Top 5 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Để "Truyền Lửa" Cho Bản Thân Trong Việc Thay Đổi Tư Duy Và Phát Triển


Top List Sách Hay | 14/01/2022 17:40| Thu Hường

Lượt xem: 176

Sau đây nhà sách online Pibook xin được giới thiệu những cuốn sách tâm đắc mà Pibook sưu tầm được để gửi tới tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam, nó giống như nguồn động lực mạnh mẽ thôi thúc ý chí được phát triển và hoàn thiện bản thân mình trong mỗi con người.

Phát triển khả năng của bản thân cũng là một quá trình mà mỗi người cần liên tục rèn luyện. Và việc đọc sách chính là một cách thức hữu hiệu để con người biết rõ được các cách thức để phát triển bản thân của chính mình. Pibook hy vọng rằng, thông qua 5 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Để "Truyền Lửa" Cho Bản Thân Trong Việc Thay Đổi Tư Duy Và Phát Triển dành cho bạn trẻ muốn thành công năm 2022, bạn sẽ có thêm một nguồn cảm hứng tuyệt vời và không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân để đạt được nhiều thành tựu trong năm mới.

1. Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn - Napoleon Hill

Chiến thắng con quỷ trong bạn được viết bởi nhà văn có sức ảnh hưởng vĩ đại Napoleon Hill với công trình 30 năm “Nghĩ giàu làm giàu” (Think and Grow Rich) – cuốn sách chứa đựng những triết lý thành công và đem tới nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Bằng vốn sống và những trải nghiệm về nhiều lĩnh vực, ông đã ra đời nhiều các tác phẩm có ý nghĩa, là hành trang, là chìa khóa thành công của biết bao người. Vậy nên khi “Chiến thắng con quỷ trong bạn” ra đời, cuốn sách đã để lại một tiếng vang lớn và không nằm ngoài sự kỳ vong của nhiều độc giả.

Ông có rất nhiều các câu nói hay, điển hình là “When your desires are strong enough, you will appear to possess superhuman powers to achieve.” (Tạm dịch: Khi ham muốn của bạn đủ mạnh, trong bạn sẽ xuất hiện sức mạnh siêu nhiên để đạt được thành công).

“Chiến thắng con quỷ trong bạn một lần nữa chứng minh rằng thông điệp và triết lý của Napoleon Hill sẽ còn sống mãi với thời gian”. Chỉ một câu nói đã đủ khiến bạn ngay lập tức phải đọc cuốn sách ý nghĩa này.

Chiến thắng con quỷ trong bạn không chỉ cho bạn biết cách thoát khỏi những thói quen, những thái độ sai lầm cản trở con đường thành công, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn mà còn giúp chúng ta hiểu sâu, vì sao thói quen xấu ấy lại được sinh ra và tồn tại, những sự thật về cách mà nó chiếm đoạt cũng như điều khiển chúng ta hàng ngày. Hiểu được điều ấy, chúng ta mới biết cách để “chiến thắng con quỷ” trong chính mình.

Chiến thắng con quỷ trong bạn xoay quanh cuộc trò chuyện giữa tác giả với “Con Quỷ” – phần bóng tối, phần xấu xa, khoảng tối tồn tại trong tâm trí mỗi người. “Con Quỷ” là một phần con người chúng ta, là những gì thật nhất, đúng nhất mà chúng ta đã và đang trải qua.

Làm sao nó sinh ra và tồn tại trong mỗi chúng ta, nó kiểm soát, chế ngự và điều khiển chúng ta, biến chúng ta thành những những con người thất bại với những thói quen, những hành động xấu.

Chiến thắng con quỷ trong bạn sẽ chỉ cho bạn thấy bằng những câu chuyện và hình ảnh rất gần gũi với bạn, bạn sẽ “à, chính mình đây rồi”, bạn sẽ bất ngờ vì biết nhưng hoàn toàn không kiểm soát được chính bản thân mình. Napoleon Hill như “thay trời hành đạo”, bóc trần bộ mặt của “Con Quỷ”, cho chúng ta thấy những cám dỗ, những thói quen buông thả đang giết chết chúng ta từng ngày.

Từ đó, đi từ những gì đơn giản nhất, thiết thực nhất, tìm ra cách khống chế “Con Quỷ”, giúp mọi người có những suy nghĩ sáng suốt, tỉnh táo, tích cực và thói quen tốt để tạo nên thành công.


Nguồn ảnh: Sưu tầm


Một vài bài học được rút ra từ Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Những người biết suy nghĩ cho bản thân sẽ không bao giờ buông thả. Chỉ khi bạn không trân trọng chính mình, không trân trọng chính cuộc sống này, bạn mới dễ dàng buông lỏng bản thân. Còn một loại người nữa, là suy nghĩ cho bản thân một chút thôi hoặc suy nghĩ cho người khác nhiều hơn chính bản thân mình, là những người dễ dàng buông thả nhất. Họ sẽ dễ dàng để cho hoàn cảnh và những người không xứng đáng xen vào cuộc sống và tâm trí họ, khiến họ có những hành động không đúng với chính mình. Khi có khó khăn hoặc vấn đề cần phải suy nghĩ và đưa ra quyết định, họ lười, họ nản, họ phó mặc cho cuộc sống đưa đẩy, họ không tự tin để ra quyết định. Cảm tưởng như cuộc sống đối xử với họ thế nào, họ cũng chấp nhận. Họ chẳng có quan điểm hay quy tắc sống cho bản thân. Vậy nên họ dễ dàng buông bỏ là như vậy.

Nếu bạn nào đang ở trong hoàn cảnh mà Chiến thắng con quỷ trong bạn đang nói đến, hãy sớm nhận ra, bạn đang thực sự gặp vấn đề trong chính cách bạn đối xử với bản thân. Hãy thay đổi, đơn giản bằng cách, yêu thương và trân trọng chính bản thân mình nhiều hơn, biết suy nghĩ và sống tích cực hơn nhé.

Con người sinh ra không sẵn sự khôn ngoan, nhưng con người được sinh ra với khả năng tư duy, và nhờ thời gian, họ có thể tư duy và trở nên khôn ngoan. Câu nói này sẽ giúp chúng ta có động lực hơn mỗi ngày, rằng nếu chúng ta biết tư duy, biết suy nghĩ, biết ra quyết định, chúng ta sẽ có những hành động thông minh, khéo léo, chúng ta nhất định sẽ thành công. Vậy nên đừng có thói quen suy nghĩ tiêu cực rằng mình chưa giỏi, mình chưa đủ tốt, chỉ cần bạn nỗ lực và tự tin vào chính mình thôi.

Nguồn ảnh: Sưu tầm


Chuyện chưa kể của Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

Chiến thắng con quỷ trong bạn đã bị giấu kín trước khi được in, vợ của Napoleon Hill đã không cho in nó vì trong đó có nhiều bí mật, thậm chí có thể khá sốc với nhiều người, một sự thật chưa từng được hé lộ về thế giới. Mãi cho đến khi vợ ông qua đời, lúc đó Napoleon Hill đã mất từ rất lâu, cuốn sách này mới được đưa ra ngoài và nhanh chóng trở thành cuốn sách được săn đón.Dù ra đời trong hoàn cảnh “khó khăn”, tuy nhiên sức ảnh hưởng và ý nghĩa mà cuốn sách để lại xứng đáng được mệnh danh là “cuốn sách thành công của hàng triệu người”.

Xem thêm: Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn

2. Think and Grow Rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu - Napoleon Hill

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân hơn bất cứ một nhân vật nào trong lịch sử. Ông là tác giả của Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Cuốn sách chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

“Nghĩ giàu và làm giàu” – Think And Grow Rich bao gồm 13 phần với 13 nguyên tắc làm giàu khác nhau, với những câu chuyện có thật từ thực tế cùng những bài học dễ hiểu mà đầy thuyết phục kết hợp với những lý luận chặt chẽ, chắc chắn sẽ tạo cho người đọc sự ngạc nhiên đi từ này đến bất ngờ khác.

13 nguyên tắc mà Napoleon Hill đề cập trong cuốn sách đó là:

Nguyên tắc 1: Khát vọng

Nguyên tắc 2: Niềm tin

 Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Óc tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Lập kế hoạch.

Nguyên tắc 7: Tính quyết đoán.

Nguyên tắc 8: Lòng kiên trì.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú.

Nguyên tắc 10: Tình dục.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Não bộ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

Nguồn ảnh: Sưu tầm


Trải qua hơn 70 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản những những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ. Bằng việc áp dụng bí quyết này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

“Nghĩ giàu và làm giàu” là cuốn sách không những giúp bạn trở nên giàu có mà còn làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.  

Xem thêm: 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich

3. Những Nguyên Tắc Thành Công - Jack Canfield

Những Nguyên Tắc Thành Công là cuốn sách của tác giả Jack Canfield. Sinh năm 1944, ông tốt nghiệp đại học Harvard, nhận bằng thạc sĩ của đại học Massachusetts và có bằng tiến sĩ tại đại học Santa Monica. 

Jack nổi tiếng nhất với vai trò đồng tác giả của bộ sách Súp gà cho tâm hồn (Chicken Soup for the Soul), với 500 triệu bản được bán ra trên 40 quốc gia. Ngoài viết văn, ông còn là một diễn giả truyền cảm hứng, một nhà đào tạo và là một doanh nhân. Năm 1973, Jack được tổ chức Jaycees vinh danh là một trong mười người đàn ông có ảnh hưởng nhất nước Mỹ.

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân.

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công.

Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.

Nguồn ảnh: Sưu tầm


Cuốn sách chia làm 6 phần với 64 chương rõ ràng và mạch lạc. Xuyên suốt quy trình là những nguyên tắc từ nhỏ tới lớn giúp độc giả áp dụng hàng ngày và bắt đầu chạm tới thành công bởi chính mình.

Phần 1: Những nền tảng cơ bản của thành công

Bạn sẽ khởi đầu bằng cách khám phá sự cần thiết của việc chịu trách nhiệm 100% đối với cuộc sống và những kết quả đạt được. Tiếp đó, học cách xác định mục đích sống, tầm nhìn và những mong ước thực sự của bản thân. Sau đó, bạn sẽ xem xét cách tạo dựng niềm tin vững chắc và những ước mơ của mình. Cuối cùng biến tầm nhìn thành những mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch hành động để đạt được những mục tiêu đó.

Các chương tiếp theo viết về những bước đi cần thiết bạn phải thực hiện để biến ước mơ thành hiện thực. Bạn sẽ học cách yêu cầu có được những thứ mình muốn, học cách từ chối, xin và trả lời ý kiến phản hồi cũng như đối mặt với những trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua.

Phần 2: Thay đổi bản thân để đạt tới thành công

Chúng ta sẽ xem xét làm thế nào để xóa bỏ những vướng mắc về tinh thần, tình cảm và hoàn thiện tất cả những khiếm khuyết trong cuộc sống. Tác giả sẽ dạy cho bạn cách biến nhà phê bình trong bạn thành một huấn luyện viên và phát triển những thói quen thành công quý giá, thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi. Bạn sẽ học cách kết giao với những người thành đạt và cách phân biệt những tích cực và tiêu cực trong quá khứ, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Phần 3: Xây dựng nhóm thành công

Bạn cũng sẽ học cách tái xác định thời gian, tìm một người thầy cho bản thân và khai thác sự thông thái của mình – một nguồn lực dồi dào nhưng hầu như chưa được mọi người khai phá.

Bạn học được cách thức và nguyên nhân cần phải xây dựng nhiều nhóm hỗ trợ khác nhau, nhờ đó bạn có thể tập trung thời gian vào phát triển tiềm năng cá nhân.

Phần 4: Các mối quan hệ

Về một số nguyên tắc cũng như phương pháp thiết thực để xây dựng và duy trì các mối quan hệ thành công. Trong thời đại liên minh chiến lược và mạng lưới xã hội mạnh mẽ ngày nay, bạn không thể đạt tới thành công bền vững, lớn lao mà không có những kỹ năng xã hội tốt.

Phần 5: Thành công và tiền bạc

Phần này tác giả chỉ cho bạn cách thức phát triển nhận thức tích cực về tiền bạc, làm thế nào đảm bảo bạn có đủ tiền để sống theo phong cách bạn mong muốn, cả hiện giờ và sau khi đã nghỉ hưu.

Phần 6: Thành công bắt đầu từ thời điểm này

Khẳng định tầm quan trọng của việc bắt tay thực hiện ngay bây giờ và khuyến khích mọi người cùng tham gia. Đây sẽ là những chương sách làm bước nhảy cho bạn tiến tới tạo dựng cuộc sống bạn hằng mơ ước nhưng vẫn chưa biết cách đạt được.

Xem thêm: Những nguyên tắc thành công

4. Ba Người Thầy Vĩ Đại - Robin Sharma

Robin Sharma (1965) sống tại Ontario, Canada, là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu trên thế giới về lãnh đạo và cuộc sống. Và ông cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng như: Nhà sư bán xe Ferrari, Đời ngắn đừng ngủ dài, Bắt đầu từ bên trong, Nhà lãnh đạo không chức danh,..

Robin Sharma là người sáng lập nên công ty  Sharma Leadership International, một công ty chuyên đào tạo những nhà lãnh đạo cho các tổ chức lớn.  Đối tác của ông gồm các công ty tầm cỡ như: IBM, Microsoft, GE, Nike, Kraft, FedEX, cũng như Đại học Yale và YPO.

Ba người thầy vĩ đại là một tác phẩm hư cấu kể về một người đàn ông tên Jack Valentine có đường đời giống với Robin Sharma lên đường tìm kiếm hạnh phúc mới sau khi trò chuyện với cha mình. Và Jack đã lên đường theo hành trình mà cha anh đã sắp xếp, tại Rome anh đã gặp Vị thánh, tại Hawaii anh đã gặp Người lướt sóng và gặp nữ CEO trên chuyến bay đến New York.

Có thể nói, Robin Sharma đã xây dựng hình ảnh 3 người thành rất thành công, 3 người đại diện cho 3 lối sống, 3 triết lý nhân sinh khác nhau. Người thầy đầu tiên là Vị thánh, một người sống hoàn toàn dựa theo triết lý hạnh phúc.

Tiếp đến là người lướt sóng đang trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng lại từ bỏ mọi thứ để sống ẩn dật. Người thầy cuối cùng là nữ CEO thành đạt nhưng không bị đồng tiền làm mất đi lý trí, cô kinh doanh dựa trên những triết lý về hạnh phúc, niềm vui.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trải qua những cuộc trò chuyện và chia sẻ với ba người thầy, Jack đã đúc kết được rất nhiều chân lý mới làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống trước kia của mình. Và anh đã trở lời được 3 câu hỏi mà cha anh đã đưa ra: Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa? Ta đã yêu thương chưa? Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Khi đọc cuốn sách Ba người thầy vĩ đại, bạn sẽ chiêm nghiệm và nhận ra được nhiều triết lý sâu sắc một cách chủ động thông qua các trải nghiệm thú vị của nhân vân Jack. 

Hành trình đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn trong đời

Sau cuộc trò chuyện ngắn với cha của mình, Jack đã đánh thức được phần nào trong tâm hồn của mình. Tuy nhiên, anh chàng vẫn còn băn khoăn về 3 câu hỏi mà cha anh đã nói, điều này đã thôi thúc anh lên đường tìm ra lời giải cho những câu trả lời này.

Câu hỏi đầu tiên: Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?

Tại chặng đường đầu tiên, Jack đã gặp người thầy đầu tiên Vị thánh – Đức cha Mike tại một nhà thờ ở Roma. Qua những câu chuyện của cha Mike, Jack đã rút ra được nhiều bài học quý giá con người và vũ trụ. Đồng thời, Cha cũng đã dạy cho Jack cách dũng cảm đối diện với thất bại, cũng như cách xóa bỏ nỗi sợ hãi sâu thẳm trong con người bằng tình yêu thương.  

Câu hỏi thứ hai: Ta đã yêu thương chưa?

Tại bãi biển ở Hawaii, Jack đã gặp người thầy thứ hai Moe Jackson – một vận động viên lướt sóng, người đã giúp Jack trả lời cho câu hỏi thứ hai. Người lướt sóng đã dạy anh cách tận hưởng từng phút giây, từng khoảnh khắc, cách từ bỏ lý trí và mở rộng trái tim, và từ những lời nói này, Jack đã nhận ra nhiều bài học quý giá.

Luôn lựa chọn những từ ngữ tích cực, cho đi mà không mong nhận lại điều gì và luôn yêu thương bản thân chính là cách tốt nhất để nhìn thấy thế giới mình đang sống tươi đẹp như thế nào.

Câu hỏi thứ ba: Ta đã cống hiện thật nhiều chưa?

Trong hành trình cuối cùng, Jack đã đi đến New York và gặp được nữ CEO – Tess Welch, người thầy thứ ba của anh, người giúp trả lời câu hỏi cuối cùng. Vị CEO này đã dạy Jack cách tạo ra giá trị lâu dài và dành hết sức mình để phục vụ khách hàng, cũng như cách để trở thành một thủ lĩnh thực thụ, không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc sống.

Những bài học rút ra từ Ba người thầy vĩ đại

Giúp đỡ người khác chính là giúp đỡ chính mình.

Sống đúng với bản ngã của mình

Hãy để lại một di sản 

Hãy chăm lo cho bản thân, để có thể xây dựng ước mơ và giúp đỡ người khác.

Luôn sống chân thành với ước mơ, trái tim và tri thức của mình, cũng như luôn sẵn sàng đương đầu với các khó khăn.

Xem thêm: Ba người thầy vĩ đại

5. 7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc

​“7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” được viết bởi tác giả Jim Rohn. Emanuel James Rohn hay được biết đến với tên phổ biến là Jim Rohn sinh ngày 17 tháng 9 năm 1930 và mất 5 tháng 12 năm 2009. Ông là một doanh nhân, tác giả và cũng là một diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ sinh ra tại một ngôi làng nhỏ tên Idaho.

Trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc”, Jim Rohn đã chia sẻ những trải nghiệm từ thực tế mà chính bản thân ông đã trải qua. Ngay từ lúc mở đầu cuốn sách, 5 từ đơn giản nhưng tạo nên giá trị lớn lao của ông đánh thức nỗi băn khoăn và suy nghĩ của người đọc. Giữa cuộc sống bộn bề và nhiều lo toan, chúng ta đã quên đi những mục đích và ước mơ cao đẹp đã từng có, tác giả một lần nữa giúp ta định nghĩa lại những điều cốt yếu mà bản thân mỗi người cần trong cuộc sống: nền tảng, thịnh vượng, hạnh phúc, kỷ luật, hành động.

Thịnh vượng và hạnh phúc không được vẽ nên bởi những điều lớn lao và cao siêu, mà chúng xuất phát từ những điều đơn giản bình dị, từ những thói quen vô thưởng vô phạt,  lặp lại những công việc đơn giản đến nhàm chán nhưng lại tạo ra thành quả không ngờ.

Cũng giống như câu chuyện của người nghệ sĩ chăm chỉ luyện tập ròng rã suốt 10 năm trước khi tỏa sáng trên sân khấu, và có những tác giả phải mất 10 năm chỉ để hoàn thành một cuốn sách, mỗi ngày họ viết đi viết lại, để tìm ra những câu từ hoàn hảo nhất cho cuốn sách của mình, và cuối cùng cuốn sách tỏa sáng như một kết quả tất yếu. “Cuốn theo chiều gió” là một tác phẩm như vậy.

Cuộc sống của bạn cần có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, việc theo dõi những mục tiêu này không phải là một lần, mà nó sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời. Để bạn nhận ra mình đã đạt được những gì, nếu bạn muốn mình trở thành như thế nào hay muốn làm gì, hãy lập ra mục tiêu và kế hoạch chi tiết, sự cẩn thận từ những điều đơn giản sẽ giúp bạn tạo nên thành công.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Điều hay và thú vị trong những cuốn sách của Jim Rohn và trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” nói riêng là ông nêu ra những hướng dẫn cũng như những ví dụ cụ thể cho từng chiến lược, từ đó độc giả có thể hiểu một cách dễ dàng và vận dụng trong cuộc sống. Ông không mong mỏi gì hơn chính là nhờ những phương pháp này mà người đọc có thể vạch ra hướng đi và tới được vạch đích mà họ đã tự đặt ra.

Sau cùng, khi vượt qua những hoạch định về mục tiêu, phát triển tri thức, quản lý thời gian và tài chính, cũng như tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp, thay đổi phong cách và thái độ để tạo nên dấu ấn của chính mình, Jim Rohn chỉ ra tầm quan trọng của 4 câu hỏi tại sao trong cuối cuốn sách: Tại sao bạn phải cố gắng? Tại sao không? Tại sao không là bạn? Tại sao không là bây giờ?, câu hỏi sau như câu trả lời cho câu hỏi trước và thúc đẩy ta đi đến câu hỏi cuối cùng.

Những lý thuyết mà bạn học được từ cuốn sách cho dù thấu hiểu tận sâu đi chăng nữa, nếu không hành động, tất cả đều là vô nghĩa.

“Bạn và Tôi, được sinh ra là để kinh doanh, không nên ngần ngại dấn thân cho điều nó – vì năng suất cao, vì sự khai thác triệt để khả năng thiên tài của chúng ta, vì sự khai thác triệt để tiềm năng của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình – kể cả lĩnh vực tạo ra sự thịnh vượng”

Xem thêm: 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc


Tổng hợp: Thu Hường

Bạn vừa xem bài viết  Top 5 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Để "Truyền Lửa" Cho Bản Thân Trong Việc Thay Đổi Tư Duy Và Phát Triển

Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Bài viết liên quan
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất lịch sử bóng đá
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất…

14/06/2024 23:48Thanh Nhã

Trong thế giới bóng đá, những cầu thủ và huấn luyện viên vĩ đại luôn để lại dấu ấn sâu…

Xem tiếp
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10 cuốn sách này sẽ giúp bạn
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10…

13/06/2024 11:49Thanh Nhã

Trong cuộc sống hiện đại, việc tối ưu hóa thời gian và nâng cao năng suất học tập đã trở…

Xem tiếp
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu Krishnamurti
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu…

11/06/2024 01:49Thanh Nhã

Trong thế giới triết học và tâm lý học hiện đại, Jiddu Krishnamurti nổi bật như một ngọn đèn soi…

Xem tiếp
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ

07/06/2024 23:58Thanh Nhã

Bạn đam mê chạy bộ và luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới? Không gì tuyệt vời hơn khi kết…

Xem tiếp
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc

06/06/2024 00:54Thanh Nhã

Bạn có bao giờ tự hỏi, đằng sau mỗi tách trà thơm lừng là câu chuyện gì? Trà không chỉ…

Xem tiếp
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ

19/05/2024 02:17Minh Ngọc

Trong mỗi tác phẩm văn học, câu chuyện của những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy cảm hứng đã…

Xem tiếp
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản

14/05/2024 17:48Thanh Nhã

Trong thế giới văn học, không phải mọi tác phẩm đều được đón nhận ngay từ lần xuất hiện đầu…

Xem tiếp
Dẫn lỗi bạn đọc các tác phẩm của Franz Kafka
Dẫn lỗi bạn đọc các tác phẩm của Franz Kafka

12/05/2024 16:54Thanh Nhã

Franz Kafka không chỉ là một nhà văn, một tác giả vĩ đại trong thế kỷ 20 - ông còn…

Xem tiếp
Từ Big Bang đến Hố đen: 10 cuốn sách về vũ trụ hấp dẫn nhất
Từ Big Bang đến Hố đen: 10 cuốn sách về vũ trụ hấp dẫn nhất

06/05/2024 01:34Thanh Nhã

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những bí ẩn của vũ trụ rộng lớn ngoài kia? Từ những hố…

Xem tiếp
10 cuốn sách giúp bạn quản lý cuộc sống thông minh hơn với công nghệ số
10 cuốn sách giúp bạn quản lý cuộc sống thông minh hơn với công nghệ…

25/04/2024 23:21Thanh Nhã

Trong thế giới ngày nay, công nghệ đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi khía…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả