Review sách Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán


Review Sách | 27/06/2023 14:05| Minh Ngọc

Lượt xem: 2293

Giới thiệu cuốn sách Tuổi thơ dữ dội

Tuổi thơ dữ dội là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn, nhà thơ Phùng Quán được chắp bút sáng tháng từ năm 1968. Nhà văn Phùng Quán đã phải mất 20 năm mới hoàn thiện được tác phẩm, và mất thêm 2 năm nữa tác phẩm mới được xuất bản ra mắt độc giả. Tác giả đã rất  kỳ công hoàn thành một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi, để rồi bây giờ khi nhắc tới tên Phùng Quán người ta chỉ nhớ đến cái tên tác phẩm Tuổi thơ dữ dội.

Tuổi thơ dữ dội kể về những câu chuyện xoay quanh cuộc sống gian nan, khó khăn của các cậu bé 13 14 tuổi của Đội Thiếu niên Trinh sát trugng đoàn Trần Cao Vân: Mừng, Lượm, Tư, Kim, Vịnh, Hiền, Quỳnh trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ điều tra, thu thập tình hình quân địch trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Một cuốn sách chưa tới nghìn trang mà chứa đựng biết bao nhân vật, biết bao cảm xúc hào hùng, bi thương về một thơì kháng chiến chống Pháp của dân tộc Việt Nam. Việc đánh giặc không phải chỉ là của người lớn, mà chính các em thiếu niên trinh sát của Trung đoàn Trần Cao Vân cũng là những mắt xích quan trọng cho con đường giành độc lập dân tộc.

Review sách Tuổi thơ dữ dội
Review sách Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán

Về tác giả Phùng Quán

Phùng Quán là nhà văn nhà thơ nổi tiếng sinh năm 1932 tại huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế. Ông bắt đầu làm thơ khi tham gia quân đội trong thời kỳ kháng chiến chống pháp, nhưng đến năm 1955 khi tiểu thuyết Vượt Côn Đảo được ra mắt mới thực sự ghi dấu ấn quan trọng của ông trên con đường hoạt động văn chương của ông.

Phùng Quán chính là cháu của nhà văn Tố Hữu. Ngoài Tuổi thơ dữ dội, ông còn có những tác phẩm nổi tiếng khác, như Ba phút sự thật, Tôi đã trở thành nhà văn như thế nào, Trang hoàng cung,..

Xem thêm bài viết: Top 8 cuốn sách viết về chiến tranh sẽ khiến bạn ám ảnh không thể kìm được nước mắt

Xem thêm bài viết: Top 10+ đoạn trích dẫn hay nhất, ý nghĩa nhất trong Tuổi thơ dữ dội

Review sách Tuổi thơ dữ dội

Tuổi thơ dữ dội là tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển của văn học dành cho thiếu nhi Việt Nam, Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến tổng hợp những bài viết Review sách Tuôi thơ dữ dội được bạn đọc yêu thích và đánh giá cao nhất.

Review sách của Mai Hoa

“Anh ơi, anh đừng nghi em là Việt gian nữa anh hí!”-Mừng. Mình bị ám ảnh bởi lời khẩn cầu cuối cùng của chiến sĩ thiếu niên trinh sát Mừng với anh trung đoàn trưởng. Như cứa vào lòng mình những căm phẫn, xót xa và nó cứ âm ỉ cháy mỗi khi nghĩ về cuốn “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán. Tuổi thơ dữ dội được nhà văn Phùng Quán hoàn thành vào năm 1988, viết và dựa trên bối cảnh những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp trên đất Huế (1947). Cuốn tiểu thuyết có bảy phần, dài hơn 700 trang xoay quanh cuộc sống và chiến đấu của các em 13, 14 tuổi trong trung đoàn Trần Cao Vân. Nếu các bạn còn nhớ, thì chúng ta đã được đọc một đoạn trích của tác phẩm này ở sách tiếng việt lớp 3 “ở lại chiến khu”.

Nối theo gót chân của “vệ quốc đoàn con nít” những cậu bé 13,14 tuổi tinh nghịch, gan dạ và đầy trò tinh quái. Chúng ta sẽ bắt gặp Vịnh Sưa, Mừng, Quỳnh Sơn Ca, Lượm Sứt, Vệ to đầu, Tư Dát, Bồng da rắn, …và cả bóng dáng của những chú bé khác. Mở ra trong mắt bạn đọc những ngày đầu huấn luyện của tiểu đội là sự vô tư với trận cười ngặt nghẽo ôm bụng khi Tư dát bày trò trong giờ giải lao. Trái lại, trong giờ huấn luyện thì các em tuyệt đối nghiêm túc, quyết chí giết giặc, giết Việt Gian và quyết tâm đuổi sạch bóng quân thù ra khỏi bờ cõi nước Nam.

Với lòng dũng cảm, mưu trí và kiên quyết Vịnh Sưa- chiến sĩ thiếu niên đầu tiên bám trụ và hy sinh trong đồn địch. Một cái chết tàn khốc và ám ảnh người đọc...

Khi ai nhắc đến Huế mình sẽ nghĩ ngay đến chợ Đông Ba nơi có cây câu bắc ngang, mà Tư dát mãi bắn chim quên mất nhiệm vụ dò đường cho bạn. Và lượm sứt bị Việt gian bắt sống cùng với những đòn bánh tét đầy truyền đơn. Bị áp giải về đồn địch, chịu đòn tra tấn dã man khi lấy cung. Pháp dùng hết mọi hình thức từ nhẹ nhàng mua chuộc, đến hành hạ đánh đập. Không những thế chúng còn bỏ đói, bỏ khát, giam vào ngục tối nhơ nhớp rồi lại đưa ra tra tấn. Một vòng luẩn quẩn hành hạ, tra tấn cả thể xác lẫn tinh thần người đống chí nhỏ bé, chết đi sống lại nhiều lần.

Hồi hộp, nín thở lần theo dấu chân các em chạy liên lạc bám căn cứ của địch. Những lần suýt bị địch sờ gáy phát giác, mình lại càng khâm phục hơn sự gan dạ và mưu trí của các em như Bồng da rắn, Hiền và Hòa đen… Ở các em luôn toát ra tình yêu nước, yêu cách mạng mãnh liệt. Dù là lúc được hoạt động cách mạng hay là khi nằm trong nhà thương. Một tình thần tin tưởng tuyệt đối vào kháng chiến, khiến sức mạnh càng mãnh liệt hơn khi Quỳnh sơn ca, Tư dát chuyển niềm tin yêu đó qua những lời bài hát, bài thơ, vè,.. để khích lễ, cổ vũ tinh thần đấu tranh cho chiến sĩ, đồng bào ta khi ở chiến khu. Và cũng không quên tấm lòng hiếu thảo của bạn nhỏ Mừng đã leo lên hết những ngon cây cao chót vót tìm ”lá tầm”- thuốc chữa bệnh hen suyễn cho mẹ. Nhưng rồi chính em lại bị nghi ngờ là Việt Gian…

Trước đây những giai đoạn kháng chiến chống thực dân trong mình chỉ là tên những chiến dịch, là những mốc thời gian khô khan, những con số “ không biết nói”. Thế rồi, đến với “Tuổi thơ dữ dội” tác giả đã vẽ ra cho mình thấy cái bầu trời xám xịt cùng cực gian truân, những góc tù tối tăm rụng người mà đồng bào ta phải chịu dưới ách thống trị của bọn thực dân hống hách.

Có nhiều lúc mình đã tự hỏi, nếu mình ở trong hoàn cảnh đó mình sẽ làm gì? Liệu mình có đủ bản lĩnh để hoàn thành công việc được giao hay mình sợ sệt, khuất phục và đầu hàng địch như Kim điệu?

Mình đã viết bài này được một thời gian, nhưng phải gần đây khi được quay lại thăm Huế mình mới thấy và cảm nhận đủ nhiều về những con đường, con người và cảnh vật nơi đây. Trong lòng mình lại càng thương và cảm phục hơn những đồng chí nhỏ bé của Phùng Quán.

Mình cảm ơn mọi người đã đọc bài của mình. Trân quý và biết ơn vô cùng ạ.

Review sách Tuổi thơ dữ dội
Review sách Tuổi thơ dữ dội - Ảnh fb Mai Hoa

Review sách của Kieu Anh

Có lẽ cho đến giờ, cuốn sách này đã được rất nhiều người đề cập, giới thiệu đến, nhưng tôi vẫn muốn nhắc tới một lần nữa, vì mỗi lần đọc lại, đều là một lần tôi khóc, một lần tôi cảm thán về dân tộc Việt.

Tuổi thơ dữ dội là bản hùng ca bất diệt về tình thần dân tộc, về tình yêu nước, lòng quả cảm, kiên trung bất khuất của con người Việt Nam, mà cụ thể hơn, lại là ở những con người vẫn đang trên chặng đường niên thiếu. Có lẽ bất kì ai trong chúng ta cũng không ngờ rằng, những đứa trẻ Việt Nam thời chiến lại giỏi giang, ngoan ngoãn và dũng cảm nhường ấy.

Hễ nhắc tới Tuổi thơ dữ dội, trong đầu tôi lại xuất hiện ngay những cái tên ấy: Lượm, Vịnh sưa, Mừng, Quỳnh, Vệ to đầu, Hoà đen, Tư dát, Bồng da rắn... Cả tác phẩm đều nói về chặng đường chiến đấu, những chiến công, hi sinh và mất mát của toán "Vệ quốc đoàn con nít" bên bờ sông Hương. Đọc Tuổi thơ dữ dội, người đọc sẽ bị bao phủ bởi không khí ngột ngạt, khẩn trương, nhuốm đầy khói bụi và thuốc súng của Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp. Cuốn vào những trang sách, người đọc dường như cùng các nhân vật khóc, cười, lo âu, sợ hãi và cả tự hào.

Nếu nói đến 2 ấn tượng đậm nét nhất trong lòng tôi giữa bao lần lật giở lại tác phẩm, thì chính là sự hi sinh của Vịnh sưa và công cuộc vượt ngục của Lượm. Những bạn đọc khác tâm trạng có lẽ cũng sẽ giống tôi, trước khoảnh khắc Vịnh sưa dám trèo lên nóc kho vũ khí của địch vì muốn báo hiệu cho quân ta biết vị trí của chúng, đó là lo sợ vô cùng. Liệu rằng em có phát tín hiệu thành công? Liệu bọn giặc có phát hiện ra em? Liệu rằng bên quân ta có nhận được tín hiệu từ cờ em phất? Hình ảnh em sừng sững hi sinh trên đầu bọn giặc nước, rực sáng giữa ánh lửa bừng bừng tàn phá vũ khí của chúng đã khiến tôi khóc rất nhiều. Một em bé thông minh, quả cảm, ở cái tuổi đáng lẽ ra phải được học hành, được vui chơi, lại ra đi mãi mãi. Cái chết oanh liệt của em là khởi đầu cho hàng loạt những mất mát & hi sinh sau này.

Thứ 2, như tôi đã nói, chính là công cuộc vượt ngục đầy kì diệu của chú bé Trần Lượm.

Bị bắt vì sự phản bội của Kim, Lượm đã trải qua hàng loạt những cảm xúc giày vò: đau đớn vì bị bắt, vì đồng đội bị giết, lo lắng về tương lai, rồi dần chấp nhận hiện tại và bình tĩnh lập ra kế hoạch trốn thoát. Cả chặng đường vượt ngục của em sẽ khiến người đọc không khỏi nổi da gà, ngạc nhiên, sững sờ trước một đứa trẻ mới mười mấy tuổi đầu lại có thể dũng cảm chịu đựng những trận tra tấn mà không hé răng nửa lời, bình tĩnh đối mặt với những âm mưu trùng trùng của bọn giặc, thông minh khéo léo vạch ra lối thoát cho mình. Sự kiên trung bất khuất của em khiến bọn giặc phải rùng mình công nhận em là một "Việt Minh hạng nặng", một "tình báo đáng gờm" của quân đội Việt Nam. Có lẽ dòng máu oai hùng quả cảm được người cha truyền lại luôn cuộn chảy trong em, cho em sức mạnh vượt qua khó khăn, kiên trì bước tiếp. Khoảnh khắc em vượt ngục thành công lần thứ 3, mọi gánh nặng trong tôi như được rũ bỏ, thở một hơi dài nhẹ nhõm. Chắc người đọc cũng sẽ không ngờ mình lại nhập tâm đến thế.

Xuyên suốt tác phẩm cũng có rất nhiều những câu chuyện khác, những niềm vui xen lẫn buồn đau cứ chồng lên nhau. Tôi nhớ một Tư dát lém lỉnh hài hước mà không kém phần dũng cảm, một Vệ to đầu hiền lành hào sảng, một Quỳnh sơn ca đáng yêu mà đáng nể, một Mừng khổ đau tội nghiệp mà hiếu thảo ngoan ngoãn... Những đứa trẻ ấy từ những hoàn cảnh, những nẻo đường khác nhau, vì tiếng gọi Tổ quốc mà hợp về làm một, cùng sống, cùng chiến đấu. Ngọn lửa yêu nước không khi nào nguôi rực cháy trong tim những con người trẻ tuổi. Lòng dũng cảm cùng tinh thần yêu nước mãnh liệt ấy sẽ khiến chúng ta không khỏi tự hào và xúc động về dân tộc mình một thời khói lửa.

Tuổi thơ dữ dội mang trong mình 2 mảng màu đối lập: đen tối của chiến tranh và rực rỡ của trẻ thơ. Những đứa trẻ thực sự đã có một tuổi thơ dữ dội dưới bầu trời chỉ có tiếng bom tiếng đạn vang rền, gieo vào lòng ta niềm tự hào về một thế hệ anh hùng. Chiến tranh để lại những mất mát, buồn đau không thể nào bù đắp. Nhìn vào quá khứ, nhìn vào dân tộc, để sống cho ra sống, cho ra cốt cách dân tộc Việt Nam.

Review sách Tuổi thơ dữ dội
Review sách Tuổi thơ dữ dội - Ảnh fb Anne Trần

Review sách của Lê Khả Liên

Nhiều lúc tôi tự hỏi lòng, tôi có thật sự yêu nước không và theo cách gì?. Tôi thường dửng dưng trước những thiên tai bão lũ, tôi thường cười mỉa khi thấy những sự việc bất công. Nhưng khi đọc Tuổi thơ dữ dội, bỗng nhiên tôi thấy căm phẫn, thấy yếu lòng, và đau xót vô cùng. Chưa bao giờ tôi thấy rõ lòng yêu nước của mình sục sôi đến vậy. Tôi dường như đã hình dung ra được chiến tranh khốc liệt đến nhường nào, và nếu chiến tranh nổ ra tôi nghĩ tôi biết mình phải làm gì...

Đúng với nghĩa đen của nó, một tuổi thơ khốc liệt và dữ dội.

Xuyên suốt tác phẩm, từng nhân vật hiện lên một cách ấn tượng và sống động như thể tôi tận mắt chứng kiến từng sự việc đang diễn ra đầy ám ảnh. Tôi không thể nào hiểu nổi, làm sao ngòi bút của Phùng Quán có thể chân thực đến như vậy. Lối miêu tả tâm lý nhân vật thật tài tình.

Ấn tượng thứ nhất, em Mừng hiếu thảo quá

Ấn tượng thứ hai, em Quỳnh trong sáng quá

Ấn tượng thứ ba, em Lượm dũng cảm quá

Ấn tượng thứ tư, Bồng da rắn thông minh quá

Cuối cùng, ấn tượng thứ năm, thằng Thúi - cái tên khiến tui phải phì cười vì dễ thương.

Tôi thừa nhận, tôi không phải là đứa mít ướt, có khi vô cảm với những gì đọc được, xem được. Tôi có thể lên mạng đọc tin cướp của, giết người mà chẳng để gì lại trong đầu. Nhưng quyển sách này có thể khiến tôi tìm lại cảm xúc đã lâu mà tôi không bộc lộ ở lứa tuổi trưởng thành.

Vừa khóc, vừa đau, vừa tự hào và xấu hổ.

Một quyển sách đem lại cho tôi rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Mong rằng mọi người trên đất nước Việt Nam này, đặc biệt là các em, hãy một lần đọc qua nó, cảm động đến từng nhân vật, từng câu chữ.

Nếu bạn hoài nghi về lòng yêu nước của mình thì thử tìm đến nó, tôi tin bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình!

Review sách Tuổi thơ dữ dội
Review sách Tuổi thơ dữ dội - Pibook.vn

Review sách của Lan Nguyễn

Các bạn đã đọc “Tuổi thơ dữ dội” chưa? Hãy đọc đi nhé ! vì biết đâu bạn sẽ không còn than thân rằng tuổi thơ của mình quá nhạt nhẽo.

Tôi đã vậy đấy, đã nuối tiếc vì chưa từng bùng tiết, chưa từng cãi lời bố mẹ, cũng chưa từng y ai... cái thời thơ dại ấy. Nhưng đó chỉ là trước khi tôi đọc tác phẩm này “ Tuổi thơ dữ dội – PHÙNG QUÁN” .

Đúng với tên gọi tuổi thơ dữ dội nhưng những cậu bé trong tác phẩm đều không biết thế nào là tuổi thơ, bởi những cậu bé ấy chưa từng được lớn lên..

Mừng, Lượm, Quỳnh Sơn ca, Lép sẹo, Bồng da rắn.... đều chỉ là những cậu bé tầm 13, 14 tuổi , mỗi em một gia cảnh, một thân phận, một ước mơ nhưng lại ở trong một hoàn cảnh đất nước bị chia cắt. Mang trong mình con tim tinh khiết, dòng máu đỏ hồng và lòng căm tù giặc, các em đã ra nhập Vệ quốc Đoàn. Chính nơi đó đã tôi luyện các em thành những chiến sĩ thép. Có biết không, Mừng dẫn đường cho các anh bộ đội đánh thực dân, Lượm đã ba lần vượt tù, cậu chủ Quỳnh sơn Ca chốn nhà đi đánh giặc bằng những ca khúc kháng chiến em viết lên, và còn nhiều nữa... trong những câu nói ngô nghê của những cậu nhóc 13,14 tuối tôi thấy tình yêu.. rất trong trẻo, rất mãnh liệt. Để rồi, các em từng người từng người một ngã xuống.. một cách hào hùng. Vịnh Sưa- em đứng sững trên đâu bọn cướp nước! Em đứng để làm chuẩn cho các đồng chí bắn. Em chết. Tim tôi như bị bóp nghẹn khi Quỳnh Sơn Ca vì quá giận hành động phản quốc của bố mẹ mà vỡ tim. Em chết. Và những khúc bi tráng cuối cùng,em Mừng đứng ở đài quan sát chỉ cho các anh nổ mìn. Câu cuối cùng Mừng nói rằng : “ Anh ơi, anh đừng nghi em là Việt gian nữa, anh hí !”. Chỉ vậy thôi. Giặc chết, em chết.

Tôi chưa bao giờ lại thấy tuổi thơ của mình lại êm ả như thế! Cảm ơn các em ! Cảm ơn thế hệ cha anh ! Cảm ơn ông Phùng Quán, đã cho tôi thêm quý trọng cuộc sống tươi đẹp mà tôi đang hít thở.

Review sách Tuổi thơ dữ dội
Review sách Tuổi thơ dữ dội - Ành fb Thu Ngọc

Cảm nhận của độc giả dành cho cuốn sách

Hoàng Nhung – “Mình nhớ hình ảnh Vịnh sưa đứng trần trụi buộc người bằng thắt lưng vào cột chống sét, nhớ Lượm sứt gan dạ lại thông minh; nhớ Mừng - em út trong đội trung hiếu lại quá đỗi trong sáng; nhớ Quỳnh em thiếu niên tham gia Vệ Quốc Đoàn chỉ vì quá yêu những bài hát Cách Mạng, ấy vậy mà sẵn sàng bỏ cuộc sống âm no, sung túc để ở lại chiến khu quanh năm một bộ quần áo rách và đầy chấy giận; nhớ Bồng lanh lợi và thông minh... Hơn cả sự xót thương dành cho các Chiến sĩ nhỏ là sự cảm phục từ tận đấy lòng, là sự tự hào với những "đứa trẻ đầu chưa hết cứt trâu mà tham gia kháng chiến"

Chloe Nguyễn – “Đây có lẽ là cuốn sách đưa mình đi đến nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Từ cười nghiêng ngả với những trò đùa ngây ngô của các em, hay cảm động với tình yêu lấy Tổ quốc, yêu lấy lý tưởng Cách mạng của những người chiến sĩ cho đến sự căm phẫn, xót thương trước những nỗi đau mà chiến tranh để lại cho thế hệ cha anh đi trước. Mình thực sự rất ám ảnh cái chết của Vịnh - cái chết mà Phùng Quán miêu tả là “nhỏ bé mà lẫm liệt”. Cả tiếng oán than của em Mừng với người mẹ sắp lìa đời: “Con không phải Việt gian, con là Vệ quốc đoàn mạ ơi!” Thật sự phải nói rằng tình yêu nước trong mình đã mãnh liệt hơn rất rất rất nhiều kể từ khi mình đọc “Tuổi thơ dữ dội”. Mình cảm thấy biết ơn những hi sinh của thế hệ đi trước và cũng cảm thấy thật may mắn khi được sống dưới nền hoà bình như bây giờ. Phải nói rằng, nếu muốn biết thế nào là “yêu nước”, chắc chắn phải đọc “Tuổi thơ dữ dội”, để thấy được những trái tim yêu nước non dại, thuần khiết mà đẹp đẽ nhất. Và cũng để ta biết rằng, nền độc lập ngày hôm nay là do biết bao xương máu của thế hệ cha ông đi trước đổ xuống mới đánh đổi được.

Tiên Võ – “Tình cờ vừa nghe audio quyển này, đọc rồi giờ nghe kể lại mà trúng giọng hay nữa làm khóc gần chết. Cảm giác man mác buồn. Đọc quyển 1 đã khóc rồi, qua quyển hai còn khóc dữ dội hơn. Nhiều đoạn buồn cười vì sự ngây ngô dễ thương của mấy chú liên lạc viên ghê. Mỗi lần thấy Lượm vượt ngục là hồi hộp theo luôn, đúng kiểu cuốn theo mạch truyện. Đọc xong cứ thương em bé Quỳnh, chời ơi em bé trắng trẻo xinh xắn đáng yêu mà can đản ghê gớm luôn. Phải chi có truyện kể về Lượm với Bồng da rắn.

Liên Bùi – “Trong tất cả những cuốn viết về đề tài chiến tranh Việt Nam mà mình đã đọc thì Tuổi thơ dữ dội là cuốn mà mình đặc biệt ấn tượng.Nó vừa chân thực,vừa ám ảnh, nể phục và quá đỗi tự hào về một thời kháng chiến của đất nước.Tin mình đi,khi đọc rồi bạn sẽ có lý do để cố gắng hơn từng ngày,vì bản thân,vì những thế hệ trước đã nằm xuống cho hòa bình của dân tộc

Tổng hợp: Minh Ngọc

Cảm ơn bạn đã xem bài viết "Review sách Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán"​

Sản phẩm liên quan
Tuổi Thơ Dữ Dội - Tập 1 30% Cháy hàng

Tuổi Thơ Dữ Dội - Tập 1

56.000đ

80.000đ

(0)

Tuổi Thơ Dữ Dội - Tập 2 30% Cháy hàng

Tuổi Thơ Dữ Dội - Tập 2

56.000đ

80.000đ

(0)

Combo Tuổi Thơ Dữ Dội (Bộ 2 Tập) 30% Cháy hàng
Bài viết liên quan
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński

03/05/2024 00:13Minh Ngọc

Trong "Gỗ mun" Ryszard Kapuściński không chỉ kể lại những câu chuyện, mà còn dệt nên những bức tranh sống…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả