5 Cuốn sách bạn nên đọc cho khởi đầu năm mới 2022


Top List Sách Hay | 30/12/2021 15:48| Thu Hường

Lượt xem: 797

Hãy cùng nhà sách online Pibook điểm qua những đầu sách hay dành cho dịp năm mới có thể tác động mạnh mẽ và khiến cho năm 2022 của bạn có nhiều bứt phá hơn so với năm cũ.

Những ngày cận kề cuối năm là lúc ta nhìn lại 1 năm đã qua để nhìn nhận những gì được và chưa được để chuẩn bị cho 1 năm mới,mới mẻ,đột phá mới.Bên cạnh đó,đầu năm mới là thời điểm thích hợp cho chúng ta làm mới lại tâm hồn bằng một vài đầu sách hay ho.Còn rất nhiều dự định mục tiêu và những cơ hội mới đang chờ đợi bạn ở phía trước.Các bạn hãy cùng nhà sách Pibook tìm một vài đầu sách hữu ích để khởi đầu năm 2022

1.  21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 – Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari có lẽ đã là một cái tên không quá xa lạ với giới mọt sách trong nửa thập kỷ gần đây với những quyển sách mang tính chất bách khoa, tổng quan về thế giới mang lại nhiều tiếng vang và được đón đọc ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong quyển sách “21 bài học cho thế kỷ 21” , tác giả đưa người đọc trở về với thực tại, với các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa khôn lường của nó đối với tương lai của con người, như những “đứt gãy” mà công nghệ tạo ra.

Mối quan hệ cổ xưa của chính trị và tôn giáo sẽ diễn ra như thế nào và với những phương thức nào trong tương lai? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào?

Quyển sách sẽ mang lại những bài học quan trọng không chỉ cho một năm mới 2022 mà còn cho cả những thập kỷ dài phía trước.

Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm: 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 212. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hae Min

Một quyển sách vô cùng phù hợp để điều hòa nhịp độ sống trong một thế giới hỗn loạn và vội vàng như hiện nay.

Quyển sách từ vị Tiến sĩ Tôn giáo học này sẽ mang đến cho bạn một khoảng lặng cần thiết trong dịp năm mới, khi mà hiếm hoi bạn mới có dịp buông bỏ gần như toàn bộ những thứ luôn giữ bạn chạy điên cuồng ngay cả trong giấc ngủ.

Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.

Để tự hỏi bản thân liệu là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn?

Cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế… chính là điều sẽ mang đến cho tâm trí lẫn bản thân bạn một liều detox tâm hồn cần thiết để chuẩn bị cho những chặng đường dài phía trước.


Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm: Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

3. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Giữa bộn bề cuộc sống ai cũng cảm thấy bộn bề và ngột ngạt,nhưng thật ra mọi chuyện đều có thể thay đổi khi chúng ta có một cuộc sống tích cực hơn. Quẳng gánh lo đi và vui sống chỉ ra cho chúng ta thấy những nguyên nhân khiến cho cuộc sống của chúng ta trở mỏi như vậy. Đồng thời đưa ra những giải pháp và ví dụ minh họa để chúng ta có khảo và áp dụng.

Nhờ những gợi ý từ tác giả, người đọc đã xây dựng được cho mình một thái độ sống bỏ qua những lo âu muộn phiền để an tâm cảm nhận hạnh phúc thực tại. Hãy đừng bất cứ thứ gì thuộc về quá khứ và tương lai, bạn sống cho hiện tại và chỉ cần nhìn n tích cực này mà sống. Khi làm việc thì luôn nỗ lực hết mình, hãy nghĩ đến những may bạn có được. Thông qua cuốn sách này, nhất định bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị đấy nhé

Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm : Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống


4. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma


Nguồn ảnh : Sưu tầm

Cuốn sách là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.
Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích. Mỗi chủ đề không quá 2 trang với lời văn nhẹ nhàng được trình bày thật ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều sự thông tuệ và để lại nhiều lời khuyên sâu sắc cho người đọc.
Qua cuốn sách, bằng kinh nghiệm và qua các nghiên cứu của mình, tác giả "note" lại những lưu ý, những bài học quý giá, giúp ta tiến đến việc hoàn thiện bản thân. Đó là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên… Mỗi lần đọc một chủ đề của cuốn sách là tôi như có thêm động lực để không chỉ hoàn thành công việc chuyên môn mà còn muốn thực hiện nhiều ước mơ, hoài bão khác trong đời, để đến khi về già không phải hối tiếc về thời gian đã qua.

5. Sống Bản Lĩnh Theo Cách Một Quý Cô

Nguồn ảnh : chia sẻ mới

Sống bản lĩnh theo cách một quý cô (The Rules) là quyển sách mà mình đã từng đọc. Là quyển sách nằm trong “Tủ sách quý cô” cũng như tựa sách cực kì ấn tượng và lời khẳng định ngay trên bìa cuốn sách “Cứ 5 phụ nữ Mỹ hạnh phúc thì có 2 người đọc cuốn sách này”, tức là có tới 40% phụ nữ ở Mỹ biết đến và đọc cuốn sách này có được cuộc sống hạnh phúc – một con số cực kì ấn tượng phải không nào!

Ở lời giới thiệu có nói đây là quyển sách dành cho mọi phụ nữ ở mọi độ tuổi trên tất cả quốc gia trên toàn thế giới vì The Rules dựa trên những sự thật cơ bản về bản chất của con người. Và còn hơn thế nữa The Rules có thể áp dụng cho tất cả mọi trường hợp, đối tượng độc thân, đang trong một mối quan hệ, đã kết hôn hay đã li dị… Từ những cô gái tuổi mới lớn, mơ mông ngây thơ đến những người phụ nữ đã li dị, thậm chí là cả các bạn đồng tính cũng có thể áp dụng.

The Rules là gì? Tại sao lại hữu dụng đến thế? – The Rules là những nguyên tắc giúp phụ nữ tìm và kết hôn được với Mr. Right của đời mình. Vì quá phổ biến và dễ dàng áp dụng, nhất là sau khi đọc xong The Rules chúng ta thấy cuốn sách truyền tải một thông điệp “Phụ nữ nhất định không được theo đuổi đàn ông, phải để đàn ông theo đuổi phụ nữ, đó là nguyên tắc, nếu không, mãi mãi bạn sẽ không tìm được Mr. Right của đời mình!” đây có lẽ là nguyên tắc chính và chủ yếu, vì chương nào tác giả cũng nhắc đến và còn nhiều điều khác nữa. Đôi khi sẽ thấy cuốn sách hơi nhàm chán vì vài nguyên tắc được nhắc đi nhắc lại nhưng hãy kiên nhẫn đọc hết cuốn sách nhé!

Với nguyên tắc đã nêu ở trên thì chắc không quá xa lạ đối với mọi người phải không? Khi đọc quyển sách này ta sẽ hiểu rõ hơn và biết cách áp dụng cũng như tin tưởng vào chúng hơn. Những chủ đề quen thuộc như Theo đuổi là bản năng của đàn ông, Đừng mất thời gian vào những mối quan hệ ảo tưởng, ngoài ra quyển sách nói chi tiết hơn đến các trường hợp khác có thể áp dụng The Rules ví dụ như The Rules khi hẹn hò với người đàn ông nổi tiếng, The Rules quay lại với người yêu cũ, The Rules hâm nóng tình cảm cho phụ nữ đã kết hôn,….Ở chương cuối cùng, tác giả có nói đến vài trường hợp cụ thể đã áp dụng The Rules những dẫn chứng cho thấy sự thành công cũng như giúp chúng ta tin vào The Rules hơn. (lưu ý là đây đều là những trường hợp ở Mỹ)

Sau khi đọc xong cuốn sách, chúng ta cảm thấy rằng “không thể áp dụng hết tất cả nguyên tắc được tác giả đề cập đến trong cuốn sách tại Việt Nam, tất nhiên là sẽ có nhiều nguyên tắc có thể áp dụng và đem lại hiểu quả..”

Theo mình thì ai cũng có thể đọc được quyển sách này và mình nghĩ phần lớn nguyên tắc sẽ hướng đến đối tượng đọc nhiều là những cô gái đang độc thân hoặc đang trong mối quan hệ tình cảm để có thể áp dụng và có được cuộc sống hạnh phúc cùng Mr.Right của bản thân. Quyển sách còn ưu ái dành hẳn một chương cho các bạn đồng tính đấy nhé!

Xem thêm : Sống Bản Lĩnh Theo Cách Một Quý CôTổng hợp: Thu Hường
Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Bài viết liên quan
Manifest là gì? 4 cuốn sách về manifest giúp bạn thực hiện mọi ước mơ
Manifest là gì? 4 cuốn sách về manifest giúp bạn thực hiện mọi ước mơ

22/07/2024 21:58Thanh Nhã

Bạn đã nghe về sức mạnh của manifest và muốn áp dụng nó để biến ước mơ thành hiện thực.…

Xem tiếp
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay

20/07/2024 00:24Thanh Nhã

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng content marketing và cần tìm những nguồn tài liệu chất lượng để hỗ…

Xem tiếp
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn

16/07/2024 22:46Thanh Nhã

Đối với nhiều người trẻ, triết học có thể là một lĩnh vực phức tạp và khó nắm bắt. Tuy…

Xem tiếp
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả