Review Sách - Một Ý Niệm Khác Về Hạnh Phúc Của Marc Levy


Sách Văn Học | 21/01/2016 17:00| admin

Lượt xem: 3735

Với "Một ý niệm khác về hạnh phúc", Marc Levy sẽ cuốn người đọc vào một câu chuyện bất ngờ và giàu tính nhân văn. Ở đó, hạnh phúc, tự do và công lý luôn đồng hành cùng nhau.

Agatha là một người phụ nữ đang phải ngồi tù, và khi chỉ còn 5 năm nữa là mãn hạn, bà đã quyết định làm một việc táo tợn, đó là vượt ngục. Sau khi ra khỏi nhà lao, Agatha quyết định sẽ thực hiện một cuộc hành trình để hoàn thiện những dự định bà đã ấp ủ trong thời gian phải ngồi sau song sắt. Và bà cần chọn một người bạn để đồng hành trong chuyến đi có phần điên rồ này.

Milly là một cô gái ba mươi tuổi hiền lành, an phận với công việc ở phòng pháp lý của trường đại học. Bất ngờ một hôm, trên đường về nhà, cô bị một người phụ nữ lạ mặt uy hiếp, bắt cô phải đi cùng bà tới California. Và trong vỏn vẹn 5 ngày, họ đã lái xe đi xuyên nước Mỹ, từ Philadelphia tới California. Một chuyến đi mà người an phận như Milly chưa bao giờ dám tưởng tượng tới. 

một ý niệm khác về hạnh phúc - marc levy

Dù trong lần đầu gặp mặt Agatha đã gí súng vào đầu để ép Milly lên đường, nhưng trong thực sự, Milly không hề tỏ ra sợ hãi người phụ nữ này. Cô cảm nhận được sự thiện lương ẩn giấu dưới vẻ ngoài dữ dằn ấy. Cả hai người đã cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện của mình trong suốt thời gian họ đồng hành. Agatha đã cho Milly những lời khuyên để giải quyết những gút mắc tình cảm về hai chàng trai Jo và Frank, một là người tình, một là bạn tốt của cô gái.

Mỗi nơi họ đi qua, mỗi người họ gặp tại những nơi dừng chân đã dần dần cho Milly thấy được quá khứ của Agatha. Cô đã cảm động trước sự hy sinh cho lẽ phải trong tuổi trẻ hào hùng của bà, dù cho những nỗ lực ấy đã đẩy bà đến chốn ngục tù. Từ cảm động, Milly đi tới chỗ tình nguyện làm người đồng hành với Agatha tới tận cuối hành trình của bà, dẫu họ gặp nhiều nguy hiểm khi bị truy đuổi bởi cảnh sát.

Tác giả đã khiến người đọc bất ngờ ở phần cuối cuốn sách Một ý niệm khác về hành phúc, khi mà sự thật là cuộc gặp gỡ giữa Agatha và Milly không hề là ngẫu nhiên, mà đã được sắp đặt từ trước. Giữa hai con người xa lạ liệu có mối liên kết nào không? Kết thúc đầy bất ngờ và cảm động của cuốn tiểu thuyết này chắc chắn sẽ khiến bạn đọc hài lòng.

Trong Một ý niệm khác về hạnh phúc không chỉ có những câu chuyện về tình yêu. Tác phẩm còn ẩn chứa những thông điệp về tự do và khát khao kiếm tìm hạnh phúc cho riêng mình. Những cuộc đấu tranh phản đối chiến tranh ở Việt Nam, đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc của tầng lớp thanh niên Mỹ tiến bộ, mà đại diện là Agatha được Marc Levy tái hiện một cách sinh động, sắc sảo.

Cuốn sách Một Ý Niệm Khác Về Hành Phúc đã phát hành trên toàn quốc. Các bạn có thể đặt mua sách online hoặc đến các cửa hàng sách để tìm đọc. 

Minh Trang

Bài viết liên quan
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả