Cafe Sách
15/12/2016 23:38

Tặng Sách Dễ Dàng Với 9 Bí Kíp Vàng

Tặng Sách Dễ Dàng Với 9 Bí Kíp Vàng 

Đối với những người ham mê sách –“ mọt sách”  thì sách chính là một tặng vật thiêng liêng và vô cùng ý  nghĩa. Vì vậy chắn hẳn không ít lần bạn muốn phổ biến rộng rãi ý nghĩa của một cuốn sách, muốn sẻ chia và khiến người khác yêu quý sách như mình vậy. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng hạn chế về thói quen đọc sách của những người xung quanh sẽ khiến bạn rất phân vân khi quyết định có nên tặng sách hay không, và nếu có thì nên tặng cuốn nào??

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bạn quyết định trao tặng sách cho người mình vô cùng yêu quý nhé! Có lẽ chúng sẽ có thể giúp bạn trong việc giải quyết vấn đề “nan giải” này.

Tặng Sách

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN

1) Không tặng sách chỉ vì bạn không còn thích nó: “Ai chà cuốn này dở thật! Đọc mãi rồi, chán ghê! Hết tiền mua quà tặng rồi!” Nếu đây là những gì bạn nghĩ khi tặng sách thì… hãy gạt bỏ ngay nhé! Trừ khi bạn đang muốn phá vỡ mối quan hệ này nhé. Những người quanh bạn ai cũng biết rằng bạn là một chú mọt sách cần mẫn và luôn dính lấy sách, họ thậm chí có thể nhớ cả bìa và vài câu nói trong cuốn sách yêu thích của bạn ấy nhỉ? Vì thế rất có thể họ sẽ biết cả cuốn sách mà bạn "không ưa". Và việc tặng đi thứ mình không thích, gần như một kiểu "trái đạo đức”, một thái độ không tôn trọng đối phương cũng như không tôn trọng mối quan hệ này. 

2) Không tặng cho những người không bao giờ hoặc không thích đọc: Bởi nếu bạn vẫn cố gắng tặng sách như vậy, cả bạn lẫn người nhận sẽ đều không thoải mái. Hãy tưởng tượng bố mẹ luôn tặng bạn đồng hồ điện tử đầy màu sắc dù bạn đã – luôn – nói - rằng – mình – quá - lớn – và – không - hề - thích – món - ấy. Thêm vào đó, giá trị của sách nằm ở việc người ta thực sự mở nó ra để đọc và cảm nhận. Việc bạn tặng sách chỉ do bản thân mình muốn tặng, đối phương không hề mong đợi món quà này thì đó cũng thể hiện một sự không tôn trọng với sách và nếu người bạn tặng chỉ nhận vì tấm lòng của bạn, cuốn sách – món quà không được mở ra – sẽ bị lãng phí vô cùng. Nếu bạn biết điều này chắc hẳn bạn cũng sẽ buồn đó nhỉ?

3) Không tặng những cuốn sách bạn không hiểu rõ: Lựa một cuốn sách bất kỳ ở tiệm hay trên mạng chỉ vì cái bìa sách thật dễ thương hoặc vì bạn – quá - mệt để tiếp tục tìm kiếm rồi. Nhưng hãy cẩn thận với lựa chọn “ngẫu nhiên” này nhé. Chẳng hẳn như một  “cảnh nhạy cảm” mà người - bạn – siêu – ngây – thơ có thể sẽ bắt gặp, hay một quan - điểm – chính - trị đối lập với niềm tin của người nhận. Điều này cũng sẽ tránh trường hợp người nhận sách muốn bàn luận thêm về cuốn sách với bạn mà không thể vì bạn hoàn toàn mù mờ về nó!

Tặng Sách

4) Không tặng cho những người bạn hầu như không biết về họ: Sách là một cách thể hiện quan điểm, suy nghĩ, tư tưởng của bản thân và không phải ai cũng tiếp nhận được. Vì thế nếu bạn hầu như chẳng biết gì về người này trừ những thông tin cơ bản thì không nên tặng sách nhé!

5) Không tặng cho Mọt Sách: Mọt sách đương nhiên là yêu sách rồi, có gì sai nếu tặng sách cho Mọt? Phải nói là rất đúng mới đúng? Bạn biết đấy, đã là mọt thì chắc chắn người này sẽ đọc rất nhiều và vì thế “khẩu vị” sách của người ấy cũng sẽ rất kén chọn. Nếu bạn mong tặng sách để ghi điểm hay thể hiện tình cảm của mình thì sẽ rất khó “đạt điểm cao” với những vị giám khảo khó tính như thế này. Thêm vào đó những mọt thường đọc rất nhiều, vì vậy có khả năng lớn bạn sẽ tặng họ cuốn họ đã đọc rồi. Và biết đâu họ lại nghĩ bạn “chẳng hề quan tâm” đến sách họ đọc. Nguy hiểm!

6) Không tặng sách theo bộ Series: Bởi một lý do rất hiển nhiên đó là sách theo bộ thì cần được đọc theo cả một bộ để đến được kết thúc. Giá không hề rẻ mà thời gian và công sức để đọc hết cũng không hề nhỏ. Việc này có thể vô tình gây áp lực cho người nhận sách.

Nếu bạn đã kiên định với ý tưởng tặng sách của mình... thì hãy tiếp tục đọc...

Tặng Sách

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TẶNG SÁCH

7) Tìm hiểu kĩ về sách: Những thông tin thiết yếu về sách: thể loại, tác giả, giọng văn, một chút tình tiết,… Như vậy sẽ giúp bạn xác định rõ liệu cuốn sách này có phù hợp với người bạn định tặng về các mặt: gu đọc, điều yêu thích,…Và sẽ càng vui hơn nếu sau đó cả 2 người có thể hào hứng bàn luận về cuốn sách quà tặng này.

8) Tìm hiểu kĩ về người bạn định tặng sách: Bởi mục đính cuối cùng của việc tặng sách là gây một ảnh hưởng nào đó lên tâm hồn người nhận. Vì thế cuốn sách càng gần gũi với tính cách, mối quan tâm, sở thích của người ấy càng tốt, nhỉ? Không chỉ tìm hiểu những cuốn sách họ mới đọc hay yêu thích, bạn còn có thể thấy gợi ý đắt giá từ những sở trường của họ: Thích bóng đá thì hãy tặng sách về cầu thủ, huấn luyện viên,…), thích vũ trụ thì tặng cuốn về phi hành gia,.. Lướt facebook và tốt hơn là thực sự trò chuyện với họ để nắm bắt được tâm trạng và cảm xúc của họ trong thời gian này nhé . Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi người ấy vừa trải qua đau buồn và bạn tặng “ Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” đầy lạc quan và ấm áp?

9) Nhớ đính kèm thiệp – bookmark – postcard: Một lời nhắn viết tay dễ thương với lời chúc giản dị hoặc vài dòng “kể” về quá trình “dày công” tìm kiếm cuốn sách thích hợp tặng người ta chắc chắn sẽ là một cách ghi dấu ấn tuyệt vời đấy. ạ Tốt nhất là bạn hãy viết lời chúc lên một tấm postcard để tránh trường hợp họ không thích có dấu ấn gì trên sách, đó lại vừa như một chiếc bookmark đánh dấu dành tặng nhé!

Tặng Sách

Sách là một tạo vật đẹp đẽ, ẩn chứa rất nhiều giá trị tuyệt vời. Và thêm nỗ lực và yêu thương thật nhiều trong quá trình chọn lựa, chắc chắn bạn sẽ khiến người cầm món quà ấy thấy hạnh phúc và được yêu thương biết nhường nào.

Chúc các bạn chọn được một cuốn sách thành công ^^!


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com