Cafe Sách
16/05/2018 10:55

Thịt Hun Khói, Phô Mai Lát Và Lưỡi Cưa: Những Chiếc “Bookmark” Kì Lạ Nhất Bị Bỏ Quên Ở Thư Viện

Thịt Hun Khói, Phô Mai Lát Và Lưỡi Cưa: Những Chiếc “Bookmark” Kì Lạ Nhất Bị Bỏ Quên Ở Thư Viện

Gần đây, một thủ thư ở Mĩ đã kêu gọi người mượn sách chấm dứt việc sử dụng những đồ “tự chế” bất đắc dĩ để đánh dấu sách – tuy nhiên vẫn có những trường hợp được ghi nhận mà “vật thể lạ” xuất hiện bên trong cuốn sách để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Đâu là cuốn sách ngậy mùi pho mát nhất mà bạn từng đọc? Đối với thủ thư Anna Holmes ở Washington DC, không phải là do một cuốn sách nấu ăn nào đâu, mà chính là từ lát phô mai Kraft American mà cô tìm thấy bên trong nó – lát phô mai chắc hẳn đã được một độc giả có tâm hồn ăn uống sử dụng làm bookmark. Cô thủ thư này đã gặp tổng cộng 3 chiếc bookmark phô mai cho tới nay, và vì vậy đã đăng một lời kêu gọi trên tài khoản Twitter của mình: “Thôi nào! Đừng dùng phô mai làm bookmark nữa! Chúng tôi có tặng kèm bookmark-thật miễn phí mà, hoặc dùng hóa đơn hay gì cũng được. Miễn ĐỪNG là đồ ăn!”

Phô mai nghe đã đủ bốc mùi, nhưng đó vẫn chưa phải trường hợp tệ nhất. Sau bài viết của cô Holmes, những thủ thư trên khắp thế giới đã có dịp phàn nàn – tiết lộ thêm về những điều “không tưởng” mà họ đã gặp trong công việc. Có những người còn dùng cả vỏ chuối, bông cải xanh (đã luộc và được phết bơ cẩn thận nha), thịt hun khói và CHÂN GÀ RÁN. Những thứ tuy không phải đồ ăn nhưng vẫn có khả năng gây sửng sốt thì gồm có lego, hoa, tiền :) , và lưỡi cưa.

John McGraw chia sẻ trên trang Twitter của mình: "Tôi còn tìm thấy một lưỡi cưa tròn bên trong cuốn sách Inside Every Woman" ;)

Hóa ra thì, thịt hun khói cũng chỉ là một vấn đề nhỏ khi chúng ta biết được rằng anh John Hanagarne ở thành phố Salt Lake thậm chí còn tìm được “một lọn tóc, ở kích thước mà một tên giết người hàng loạt sẽ lấy đi từ nạn nhân ấy”, và “một tấm ảnh có con mều đeo mặt nạ”.

Theo chân cuộc nghiên cứu kì thú này, chúng ta còn được biết đến Forgotten Bookmarks, một trang web được lập bởi anh chàng buôn sách Michael Popek, chốn dành riêng cho việc thống kê lại những thứ mà anh tìm được trong những cuốn sách cũ. Danh sách “độc” nhất thì gồm: giấy đăng kí kết hôn thừ năm 1899, công thức làm bánh ngọt phô mai,...

Giấy tờ nhà đất Michael Popek tìm thấy trong cuốn sách The Book of Progress: Volume II anh mua lại

Tuy tôi cũng là một người không hề đặt nặng vấn đề về vẻ ngoài của một cuốn sách, nhưng tuyệt đối không phải là sách mượn của thư viện nhé! Hóa đơn, dây buộc tóc, lá cây – tôi đều dùng rồi :P. Nhưng không bao giờ là đồ ăn! Không bao giờ là thịt hun khói! Không! Để trả lời cho những thắc mắc của anh Tom Clayton ở Melville House: “Làm thế nào mà cái cảnh khôi hài ấy xảy ra được?!” thì – Bạn đang ăn dở bữa sáng, nhâm nhi cuốn sách đang đọc dở. Nhưng! Sau đó! Có điện thoại ở phòng bên cạnh. Bằng tất cả bản lĩnh của mình, bạn lờ nó đi. Điện thoại lại kêu. Kêu nữa. Trường hợp khẩn cấp chăng? Đến nước này thì chỉ còn một cách logic duy nhất thôi: kẹp ít thịt vào sách!

Nguồn: The Guardian - Người dịch: Goaatng

Bạn vừa xem bài viết Thịt Hun Khói, Phô Mai Lát Và Lưỡi Cưa: Những Chiếc “Bookmark” Kì Lạ Nhất Bị Bỏ Quên Ở Thư Viện

Ghi rõ nguồn http://pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com