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến độc giả cuốn sách mới nhất của Phan Đăng: "39 đoản thiền để thấy". Đây là tác phẩm tiếp nối hai cuốn sách thành công trước đó của ông, "39 câu hỏi cho người trẻ" và "39 cuộc đối thoại cho người trẻ", nhưng lần này với một chủ đề đặc biệt: thiền định và sự tự nhận thức.

39 đoản thiền để thấy

Mỗi đoản văn trong sách là một bài thiền nhỏ, giúp độc giả đi sâu vào tâm hồn, khám phá và chiêm nghiệm về thế giới quan của bản thân. Đây không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một người bạn đồng hành cho những ai đang tìm kiếm sự yên bình và hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống này. "39 đoản thiền để thấy" của Phan Đăng chắc chắn là một trong những điểm sáng văn học của Nhà xuất bản Kim Đồng trong năm 2023.

9. Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền

Những bài học tài chính quan trọng nay đã được Nhà xuất bản Kim Đồng hóa thân qua những trang truyện tranh đầy màu sắc trong tác phẩm "Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền" của Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước. Cuốn sách này không chỉ là kết quả của nhiều năm kinh nghiệm và sự trăn trở về tài chính, mà còn là một cách tiếp cận mới mẻ để mọi lứa tuổi có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức quản lý tiền bạc một cách thông minh và hiệu quả.

Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền

Với phong cách truyện tranh độc đáo và sáng tạo, "Khéo khôn với tiền" mở ra một góc nhìn thú vị về thế giới tài chính, giúp độc giả từ trẻ em đến người lớn cùng nhau khám phá và học hỏi cách quản lý ngân sách cá nhân và gia đình. Đây không chỉ là một cuốn sách giáo dục mà còn là công cụ để cả gia đình cùng nhau tránh xa những ưu phiền không đáng có về vấn đề tiền nong.

10. Bí ẩn Ozon (Series)

Nhà xuất bản Kim Đồng tự hào giới thiệu series truyện tranh "Bí ẩn Ozon", một dự án đầy tâm huyết đã được kiến trúc sư Tuấn Anh, bình luận viên thể thao Anh Quân và đội ngũ họa sĩ Taqua Group âm thầm ấp ủ suốt 15 năm. Được xây dựng với mong muốn tạo nên một tuyệt phẩm truyện tranh Việt, "Bí ẩn Ozon" là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật vẽ truyện và trí tưởng tượng phong phú, đưa người đọc đắm chìm vào thế giới Fantasy đầy màu sắc và bí ẩn.

Bí ẩn Ozon (Series)

Series này không chỉ là một bước tiến mới trong thị trường truyện tranh Việt Nam mà còn là minh chứng cho sự sáng tạo không ngừng của các nghệ sĩ và nhà văn trong nước. Với "Bí ẩn Ozon", độc giả sẽ được thưởng thức một saga hấp dẫn, đậm chất comic, mở ra một không gian giả tưởng đầy kích thích và mới lạ.

Tổng hợp: Minh Hằng

Sản phẩm liên quan
Cá Linh Đi Học 30% Cháy hàng

Cá Linh Đi Học

60.200đ

86.000đ

(6)

39 Đoản Thiền Để Thấy (Bìa Cứng) 30% Cháy hàng
Bài viết liên quan
John Steinbeck và những tác phẩm bất hủ: Điểm danh 8 cuốn sách tuyệt vời nhất
John Steinbeck và những tác phẩm bất hủ: Điểm danh 8 cuốn sách tuyệt vời…

22/04/2024 18:41Minh Ngọc

John Ernst Steinbeck, không chỉ là một biểu tượng của văn học Mỹ mà còn là một tác giả để…

Xem tiếp
Tình yêu giữa lửa đạn: 5 cuốn sách về những lá thư tình thời chiến
Tình yêu giữa lửa đạn: 5 cuốn sách về những lá thư tình thời chiến

22/04/2024 15:31Minh Hằng

Trong tiếng vang của những trận đánh, nơi súng đạn không ngừng rền vang, tình yêu đã viết nên những…

Xem tiếp
​Forbes bình chọn: Top 10 bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại
​Forbes bình chọn: Top 10 bộ tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

19/04/2024 23:29Minh Hằng

Trong mê cung vô tận của văn học thế giới, một số tác phẩm đã vượt qua thử thách của…

Xem tiếp
10 tác phẩm văn học mang lại cái nhìn sâu sắc về Holocaust
10 tác phẩm văn học mang lại cái nhìn sâu sắc về Holocaust

18/04/2024 00:24Minh Ngọc

Holocaust là từ ám chỉ một trong những thảm kịch lịch sử ghê gớm nhất, đề cập đến cuộc diệt…

Xem tiếp
Tim Cook tiết lộ 6 cuốn sách đã thay đổi cách nhìn nhận thế giới của ông
Tim Cook tiết lộ 6 cuốn sách đã thay đổi cách nhìn nhận thế giới…

16/04/2024 15:17Thanh Nhã

Gần đây, Dua Lipa đã phỏng vấn Tim Cook trong một tập của podcast "Dua Lipa: At Your Service" trên…

Xem tiếp
5 cuốn sách đặc biệt yêu thích của tác giả Ray Bradbury
5 cuốn sách đặc biệt yêu thích của tác giả Ray Bradbury

13/04/2024 01:50admin

Ray Bradbury, một trong những cây bút tiêu biểu của thế kỷ 20 và 21, đã được The New York…

Xem tiếp
Khám phá văn học LGBT+: Tình yêu đồng tính nữ trong 7 tác phẩm
Khám phá văn học LGBT+: Tình yêu đồng tính nữ trong 7 tác phẩm

10/04/2024 18:14Thanh Nhã

Trong thế giới rộng lớn của văn học LGBT+, những câu chuyện về tình yêu giữa nam giới thường xuất…

Xem tiếp
Kệ sách của nhà sáng tạo: 10 cuốn sách nâng tầm thiết kế sản phẩm của bạn
Kệ sách của nhà sáng tạo: 10 cuốn sách nâng tầm thiết kế sản phẩm…

09/04/2024 01:23Thanh Nhã

Trong thế giới thiết kế sản phẩm đầy sôi động và không ngừng biến đổi này, việc trang bị kiến…

Xem tiếp
Cuối tuần yêu thương: 5 cuốn sách hay dành cho những cô gái độc thân
Cuối tuần yêu thương: 5 cuốn sách hay dành cho những cô gái độc thân

06/04/2024 00:58Minh Hằng

Cuối tuần đã đến, không gian yên bình là cơ hội tuyệt vời để những cô gái độc thân chìm…

Xem tiếp
12 tác phẩm Sci-fi kinh điển định hình thế giới văn học giả tưởng
12 tác phẩm Sci-fi kinh điển định hình thế giới văn học giả tưởng

05/04/2024 23:38Thanh Nhã

Trong mạch chảy không ngừng của thời gian, có 12 tác phẩm sci-fi đã không chỉ chạm tới tinh thần…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả