Review Sách
08/05/2018 10:21

Tứ Đại Quyền Lực The Four – Sách Kinh Tế Hay Cuốn Tiểu Thuyết Trinh Thám Ly Kì ?

Tứ Đại Quyền Lực The Four – Sách Kinh Tế Hay Cuốn Tiểu Thuyết Trinh Thám Ly Kì ?

"Bạn sẽ bàng hoàng không hề nhẹ trước những điều mình đọc, nhưng dù sao biết sớm vẫn tốt hơn."

- Seth Godin, tác giả của The Dip

Không thể phủ nhận những thành công, nguồn cảm hứng và ảnh hưởng trước nay chưa có tiền lệ mà Tứ Đại Quyền Lực – Apple, Amazon, Facebook và Google mang lại. Nhưng đằng sau sự hào nhoáng bao giờ cũng là những góc khuất. Và những góc khuất đó đã được Scott Galloway tiết lộ một cách hài hước mà sắc bén trong “Tứ Đại Quyền Lực” – cuốn sách kinh tế gây rung động, cuốn hút người đọc vào vòng xoáy của những câu chuyện bất ngờ, ly kì về 4 “ông lớn” trong thị trường công nghệ, đặc biệt vào thời đại cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Tứ Đại Quyền Lực hay Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền của Tận Thế 

Trong vòng 20 năm trở lại đây, 4 gã khổng lồ công nghệ - Apple, Amazon, Facebook và Google đã truyền những cảm hứng, niềm vui, sự kết nối và thịnh vượng hơn bất kì đế chế nào trong lịch sử. Tứ Đại Quyền Lực mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm giá trị, những sản phẩm và dịch vụ gắn bó mật thiết với cuộc sống của hàng nghìn người.

Với sự xuất hiện của The Four, cả thế giới bỗng thu nhỏ lại bằng một thiết bị công nghệ.

Với sự xuất hiện của The Four, việc trao đổi hàng hóa, việc tạo dựng mối quan hệ hay việc nghiên cứu tìm hiểu thông tin vốn đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp bỗng thu nhỏ lại bằng một cú click chuột.

Không thể phủ nhận những thay đổi bước ngoặt mà 4 “ông lớn” mang đến, nhưng trong “Tứ Đại Quyền Lực”, Scott Galloway lại dẫn người đọc vào một góc nhìn khác biệt và ly kì hơn khi mổ xẻ chiến lược kinh doanh và cách thực hiện các thương vụ lớn của Apple, Amazon, Facebook và Google …

Hãy tưởng tượng. Một doanh nghiệp thương mại điện tử từ chối đóng thuế mua hang, hủy hoải hang nghìn cơ hội việc làm, lại được tôn vinh như một biểu tượng của kinh doanh sang tạo. Một tập đoàn công nghệ có tầm ảnh hưởng toàn cầu lại che giấu thông tin khủng bố khỏi những nhà điều tra lien bang. Một công ty mạng xã hội sở hữu khối lượng dữ liệu người dung khổng lồ lại can thiệp vào microphone trên điện thoại để nghe lén những cuộc hội thoại và bán thông tin để thu lợi nhuận.

Tứ Đại Quyền Lực The Four không chỉ phân tích chiến lược kinh doanh và các thương vụ của 4 ông lớn, mà còn như một lời tiên tri thần kì khi chỉ 1 năm sau ngày cuốn sách xuất bản, bê bối lạm dụng dữ liệu người dung của Facebook gây rung động toàn cầu. “Tứ Đại Quyền Lực” lập tức trở thành best-seller của New York Times, được dịch sang 22 thứ tiếng trên thế giới, mới đây là tiếng Việt.

Khi nhận định về Google, Galloway chia sẻ : "Google là Đức Chúa Trời. Tôi nghĩ rằng đối với chúng tôi công ty này đã thay thế cho Chúa. Khi xã hội trở nên giàu có, giáo dục, các tổ chức tôn giáo có xu hướng đóng một vai trò nhỏ hơn trong cuộc sống, thế nhưng những lo lắng và các câu hỏi của chúng ta thì lại ngày càng tăng lên. Có một khoảng trống rất lớn về tâm linh đối với sự can thiệp của Thiên Chúa ... Cứ 5 câu hỏi được đặt ra trên Google thì có một câu trước đây chưa từng được hỏi trong lịch sử loài người. Hãy nghĩ đến một giáo sĩ, một thầy giáo, một linh mục, một giáo viên, một huấn luyện viên đều được hỏi 5 câu mà trong đó có 1 câu chưa bao giờ được hỏi."

Vậy mà Apple, Amazon, Facebook và Google giờ đây không còn là Tứ Kỵ Sĩ đại diện cho 4 yếu tố sống còn mỗi con người - Chúa Trời, Tình Yêu, Tình Dục và Tiêu Dùng, mà đã dần trở thành mối đe dọa với những bê bối, khủng hoảng. “Tứ Đại Quyền Lực” dẫn dắt người đọc vào những câu hỏi đanh thép : “Tại sao 4 tập đoàn này có thể tập hợp quá nhiều quyền lực? Tương lai của doanh nghiệp và nền kinh tế sẽ thay đổi như thế nào trong thời đại công nghiệp mới? 4 gã khổng lồ sẽ bị thay thế bởi những đối thủ trẻ mạnh hơn hay ngày càng bùng nổ và thâu tóm quyền lực?” - những câu hỏi người đọc chỉ có thể tự mình trải nghiệm, cảm nhận và đánh giá sau khi đọc cuốn sách.

------------------------------------------------------------------------

Bạn vừa xem bài viết "Tứ Đại Quyền Lực The Four – Sách Kinh Tế Hay Cuốn Tiểu Thuyết Trinh Thám Ly Kì ?"

Người viết: Như Mai

Ghi rõ nguồn http://pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com