Từ trang sách đến tên lửa SpaceX: 15 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên đọc


Top List Sách Hay | 02/12/2023 23:14| Thanh Nhã

Lượt xem: 380

15 cuốn sách được Elon Musk khuyên đọc: khám phá tư duy của một tỷ phú

Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi, một người bận rộn như Elon Musk - người điều hành SpaceX, Tesla và một loạt các doanh nghiệp công nghệ khác, làm thế nào để tìm thời gian đọc sách? Musk, một nhân vật gây nhiều tranh cãi nhưng cũng không kém phần trí tuệ và thành công, luôn tin rằng sách đã giúp ông đạt được những thành tựu nổi bật.

Khám phá từ thể loại khoa học viễn tưởng đến các nghiên cứu sâu sắc về trí tuệ nhân tạo (AI), Musk đã tìm thấy những nguồn cảm hứng và kiến thức quý giá từ những trang sách. Khi được hỏi về cách ông học cách chế tạo tên lửa, Musk đơn giản trả lời: “Tôi đọc sách”.

Theo Blinkist, những cuốn sách mà Elon Musk yêu thích cho thấy sự đa dạng trong mối quan tâm và sự sâu rộng trong kiến thức của người đàn ông này. Từ sự mổ xẻ về AI đến những suy ngẫm về số phận của nhân loại, Musk luôn tìm kiếm những tri thức mới mẻ và thú vị.

Vậy, bạn có muốn khám phá tư duy của Elon Musk qua những cuốn sách mà ông khuyên mọi người nên đọc? Hãy cùng Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn tổng hợp một số gợi ý về những cuốn sách nên đọc của Musk.

1. 'Human Compatible: Artificial Intelligence and the Problem of Control' – Tương thích với con người: Trí tuệ nhân tạo và vấn đề kiểm soát của Stuart Russell

Nếu bạn quan tâm đến Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và những ảnh hưởng mà AI có thể mang lại cho thế giới, 'Human Compatible: Artificial Intelligence and the Problem of Control' của Stuart Russell đích thị là cuốn sách dành cho bạn. Đặc biệt, Elon Musk - một người luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho chủ đề này, cũng đánh giá cao và khuyên đọc cuốn sách này.

Human Compatible: Artificial Intelligence and the Problem of Control

Trong cuốn sách, Russell không chỉ đề cập đến ảnh hưởng của AI mà còn cảnh báo về những thảm họa tiềm tàng mà xã hội có thể phải đối mặt nếu không kiểm soát được AI. Điểm đặc biệt của tác phẩm này chính là việc mở ra một cuộc đối thoại cần thiết về những việc chúng ta cần làm để đảm bảo AI phát triển một cách bền vững và an toàn.

'Human Compatible' không chỉ là một cuốn sách giáo trình về AI, mà còn là một lời kêu gọi sự quan tâm, thảo luận và hành động từ cộng đồng.

Mua sách online giá trẻ tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn tiết kiệm từ 30% giá bìa

2. 'Zero to One' – Không đến Một của Peter Thiel và Blake Masters

Một trong những cuốn sách được Elon Musk đánh giá cao là 'Không đến Một' của Peter Thiel và Blake Masters. Musk tin rằng tác phẩm này chứa đựng những bí quyết giúp bất kỳ ai muốn tạo nên công ty khởi nghiệp thành công.

'Zero to One' – Không đến Một của Peter Thiel và Blake Masters

'Zero to One' không chỉ là lời khuyên, mà còn là sự chứng minh rõ ràng cho việc làm thế nào để dự đoán tương lai một cách chính xác và hành động đúng đắn. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình từ 'không' đến 'một', từ ý tưởng ban đầu đến một công ty thành công.

Những bài học quý giá trong cuốn sách càng trở nên sinh động hơn khi chúng được minh họa qua những trải nghiệm thực tế của chính tác giả. 'Zero to One' không chỉ là một tác phẩm đáng đọc, mà còn là một nguồn cảm hứng cho những ai đang hoặc mơ ước khởi nghiệp.

3. 'The Wealth of Nations' – Của cái của các dân tộc của Adam Smith

Nếu bạn đã từng tự hỏi về bí mật đằng sau sự giàu có của các quốc gia, cuốn "The Wealth of Nations" của Adam Smith sẽ là một trả lời thú vị. Đây không chỉ là một tác phẩm kinh điển mà còn là cẩm nang về nền kinh tế thế giới.

'The Wealth of Nations' – Của cái của các dân tộc của Adam Smith

Adam Smith, nhà kinh tế học vĩ đại, đã nghiên cứu và phân tích một cách chính xác cách thức mà các quốc gia trở nên giàu có. Ông tin rằng, khi cho phép mỗi cá nhân tự do theo đuổi lợi ích của mình trong một thị trường tự do, sự thịnh vượng của quốc gia sẽ tự nhiên được thúc đẩy.

'The Wealth of Nations' không chỉ giải thích lý thuyết mà còn đưa ra các ví dụ cụ thể, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nền kinh tế. Cuốn sách này không chỉ là nguồn tri thức mà còn là nguồn cảm hứng cho những người muốn khám phá sự giàu có và thịnh vượng của các quốc gia trên thế giới.

4. 'The Big Picture' – Bức tranh toàn cảnh của Sean M. Carroll

Nếu bạn quan tâm đến nguồn gốc của loài người, tương lai của chúng ta và khám phá vũ trụ, 'The Big Picture' của Sean M. Carroll sẽ là cuốn sách không thể bỏ qua. Đây cũng là một trong những cuốn sách mà Elon Musk đánh giá cao và khuyên mọi người nên đọc.

'The Big Picture' – Bức tranh toàn cảnh của Sean M. Carroll

'The Big Picture' mang đến một cái nhìn toàn diện, thú vị và đầy tham vọng về thế giới mà chúng ta đang sống. Sách khám phá cách chúng ta có thể dùng tư duy khoa học để cải thiện thế giới, và là một hành trình trí tuệ đầy thú vị về nguồn gốc của sự sống, ý thức và vũ trụ.

Carroll không chỉ đưa ra những suy luận khoa học sắc bén mà còn hướng người đọc đến cách tiếp cận và suy ngẫm về những câu hỏi lớn nhất mà triết học, vật lý và sinh học đặt ra. 'The Big Picture' không chỉ là một cuốn sách thông minh mà còn là một cuốn sách kích thích tư duy, mở rộng khả năng nhận biết về thế giới xung quanh chúng ta.

5. ‘The Lord of the Rings’ – Chúa tể những chiếc nhẫn của JRR Tolkien

Hãy cùng quay ngược thời gian, trở lại thời kỳ Elon Musk còn là một cậu bé yếu ớt ở Nam Phi. Khi ấy, ông được biết đến với biệt danh Muskrat, và đối tác đồng hành lúc ấy của ông không phải là giáo viên, bạn bè, mà là những cuốn sách về khoa học viễn tưởng và giả tưởng.

‘The Lord of the Rings’ – Chúa tể những chiếc nhẫn của JRR Tolkien

Trong số những cuốn sách ấy, "Chúa tể những chiếc nhẫn" của JRR Tolkien đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tâm trí Musk. Cuốn tiểu thuyết giả tưởng này đã giúp Musk tạo dựng tầm nhìn và tư duy về một tương lai mà ông mong muốn. Trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker, Musk chia sẻ: "Những vị anh hùng trong những bộ truyện tôi đọc luôn cho rằng bản thân có nhiệm vụ phải giải cứu thế giới".

"The Lord of the Rings" không chỉ là một truyện giả tưởng, mà còn là nguồn cảm hứng và động lực giúp Musk trở thành người đàn ông như ngày hôm nay. Cuốn sách này đã thôi thúc ông không ngừng tìm kiếm và khám phá, từ đó tạo nên những kỳ tích trong thế giới công nghệ.

6. ‘Life 3.0: Being Human in the Age of Artificial Intelligence’ – Cuộc sống 3.0 của Max Tegmark

Cùng tiếp tục hành trình khám phá tương lai thông qua sách, hãy cùng Musk đắm chìm vào "Life 3.0: Being Human in the Age of Artificial Intelligence", tác phẩm của giáo sư Max Tegmark thuộc MIT. Cuốn sách này không chỉ thu hút những người yêu thích công nghệ mà còn dành cho những ai quan tâm đến tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI).

‘Life 3.0: Being Human in the Age of Artificial Intelligence’ – Cuộc sống 3.0 của Max Tegmark

Tác giả, thông qua sự hiểu biết sâu sắc và tri thức của mình, đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về việc làm thế nào để AI phát triển một cách bền vững và hợp lý, đồng thời phục vụ lợi ích của con người. Đây là cuốn sách hiếm hoi mà Musk đề xuất, nhấn mạnh về khả năng sử dụng AI như một lực lượng tốt đẹp cho thế giới, thay vì một mối đe dọa.

Với "Life 3.0", Tegmark không chỉ đưa ra câu hỏi "AI có thể làm gì?" mà còn khám phá "AI nên làm gì?". Đây là một câu hỏi mà chúng ta cần đặt ra khi tiến bộ công nghệ ngày càng nhanh chóng và mạnh mẽ.

7. 'The Hitchhiker's Guide to the Galaxy' – Bí kíp quá giang vào Ngân Hà cùng Douglas Adams

Hãy tưởng tượng một cuốn sách khoa học viễn tưởng hài hước, nơi một siêu máy tính tìm ra "câu trả lời" cho cuộc sống ý nghĩa - một con số 42. Đó chính là "Bí kíp quá giang vào Ngân Hà" - cuốn sách mà Elon Musk đã khám phá khi còn là một thiếu niên ở Nam Phi và đã trở thành một phần không thể thiếu của quan điểm và tầm nhìn của ông.

'The Hitchhiker's Guide to the Galaxy' – Bí kíp quá giang vào Ngân Hà cùng Douglas Adams

Musk yêu mến cuốn sách này đến mức khi ông gửi chiếc xe điện Tesla của mình vào không gian, ông đã đặt dòng chữ "Đừng hoảng sợ (Don’t panic)" - một câu trích dẫn nổi tiếng từ cuốn sách - ngay tại trung tâm màn hình điều khiển xe.

Khi được hỏi về con tàu vũ trụ yêu thích của ông trong các cuốn sách khoa học viễn tưởng trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Musk không ngần ngại chia sẻ, "Tôi phải nói rằng đó sẽ là chiếc tàu được vận hành bởi thiết bị cải tiến trong 'Bí kíp quá giang vào Ngân Hà - The Hitchhiker's Guide to the Galaxy'".

8. 'Benjamin Franklin: An American Life' – Cuộc đời một người Mỹ của Walter Isaacson

Elon Musk nhiều lần gọi Benjamin Franklin là "một trong những người anh hùng của mình" trong các cuộc phỏng vấn. Franklin, một trong những người cha sáng lập nước Mỹ, cũng là một nhà phát minh đầy tài năng. Ông đã làm rõ rằng sét là một hiện tượng phóng điện trong thí nghiệm thả diều nổi tiếng của mình vào năm 1752 và từ đó đã phát minh ra cột thu lôi. Không chỉ vậy, Franklin còn được công nhận là người đã tạo ra kính hai tròng, một loại kính sử dụng hai thấu kính quang học độc lập.

'Benjamin Franklin: An American Life' – Cuộc đời một người Mỹ của Walter Isaacson

Trong cuốn tiểu sử này, Walter Isaacson mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào cuộc đời và sự nghiệp của Franklin. Musk chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Foundation, "bạn sẽ hiểu ông ấy là một doanh nhân như thế nào". Ông tiếp tục, "Ông ấy là một doanh nhân. Ông ấy bắt đầu từ không. Ông ấy chỉ là một đứa trẻ bỏ trốn. Franklin thực sự tuyệt vời."

Xem thêm: 10 cuốn sách đỉnh cao của Walter Isaacson

9. 'Structures: Or Why Things Don't Fall Down' của JE Gordon

Mặc dù Musk bắt đầu sự nghiệp từ lĩnh vực mã hóa, nhưng khi ông quyết định bắt đầu dự án SpaceX, ông đã tự tìm hiểu về các nguyên lý cơ bản của khoa học tên lửa. “Structures: Or Why Things Don’t Fall Down”, một tác phẩm nổi tiếng về kỹ thuật kết cấu của nhà khoa học vật liệu người Anh, JE Gordon, đã trở thành một nguồn kiến thức đắc lực trong quá trình này.

'Structures: Or Why Things Don't Fall Down' của JE Gordon

Trong một cuộc phỏng vấn với KCRW, Musk đã mô tả cuốn sách này như một nguồn tài nguyên hữu ích đối với những ai muốn hiểu rõ hơn về cấu trúc và thiết kế. Để tạo ra tên lửa Falcon Heavy của SpaceX, Musk đã chọn đi con đường tự học và tự thực hiện, trở thành người thiết kế chính của dự án kèm theo vị trí CEO của mình.

Musk đã từng chia sẻ trong một bài nói chuyện vào năm 2017 về mục tiêu của mình là định cư trên Sao Hỏa, "Lý do khiến tôi trở thành kỹ sư trưởng hay thiết kế trưởng [tại SpaceX] không phải vì tôi muốn, mà là vì tôi không thể thuê bất kỳ ai; không một người giỏi nào tham gia được dự án này".

10. ‘Ignition!: An informal history of liquid rocket propellants’ của John D. Clark

Trong quá trình tìm hiểu và nắm vững những lĩnh vực phức tạp liên quan đến tên lửa, Elon Musk đã đánh giá cao tác động của "Ignition!" - một tác phẩm giúp ông hiểu rõ hơn về tên lửa và nhiên liệu của nó.

‘Ignition!: An informal history of liquid rocket propellants’ của John D. Clark

John D. Clark, tác giả cuốn sách, là một nhà hóa học người Mỹ và là một trụ cột quan trọng trong việc phát triển nhiên liệu tên lửa trong những năm 1960 và 1970. Cuốn sách này không chỉ là một tài liệu chi tiết về sự phát triển của lĩnh vực khoa học tên lửa, mà còn cung cấp những kiến thức căn bản để giải thích cách thức hoạt động của ngành này.

Những kiến thức quý giá từ "Ignition!" đã trở thành nguồn tri thức quan trọng cho Musk khi phát triển hệ thống tên lửa Falcon Heavy của SpaceX. SpaceX đã sử dụng RP-1, một loại nhiên liệu dẫn xuất từ dầu, tương tự như dầu kerosene dùng trong máy bay phản lực, kết hợp với oxy lỏng để đốt cháy và tạo động lực cho tên lửa.

11. ‘Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies’ – Siêu trí tuệ của Nick Bostrom

Elon Musk có lý do riêng để cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo (AI) khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Ông từng đưa ra lời khuyên trên Twitter vào năm 2014 rằng: "Chúng ta cần phải hết sức thận trọng với trí tuệ nhân tạo", thậm chí ông còn so sánh tiềm năng đáng sợ của AI khi được khai thác không đúng cách là "nguy hiểm hơn rất nhiều so với hạt nhân."

‘Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies’ – Siêu trí tuệ của Nick Bostrom

Trong bộ phim tài liệu về trí tuệ nhân tạo mang tên "Do You Trust This Computer?", Musk đã nêu lên mối lo ngại về việc các công ty có thể sử dụng AI để tạo ra một "kẻ độc tài bất tử mà chúng ta không bao giờ có thể trốn thoát". Ông cảnh báo rằng: "Chúng ta đang nhanh chóng hướng tới siêu trí tuệ vượt xa trí tuệ của bất cứ con người nào. Tôi nghĩ điều đó rõ ràng có thể xảy ra."

Để hiểu rõ hơn về những rủi ro tiềm ẩn này, Musk khuyến nghị đọc cuốn "Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies" của Nick Bostrom. Cuốn sách đặt ra câu hỏi đầy thách thức: điều gì sẽ xảy ra nếu trí tuệ nhân tạo vượt xa trí tuệ của con người? Thông qua cuốn sách này, bạn có thể khám phá và đối mặt với những khả năng và mối đe dọa tiềm tàng trong tương lai của AI.

12. ‘Our Final Invention’ của James Barrat

Một cuốn sách khác về trí tuệ nhân tạo (AI) mà Elon Musk khuyên đọc là "Our Final Invention" của James Barrat. Musk đã gọi đây là một cuốn sách "đáng đọc" trong một tweet của mình vào năm 2014.

‘Our Final Invention’ của James Barrat

Barrat đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về tương lai đầy tiềm năng của AI, đồng thời cân nhắc đến những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn. Musk đồng ý với Barrat khi nhà văn này nói trên trang web của mình rằng cuốn sách ít nhất đã "nói về những mặt trái tiềm ẩn của trí tuệ nhân tạo, điều mà bạn sẽ không bao giờ nghe được từ Google, Apple, IBM hay DARPA."

Trong một bộ phim tài liệu về AI, Musk đã phát biểu: "Trí tuệ nhân tạo không cần phải xấu xa để tiêu diệt nhân loại. Nếu AI có một mục tiêu và nhân loại cản trở nó, AI sẽ tiêu diệt nhân loại mà không cần suy nghĩ hay cảm thấy khó khăn." "Our Final Invention" là một cuốn sách cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu hơn về những khát vọng và mối đe dọa mà AI mang lại.

13. ‘Merchants of Doubt’ của Naomi Orestes và Erik M. Conway

"Merchants of Doubt" không chỉ đơn thuần là một cuốn sách. Đây còn là bản tường thuật chân thực của hai nhà sử học về cách mà các nhà khoa học có mối liên kết mật thiết với chính trị và công nghiệp đã che đậy sự thật về hàng loạt vấn đề sức khỏe cộng đồng, từ việc hút thuốc, sử dụng thuốc trừ sâu tới việc hủy hoại tầng ôzôn.

‘Merchants of Doubt’ của Naomi Orestes và Erik M. Conway

Lần đầu tiên, Elon Musk giới thiệu cuốn sách này tại một hội nghị vào năm 2013, nhưng thông điệp mà ông muốn truyền đạt đã vang dội hơn bao giờ hết. Đó là những người từng phủ nhận mối liên hệ giữa việc hút thuốc và ung thư nay lại đang phủ nhận sự thực về biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là một cuốn sách mà còn là một lời thách thức mạnh mẽ đối với sự thật và trách nhiệm cộng đồng.

14. ‘Foundation’ trọn bộ 3 tác phẩm của Isaac Asimov

Là một người cuồng khoa học viễn tưởng, Elon Musk đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ bộ truyện "Foundation" của Isaac Asimov. Bộ truyện tập trung vào sự sụp đổ của Đế chế Ngân hà hư cấu, bao gồm hàng triệu hành tinh nơi con người đã định cư trên Dải Ngân hà. Không phải là ngẫu nhiên mà những câu chuyện này đã tạo ra ảnh hưởng lớn đối với con đường sự nghiệp của Musk.

‘Foundation’ trọn bộ 3 tác phẩm của Isaac Asimov

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian vào năm 2013, khi nói về bộ truyện, Musk đã chia sẻ: "Các bài học về lịch sử cho thấy rằng các nền văn minh di chuyển theo một chu kỳ. Bắt đầu từ người Babylon, người Sumer, sau đó là người Ai Cập, người La Mã, Trung Quốc. Hiện nay, chúng ta đang trong một chu kỳ tiến lên, và hy vọng điều đó sẽ tiếp tục. Nhưng cũng có thể không, vì có thể có một số sự kiện khiến trình độ kỹ thuật giảm sút. Đây là lần đầu tiên sau 4,5 tỷ năm, loài người có khả năng mở rộng sự sống ngoài Trái đất. Có lẽ chúng ta nên hành động một cách thông minh hơn khi cánh cửa này đang mở, vì chúng ta không biết nó sẽ mở trong bao lâu." Cuốn sách đã làm thức tỉnh tinh thần khám phá không gian của Musk, đồng thời cung cấp cho ông một cái nhìn rộng mở về tương lai có thể của nhân loại.

15. ‘The Moon Is a Harsh Mistress’ của Robert Heinlein

Một trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng được Elon Musk yêu thích nhất chính là "The Moon Is a Harsh Mistress" của Robert Heinlein. Được xuất bản lần đầu vào năm 1966, cuốn sách đã tái hiện một thế giới tương lai phong phú trong vũ trụ, một không gian tưởng tượng mà Musk không thể cưỡng lại.

‘The Moon Is a Harsh Mistress’ của Robert Heinlein

Truyện kể về một nhóm người đã phải tìm kiếm cuộc sống mới ngoài Trái đất, trên Mặt Trăng, nơi họ đã xây dựng một xã hội tự do. Tới năm 2076, một cuộc cách mạng nổ ra do sự dẫn dắt của một nhóm phiến quân, bao gồm một siêu máy tính tên là Mike và một kỹ thuật viên máy tính một tay, chống lại những kẻ cai trị từ Trái Đất. Trong một cuộc phỏng vấn tại MIT’s Aero/ Astro Centennial, Musk đã công nhận cuốn tiểu thuyết này là tác phẩm xuất sắc nhất của Heinlein.

Cuốn sách này không chỉ mở rộng khả năng tưởng tượng của người đọc về không gian vũ trụ mà còn thể hiện một tầm nhìn tương lai đầy thách thức và cuốn hút. "The Moon Is a Harsh Mistress" chắc chắn là một tác phẩm không thể bỏ qua đối với những người yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng.

Xem thêm bài viết:

Tổng hợp: Thanh Nhã

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống Nga
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống…

20/06/2024 00:26Thanh Nhã

Nhân dịp Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Việt Nam, Blog sách hay xin giới thiệu đến bạn đọc…

Xem tiếp
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự hào LGBT
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự…

18/06/2024 15:01Thanh Nhã

Tháng tự hào LGBT không chỉ là dịp để tôn vinh và kỷ niệm cộng đồng đa dạng, mà còn…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả