Top 13+ Cuốn Sách Hay Về Tình Yêu Không Thể Bỏ Qua


Top List Sách Hay | 17/11/2022 12:12| admin

Lượt xem: 193

Sách về tình yêu luôn là dòng sách được các bạn trẻ và những người trưởng thành yêu thích. Nội dung của những cuốn sách tâm lý tình yêu rất đa dạng, bạn có thể thấy được chính mình khi yêu và biết cách để có được một tình yêu đẹp. Nếu bạn đang tìm những cuốn sách hay về tình yêu thì không thể bỏ qua top 13 cuốn sau đây.

Ngày một người không còn là tất cả

Ngày một người không còn là tất cả” là cuốn sách viết về một cuộc gặp gỡ định mệnh của chàng trai tên Xuân. Những câu chuyện xung quanh nhân vật chính đôi khi có chút hóm hỉnh, đôi khi có chút trầm lặng khiến người đọc sau khi bật cười thích thú, lại có thể rơi vào một khoảng trầm tư suy nghĩ vì vô tình bắt gặp chính câu chuyện của chính mình.

Cuốn tiểu thuyết với nhiều tình tiết độc đáo, cách xây dựng nhân vật và tình huống, cùng cách kể chuyện mới lạ, đầy bất ngờ khiến người đọc bị lôi cuốn vào nó.  Ngay từ cái tên của nhân vật đều đã khiến nhiều người tò mò, Xuân, Hạ, Thu, Đông, 4 con người với 4 cái tên đặc biệt ấy đã khiến người ta phải đặt câu hỏi: Giữa họ sẽ tạo nên một câu chuyện thế nào? Hãy cùng đón đọc “Ngày một người không còn là tất cả” để có đáp án đúng nhất cho câu chuyện của Xuân, Hạ và đặc biệt hơn là câu chuyện của chính bạn.

sách hay về tình yêu

Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên

Đủ Xa Sẽ Cũ Đủ Lạ Sẽ Quên cuốn sách hay về tình yêu dành tặng những cái buông tay không đành lòng, những trái tim đã đi qua đổ vỡ. Ở bên bạn trong hành trình buông bỏ và yêu chính mình quên đi ai đó, thật ra không khó như chúng ta nghĩ. Chỉ là, đừng vì đôi khi vô tình không kìm được nỗi nhớ lại lơ ngơ nhắn tin cho họ. Đừng vì đôi khi chưa kịp bỏ đi thói quen cũ mà cứ liên tục lục lại hình ảnh của ngày xưa.

Rời xa ai đó, thật ra không dễ nhưng chúng ta rồi sẽ làm được thôi. Chỉ là, đôi khi phải chấp nhận cô đơn, chấp nhận một mình. Chấp nhận những đêm nhớ đến quặn lòng, những buổi sáng thức dậy đợi mãi một dòng tin nhắn như đã từng.

sách hay về tình yêu

Đi tìm tình yêu

Đi tìm tình yêu không phải là cẩm nang tư vấn. Cuốn sách này đưa ra những câu hỏi giúp bạn đối mặt với những giai đoạn trong cuộc đời mà từ trước đến giờ bạn chưa từng nghĩ đến. Sẽ rất thú vị nếu bạn áp dụng cách này để hiểu rõ bản thân, rồi ánh sáng và hạnh phúc tự nhiên sẽ đến với bạn.

Đi tìm tình yêu mang đến một cái nhìn gần gũi về sự hiệu quả và không hiệu quả trên con đường tìm kiếm tình yêu và sự đồng thuận. Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra cách để hạnh phúc hơn trong tình yêu và ứng xử hiệu quả hơn trong các mối quan hệ mà không bị lôi kéo hay bị đánh lừa dưới bất cứ hình thức nào. Những mối quan hệ của bạn trong tình yêu, công việc và tình bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Nếu bây giờ bạn đang đau khổ trên con đường mưu cầu tình yêu và sự đồng thuận vốn đầy trắc trở, bạn sẽ được giải thoát nếu làm theo những bài tập trong cuốn sách này. Những bài tập này hiệu quả nhất khi bạn đặt khát khao làm dịu cơn đau sang một bên (dù chỉ trong khoảnh khắc) và thực hành chúng với tinh thần tìm kiếm sự thật. Sự nhẹ nhõm sẽ đến rất nhanh nếu bạn thấy chân lý, không phải cho người khác mà cho chính bạn.

sách hay về tình yêu

Tâm lý học giải mã tình yêu

Tâm Lý Học Giải Mã Tình Yêu - Cuốn sách tâm lý được đúc kết từ kinh nghiệm nghiên cứu cùng quan sát hành vi trong nhiều năm của nhà khoa học Logan Ury sẽ tiết lộ những yếu tố gây ra các quyết định sai lầm của bạn và hướng dẫn bạn thay đổi hành vi của mình để tìm kiếm “tình yêu đích thực”.

Có thể bạn nghĩ rằng mình không nhất thiết phải mua một cuốn sách dạy về tình yêu, bởi yêu là một phản ứng hoá học bất ngờ, chứ không phải một quyết định được tính toán trước. Thế nhưng, bạn đã nhầm!

Cảm xúc yêu đương có thể đến từ bản năng tự nhiên nhưng việc hẹn hò thì không như vậy. Bạn không thể gặp một ai đó và biết ngay họ là người bạn đời phù hợp với mình. Những mối quan hệ tuyệt vời là đỉnh cao của một loạt các quyết định: hẹn hò với ai, làm thế nào để kết thúc mối quan hệ khi gặp sai người và khi nào thì cam kết với đúng người,… Nhưng đôi khi chính bộ não của chúng ta lại gây cản trở bằng cách đưa ra những quyết định sai lầm, dẫn đến việc hành trình tìm kiếm tình yêu dài lâu trở nên khó khăn.

​Tâm lý học giải mã tình yêu được đúc kết từ kinh nghiệm nghiên cứu cùng quan sát hành vi trong nhiều năm của nhà khoa học Logan Ury sẽ tiết lộ những yếu tố gây ra các quyết định sai lầm của bạn và hướng dẫn bạn thay đổi hành vi của mình để tìm kiếm “tình yêu đích thực”.

sách về tình yêu

Công thức GRIT cho tình yêu

Các mối quan hệ - đặc biệt là hôn nhân - nói về những người không hoàn hảo đến với nhau để khắc phục những khiếm khuyết của cá nhân họ và cùng nhau vươn lên mạnh mẽ hơn. Công Thức GRIT Cho Tình Yêu sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn tham gia vào quá trình đáng chú ý và bổ ích này. Hãy trải nghiệm nó và kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng đấy!

Qua cuốn sách, bạn sẽ được:

- Tìm hiểu bốn nguyên tắc của G.R.I.T. mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để xây dựng các mối quan hệ chất lượng cao mà bạn mong muốn và xứng đáng.

- Tìm thấy sức mạnh bạn cần để đối đầu với quá khứ, vượt qua những sai sót của bản thân và thay đổi theo hướng tốt hơn để cải thiện bạn và mối quan hệ của bạn.

- Nắm bắt những lời khuyên thiết thực của Gordons bao gồm 22 mẹo nhanh để có một mối quan hệ tuyệt vời -11 từ Kathryn và 11 từ Jon - và bắt đầu làm cho mối quan hệ của bạn tốt nhất có thể.

sách về tình yêu

Bạn là ai khi yêu – Giải mã tình yêu dưới góc nhìn khoa học

Bạn Là Ai Khi Bạn Yêu - Giải Mã Tình Yêu Dưới Góc Nhìn Khoa Học: Cuốn sách bao phủ phần lớn những trải nghiệm và cung bậc tình yêu, khiến người đọc nhận thấy bản thân trong câu chuyện đó, từ đấy hiểu hơn về tình yêu - một trong những thứ bí ẩn của tự nhiên và cả bản thân mình trong lúc yêu thương

Tình yêu đã, đang và sẽ là một trong các động lực cơ bản của cuộc sống, được khoa học, văn hóa và nghệ thuật liên tục khai thác, nhưng phần lớn mọi người vẫn e ngại việc nói thẳng và thật về nó. Cuốn sách “Bạn Là Ai Khi Bạn Yêu” là một bước đệm đầu tiên để chúng ta vượt qua điều đó.

sách về tình yêu

Tôi đã bắt đầu tình yêu lộ mặt

Cuốn sách Tôi đã bắt đầu tình yêu lộ mặt là bản đồ chỉ dẫn, để bạn vượt qua tình yêu, dám đối mặt với bản chất của tình yêu, lột bỏ lớp mặt nạ của nó. Đó là sự can đảm không mấy ai dám làm, nhưng làm được, bạn sẽ trưởng thành. Và bạn có thể tự tin hét to lên rằng: TÔI ĐÃ BẮT TÌNH YÊU LỘ MẶT.

Tình yêu, rõ ràng mang trong nó bản chất hủy hoại, nhưng nếu thấu biết cái hủy hoại đó, ta có thể đưa tình yêu lên một nấc thang khác, đó là tình yêu có thể cứu rỗi tất cả, như điều các tôn giáo vẫn hay đề cao. Nhưng trước khi đến đó, hãy thử qua những trò bựa trong cuốn sách này - Tôi Đã Bắt Tình Yêu Lộ Mặt trước đã, để ta thấy được lòng mình và người.

sách tâm lý tình yêu

Hướng dẫn “sử dụng” tình yêu

Hướng dẫn “sử dụng” tình yêu là cuốn “sách lược” tình cảm dành cho bạn, những người đang trên con đường tìm kiếm tình yêu, những người chìm đắm trong tình yêu, và cả những con người đang đau khổ vì tình yêu.

Chuyên gia phân tích tình cảm Vãn Thụy đã gài cắm vào mỗi trang sách những cách thức và kế hoạch để giúp bạn xây dựng “chiến lược” đến với tình yêu ngọt ngào và thoát khỏi những mối quan hệ tình cảm tồi tệ, giúp bạn hiểu rõ những khía cạnh và cả những góc khuất tình yêu, từ đó mở rộng trái tim yêu thương và bao dung hơn để tận hưởng tình yêu, hoặc cho mình một đường lui đúng cách, đúng thời điểm.

Dù bạn là nam hay nữ, dù cho bạn trẻ hay già, dù bạn độc thân hay đang yêu đương, cuốn sách này sẽ chắc chắn sẽ “soi rọi” và “mở đường” cho bạn bước đi đến cái đích mang tên “hạnh phúc”.

sách tâm lý tình yêu

Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to – Từ tình yêu đến tình dục

Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to là cuốn sách tập hợp những bài viết và những lời “tâm sự mỏng” từ những năm tháng tác giả - Bác sĩ Nguyễn Lan Hải làm về giáo dục giới tính (GDGT) và giáo dục tình dục với nhiều đối tượng đủ mọi lứa tuổi.

Tình trạng “mù giới”; Tình trạng “thất học trong hôn nhân” là lý do Bác sĩ Nguyễn Lan Hải viết sách và đến gần hơn với bạn đọc, góp một phần trong việc giúp GDGT và tình dục bớt là một vùng mờ trong quan niệm truyền thống của người Việt mình.

sách tâm lý tình yêu

Nghệ thuật yêu – truy vấn về bản chất tình yêu

Cuốn Nghệ thuật yêu – truy vấn về bản chất tình yêu đi vào phân tích cặn kẽ lý thuyết về tình yêu, lý giải tình yêu như lời giải đáp cho sự tồn tại người và nhu cầu sâu xa nhất của con người là vượt qua sự chia cách, để rời khỏi ngục tù cô độc của mình, để có được “sự hòa giải bằng tình yêu” ;

Fromm phân tích những hình thái khác nhau của tình yêu dựa trên đối tượng của tình yêu, như tình yêu đồng loại, tình mẫu tử, lòng tự yêu bản thân, tình yêu Thượng đế và tình yêu nhục cảm; cũng như phân tích hình thái tình yêu giả tạo, mà trên thực tế, phần lớn chúng là những hình thức tan rã của tình yêu trong xã hội chúng ta hiện nay. Để thực sự làm chủ được nghệ thuật yêu, tác giả đi đến những bàn luận về các tiền đề của nghệ thuật yêu, các phương pháp tiếp cận, và thực hành những điều ấy: kỷ luật, sự tập trung, kiên nhẫn và hết lòng quan tâm đến nghệ thuật ấy.

sách tâm lý tình yêu

Chúng Mình Yêu Nhau Xong Rồi

Chúng Mình Yêu Nhau Xong Rồi là cuốn sách của những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng. Qua cuốn sách, tác giả muốn nhắn nhủ đến những người đang trải qua sự cô đơn trong tình yêu rằng: Hãy dứt khoát, mạnh mẽ đối diện với thực tại, điều gì nên buông bỏ thì đừng tiếc nuối, tình yêu là phải mang đến cảm xúc cho nhau chứ không phải sự thương hại từ một ai khác.

Bởi đơn giản “Tình yêu không phải là mang bao nhiêu tiền về, hào quang sáng đến đâu, mà là sẻ chia với nhau thế nào, có thể trò chuyện được với nhau hay chỉ là đồng sàng dị mộng”.

sách nói về tình yêu

Nghệ Thuật Phòng The - Để Cuộc Yêu Thăng Hoa

Nghệ Thuật Phòng The - Để Cuộc Yêu Thăng Hoa - cuốn sách chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn vượt qua những vấn đề và ức chế về tình dục, giúp bạn kết nối lại những chỗ “lệch pha”, những bất tương đồng và bế tắc với bạn tình để mở rộng thế giới quan về “chuyện ân ái”. Nhờ đó, bạn sẽ không cảm thấy chán mà thay vào đó là một đời sống tình dục phong phú và thăng hoa.

Trong xuyên suốt cuốn sách này, bạn có thể khám phá tận hang cùng ngõ hẻm của vùng đất “mây mưa”, những đề tài gợi tình và những bí kíp” tạo hưng phẩn chỉ bằng những điểm chạm. Bài tập thực hành tại nhà dưới dạng bài tự suy ngẫm, kích thích tâm sinh lý và rèn luyện hành vi sẽ giúp bạn nâng cao được phần năng khiếu; Thế nhưng còn phần đam mê, thực hành – Đó lại là tuỳ vào bạn!

sách nói về tình yêu

Nếu Biết Rằng Em Cũng Yêu Anh

Nếu Biết Rằng Em Cũng Yêu Anh - Bản tình ca dành cho trái tim đang yêu và sẽ yêu. Họ ngậm ngùi nhớ về quãng thời gian sáu năm. Họ đã luôn hướng về nhau, như thế, họ chỉ đang chuẩn bị cho cuộc hẹn hôm nay trong cơn mưa phùn của vùng núi vắng.

Yêu thầm vừa cô độc, nhưng cũng thật đẹp đẽ. Giây phút em lặng lẽ dõi theo anh, trong tim em bắt đầu cất giữ những bí mật. Bí mật đó là anh. Yêu thầm vừa cô độc, nhưng cũng thật đẹp đẽ. Giây phút anh lặng lẽ dõi theo em, trong tim anh bắt đầu cất những bí mật. Bí mật đó là em.

sách nói về tình yêu

Trên đây là top những cuốn sách hay về tình yêu. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn có thể tìm được cho mình những tựa sách hay phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan
5 cuốn sách dự báo tương lai nhân loại xuất sắc của nhà vật lý Michio Kaku
5 cuốn sách dự báo tương lai nhân loại xuất sắc của nhà vật lý…

10/03/2023 22:48Minh Ngọc

Michio Kaku là một nhà vật lý nổi tiếng thế giới, ông cũng là nhà khoa học lạc quan về…

Xem tiếp
6 cuốn sách yêu thích nhất của nhà văn phù thủy J.K. Rowling
6 cuốn sách yêu thích nhất của nhà văn phù thủy J.K. Rowling

10/02/2023 15:13Thanh Nhã

Hãy cùng khám phá những cuốn sách đặc biệt được J.K. Rowling - tác giả của bộ truyện Harry Potter…

Xem tiếp
Top 5 tiểu thuyết hay nhất của cố Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh
Top 5 tiểu thuyết hay nhất của cố Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

01/01/1970 08:00Minh Ngọc

Hãy cùng bước vào thế giới văn chương của cố nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nơi những câu chuyện đan…

Xem tiếp
Top 7 tác phẩm hay nhất của Nhà văn Gabriel García Márquez
Top 7 tác phẩm hay nhất của Nhà văn Gabriel García Márquez

01/01/1970 08:00Minh Ngọc

Hãy mở cánh cửa tâm hồn và bước vào thế giới tuyệt vời của nhà văn Gabriel García Márquez. Với…

Xem tiếp
Top 6 cuốn sách Tarot hay nhất cho người mới bắt đầu
Top 6 cuốn sách Tarot hay nhất cho người mới bắt đầu

01/01/1970 08:00Thu Hằng

Hiện nay, nghệ thuật Tarot đã trở thành một phương pháp nổi tiếng để tìm kiếm, khám phá và dự…

Xem tiếp
Top 7 cuốn sách hay nhất trong series thám tử Galileo của Higashino Keigo
Top 7 cuốn sách hay nhất trong series thám tử Galileo của Higashino Keigo

01/01/1970 08:00Minh Ngọc

Chào mừng độc giả yêu thích thám tử Galileo! Trong thế giới bí ẩn và đầy logic của nhà văn…

Xem tiếp
9 cuốn sách hay nên có trong tủ sách của nhà quản lý giỏi
9 cuốn sách hay nên có trong tủ sách của nhà quản lý giỏi

09/12/2023 00:21Hoài Thu

Blog sách hay mang đến danh sách Top 9 cuốn sách không thể bỏ qua cho những nhà quản lý…

Xem tiếp
10 cuốn sách nổi bật trong tháng 9 được The New York Times đề xuất cho độc giả
10 cuốn sách nổi bật trong tháng 9 được The New York Times đề xuất…

09/09/2023 00:04Thanh Nhã

Mở đầu tháng 9 mùa thu năm nay New York Times đã gợi ý một danh sách 10 cuốn sách…

Xem tiếp
Những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà văn Ernest Hemingway tại Việt Nam
Những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà văn Ernest Hemingway tại Việt Nam

08/08/2023 00:52Thanh Nhã

Ông là một nhà văn có tác động đáng kể đến sự phát triển của văn chương trong thế kỷ…

Xem tiếp
Top 8 cuốn sách hay nhất của “tiểu thuyết gia kỳ ảo” Neil Gaiman
Top 8 cuốn sách hay nhất của “tiểu thuyết gia kỳ ảo” Neil Gaiman

08/07/2023 14:27Thanh Nhã

Neil Gaiman là một nhà văn người Anh chuyên viết về văn học kỳ ảo, xứng đáng được coi là…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả