Sản phẩm / trang
Xếp theo

1
2 3 4 Sau

Truyện Tranh Naruto Và Các Ấn Phẩm Naruto Đặc Biệt

Nhắc tới manga của Nhật Bản, chúng ta không thể nào không nhắc tới Naruto, một manga về Ninja được yêu thích nhất tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam.

Một manga về một ninja trẻ tuổi, đi tìm cách để khẳng định mình, để được mọi người công nhận.

Click để xem nhanh bài viết:

Truyện tranh Naruto

Naruto là loạt manga Nhật Bản bằng văn bản và minh họa bởi tác giả Kishimoto Masashi, đã được dựng thành anime. Nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành Hokage - người lãnh đạo ninja cả làng, được tất cả mọi người kính trọng.

Tại Việt Nam, kể từ tháng 4 năm 2008, bộ truyện nổi tiếng này đã chính thức được TVM Comics mua bản quyền và xuất bản phiên bản tiếng Việt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, TVM Comics đã ngừng hoạt động. Vì vậy gần đây, Naruto đã được nxb Kim Đồng mua lại bản quyền và phát hành. Cho tới nay, nxb Kim Đồng đã phát hành 2 tập manga và 1 cuốn Artbook.

Với 235 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2018, Naruto trở thành bộ manga bán chạy thứ ba trong lịch sử, chỉ xếp sau One Piece và Bảy viên ngọc rồng

Naruto

Nội dung truyện kể về hành trình trưởng thành của Naruto. Mười hai năm trước khi bộ truyện này bắt đầu, con Hồ Ly Chín Đuôi đã tấn công ngôi làng ninja làng Lá. Đủ sức mạnh để khiến sóng thần nổi dậy và san bằng núi non chỉ với một trong số chín cái đuôi của nó, nó đã gây nên sự hỗn loạn tột cùng và giết chóc nhiều người, cho tới khi người lãnh đạo của làng Lá – ngài Hokage Đệ Tứ (Namikaze Minato) đã hy sinh để phong ấn con quái vật bằng thuật cấm: Kin Jutsu Ogi! "Shiki Fuin" vào người Naruto khi cậu ta mới sinh. Hokage Đệ Tứ, người được vinh danh vì đã phong ấn con yêu hồ li, mong muốn Naruto được người dân tôn trọng vì đã là thân xác chứa đựng con quái vật.

Thế nhưng người dân làng Lá lại xa lánh và đối xử tệ bạc với cậu, coi cậu chính là hóa thân của con hồ ly trong suốt thời thơ ấu. Hokage Đệ Tam đã ra luật cấm không cho dân làng bàn luận hay đề cập đến việc này với bất kỳ ai, thậm chí cả với con cái mình. Naruto lớn lên không có cha mẹ, gia đình, bạn bè, không được ai thừa nhận. Vì vậy, cậu đã trở thành một cậu nhóc nghịch ngợm, chuyên phá phách để gây sự chú ý với người khác.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khi Naruto tốt nghiệp Học viện Ninja bằng cách sử dụng Thuật Ảnh Phân Thân một thuật cậu học từ một ống cuộn cấm mà cậu ta bị lừa lấy cắp) để cứu thầy giáo mình, Umino Iruka, từ tên ninja phản bội Mizuki. Vụ chạm trán đó đã cho Naruto biết 2 điều: rằng cậu là người chứa đựng cửu vĩ - Hồ ly chín đuôi và còn có người ngoài Hokage Đệ Tam thật sự quan tâm cậu ta. Việc cậu tốt nghiệp từ học viện đã mở ra một cánh cửa dẫn tới những sự kiện và con người sẽ thay đổi và định nghĩa lại thế giới của cậu, trong đó có cả đạo ninja đến suốt đời của cậu.

Câu chuyện chính bám theo sự trưởng thành và tiến bộ của Naruto và bạn cậu khi làm ninja, và nhấn mạnh mối quan hệ giữa họ và sự ảnh hưởng của quá khứ đến tính cách họ. Naruto cùng hai người bạn đồng hành cùng là Uchiha SasukeHaruno Sakura, hai ninja trẻ cùng trang lứa được chỉ định cùng với cậu ta lập thành một đội 3 người dưới sự giám sát của một giáo viên kinh nghiệm tên là Hatake Kakashi. Naruto cũng gặp gỡ nhiều nhân vật khác trong bộ truyện. Họ học các chiêu thức mới, tìm hiểu nhau và các ngôi làng khác. Trong suốt cốt truyện của Naruto, sự nhấn mạnh lên mức tiến bộ của nhân vật làm thay đổi cốt truyện, với rất ít sự kiện ngẫu nhiên. Lúc đầu, sự nhấn mạnh được đặt lên Naruto, Sasuke, và Sakura, những thành viên của Nhóm 7. Tuy vậy, những nhân vật khác dần dần phát triển, như Kakashi, Tsunade, và Jiraiya, cũng như những người cùng trang lứa với Naruto ở làng khác. Vài nhân vật ác cũng tham gia câu chuyện, đầu tiên là Momochi Zabuza, một ninja chạy trốn từ Làng Sương Mù, và bạn đồng hành, Haku. Về sau, trong Kỳ thi Ninja Trung Đẳng, Orochimaru, một ninja chạy trốn hạng S đứng đầu danh sách truy nã của Mộc Diệp, và cánh tay phải trung thành của hắn, Yakushi Kabuto, được giới thiệu. Trong cùng phần này, ba ninja được biết đến với cái tên Chị em Cát được giới thiệu. Những chị em này đến từ làng Cát và bao gồm Temari, Kankuro, và Gaara. Bắt đầu phần II, người bạn thân của Naruto, Uchiha Sasuke rời bỏ làng lá theo Orochimaru, Naruto quyết định đem Sasuke quay về bằng chính sức lực của mình. Câu chuyện diễn biến phức tạp từ đây, một tổ chức bí ẩn có tên Akatsuki bắt đầu truy đuổi Naruto để lấy đi con Cửu Vĩ Hồ Ly được phong ấn bên trong cậu ta.

Tác giả Kishimoto Masashi

Kishimoto Masashi

Kishimoto Masashi (岸本斉史) sinh ngày 8 tháng 11 năm 1974 ở Okayama, Nhật Bản, là một họa sĩ truyện tranh đã được biết đến qua bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Naruto.

Tác phẩm đầu tay của Masashi là Karakuri được anh gửi cho nhà xuất bản Shueisha vào năm 1995. Bộ truyện này đã đem về cho anh giải thưởng "Hop Step Award" hàng tháng của tập san Weekly Shōnen Jump và mở ra con đường đầy triển vọng cho anh. Tháng 11 năm 1999, Naruto bắt đầu được đăng trên Weekly Shōnen Jump. Hiện tại series chính của bộ truyện Naruto đã kết thúc với 700 chương chính và một số bộ ngoại truyện. Bộ truyện cũng đã được chuyển thể thành hai bộ anime tổng cộng 720 tập, 12 phần phim lẻ (movie) và 8 phần OVA rất thành công. Hiện tại anh là người cố vấn trực tiếp cho đội ngũ thực hiện series Boruto - Thế hệ kế thừa của Naruto.

Masashi sống ở tỉnh Okayama, Kishimoto Masashi đã bắt đầu nghiệp vẽ rất sớm, trước cả tuổi đi học. Từ khi còn là học sinh tiểu học, Masashi đã có ước muốn trở thành một họa sĩ vẽ truyện tranh. Một trong những bộ truyện mà Masashi yêu thích nhất, là bộ Doraemon nổi tiếng. Masashi còn là một fan bự của truyện tranh Bảy viên ngọc rồng.

Một số nhân vật trong Naruto

Naruto

Naruto là con trai Hokage Đệ Tứ - Minato Namikaze và Uzumaki Kushina - Cửu Vĩ Hồ. Cha mẹ cậu đã đặt tên cậu theo tên của nhân vật chính trong bộ truyện của Jiraiya và Jiraiya trở thành cha đỡ đầu của cậu. Sau này, khi Cửu Vĩ Hồ phá phong ấn thoát ra ngoài và sát hại dân làng thì cha của cậu, Hokage Đệ Tứ đã hi sinh bản thân mình để phong ấn nó vào người Naruto, biến cậu trở thành vật chủ. Mẹ của cậu vốn là vật chủ trước đó cũng đã bị mất khi Cửu Vĩ Hồ bị lôi ra khỏi người.

Trong truyện, Naruto là một ninja thuộc về làng Lá với khát vọng được trở thành người lãnh đạo làng, Hokage. Dân làng xa lánh Naruto vì Cửu Vĩ, một sinh vật tàn bạo đã tấn công làng Lá, được phong ấn bên trong cơ thể cậu ta. Tuy vậy, Naruto vẫn giữ được tính cách vui vẻ và ồn ào, giúp cậu ta kết bạn với vài ninja làng Lá khác trong truyện, cũng như những ninja từ làng khác. Cậu ta đặc biệt có mối quan hệ gần gũi với Uchiha Sasuke, một trong những ninja cùng nhóm 7, và đối xử với cậu như anh em.

Uzumaki Naruto

Sasuke Uchiha

Sasuke Uchiha được coi là người bạn thân thiết cũng như là một đối thủ cạnh tranh với Naruto. Cậu là một thành viên của bộ tộc Uchiha, một bộ tộc ninja điêu luyện liên minh với làng Lá. Động cơ của cậu xuyên suốt bộ truyện là báo thù cho sự diệt vong của toàn bộ tộc bằng việc giết anh trai Uchiha Itachi và cậu theo đuổi việc này bằng mọi giá.

Ban đầu, Sasuke xuất hiện là một người lạnh lùng, có mối quan hệ lạnh nhạt với mọi người xung quanh và bị chi phối bởi ý nghĩ muốn báo thù. Tuy nhiên sau đó, cậu đã trở nên đồng cảm hơn với những mối quan hệ với những nhân vật khác, đặc biệt là Naruto, người mà cậu coi là đối thủ.

Khi xuất hiện lần đầu trong một nhiệm vụ cùng nhóm 7, Sasuke cho thấy sự khác biệt rất lớn với đồng đội. Cảm thấy khả năng của mình quá cao siêu so với họ, cậu không muốn hợp tác với Uzumaki Naruto hay Haruno Sakura, vì làm vậy sẽ không giúp gì cho cậu trong việc giết anh trai Itachi.

Dù Sasuke chấp nhận một cuộc sống vui vẻ trong làng Lá, cậu chưa bao giờ để khát vọng của mình có thể rời bỏ ý nghĩ báo thù cho dòng tộc Uchiha.

Sakura Haruno

Haruno Sakura là một ninja nữ thuộc làng Lá, và là thành viên nhóm 7, bao gồm cả Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và người thầy giáo tài năng nhưng đầy bí ẩn của họ – thầy Hatake Kakashi. Lúc còn nhỏ, Sakura rất yêu thích nét lạnh lùng và đầy bí ẩn của Sasuke như hầu hết bạn nữ khác ở học viện ninja, ca ngợi cậu ta bất cứ khi nào có thể, và cô thường bắt nạt Naruto vì cho rằng cậu ngăn cản tình cảm của cô dành cho Sasuke. Sau khi Sasuke rời làng đi theo Orochimaru, cô vô cùng suy sụp, bắt đầu từ bỏ sự dại khờ và yếu đuối trong tim. Sakura cũng dần dần yêu quý Naruto với tư cách là đồng đội cùng nhóm. Trong Phần II, cô đối xử tốt hơn với Naruto, họ cùng cố gắng thực hiện ước mơ mang Sasuke trở lại. Sakura được tác giả xây dựng với 2 khả năng chính là thuật chữa trị và cú đấm siêu mạnh với khả năng sử dụng và điều khiển Charka chính xác, thành thạo, thuần thục.

Kakashi Hatake

Katashi Hatake

Hatake Kakashi (はたけ カカシ) là ninja Thượng đẳng hướng dẫn cho nhóm 7 của Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura khi họ còn làm ninja Hạ đẳng. Anh được mệnh danh là Ninja sao chép của làng Lá. Biệt hiệu đó dựa vào con mắt trái Sharingan của anh, nó cho phép anh sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ khi chiến đấu chỉ qua một lần quan sát.

Sau trận đại chiến cuối cùng giữa liên minh Ngũ đại Kage với Uchiha Obito, Uchiha Madara và ác thần Otsutsuki Kaguya, thế giới ninja trở lại thanh bình, Kakashi đã chính thức được bổ nhiệm làm Hokage đệ lục. Vài năm sau, anh nhường lại ngôi vị Hokage cho cậu học trò Naruto khi cậu ta đã trưởng thành.

Hinata Hyugo

Hinata là con gái lớn của Hyuga Hiashi, tộc trưởng tộc Hyuga, một trong 4 gia tộc cao quý của làng Lá. Ngoài ra cô còn có một đứa em gái là Hanabi và gọi Neji bằng em họ. Cô là một cô bé hiền lành, tốt bụng, hay mắc cỡ. Quá khứ không mấy tốt đẹp đã tác động đến tính cách cô bé khá nhiều. Hinata sống thiên về lối sống nội tâm, là mẫu người kì lạ nhưng đáng yêu, nhìn có vẻ quá nhút nhát nhưng kì thực cô lại vô cùng can đảm, kiên cường. Hinata là con gái đầu và trên lý thuyết sẽ là người nữ thừa kế của gia tộc Hyuga của tông gia. Dù Hinata mới là người thừa kế của dòng họ, nhưng cha cô bé là Hyuga Hiashi lại thường bỏ qua cô mà tập trung vào huấn luyện kỹ năng cho con gái út là Hanabi.

Lúc đầu, Hinata rất nhút nhát và dễ dàng suy sụp, cô luôn chỉ biết bỏ cuộc, trốn tránh. Đúng lúc tưởng chừng như mọi thứ hoàn toàn vô vọng không thể cứu vãn nữa, định mệnh đã đưa cô gặp được Naruto - một cậu nhóc cũng vô cùng kém cỏi như cô, luôn bị coi là kẻ thất bại trong mắt mọi người. Tuy nhiên đối với cô, hình ảnh thất bại của 1 cậu nhóc luôn bị cười nhạo đó lại trở thành đại diện của sự tự tin và ước mơ, nụ cười của cậu đã xua tan đi những tháng ngày tăm tối trong cô và mở ra một con đường mới, con đường của ước mơ và hi vọng, đó cũng là lần đầu tiên trong đời Hinata biết thế nào là ý nghĩa của cuộc sống và phải đấu tranh thế nào để giành được nó. Hinata là người đầu tiên nhìn ra những điểm tốt trong tâm hồn Naruto, đồng thời cũng là một trong số ít người thừa nhận sự tồn tại của cậu.

Boruto: Naruto Next Generations

Boruto

Boruto: Naruto Next Generations cũng được biết đến với cái tên Boruto, là một bộ manga Nhật Bản được viết bởi Ukyō Kodachi và minh họa bởi Mikio Ikemoto. Được xuất bản dài kỳ trên tạp chí chuyên về shōnen manga Weekly Shōnen Jump của Shueisha, Boruto là một spin-off và là hậu truyện của bộ truyện Naruto của Masashi Kishimoto, khai thác tiếp những câu chuyện của con trai của Naruto Uzumaki, Boruto Uzumaki, và đội ninja của cậu. Bản chuyển thể phim truyền hình dài tập anime được đạo diễn bởi Noriyuki Abe bắt đầu lên sóng trên TV Tokyo vào ngày 5 tháng 4 năm 2017.

Các hình thức xuất bản khác của Naruto

Anime

Được đạo diễn bởi Hayato Date và sản xuất bởi Studio Pierrot cùng TV Tokyo, bộ phim hoạt hình Naruto được công chiếu tập đầu ở Nhật Bản trên kênh TV Tokyo vào ngày 3 tháng 10 năm 2002, và hoàn thành 220 tập vào ngày 8 tháng 2 năm 2007. 130 tập đầu tiên được lấy từ 27 tập truyện, trong khi 90 tập còn lại là các tập bổ sung có những cốt truyện không thấy trong manga.

Bộ anime tiếng Anh bắt đầu phát sóng vào 10 tháng 9 năm 2005. Các tập phim được chiếu trên chương trình Toonami của Cartoon Network, Bionix của YTV và kênh Jetix Anh. Tại Mỹ, những hình ảnh liên quan đến rượu, văn hoá Nhật Bản, và ngay cả máu me hay giết chóc đôi khi được lược bỏ khi phát sóng, nhưng vẫn để nguyên trạng trong DVD.

OVA

Có tổng cộng 4 OVA cho Naruto. Hai phim đầu tiên, Tìm kiếm Cỏ Bốn Lá Đỏ thẫm! và Nhiệm vụ: Bảo vệ Ngôi làng Thác nước!, được chiếu tại Jump Festa 2003 và Jump Festa 2004 của Shonen Jump, và về sau được phát hành qua DVD. OVA thứ ba, Cuối cùng đã đụng độ! Thượng đẳng đối đầu Hạ đẳng!! Giải đấu khổng lồ có một không hai!!, đã được phát hành trên một đĩa bổ sung với trò chơi Naruto: Narutimate Hero 3 cho hệ PlayStation 2. OVA thứ tư, Lễ hội Thể thao Mộc Diệp Hàng năm, là một đoạn phim ngắn phát hành cùng với phim Naruto. Còn có một chức năng đặc biệt trong đĩa DVD tổng hợp Naruto: Shippūden dựa trên đoạn kết thúc thứ hai của phim có tên Gió xoáy! Cuộc phiêu lưu của "Học viện Mộc Diệp"

Tiểu thuyết

Đến nay đã có 2 tiểu thuyết Naruto do Masatoshi Kusakabe sáng tác đã được phát hành ở Nhật Bản bởi Shueisha và ở Hoa Kỳ bởi Viz. Quyển đầu tiên, Naruto: Trái tim Vô tội, Dòng máu Hiểm ác dựa trên phần đầu của phim, và quyển thứ hai Naruto: Nhiệm vụ: Bảo vệ Ngôi làng Thác nước! dựa trên OVA thứ hai của anime.

Trò chơi điện tử

Các trò chơi điện tử Naruto đã xuất hiện trên nhiều hệ từ Nintendo, Sony, Microsoft, đến Bandai. Trò chơi điện tử Naruto đầu tiên là Naruto: Konoha Ninpouchou, được phát hành ở Nhật Bản vào 27 tháng 3 năm 2003, cho hệ WonderSwan Color. Hầu hết các trò chơi điện tử Naruto chỉ được phát hành ở Nhật Bản. Phải cho đến 7 tháng 3 năm 2006, khi trò chơi đầu tiên của loạt game Naruto: Gekitou Ninja Taisen và loạt game Naruto: Saikyou Ninja Daikesshu được phát hành tại Bắc Mỹ dưới tựa Naruto: Clash of Ninja và Naruto: Ninja Council thì trò chơi Naruto mới chính thức có mặt ngoài phạm vi Nhật Bản.

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com