5 cuốn sách giúp phụ nữ làm chủ cuộc đời mình


Top List Sách Hay | 13/10/2023 23:14| Thanh Nhã

Lượt xem: 200

Trở thành phiên bản tốt nhất của bạn: Top 5 cuốn sách dành cho phụ nữ hiện đại

Đối với mỗi phụ nữ, việc làm chủ cuộc đời mình không chỉ là một mục tiêu, mà còn là một hành trình đầy thách thức, khám phá và trưởng thành. Trong cuộc sống xã hội hiện đại, những cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy tiếng nói của mình, khám phá sức mạnh tiềm ẩn trong mình và truyền cảm hứng để bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dưới đây là danh sách 5 cuốn sách mà mọi phụ nữ nên đọc để trở thành người đạo diễn của cuộc đời mình.

1. Này cô gái, thức tỉnh đi!

Mỗi phụ nữ sinh ra và trưởng thành đều bị đặt dưới hàng loạt "định kiến về phụ nữ". Có thể đó là nghệ thuật nội trợ, việc chăm sóc con cái; sự thanh lịch, nhẹ nhàng, nữ tính; duyên dáng, lịch thiệp, khéo léo; đạo đức, nhân hậu, hiếu thảo, yêu thương, trung thành, khả năng hy sinh và mang lại hạnh phúc cho người khác, hoặc thậm chí là sự chịu đựng lặng lẽ...

Trong cuốn sách "Này cô gái, thức tỉnh đi!" - một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, tác giả Rachel Hollis đã mở rộng tầm nhìn cho phụ nữ, khẳng định một cách tích cực và trân trọng những giá trị nội tâm của họ. Không chỉ dừng lại ở đó, cô còn chỉ dẫn phái nữ cách vượt qua những rào cản tinh thần do chính họ và xã hội đặt ra, để có thể thể hiện bản thân mình, dám nhận trách nhiệm và dám đạt đến thành công.

Này cô gái, thức tỉnh đi!

Cuốn sách này kêu gọi mỗi phụ nữ hãy tự trở thành người hùng của cuộc đời mình, "giải cứu" chính cuộc đời của họ thay vì chờ đợi ai đó, thay vì tự nhận mình là "phái yếu". Nó không chỉ là một cuốn sách, mà còn là một lời hô hấp thức tỉnh, một tấm bản đồ cho hành trình tự giác và tự quyết của mỗi phụ nữ.

Đặt mua sách truyện online tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa, freeship

2. Không ai nợ bạn sự xinh đẹp

Bạn có từng cảm thấy mình mất thời gian và năng lượng để trở thành người mà xã hội muốn bạn trở thành? Florence Given, tác giả của cuốn sách "Không ai nợ bạn sự xinh đẹp", đã đặt ra câu hỏi này và trả lời bằng một cách nhìn đột phá: Chúng ta không có nghĩa vụ phải làm hài lòng người khác, đặc biệt là phụ nữ, người mà xã hội thường bắt phải trở thành người ngoan hiền, hoàn hảo, nhỏ nhắn và xinh xắn.

Given khẳng định rằng, phiên bản tốt nhất của mỗi phụ nữ không phải là phiên bản bị cắt xén, bị ép buộc để phù hợp với những khuôn khổ do xã hội, đặc biệt là thế giới đàn ông, đặt ra. Phiên bản tốt nhất của mỗi phụ nữ là phiên bản mà họ tự tìm ra, tự định hình, và tự yêu mến - dù cho phiên bản đó có phù hợp với thế giới đàn ông hay không.

Không ai nợ bạn sự xinh đẹp

Cuốn sách này thách thức và mời gọi chúng ta hãy từ bỏ những áp lực và kỳ vọng mà xã hội đặt ra, hãy tìm ra và chân thành với chính bản thân mình. Đó là lời mời gọi đến sự tự do, sự thoải mái và hạnh phúc của bản thân, không phụ thuộc vào sự nhận dạng hay đánh giá của người khác. Đó là lời khẳng định mạnh mẽ rằng: "Không ai nợ bạn sự xinh đẹp" và bạn hoàn toàn có quyền tự xác định nghĩa về sự "xinh đẹp" của mình.

3. Phụ nữ - Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo

Đôi khi, sự hoàn hảo lại chính là kẻ thù lớn nhất của chúng ta. Đặc biệt, đối với phụ nữ, áp lực từ xã hội, từ môi trường và thậm chí từ chính bản thân mình để trở thành người hoàn hảo có thể tạo ra một gánh nặng khủng khiếp. "Phụ nữ - Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo" là một cuốn sách độc đáo và cần thiết dành cho tất cả phụ nữ đang cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức vì những kỳ vọng vô tận.

Cuốn sách này kể về hai nhân vật chính, Julie và Sophie. Julie, một giáo viên công lập, chìm trong tải lượng công việc quá sức, đến nỗi sức khỏe của cô bắt đầu bị ảnh hưởng. Sophie, một kỹ sư, quyết tâm không để mình bị thao túng bởi quy định đàn ông. Hai câu chuyện của họ đều chỉ ra một thực tế: rằng nhiều phụ nữ đang bị kiệt sức không chỉ vì áp lực từ xã hội mà còn từ chính bản thân họ.

Phụ nữ - Đừng kiệt sức vì sự hoàn hảo

Đây là cuốn sách không chỉ giúp bạn nhận ra "kẻ thù" đang khiến bạn kiệt sức mà còn cung cấp cho bạn kiến thức và công cụ để đối mặt và vượt qua nó. Nếu bạn cảm thấy quá tải, nếu bạn luôn lo lắng rằng mình chưa làm "đủ", thì cuốn sách này chính là dành cho bạn. Hãy nhớ rằng: bạn không cần phải là hoàn hảo. Bạn chỉ cần là chính bạn.

Mua sách trực tuyến tại Nhà sách online Pibook.vn với giá siêu hơi giảm từ 30% giá bìa

4. Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh

Đừng mang lên mình một bộ vest chỉnh tề như cánh đàn ông, cũng đừng cố gắng tranh đoạt để xưng bá trên thương trường. Thay vào đó, hãy để "Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh" dẫn dắt bạn trở về với bản chất nữ tính và tận dụng những giá trị tốt đẹp thiên bẩm của mình để kinh doanh một cách hiệu quả.

Cuốn sách này không chỉ là một hướng dẫn kinh doanh thông thường. Đây là một lời khẳng định mạnh mẽ về việc tạo ra một doanh nghiệp tôn vinh và tận dụng những giá trị nữ tính thiên bẩm của bạn. Trong những trang sách này, bạn sẽ khám phá ra cách những khuynh hướng tự nhiên của mình có thể mang lại lợi thế trong việc hợp tác kinh doanh.

Hơn nữa, cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc hiểu được những giá trị thiên bẩm mà còn giúp bạn biết cách áp dụng chúng. Thông qua những hướng dẫn cụ thể và chi tiết, bạn sẽ biết cách trở thành một doanh nhân giàu có bằng cách trao quyền cho người khác hơn là nắm giữ toàn quyền, tạo ra sự cộng tác hơn là cạnh tranh và đóng góp cho cộng đồng hơn là chỉ chăm chú vào việc gom vét lợi nhuận. "Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh" chính là cuốn sách dành cho những phụ nữ muốn làm chủ cuộc chơi kinh doanh theo cách riêng của mình.

Phụ nữ khuấy đảo giới kinh doanh

5. Untamed – Sống cuộc đời bạn muốn

Đã bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi, những quy chuẩn xã hội, những định kiến về vẻ đẹp, sự thành công, giới tính, tình yêu, tôn giáo... bắt nguồn từ đâu và tồn tại từ bao giờ chưa? Cuốn "Untamed - Sống cuộc đời bạn muốn" của Glennon Doyle sẽ giúp bạn thấm thía câu chuyện này.

"Làm người không khó bởi lẽ bạn có thể làm sai. Nhưng làm người sẽ rất khó nếu như bạn luôn muốn làm điều đúng..."- Đây không chỉ là một trích dẫn từ cuốn sách, mà còn là một lời nhắc nhở về cảm giác đau đớn khi bạn không được sống cuộc sống của mình, mà luôn cố gắng để phù hợp với mong đợi của người khác.

Cuốn sách cho ta thấy những khó khăn và đau đớn mà tác giả đã trải qua - từ cuộc hôn nhân tan vỡ với người chồng ngoại tình, đến sự phân biệt giới tính trong xã hội. Tác giả đã chọn đấu tranh để thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt, tìm kiếm hạnh phúc với người tình đồng giới, thách thức quy chuẩn xã hội và quan điểm của đa số.

Untamed – Sống cuộc đời bạn muốn

Thật sự cuốn hút và chân thực, Glennon Doyle dùng những mô-tip từ cuộc sống thường nhật để vẽ nên một bức tranh đa sắc màu về xã hội hiện đại. Đồng thời, tác giả cũng không ngần ngại đưa ra quan điểm cá nhân của mình về tình yêu đồng giới, phân biệt giới tính, và tôn giáo. "Untamed - Sống cuộc đời bạn muốn" là cuốn sách dành cho những ai muốn tìm hiểu, hiểu rõ hơn về mình và muốn sống cuộc đời theo cách của riêng mình.

Xem thêm bài viết:


Tổng hợp: Thanh Nhã

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống Nga
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống…

20/06/2024 00:26Thanh Nhã

Nhân dịp Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Việt Nam, Blog sách hay xin giới thiệu đến bạn đọc…

Xem tiếp
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự hào LGBT
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự…

18/06/2024 15:01Thanh Nhã

Tháng tự hào LGBT không chỉ là dịp để tôn vinh và kỷ niệm cộng đồng đa dạng, mà còn…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả