Top List Sách Hay
10/01/2018 18:03

5 Cuốn Sách Hay Cho Người Hướng Nội

5 Cuốn Sách Hay Cho Người Hướng Nội

1. Hướng Nội (Quiet) – Susan Cain

Đây là một trong những cuốn sách hàng đầu trong list sách về Hướng nội. Tác giả Susan Cain đã khám phá về lịch sử của tính cách con người, tìm hiểu khi nào và bằng cách nào mà Hướng nội trở thành một từ để miêu tả con người. Cuốn sách miêu tả về chân dung của những người hướng nội trong một thế giới ưa chuộng hướng ngoại, về thành tựu của những người hướng nội có tầm ảnh hưởng, về giá trị của Hướng nội mà con người nên coi trọng và thích nghi.

 

3. Tuyển tập sách tác giả Bạch Lạc Mai

Bạch Lạc Mai là tác giả người Trung Quốc, nổi tiếng bởi văn phong bình thản, nhẹ nhàng, mang đậm thiền tính. Suy nghĩ về Phật, nhân sinh, duyên phận trong cuốn những sách của “Tài Nữ” này chậm rãi, tự tại như nước khiến lòng người an tĩnh, thứ mà những người ưa thích náo nhiệt sẽ khó mà đọc được.

Điểm cuối của đời người, không phải là khi đi đến tận cùng non nước, cũng không phải sau khi kết thúc sinh mạng, mà là khoảnh khắc trút bỏ hành trang đó. Khi bạn thực sự trút bỏ rồi, cho dù một đời lênh đênh phiêu bạt, cũng có thể nhạt như gió lành, tự tại yên ổn. Nếu như trong tim có trăng sáng, há gì phải sợ ảo ảnh thế gian? Hồng trần khói lửa, vẫn có thể lặng nhìn hoa rơi, thảnh thơi ngắm mây trắng đấy thôi."

(Trích: Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên – Bạch Lạc Mai)

Những tác phẩm của Bạch Lạc Mai đã được phát hành

 

4. Tại Sao Em Ít Nói Thế?

Cuốn sách viết về thế giới Hướng Nội của tác giả Huy Đức. Với nhiều bài viết trên Blog của mình về người hướng nội, anh đã đưa ra những vấn đề mà người Hướng nội đang gặp phải dưới góc nhìn của văn hóa Á Đông. Những câu chuyện thật, những con người thật trong Tại Sao Em Ít Nói Thế? sẽ giúp người đọc hiểu hơn về chính mình, hiểu hơn về người ấy và có thể dũng cảm hơn khi đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Cuốn sách còn cung cấp cho người đọc một bài trắc nghiệm để kiểm tra về mức độ Hướng nội và Hướng ngoại.

 

2. Nghệ Thuật Của Sự Tĩnh Lặng - TEDbooks

Người hướng nội đều hướng mình về sự yên tĩnh, những liệu pháp mà Pico Iyer nêu lên trong cuốn sách để có thể chữa lành tâm hồn trong tĩnh lặng đều là những hoạt động phù hợp đối với con người hiện đại, nhất là những người hướng nội. Với nhịp sống tất bật, người Hướng nội sẽ là những kẻ kiệt sức đầu tiên nếu họ không tìm được những phương pháp phù hợp để cân bằng lại giữa bên trong và bên ngoài, cuốn Nghệ Thuật Của Sự Tĩnh Lặng chính là một lựa chọn hoàn hảo.

 

 5. Ngủ Thật Lâu, Yêu Thật Sâu

Người hướng nội và loài mèo có một vài đặc điểm khá giống nhau: đều thích yên tĩnh, sống nhẹ nhàng, độc lập và không thích tiếp xúc nhiều. Vậy nên những cuốn sách về mèo có lẽ sẽ thích hợp với người hướng nội hơn cả. Ngủ Thật Lâu, Yêu Thật Sâu là một cuốn sách về những triết lý sống đúc rút từ loài mèo mà loài người vội vã chẳng bao giờ nhận ra được. Đọc xong cuốn sách, biết đâu những người Hướng nội nhút nhát sẽ lại học tập được sự tự tin tràn đầy của loài mèo và cách sống bình thản của chúng.

 

Rùa B

- Pibook.vn


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com