Top 6 cuốn sách bậc nhất để rèn luyện kỹ năng đọc sách hiệu quả


Top List Sách Hay | 08/01/2024 23:31| Thanh Nhã

Lượt xem: 675

6 cuốn sách đắc lực giúp bạn trở thành bậc thầy rèn luyện kỹ năng đọc

Trong cuộc chạy đua nhanh chóng với thời gian và thông tin, việc "rèn luyện kỹ năng đọc sách" chính là bí kíp để bạn trở thành người chiến thắng. Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn giới thiệu tới bạn đọc 6 cuốn sách giúp bạn tinh luyện nghệ thuật đọc, từ nhanh đến sâu, từ hiểu biết đến ứng dụng. Khám phá những cuốn cẩm nang này, bạn sẽ nắm trong tay chìa khóa để mở ra không gian tri thức bất tận, một thế giới nơi mỗi trang sách trở thành nguồn cảm hứng không ngừng cho cuộc sống và sự phát triển bản thân.

1. Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời – Atsushi Innami

Người bạn đồng hành trên hành trình rèn luyện kỹ năng đọc sách của bạn chính là "Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời", một tác phẩm của Atsushi Innami, người không chỉ biết cách đắm chìm trong thế giới của từ ngữ mà còn biết cách chia sẻ bí mật đằng sau việc đọc sách hiệu quả. Được biết đến như một nhà bình luận sách chuyên nghiệp, một cây bút tự do sáng tạo và một biên tập viên danh tiếng, Innami đã dày công nghiên cứu và thực hành để hoàn thiện khả năng đọc của mình.

Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời – Atsushi Innami

Cuốn sách không chỉ đơn thuần là một hướng dẫn đọc nhanh mà còn là một phương pháp để bạn có thể đọc một cách thông minh, tận hưởng niềm vui từng trang sách mà không cảm thấy mệt mỏi hay chán nản. Nếu bạn đang khao khát tìm lại cảm giác hào hứng ban đầu với những quyển sách và muốn tăng cường tốc độ đọc của mình, Innami sẽ là nguồn cảm hứng không thể thiếu.

Atsushi Innami đã chứng minh rằng ngay cả khi bạn mất đến 5 phút để đọc một trang sách và dễ dàng quên đi những gì bạn vừa đọc, bạn vẫn có thể cải thiện đáng kể. Nhờ vào việc xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc thông qua việc đọc đều đặn, bạn không chỉ nâng cao được tốc độ đọc mà còn cải thiện khả năng hiểu và ghi nhớ thông tin. Đây là lý do tại sao Innami có thể "nuốt chửng" 700 cuốn sách trong một năm, và bạn cũng hoàn toàn có thể làm được điều tương tự.

2. Phương pháp đọc sách hiệu quả - Mortimer J.Adler & Charles Van Doren

Khám phá bí mật của việc rèn luyện kỹ năng đọc sách cùng cuốn "Phương pháp đọc sách hiệu quả" của hai chuyên gia văn hóa đọc nổi tiếng, Mortimer J.Adler và Charles Van Doren. Đây không chỉ là một cuốn sách, mà là một hướng dẫn chi tiết giúp bạn tăng tốc độ đọc và nâng cao hiệu quả học hỏi từ mỗi trang sách.

Phương pháp đọc sách hiệu quả - Mortimer J.Adler & Charles Van Doren

Trong cuốn sách này, Adler và Van Doren phá vỡ những quan niệm sai lầm về việc đọc sách và giới thiệu bạn đến với một thế giới mới của các cấp độ đọc sách: từ bước đầu là đọc sơ cấp cho tới đọc lướt nhanh có hệ thống, tiếp đó là đọc kiểm soát và cuối cùng là đọc siêu tốc. Mỗi cấp độ sẽ mở ra cho bạn những kỹ thuật và cách tiếp cận khác nhau để bạn có thể "chinh phục" mọi loại sách, từ những quyển sách thực tế cho đến những tác phẩm triết học sâu sắc hay những câu chuyện lịch sử hào hùng.

Điều đặc biệt, Adler và Van Doren không chỉ dạy bạn cách đọc nhanh, mà còn dạy cách đọc hiệu quả. Bạn sẽ học được cách "chụp X-quang" nhanh chóng một cuốn sách để hiểu rõ cấu trúc và ý chính của nó, cách phê bình và đánh giá một tác phẩm một cách sắc bén. Đọc sách sẽ không còn là một công việc nặng nhọc, mà trở thành một hành trình thú vị, mở ra cánh cửa tri thức và sự hiểu biết sâu rộng.

3. Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu? – Zion Kabasawa

Bạn đang tìm kiếm bí quyết để rèn luyện kỹ năng đọc sách và ghi nhớ thông tin lâu dài? "Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu?" của Zion Kabasawa chính là chìa khóa vàng để mở cánh cửa tri thức. Cuốn sách này, được Zenbooks phát hành, là một kho tàng cho những người muốn đọc không chỉ để hiểu mà còn để nhớ.

Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu? – Zion Kabasawa

Hãy nhớ lại cảm giác khi bạn đọc một câu chuyện hay truyện tranh thời thơ ấu; bạn có thể kể lại nó một cách dễ dàng. Nhưng với một cuốn sách chuyên ngành đọc được một năm trước, bạn có lẽ chỉ nhớ sơ sơ. Kabasawa giải thích rằng, khi bạn đọc một thứ gì đó và trải qua các cảm xúc mạnh mẽ, não bộ sẽ tiết ra hóc-môn liên quan, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Đây không chỉ là một hiện tượng, mà còn là một nguyên lý khoa học được chứng minh.

Cuốn sách này không chỉ là một tuyển tập lý thuyết, mà còn cung cấp những phương pháp đã được kiểm nghiệm để bạn có thể nhớ được những gì bạn đọc, giúp bạn tích lũy tri thức và phát triển bản thân một cách hiệu quả nhất.

4. Luyện đọc nhanh – Phan Văn Hồng Thắng

Bạn đang tìm cách để "rèn luyện kỹ năng đọc sách" mà không "mất quá nhiều thời gian"? "Luyện đọc nhanh" của Phan Văn Hồng Thắng có thể là câu trả lời bạn cần. Trong cuộc sống hiện đại, mỗi phút trôi qua đều quý giá và kiến thức là chìa khóa cho thành công. Nhưng, làm sao để dung hòa giữa việc nâng cao trí tuệ và việc quản lý thời gian hợp lý?

Luyện đọc nhanh – Phan Văn Hồng Thắng

Đối mặt với thực tế là thông tin dường như nhiều hơn bao giờ hết, việc cảm thấy choáng ngợp là điều không tránh khỏi. Bạn thấy mình luôn than phiền về việc không có đủ thời gian để đọc hoặc không thể nhớ những gì vừa đọc? Đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi cách tiếp cận với việc đọc của mình.

Phan Văn Hồng Thắng trong "Luyện đọc nhanh" đưa ra hai lựa chọn: hoặc là "đọc nhanh hơn" hoặc "đọc ít đi". Tác giả không chỉ chỉ ra những thói quen đọc không hiệu quả mà còn cung cấp phương pháp để bạn có thể tăng tốc độ đọc của mình lên gấp 3 đến 10 lần. Nghe có vẻ khó tin, nhưng với kỹ thuật đọc nhanh, đọc lướt, biết cách tìm kiếm điểm trọng tâm để tập trung và chậm lại ở những phần quan trọng, bạn sẽ thấy việc đọc nhanh không hề là chuyện viển vông.

Thêm vào đó, cuốn sách cung cấp một loạt bài tập luyện đọc khoa học, từ cơ bản đến nâng cao, từ ngắn đến dài. Tất cả những gì bạn cần làm là chăm chỉ luyện tập. Với "Luyện đọc nhanh", bạn sẽ sớm tìm ra cách để tiết kiệm "vàng" của mình và gia tăng "sức mạnh" tri thức một cách đáng kinh ngạc.

5. Tăng tốc đọc hiểu để thành công – Tony Buzan

Tony Buzan không chỉ là tác giả nổi tiếng; ông còn là người tiên phong trong việc "rèn luyện kỹ năng đọc sách" một cách khoa học. "Tăng tốc đọc hiểu để thành công" là tác phẩm độc đáo đến từ ông, người đã đặt nền móng cho phương pháp Sơ đồ Tư duy và có ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu qua việc nghiên cứu về não bộ và học tập.

Tăng tốc đọc hiểu để thành công – Tony Buzan

Cuốn sách này không phải là một lý thuyết xa vời; nó là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và thực tiễn, đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới cải thiện tốc độ đọc và hiểu biết của họ. Tony Buzan không chỉ giảng dạy mà còn là cố vấn cho nhiều tổ chức và chính phủ, chứng tỏ phương pháp của ông được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi.

Trong "Tăng tốc đọc hiểu để thành công", bạn sẽ học được cách mắt và não tiếp nhận thông tin, cùng với những kỹ thuật đọc nhanh để nâng cao khả năng hiểu và ghi nhớ. Ông Buzan đã thiết kế cuốn sách này cho những người bận rộn, với mong muốn họ có thể áp dụng ngay lập tức những kỹ năng đọc hiệu quả vào công việc, học tập và cả những khoảnh khắc thư giãn của họ.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm chìa khóa để mở cánh cửa kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả, "Tăng tốc đọc hiểu để thành công" của Tony Buzan chính là cuốn sách không thể bỏ qua.

6. Bí quyết đọc sách 2000 từ/phút – Aloha Tuấn

Trong thế giới thông tin bùng nổ, việc "rèn luyện kỹ năng đọc sách" trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. "Bí quyết đọc sách 2000 từ/phút" của Aloha Tuấn không chỉ là một cuốn sách; nó là người bạn đồng hành giúp bạn chinh phục một kỹ năng đọc siêu tốc. Tác giả Aloha Tuấn không những chia sẻ những bí mật từ hành trình khởi nghiệp của bản thân mà còn hướng dẫn bạn cách "thiền định" và "thanh lọc tâm trí" để đọc hiệu quả hơn.

Bí quyết đọc sách 2000 từ/phút – Aloha Tuấn

Đúng vậy, đọc nhanh không phải chỉ là lướt qua từng dòng chữ mà còn là việc tập trung tối đa, lắng đọng tâm trí để hấp thụ kiến thức. Điều này có vẻ như là một nghệ thuật, và Aloha Tuấn là người thợ thủ công tài ba, chỉ dẫn bạn cách đạt đến tốc độ đọc 2.000 từ mỗi phút mà không mất đi chất lượng thông tin.

Tác giả cũng nhấn mạnh việc lựa chọn sách phù hợp, vì mỗi cuốn sách bạn mở ra đều là một bước tiến trên hành trình phát triển bản thân. Aloha Tuấn không chỉ muốn bạn đọc nhanh, mà còn đọc sâu và đọc đúng. Qua đó, tác giả hy vọng sẽ khơi dậy niềm đam mê, thay đổi tư duy đọc sách và trang bị cho bạn tinh thần "dám nghĩ, dám làm" để bước tới thành công.

Tổng hợp: Thanh Nhã

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống Nga
Sách hay về Putin: 9 tác phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tổng thống…

20/06/2024 00:26Thanh Nhã

Nhân dịp Tổng thống Nga Vladimir Putin sang thăm Việt Nam, Blog sách hay xin giới thiệu đến bạn đọc…

Xem tiếp
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự hào LGBT
Tháng Tự hào là gì? 8 cuốn sách không thể bỏ qua trong tháng Tự…

18/06/2024 15:01Thanh Nhã

Tháng tự hào LGBT không chỉ là dịp để tôn vinh và kỷ niệm cộng đồng đa dạng, mà còn…

Xem tiếp
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất lịch sử bóng đá
10 cuốn sách hay về các cầu thủ và huấn luyện viên tài ba nhất…

14/06/2024 23:48Thanh Nhã

Trong thế giới bóng đá, những cầu thủ và huấn luyện viên vĩ đại luôn để lại dấu ấn sâu…

Xem tiếp
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10 cuốn sách này sẽ giúp bạn
Làm thế nào để x10 năng suất học tập và kỷ luật bản thân? 10…

13/06/2024 11:49Thanh Nhã

Trong cuộc sống hiện đại, việc tối ưu hóa thời gian và nâng cao năng suất học tập đã trở…

Xem tiếp
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu Krishnamurti
Chìa khóa mở cửa tâm trí: 10 tác phẩm nổi bật của Triết gia Jiddu…

11/06/2024 01:49Thanh Nhã

Trong thế giới triết học và tâm lý học hiện đại, Jiddu Krishnamurti nổi bật như một ngọn đèn soi…

Xem tiếp
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ
Đọc để chạy: 6 cuốn sách truyền cảm hứng cho dân chạy bộ

07/06/2024 23:58Thanh Nhã

Bạn đam mê chạy bộ và luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng mới? Không gì tuyệt vời hơn khi kết…

Xem tiếp
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc
8 cuốn sách hay về trà mà mọi người yêu trà nên đọc

06/06/2024 00:54Thanh Nhã

Bạn có bao giờ tự hỏi, đằng sau mỗi tách trà thơm lừng là câu chuyện gì? Trà không chỉ…

Xem tiếp
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ
8 cuốn sách khơi sâu tâm hồn mỗi người phụ nữ

19/05/2024 02:17Minh Ngọc

Trong mỗi tác phẩm văn học, câu chuyện của những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy cảm hứng đã…

Xem tiếp
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản
7 tác phẩm văn học nổi tiếng từng bị từ chối xuất bản

14/05/2024 17:48Thanh Nhã

Trong thế giới văn học, không phải mọi tác phẩm đều được đón nhận ngay từ lần xuất hiện đầu…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả