[Review] 300 Trò Chơi Tư Duy Của Sinh Viên Trường ĐH Harvard


Review Sách | 01/12/2022 16:44| admin

Lượt xem: 620

Nếu bạn đang phân vân có nên mua cuốn 300 trò chơi tư duy của sinh viên trường Đại Học Harvard không thì sau đây là những review, bình luận đánh giá bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn.

Theo lời giới thiệu, đây được xem là cuốn sách trò chơi bán chạy trên thế giới với số lượng lên đến 10 triệu bản. Nội dung cuốn sách bao gồm các trò chơi tư duy kinh điển của thế giới, giúp khơi dậy và phát triển tiềm năng trí tuệ, nâng cao khả năng quan sát, phân tích, suy luận, tưởng tượng, sáng tạo. Sau đây là tổng hợp những bình luận, nhận xét, đánh giá, review về cuốn sách này, mời bạn cùng xem.

Nhận xét của độc giả về cuốn 300 trò chơi tư duy của sinh viên trường ĐH Harvard

1. Bạn Thiên Tân: Thoạt đầu mua sách là chỉ muốn xem thử các bạn sinh viên trường Harvard chơi những gì. Quả thật cuốn sách không làm tôi thất vọng. Những trò chơi Harvard thật sự cũng rất khác người. Mỗi trò chơi đề cập trong cuốn sách mang đến cho tôi những điều hoàn toàn mới mẻ, không chỉ giúp cho việc rèn luyện tư duy mà còn mang lại tính giải trí. Sách được in màu, giấy cứng, các bạn nhỏ trong độ tuổi đi học cũng có thể tiếp cận những trò chơi trong sách để phát huy tiềm năng tư duy.

>> Cuốn sách cùng chủ đề: Thúc Đẩy Giao Tiếp - 300 Trò Chơi Và Các Hoạt Động Cho Trẻ Tự Kỷ

2. Bạn Đỗ Nga: Khi nhận được cuốn sách này mình rất rất là vui. Cuốn sách rất đẹp, bìa sách, trang sách, dòng chữ đều tuyệt không có chỗ nào chê. Bộ câu hỏi của sách từ dễ đến khó, phân chia rõ ràng nên phát triển tư duy một cách logic mà không gây nhàm chán. Câu hỏi cũng không đến nỗi quá hóc búa, rất tốt cho tư duy. Đây là cuốn sách yêu thích trong bộ sách phát triển tư duy của mình. Thật không lãng phí khi mua cuốn này.

300 Trò Chơi Tư Duy Của Sinh Viên Trường ĐH Harvard

3. Bạn Thu: Sách hay, có thể dùng trong các chương trình teambuilding hoặc các khóa đào tạo inhouse. Có thể nâng cao khả năng tư duy cho mọi người. Mình tình cờ mua được bộ này khi chưa đọc qua bất kỳ review nào, mua vì thích những trò chơi tư duy. Đây thật sự là cuốn sách bổ ích. Các trò chơi mang tính tư duy cao, sinh động và phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Mỗi sáng mình đều mang ra chơi vài trò để động não đầu ngày. Dùng các trò chơi này để đố nhau cũng rất vui.

4. Bạn Châu: Cuốn sách rèn luyện óc tư duy, sáng tạo của nước người ta mà chúng ta không bao giờ được trải nghiệm trong trường hiện nay. Mình mua cuốn này với cuốn câu đố tư duy về luyện mỗi ngày trong thời gian rảnh thay vì lướt facebook dán mắt vào màn hình điện thoại, mà vẫn có tính giải trí cao. Sách trình bày rõ ràng, màu sắc bắt mắt, sinh động, in rất đẹp, khổ to, rất thích hợp cho những bạn bị cận như mình.

5. Bạn Quang Minh: Sách rất hay, trí tuệ, dịch này ở nhà giải câu đố cũng giết thời gian đỡ buồn.

300 Trò Chơi Tư Duy Của Sinh Viên Trường ĐH Harvard

6. Bạn Lương Linh: Khổ sách 300 Trò Chơi Tư Duy hình vuông, được in màu bên trong, bìa sách thiết kế đẹp, nội dung hay và trình bày đẹp mắt nên mình rất thích. Đây là quyển sách bổ ích để phát triển tư duy thông qua những trò chơi thú vị, những trò chơi kinh điển của thế giới, giúp mình nâng cao khả năng suy luận và sự sáng tạo. Những trò chơi trong cuốn sách này khơi dậy những tiềm năng trí tuệ, nâng cao khả năng tư duy để vươn tới thành công trong cuộc sống. Mình rất thích quyển sách này.

7. Bạn Trang: Ngoài một số câu hỏi có phần khó hơn so với mặt bằng chung thì các câu hỏi khác hình như hơi dễ thì phải. Chắc là ở nước ngoài họ không yêu cầu học sinh phải giỏi cái này như ở Việt Nam chăng?!! Mình nghĩ sách này phù hợp hơn với việc luyện tư duy cho các bạn nhỏ.

>> Có thể bạn quan tâm sách chủ đề cho chơi cho bé: Trò Chơi Cho Con : Trò Vui Dễ Nhất Thế Gian Với Một Tờ Giấy

8. Lê Tuấn: Cuốn sách có cách trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu, đem đến những phút giây giải trí đáng giá cho mỗi bạn học sinh, sinh viên, thậm chí cho người đi làm.

9. Bạn Nguyễn Loan: Sách gọi là trên cả tuyệt vời. Bìa dày, đẹp. Sách in màu đàng hoàng mà giấy tốt cực kỳ. Hình thức là đạt chuẩn ko còn gì phải bàn. Tiếp đến nội dung, mình chỉ mới xem qua phần dễ nhưng vẫn thấy khá lý thú. Chia ra nhiều cấp độ nên không làm mình nản. Với lại loại câu hỏi cũng đa dạng nữa. Mình nghĩ mua về luyện trí não cũng ok lắm đó.

10. Bạn Lê Dung: Ban đầu đặt mua mình cứ nghĩ là trò chơi cho tập thể hoặc nhóm người cơ. Nhưng mua về hóa ra là các câu hỏi IQ, mình thắc mắc không biết tại sao tên sách lại là trò chơi. Quyển sách cũng khá hay và thú vị, khổ to, giấy màu, các câu hỏi giống như kiểu câu trong thi đường lên đỉnh vậy. Lúc nào rảnh mở ra trả lời để tăng khả năng tư duy và sáng tạo, học cách nghĩ khác so với khuôn mẫu và lề thói. Chứ mình thấy cũng không hoàn hảo quá mức như review đâu.

Trên đây là tổng hợp một vài bình luận, review cuốn 300 trò chơi tư duy của sinh viên trường Đại Học Harvard. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được nội dung của cuốn sách và cân nhắc việc mua sách để củng cố, rèn luyện tư duy.

Bài viết liên quan
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz
Review sách Những hiệu quế - Bruno Schulz

14/06/2024 17:07Minh Ngọc

Khi cầm trên tay "Những hiệu quế" của Bruno Schulz, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào một thế…

Xem tiếp
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind
Review sách Mùi hương - Patrick Süskind

10/06/2024 01:38Minh Ngọc

Mùi Hương của Patrick Süskind không chỉ là một tiểu thuyết ly kỳ về khứu giác mà còn là một…

Xem tiếp
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park
Review sách Lấy nước đường xa - Linda Sue Park

06/06/2024 23:58Minh Ngọc

Bạn đã sẵn sàng khám phá những câu chuyện đầy cảm hứng từ lòng dũng cảm và sự kiên cường…

Xem tiếp
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada
Review sách Hiến Đăng Sứ - Yoko Yawada

04/06/2024 16:42Minh Ngọc

Bước vào thế giới của Hiến Đăng Sứ là như lạc vào một mê cung kỳ ảo, nơi hiện thực…

Xem tiếp
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell
Review sách Kẻ theo dõi bí ẩn - Lisa Jewell

01/06/2024 01:09Minh Ngọc

Trong "Kẻ theo dõi bí ẩn" của Joey Mullen, những bí mật đen tối và mối quan hệ phức tạp…

Xem tiếp
Review sách Nhật ký Anne Frank
Review sách Nhật ký Anne Frank

16/05/2024 01:30Minh Ngọc

Trong trang sách của lịch sử tối tăm nhất, "Nhật Ký Anne Frank" tỏa sáng như một ngọn đuốc hy…

Xem tiếp
Review sách Hóa thân - Franz Kafka
Review sách Hóa thân - Franz Kafka

13/05/2024 17:56Minh Ngọc

Khi thức dậy vào một buổi sáng không mấy khác biệt, Gregor Samsa phát hiện ra mình đã biến thành…

Xem tiếp
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko
Review sách Totto-chan bên cửa sổ - Kuroyanagi Tetsuko

09/05/2024 02:04Minh Ngọc

Khi Kuroyanagi Tetsuko viết "Totto-chan bên cửa sổ", cô đã không chỉ tạo ra một cuốn tự truyện đầy cảm…

Xem tiếp
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi
Review sách Khi hơi thở hóa thinh không - Paul Kalanithi

05/05/2024 00:12Thanh Nhã

Trong khoảnh khắc cuộc đời bỗng nhiên rẽ ngang, Paul Kalanithi đã viết nên "Khi hơi thở hóa thinh không"…

Xem tiếp
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński
Review sách Gỗ mun - Ryszard Kapuściński

03/05/2024 00:13Minh Ngọc

Trong "Gỗ mun" Ryszard Kapuściński không chỉ kể lại những câu chuyện, mà còn dệt nên những bức tranh sống…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả