5 Cuốn sách bạn nên đọc cho khởi đầu năm mới 2022


Top List Sách Hay | 30/12/2021 15:48| Thu Hường

Lượt xem: 361

Hãy cùng nhà sách online Pibook điểm qua những đầu sách hay dành cho dịp năm mới có thể tác động mạnh mẽ và khiến cho năm 2022 của bạn có nhiều bứt phá hơn so với năm cũ.

Những ngày cận kề cuối năm là lúc ta nhìn lại 1 năm đã qua để nhìn nhận những gì được và chưa được để chuẩn bị cho 1 năm mới,mới mẻ,đột phá mới.Bên cạnh đó,đầu năm mới là thời điểm thích hợp cho chúng ta làm mới lại tâm hồn bằng một vài đầu sách hay ho.Còn rất nhiều dự định mục tiêu và những cơ hội mới đang chờ đợi bạn ở phía trước.Các bạn hãy cùng nhà sách Pibook tìm một vài đầu sách hữu ích để khởi đầu năm 2022

1.  21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21 – Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari có lẽ đã là một cái tên không quá xa lạ với giới mọt sách trong nửa thập kỷ gần đây với những quyển sách mang tính chất bách khoa, tổng quan về thế giới mang lại nhiều tiếng vang và được đón đọc ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong quyển sách “21 bài học cho thế kỷ 21” , tác giả đưa người đọc trở về với thực tại, với các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa khôn lường của nó đối với tương lai của con người, như những “đứt gãy” mà công nghệ tạo ra.

Mối quan hệ cổ xưa của chính trị và tôn giáo sẽ diễn ra như thế nào và với những phương thức nào trong tương lai? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào?

Quyển sách sẽ mang lại những bài học quan trọng không chỉ cho một năm mới 2022 mà còn cho cả những thập kỷ dài phía trước.

Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm: 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 212. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hae Min

Một quyển sách vô cùng phù hợp để điều hòa nhịp độ sống trong một thế giới hỗn loạn và vội vàng như hiện nay.

Quyển sách từ vị Tiến sĩ Tôn giáo học này sẽ mang đến cho bạn một khoảng lặng cần thiết trong dịp năm mới, khi mà hiếm hoi bạn mới có dịp buông bỏ gần như toàn bộ những thứ luôn giữ bạn chạy điên cuồng ngay cả trong giấc ngủ.

Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước.

Để tự hỏi bản thân liệu là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn?

Cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế… chính là điều sẽ mang đến cho tâm trí lẫn bản thân bạn một liều detox tâm hồn cần thiết để chuẩn bị cho những chặng đường dài phía trước.


Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm: Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

3. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống

Giữa bộn bề cuộc sống ai cũng cảm thấy bộn bề và ngột ngạt,nhưng thật ra mọi chuyện đều có thể thay đổi khi chúng ta có một cuộc sống tích cực hơn. Quẳng gánh lo đi và vui sống chỉ ra cho chúng ta thấy những nguyên nhân khiến cho cuộc sống của chúng ta trở mỏi như vậy. Đồng thời đưa ra những giải pháp và ví dụ minh họa để chúng ta có khảo và áp dụng.

Nhờ những gợi ý từ tác giả, người đọc đã xây dựng được cho mình một thái độ sống bỏ qua những lo âu muộn phiền để an tâm cảm nhận hạnh phúc thực tại. Hãy đừng bất cứ thứ gì thuộc về quá khứ và tương lai, bạn sống cho hiện tại và chỉ cần nhìn n tích cực này mà sống. Khi làm việc thì luôn nỗ lực hết mình, hãy nghĩ đến những may bạn có được. Thông qua cuốn sách này, nhất định bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị đấy nhé

Nguồn ảnh : Sưu tầm

Xem thêm : Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống


4. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài - Robin Sharma


Nguồn ảnh : Sưu tầm

Cuốn sách là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống, những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết khô khan mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được.
Xuyên suốt cuốn sách là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất ngắn gọn, rất súc tích. Mỗi chủ đề không quá 2 trang với lời văn nhẹ nhàng được trình bày thật ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều sự thông tuệ và để lại nhiều lời khuyên sâu sắc cho người đọc.
Qua cuốn sách, bằng kinh nghiệm và qua các nghiên cứu của mình, tác giả "note" lại những lưu ý, những bài học quý giá, giúp ta tiến đến việc hoàn thiện bản thân. Đó là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên… Mỗi lần đọc một chủ đề của cuốn sách là tôi như có thêm động lực để không chỉ hoàn thành công việc chuyên môn mà còn muốn thực hiện nhiều ước mơ, hoài bão khác trong đời, để đến khi về già không phải hối tiếc về thời gian đã qua.

5. Sống Bản Lĩnh Theo Cách Một Quý Cô

Nguồn ảnh : chia sẻ mới

Sống bản lĩnh theo cách một quý cô (The Rules) là quyển sách mà mình đã từng đọc. Là quyển sách nằm trong “Tủ sách quý cô” cũng như tựa sách cực kì ấn tượng và lời khẳng định ngay trên bìa cuốn sách “Cứ 5 phụ nữ Mỹ hạnh phúc thì có 2 người đọc cuốn sách này”, tức là có tới 40% phụ nữ ở Mỹ biết đến và đọc cuốn sách này có được cuộc sống hạnh phúc – một con số cực kì ấn tượng phải không nào!

Ở lời giới thiệu có nói đây là quyển sách dành cho mọi phụ nữ ở mọi độ tuổi trên tất cả quốc gia trên toàn thế giới vì The Rules dựa trên những sự thật cơ bản về bản chất của con người. Và còn hơn thế nữa The Rules có thể áp dụng cho tất cả mọi trường hợp, đối tượng độc thân, đang trong một mối quan hệ, đã kết hôn hay đã li dị… Từ những cô gái tuổi mới lớn, mơ mông ngây thơ đến những người phụ nữ đã li dị, thậm chí là cả các bạn đồng tính cũng có thể áp dụng.

The Rules là gì? Tại sao lại hữu dụng đến thế? – The Rules là những nguyên tắc giúp phụ nữ tìm và kết hôn được với Mr. Right của đời mình. Vì quá phổ biến và dễ dàng áp dụng, nhất là sau khi đọc xong The Rules chúng ta thấy cuốn sách truyền tải một thông điệp “Phụ nữ nhất định không được theo đuổi đàn ông, phải để đàn ông theo đuổi phụ nữ, đó là nguyên tắc, nếu không, mãi mãi bạn sẽ không tìm được Mr. Right của đời mình!” đây có lẽ là nguyên tắc chính và chủ yếu, vì chương nào tác giả cũng nhắc đến và còn nhiều điều khác nữa. Đôi khi sẽ thấy cuốn sách hơi nhàm chán vì vài nguyên tắc được nhắc đi nhắc lại nhưng hãy kiên nhẫn đọc hết cuốn sách nhé!

Với nguyên tắc đã nêu ở trên thì chắc không quá xa lạ đối với mọi người phải không? Khi đọc quyển sách này ta sẽ hiểu rõ hơn và biết cách áp dụng cũng như tin tưởng vào chúng hơn. Những chủ đề quen thuộc như Theo đuổi là bản năng của đàn ông, Đừng mất thời gian vào những mối quan hệ ảo tưởng, ngoài ra quyển sách nói chi tiết hơn đến các trường hợp khác có thể áp dụng The Rules ví dụ như The Rules khi hẹn hò với người đàn ông nổi tiếng, The Rules quay lại với người yêu cũ, The Rules hâm nóng tình cảm cho phụ nữ đã kết hôn,….Ở chương cuối cùng, tác giả có nói đến vài trường hợp cụ thể đã áp dụng The Rules những dẫn chứng cho thấy sự thành công cũng như giúp chúng ta tin vào The Rules hơn. (lưu ý là đây đều là những trường hợp ở Mỹ)

Sau khi đọc xong cuốn sách, chúng ta cảm thấy rằng “không thể áp dụng hết tất cả nguyên tắc được tác giả đề cập đến trong cuốn sách tại Việt Nam, tất nhiên là sẽ có nhiều nguyên tắc có thể áp dụng và đem lại hiểu quả..”

Theo mình thì ai cũng có thể đọc được quyển sách này và mình nghĩ phần lớn nguyên tắc sẽ hướng đến đối tượng đọc nhiều là những cô gái đang độc thân hoặc đang trong mối quan hệ tình cảm để có thể áp dụng và có được cuộc sống hạnh phúc cùng Mr.Right của bản thân. Quyển sách còn ưu ái dành hẳn một chương cho các bạn đồng tính đấy nhé!

Xem thêm : Sống Bản Lĩnh Theo Cách Một Quý CôTổng hợp: Thu Hường
Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Bài viết liên quan
Đắm chìm trong thế giới văn học của Matt Haig: 8 cuốn sách bạn không thể bỏ qua
Đắm chìm trong thế giới văn học của Matt Haig: 8 cuốn sách bạn không…

07/12/2023 15:31Minh Ngọc

Với hơn ba triệu bản sách bán ra trên toàn thế giới và đã được dịch ra hơn bốn mươi…

Xem tiếp
Yuval Noah Harari khuyên đọc: 7 cuốn sách bạn nên thêm vào tủ sách của mình
Yuval Noah Harari khuyên đọc: 7 cuốn sách bạn nên thêm vào tủ sách của…

05/12/2023 23:57Thanh Nhã

Yuval Noah Harari không chỉ là một tác giả xuất sắc, mà còn là một người đọc sách nhiệt huyết.…

Xem tiếp
Những tác phẩm đáng đọc nhất của Italo Calvino: Khám phá văn học Ý
Những tác phẩm đáng đọc nhất của Italo Calvino: Khám phá văn học Ý

05/12/2023 23:11Minh Ngọc

Năm 2023 đánh dấu tròn 100 năm ngày sinh của Italo Calvino, một tên tuổi vĩ đại trong văn học…

Xem tiếp
Những cuốn sách đáng đọc nhất của Yuval Noah Harari: Sự tiến hóa của nhân loại qua góc nhìn sử học
Những cuốn sách đáng đọc nhất của Yuval Noah Harari: Sự tiến hóa của nhân…

04/12/2023 18:11Thanh Nhã

Yuval Noah Harari là một nhà sử học, triết gia và tác giả bán chạy nhất của các cuốn sách…

Xem tiếp
Từ trang sách đến tên lửa SpaceX: 15 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên đọc
Từ trang sách đến tên lửa SpaceX: 15 cuốn sách Elon Musk khuyên bạn nên…

02/12/2023 23:58Thanh Nhã

Chắc hẳn bạn đã từng tự hỏi, một người bận rộn như Elon Musk - người điều hành SpaceX, Tesla…

Xem tiếp
Nắm bắt kỹ năng sơ cấp cứu qua 7 cuốn sách không thể thiếu
Nắm bắt kỹ năng sơ cấp cứu qua 7 cuốn sách không thể thiếu

29/11/2023 23:55Minh Ngọc

Cuộc sống thường không dễ dàng như chúng ta mong đợi, và đôi khi, những tình huống khẩn cấp không…

Xem tiếp
Đọc như một tỷ phú: 25 cuốn sách mà Charlie Munger khuyên bạn nên đọc
Đọc như một tỷ phú: 25 cuốn sách mà Charlie Munger khuyên bạn nên đọc

29/11/2023 18:00Thanh Nhã

Charlie Munger - người bạn trung thành, cũng là đối tác tuyệt vời của nhà đầu tư vĩ đại Warren…

Xem tiếp
Sang chấn tâm lý là gì? Top 7 Cuốn sách giúp bạn hiểu và đối mặt với sang chấn tâm lý
Sang chấn tâm lý là gì? Top 7 Cuốn sách giúp bạn hiểu và đối…

29/11/2023 11:57Thanh Nhã

"Sang chấn tâm lý" có thể nghe qua rất hàn lâm, nhưng thực chất, nó chỉ là một cách gọi…

Xem tiếp
Từ 'Nhà giả kim' đến 'Brida': 12 Cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn nên đọc
Từ 'Nhà giả kim' đến 'Brida': 12 Cuốn sách hay nhất của Paulo Coelho bạn…

28/11/2023 11:10Minh Ngọc

Coelho đã xuất bản hơn 30 cuốn sách, được dịch ra hơn 80 ngôn ngữ và phát hành tại hơn…

Xem tiếp
9 cuốn sách yêu thích của họa sĩ Mèo Mốc
9 cuốn sách yêu thích của họa sĩ Mèo Mốc

27/11/2023 11:12Tùng Lê

Được biết đến với tên thật là Đặng Quang Dũng, Mèo Mốc là một tác giả và hoạ sĩ truyện…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả