8 Cuốn Sách Khởi Nghiệp Tuyệt Vời Để Bắt Đầu Sự Nghiệp Của Bạn Năm 2023


Top List Sách Hay | 30/03/2023 17:49| Tùng Lê

Lượt xem: 183

Bắt đầu kinh doanh là một trải nghiệm vô cùng bổ ích và có thể mở ra nhiều cánh cửa dẫn đến thành công về tài chính và cá nhân. Tuy nhiên, quá trình bắt đầu kinh doanh cũng có thể là một quá trình dài, chứa đầy những cạm bẫy và rào cản tiềm ẩn. May mắn thay, có rất nhiều cuốn sách được viết bởi các doanh nhân giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn điều hướng thế giới kinh doanh. Trong bài viết này, Pibook xin gợi ý cho bạn về 8 cuốn sách khởi nghiệp khởi nghiệp tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp của bạn năm 2023

Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp là một dự án kinh doanh mới thành lập được thiết kế để có tiềm năng phát triển và sinh lời. Các doanh nghiệp mới thành lập thường đòi hỏi đầu tư đáng kể cả về thời gian và tiền bạc và thường được khởi xướng bởi các doanh nhân với ý tưởng về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và sáng tạo. Các công ty khởi nghiệp được đặc trưng bởi mức độ rủi ro và sự không chắc chắn cao, nhưng chúng cũng mang lại tiềm năng cho phần thưởng tài chính lớn. Chìa khóa thành công cho một doanh nghiệp mới thành lập là xác định và tận dụng các cơ hội đồng thời quản lý các rủi ro liên quan đến nỗ lực đó.

Hiểu được sự phức tạp của việc thành lập một công ty khởi nghiệp có thể khiến bạn choáng ngợp. Nhiều doanh nhân tìm đến sách, vừa để giúp định hướng các quyết định của chính họ, vừa để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của những công ty khởi nghiệp thành công khác. Bài viết này giới thiệu top 8 cuốn sách khởi nghiệp hay nhất, cung cấp nguồn cảm hứng và lời khuyên thiết thực về cách thành lập và phát triển thành công một doanh nghiệp mới thành lập.

Top 8 cuốn sách khởi nghiệp hay nhất để bắt đầu sự nghiệp của bạn

Mỗi cuốn sách được đề xuất trong danh sách này đều cung cấp lời khuyên, chiến lược kinh doanh và mẹo về cách xử lý các tình huống phổ biến trong điều hành doanh nghiệp. Nhiều cuốn sách trong số này cũng cung cấp những hiểu biết vô giá về kinh nghiệm của các doanh nhân thành đạt, cho phép người đọc học hỏi từ những sai lầm và thành công của họ. Mỗi cuốn sách được đề xuất có thể cung cấp cho các doanh nhân kiến thức họ cần để tạo dựng một công ty khởi nghiệp thành công và bền vững.

1. Startup, Scaleup, Screwup - Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Độc giả đam mê kinh doanh sẽ thích thú khi nghe những câu chuyện từ những người sáng lập một số công ty khởi nghiệp hàng đầu châu Âu, bao gồm Spotify, Rovio và Typeform. Đây là những khai phá đầy mới mẻ về khởi nghiệp, tăng trưởng kinh doanh, một góc nhìn khác lạ đến từ những cái tên mới nổi nhưng đang vươn lên đầy mạnh mẽ trong làng khởi nghiệp quốc tế.

Một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo dựng doanh nghiệp chính là tầm nhìn của người lãnh đạo. Cuốn sách tiết lộ cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tạo ra tầm nhìn sản phẩm của mình. Tầm nhìn chiến thắng mô tả bản chất của một sản phẩm sáng tạo và cho thấy rõ những gì nó nhắm đến để phục vụ người dùng và khách hàng. Sau khi xác định tầm nhìn, tác giả tiếp tục giúp các doanh nghiệp lựa chọn từ nhiều nguồn tài trợ khác nhau, chỉ ra những phẩm chất cần tìm kiếm trong quá trình tuyển dụng, vạch rõ chiến lược ra mắt sản phẩm và nhiều hơn nữa.

Startup, Scaleup, Screwup - Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Đây là cuốn sách dành cho thế hệ sáng lập mới. Với sự kết hợp của 50% câu chuyện truyền cảm hứng và 50% công cụ thực hành, cuốn sách đưa ra cái nhìn toàn diện về vòng đời doanh nghiệp, hệ thống hóa các giai đoạn kinh doanh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ trải qua, đồng thời cung cấp hàng loạt công cụ và bài học hữu ích giúp các nhà lãnh đạo tự tin dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tăng trưởng không ngừng.

​Nhận xét dành cho cuốn sách:

Cuốn sách là hộp công cụ hoàn thiện dành cho mọi nhà lãnh đạo quyết tâm xây dựng một tổ chức ngày càng lớn mạnh. Jurgen Appelo đã chia sẻ kinh nghiệm, sự khôn ngoan và khiếu hài hước khi dạy chúng ta cách sử dụng Tấm chăn Kinh doanh Chuyển dịch đi lên, Chân dung Tinh gọn, Bánh xe Tuyên bố Giá trị, Chỉ số Cướp biển cùng một loạt công cụ hữu ích và mạnh mẽ khác.” – Robert I Sutton, giáo sư tại đại học Stanford

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Jurgen Appelo

Giá bìa: 159.000đ

Điểm đánh giá: 4.88/5

Đặt mua online sách “Startup Scaleup Screwup - Khởi nghiệp tinh gọn” tại Pibook.vn giảm từ 30% giá bìa tại đây

2. Bách khoa toàn thư về khởi nghiệp – Steve Blank

Triết lý của Steve Blank, "Bước ra khỏi văn phòng," có khả năng tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của nhiều công ty khởi nghiệp. Mô hình phát triển khách hàng của ông, bao gồm bốn bước - khám phá khách hàng, đánh giá khách hàng, tạo khách hàng và phát triển công ty - đưa ra một lộ trình cho các doanh nhân để đảm bảo sản phẩm của họ không chỉ khả thi mà còn đáng mơ ước. Bằng cách tuân theo các hướng dẫn được nêu trong cuốn sách này, các công ty khởi nghiệp có thể tăng cơ hội thành công và tránh được số phận của 60% doanh nghiệp thất bại do thiếu nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, cuốn sách này nên được đọc đầu tiên đối với bất kỳ doanh nhân tham vọng nào.

Bách khoa toàn thư về khởi nghiệp – Steve Blank
Insert description

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: David Lester

Giá bìa: 399.000đ

Điểm đánh giá: 4.93/5

Đặt mua online sách “Bách khoa toàn thư về khởi nghiệp” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

3. Startup Science – Khoa học về khởi nghiệp – Masayuki Tadokoro

Nếu các công ty khởi nghiệp mở rộng kinh doanh quá vội vàng trước khi hoàn thành ý tưởng, mô tả vấn đề và đánh giá sản phẩm, điều đó thường dẫn đến sự sụp đổ của họ. Để giảm bớt nguy cơ xảy ra điều này, cuốn sách Khoa học về khởi nghiệp đưa ra hướng dẫn và sự rõ ràng về những gì cần phải làm ở mỗi giai đoạn. Nếu làm theo, điều này có thể giúp các công ty khởi nghiệp tiết kiệm nguồn lực và ngăn chặn thảm họa tài chính bằng cách tránh đầu tư vào các dự án đáng giá. Cuốn sách cung cấp không chỉ các lý thuyết trừu tượng, mà cả các công cụ như kinh nghiệm, mẫu hình (framework), danh mục kiểm tra… để startup có thể thực hành. Nhà kinh doanh startup có thể hiểu được một cách rõ ràng các chính sách hay hành động cụ thể cần phải tiến hành tiếp theo.

Startup Science – Khoa học về khởi nghiệp

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Masayuki Tadokoro

Giá bìa: 239.000

Điểm đánh giá: 4.89/5

Đặt mua online sách “Startup Science - Khoa học về khởi nghiệp” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

4. Start-up Nation – Quốc gia khởi nghiệp

"Quốc gia khởi nghiệp" là một câu chuyện hấp dẫn về cách một quốc gia nhỏ bé, bị bao vây bởi các quốc gia thù địch và trải qua nhiều cuộc chiến tranh, đã có thể vươn lên tầm cao kinh tế phi thường nhờ lòng dũng cảm, sự khéo léo và quyết tâm của mình. Thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về nền kinh tế Israel đã phát triển như thế nào, đưa nước này trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới quân sự và dân sự.

Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Start-up Nation – Quốc gia khởi nghiệp

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Masayuki Tadokoro

Giá bìa: 209.000

Điểm đánh giá: 4.71/5

Đặt mua online sách “Quốc gia khởi nghiệp” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

5. The toilet paper entrepreneur – Khởi nghiệp từ khốn khó

Khởi nghiệp từ khốn khó của Mike Michalowicz là một cuốn sách ngắn gọn và thú vị dành cho các doanh nhân. Dựa trên kinh nghiệm thành lập ba công ty trị giá hàng triệu đô la của mình, Michalowicz cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về các chiến lược và quy trình cần thiết để biến ý tưởng thành thành công trong kinh doanh.

Dù bạn mới bắt đầu hay đã hoạt động lâu năm, phương pháp kinh doanh “thực tế” của Mike vẫn là một bí kíp không thể thiếu. Khi đọc cuốn Khởi nghiệp từ khốn khó bạn sẽ khám phá được:

- Tại sao một kế hoạch kinh doanh lại gây lãng phí thời gian?

- Tại sao đáp ứng nhu cầu của bản thân mới là mục tiêu cần hướng đến khi khởi sự kinh doanh?

- “Ba tờ giấy vệ sinh” cũng đủ giúp bạn xuất phát, quản lý và phát triển doanh nghiệp thành công.

- Cách tìm và khai thác tài nguyên chưa ai biết.

- Làm thế nào để ngừng trì hoãn và hành động NGAY BÂY GIỜ?

The toilet paper entrepreneur – Khởi nghiệp từ khốn khó

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Mike Michalowicz

Giá bìa: 119.000

Điểm đánh giá: 4.95/5

Đặt mua online sách “The toilet paper entrepreneur – Khởi nghiệp từ khốn khó” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

6. Running Lean – Vận hành tinh gọn

Cuốn sách Vận hành tinh gọn được biên soạn nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp sau khởi nghiệp những chiến lược tốt nhất cho những bước tiếp theo của họ. Cuốn sách này chỉ ra cách tư duy đúng lúc có thể được sử dụng khi thành lập và điều hành một doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Vận hành Tinh gọn chỉ ra những cách thức mà các doanh nghiệp còn non trẻ có thể áp dụng để triển khai các Kế hoạch Kinh doanh của mình chi tiết nhất với mục tiêu ít tốn kém nhất và hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp mới loại bỏ được những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh đầy thách thức này.

Nhận xét dành cho cuốn sách:

"Ash mang đến một hướng dẫn đầy thực tế, hấp dẫn để độc giả có thể áp dụng những nguyên tắc tinh gọn vào công ty khởi nghiệp. Cuốn sách này là một cẩm nang có giá trị dù bạn là một doanh nhân khởi nghiệp nhiều lần hay chỉ mới khởi nghiệp lần đầu" - Sean Ellis, Nhà sáng lập kiêm CEO của CatchFree

Running Lean – Vận hành tinh gọn

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Ash Maurya

Giá bìa: 159.000

Điểm đánh giá: 4.95/5

Đặt mua online sách “Running Lean – Vận hành tinh gọn” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

7. Startup Leadership - Thuật lãnh đạo khởi nghiệp

Nhiều ý tưởng tạo ra các doanh nghiệp kinh doanh, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó phát triển thành giá trị lâu dài. Một số doanh nhân kém may mắn thậm chí thấy mình đang điều hành một doanh nghiệp trì trệ và cuối cùng sẽ lụi tàn. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư bên ngoài tham gia, công ty khởi nghiệp thường có thể bị bỏ lại phía sau. Khi đọc hết cuốn sách Startup leadership này, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng để trở thành một doanh nhân thành công không chỉ là một ý tưởng - bạn phải có bộ kỹ năng phù hợp để lãnh đạo.

Nhận xét dành cho cuốn sách:

"Cuốn sách như một quyển cẩm nang về khởi nghiệp, một doanh nghiệp muốn vững mạnh phải tạo được lợi thế kinh doanh trước đối thủ, cuốn sách hướng dẫn về cách tạo lập doanh nghiệp đối với các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp. Minh được một người bạn tặng cuốn sách này và mình đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần bên cạnh đó cũng rút kết được nhiều bài học vỡ lẽ cho riêng mình và mình có thể hạn chế tránh né được những mất mát không đáng có." – Độc giả Quân Lưu

Startup Leadership - Thuật lãnh đạo khởi nghiệp

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Derek Landy

Giá bìa: 120.000

Điểm đánh giá: 4.88/5

Đặt mua online sách “Thuật lãnh đạo khởi nghiệp” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

8. Kế hoạch Bí Ngô – Mike Michalowicz

Trong cuốn sách Kế hoạch bí ngô, Mike Michalowicz phác thảo một phương pháp độc đáo lấy cảm hứng từ những kỹ thuật mà nông dân sử dụng để trồng những quả bí ngô khổng lồ. Phương pháp này - được mệnh danh là "Kế hoạch Bí ngô" - cho phép Mike Michalowicz xây dựng hai doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la và trở thành một nhân vật thành đạt trong thế giới kinh doanh trước cả khi tôi bước sang sinh nhật lần thứ 30.

Thông qua cuốn sách Kế hoạch bí ngô, Mike kể câu chuyện thành công của mình và câu chuyện của một số doanh nhân khác, những người đã có thể sử dụng phương pháp tương tự để cải thiện công việc kinh doanh của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tác giả cung cấp cho độc giả những bí quyết cần thiết để áp dụng những bài học này vào công việc kinh doanh của chính họ và giúp họ đạt được những đỉnh cao thành công mới.

Kế hoạch Bí Ngô – Mike Michalowicz

Thông tin cuốn sách:

Nhà phát hành: Alphabooks

Tác giả: Brad Feld

Giá bìa: 149.000

Điểm đánh giá: 4.9/5

Đặt mua online sách “Kế hoạch Bí Ngô” tại Pibook.vn giảm từ 30-50% giá bìa

Tổng hợp: Tùng Lê

Bạn vừa xem bài viết 8 Cuốn Sách Khởi Nghiệp Tuyệt Vời Để Bắt Đầu Sự Nghiệp Của Bạn Năm 2023

Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

Sản phẩm liên quan
Quốc Gia Khởi Nghiệp (Tái Bản) 30%

Quốc Gia Khởi Nghiệp (Tái Bản)

146.300đ

209.000đ

(7)

Startup, Scaleup, Screwup - Khởi Nghiệp Tinh Gọn 40% Cháy hàng
Thuật Lãnh Đạo Khởi Nghiệp 30%

Thuật Lãnh Đạo Khởi Nghiệp

84.000đ

120.000đ

(8)

Bài viết liên quan
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay
Trở thành bậc thầy Content Marketing với 8 cuốn sách hay

20/07/2024 00:24Thanh Nhã

Bạn đang muốn nâng cao kỹ năng content marketing và cần tìm những nguồn tài liệu chất lượng để hỗ…

Xem tiếp
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn
8 Cuốn sách triết học đơn giản giúp bạn trẻ hiểu đời sâu sắc hơn

16/07/2024 22:46Thanh Nhã

Đối với nhiều người trẻ, triết học có thể là một lĩnh vực phức tạp và khó nắm bắt. Tuy…

Xem tiếp
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần
10 cuốn sách tô màu giúp bạn trẻ thư giãn và chữa lành cuối tuần

06/07/2024 11:25Thanh Nhã

Cuối tuần là thời điểm lý tưởng để bạn trẻ tìm lại sự bình yên và thư giãn sau một…

Xem tiếp
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT
5 cuốn sách giúp bạn khám phá sâu về Chat GPT

04/07/2024 23:50Thanh Nhã

Nếu bạn đang tìm kiếm những tài liệu giúp bạn bước vào thế giới kỳ diệu của Chat GPT, thì…

Xem tiếp
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI
9 cuốn sách giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo AI

04/07/2024 19:13Thanh Nhã

Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm của tương lai xa xôi mà đã trở thành một…

Xem tiếp
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks
Mê hoặc với 6 cuốn Dark Fantasy nổi bật của Wingsbooks

03/07/2024 18:48Minh Ngọc

Thế giới dark fantasy luôn hấp dẫn độc giả bởi sự kết hợp đầy mê hoặc giữa huyền bí và…

Xem tiếp
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller
Sức hút thần thoại Hy Lạp qua ba tác phẩm nổi bật của Madeline Miller

02/07/2024 19:08Minh Ngọc

Madeline Miller, một tác giả tài năng sinh ra ở Boston và lớn lên tại New York cùng Philadelphia, đã…

Xem tiếp
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên
6 bộ sách lịch sử Việt Nam không thể bỏ qua cho thanh thiêu niên

27/06/2024 00:39Minh Hằng

Bạn có biết rằng lịch sử Việt Nam không chỉ là những niên biểu khô khan mà còn ẩn chứa…

Xem tiếp
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại
8 cuốn sách gây bão tranh cãi nhất mọi thời đại

23/06/2024 00:30Thanh Nhã

Những cuốn sách gây tranh cãi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của độc giả và giới phê…

Xem tiếp
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình
Edgar Allan Poe và 7 tác phẩm kinh dị khiến bạn rùng mình

20/06/2024 15:36Minh Ngọc

Nếu bạn là một người yêu thích văn học kinh dị và chưa từng trải nghiệm các tác phẩm của…

Xem tiếp
Xem nhiều nhất

Cùng tác giả