Review light novel Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly


Light novel hấp dẫn | 24/10/2023 23:31| Linh Lee

Lượt xem: 2500

Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly: Một chuyến đi qua ký ức, tìm lại những mất mát

"Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly" của cặp tác giả Mei Hachimoku và Kukka không chỉ là một cuốn light novel, mà còn là một hành trình thú vị và đầy cảm xúc qua những ký ức và mất mát.

Khi cậu học sinh cấp ba Tono Kaoru bắt gặp truyền thuyết về đường hầm Urashima - nơi biến ước mơ thành hiện thực nhưng đổi lại là tuổi tác, cậu không thể ngờ rằng chính mình sẽ tìm thấy một đường hầm tương tự. Bên trong đó chính là khả năng đưa em gái mất tích của cậu trở về, người mà Kaoru đã mất đi từ năm năm trước.

Cùng với cô bạn mới chuyển tới, Hanashiro Anzu, Kaoru bắt đầu một cuộc điều tra đầy kỳ bí về đường hầm này. Những bí mật được bật mí, những ước mơ được hiện thực hóa và một mùa hè không thể quên lấy điều gì, cho điều gì sẽ diễn ra ngay trước mắt bạn.

Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly: Một chuyến đi qua ký ức, tìm lại những mất mát

"Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly" không chỉ là một câu chuyện về tình cảm gia đình, tình yêu, mà còn là một lời tạm biệt đầy ý nghĩa tới những ký ức vui buồn trong quá khứ. Qua cuốn sách này, bạn sẽ được chứng kiến những nỗ lực của Kaoru và Anzu trong việc tìm lại những điều đã đánh mất để có thể tiến tới tương lai mà họ mong muốn.

Đây không chỉ là một cuốn light novel, mà còn là một chuyến đi trong lòng bản thân, qua mỗi trang sách, bạn sẽ cùng Kaoru và Anzu khám phá, trải nghiệm và đối mặt với bản thân mình. "Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly" là một lựa chọn không thể thiếu cho những ai yêu thích thể loại light novel và muốn tìm kiếm một câu chuyện đầy cảm xúc và kỳ diệu.

Thông tin sách:

Tác giả: Mei Hachimoku và Kukka
Thể loại: Light novel
Nhà xuất bản: NXB Hà Nội
Nhà phát hành: Hikari (Thái Hà)
Số trang: 314
Phát hành: 2023

Đặt mua light novel "Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly" tại Nhà sách online Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa

Review light novel Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly

Blog sách hay của Nhà sách trực tuyến Pibook.vn gửi tới bạn đọc bài review cuốn light novel này của độc giả Thanh Thanh, mời bạn xem review!

Review nhẹ Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly

Nè, bạn có biết đường hầm Urashima không? Có truyền thuyết đô thị rằng bước vào bên trong thì mọi mong ước sẽ biến thành hiện thực, nhưng phải đánh đổi bằng tuổi tác…

Nam sinh cấp 3 Tono Kaoru tình cờ tìm thấy một đường hầm có nét tương đồng, cậu muốn đưa đứa em gái đã mất năm năm trước quay về. Nữ sinh mới chuyển trường Hanashiro Anzu phát hiện ra điều này, và hai người cộng tác để cùng đạt được mong ước của cả hai. Nhưng họ có biết những gì chờ đợi phía trước?

Mình hứng thú với tựa sách này trước tiên vì dịch giả là Đỗ Nguyên, một dịch giả mà mình đã đọc rất nhiều sách bạn ấy dịch và rất mê luôn. Tiếp đến mình cũng mong chờ anime movie vì hiệu ứng tốt quá. Đọc trước light novel trong khi chờ đợi phim ra rạp ở Việt Nam nè.

Đường hầm tới mùa hạ là câu chuyện về mùa hạ, về một đường hầm được truyền tai nhau, à ừ thì cũng đúng, nhưng đó chỉ là cái tứ để đẩy cảm xúc độc giả về tình cảm gia đình và tình yêu, là lời tạm biệt gửi tới những vui buồn trong quá khứ, tìm lại những điều đã đánh mất để có thể hướng tới tương lai.

Một câu chuyện vừa thi vị, vừa mang yếu tố khoa học viễn tưởng với những buồn vui lẫn lộn. Phong cách của các nhân vật và cách họ nói chuyện rất tự nhiên, vui tươi, tạo sự chân thật về một sự xoay chuyển thú vị và độc đáo.

Bạn đầu nghe nội dung mình nghĩ đến your name. và combo Gửi đến một tôi, người đã yêu em. Nhưng trong quá trình đọc mình lại chẳng hề so sánh gì cả, vì tựa sách này có một sức lôi cuốn riêng. Vừa đọc vừa muốn biết kết thúc, muốn ăn gian lật ra sau xem nhưng rồi kìm lại, thôi ráng đọc để mắc công bỏ sót chi tiết nào, chời ơi y như đi tàu lượn.

Review light novel Đường hầm tới mùa hạ - Lối thoát của biệt ly

Vật phẩm mà mình sở hữu thì có 1 postcard, 1 poster, và 1 standee. Mình ưng standee ghê luôn, rất là đẹp nha, to gần bằng cuốn sách rồi.

Dĩ nhiên truyện vẫn có một số điểm trừ, nhưng nó không đáng là gì so với tổng thể hấp dẫn và đầy suy ngẫm. Thú thật là ở độ tuổi cũng dừ dừ như mình rồi thì mình hơi ngại đọc những truyện có nhân vật chính ở tầm tuổi học sinh, vì nhân sinh quan có nhiều cách biệt. Nhưng nếu bạn cầm được một quyển mà tác giả chạm được vào mạch cảm xúc, vào trái tim bạn thì bạn chẳng thể nào dứt ra được, và Đường hầm tới mùa hạ là một câu chuyện như thế.


Tổng hợp: Linh Lee

Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan
9 cuốn light novel hay nhất của Makoto Shinkai: Từ anime đến trang sách huyền diệu
9 cuốn light novel hay nhất của Makoto Shinkai: Từ anime đến trang sách huyền…

19/12/2023 15:28Tùng Lê

Shinkai không chỉ thành công trên màn ảnh rộng mà còn mở rộng ảnh hưởng của mình qua việc chuyển…

Xem tiếp
Review Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga
Review Người Bà Tài Giỏi Vùng Saga

14/09/2023 09:38Thu Hằng

Người bà tài giỏi vùng Saga là một câu chuyện lấy bối cảnh nước Nhật ở Thế chiến thứ 2.…

Xem tiếp
Danh Sách Các Nhà Xuất Bản Light Novel Ở Việt Nam
Danh Sách Các Nhà Xuất Bản Light Novel Ở Việt Nam

28/11/2018 12:12Pi Pi

Đó là lý do mà có thêm rất nhiều các nhà xuất bản, nhà phát hành trên thị trường Việt…

Xem tiếp
Các bộ Light novel đã xuất bản ở Việt Nam năm 2018
Các bộ Light novel đã xuất bản ở Việt Nam năm 2018

27/11/2018 09:17admin

Những năm gần đây, dòng sách Light Novel đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam, số lượng light…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả