Trang chủ/ Sách Truyện / Sách Kinh Tế / Quản Trị - Lãnh Đạo / Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia


Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Tình trạng: Luôn có
THÔNG TIN KHUYẾN MẠI
  • Giao hàng trong 24h tại khu vực nội thành Hà Nội
  • Tặng Bookcare Cao Cấp - Dịch vụ Bọc bìa Plastic Miễn Phí cho tất cả sách bìa mềm phù hợp với Chính sách và Quy cách bọc
  • Đóng gói 3 lớp cực kỳ cẩn thận cho đơn hàng sách ở xa. (Ngoài kv nội thành)
SỐ LƯỢNG
order
Thêm vào danh mục ưu thích
 • Hướng dẫn mua hàng
  Lần đầu tiên bạn mua hàng? Để Pibook hướng dẫn bạn mua hàng dễ dàng
 • Hướng dẫn thanh toán
  Có nhiều hinh thức thanh toán an toàn tiện lợi để bạn có thể lựa chọn
 • Phương thức vận chuyển
  Vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 150.000 đ ở khu vực Nội thành hà nội và trên 300.000 đ ở các khu vực khác toàn quốc
 • Hotline hỗ trợ
  024 6329 6389
Khách Hàng Thường Mua Sách Này

Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Tầm nhìn thay đổi quốc gia - Một thông điệp về quản trị lãnh đạo cần thiết trong thời đại mới tại Việt Nam.

“Người lãnh đạo tốt là người luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên trước lợi ích của bất kỳ phe nhóm nào”.
- Mohammed bin Rashid Al Maktoum 
“Trong lịch sử thế giới luôn có những con người mà tầm nhìn của họ khiến cả nhân loại còn nhắc đến mãi sau này, Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một trong những con người như vậy. Cuốn sách quí này rất cần thiết cho nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Việt Nam! ”. 
- Trần Ngọc Thạch, Nguyên Đại Sứ Việt Nam tại Dubai.

Click để xem nhanh giới thiệu sách:

Giới thiệu sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia (được biên dịch từ My Vision) của tác giả, đồng thời cũng là Quốc vương Dubai - Mohammed bin Rashid Al Maktoum, được chuyển ngữ bởi nhóm dịch giả Viện Kinh tế Việt Nam. Cuốn sách là một cái nhìn toàn diện về Dubai nói riêng và về các tiểu vương quốc Ả Rập nói chung, sẽ là một kinh nghiệm, một tham chiếu quý báu cho nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 
Nói đến Dubai, nhiều người vẫn ngộ nhận rằng, đất nước này giàu lên nhờ dầu mỏ. Nhưng một sự thật là, dầu mỏ chỉ chiếm 5% tổng thu nhập của Dubai. Ít ai biết rằng, 95% thu nhập của đất nước này đến từ du lịch và bất động sản.

tầm nhìn thay đổi quốc gia

Có điều gì kỳ diệu ở Dubai? Tiểu vương quốc nhỏ bé với dân số khoảng 2 triệu người trên diện tích 4.000 km2, làm sao để trở thành một “thành phố toàn cầu”? Chỉ trong vòng 20 năm, với tầm nhìn vượt trội và sự quyết tâm mãnh liệt, Dubai đã phát triển thần kỳ, trở thành một trung tâm kinh tế của thế giới với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, các công trình đồ sộ bậc nhất thế giới: The Palm - quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới; Burj Khalifa - tòa nhà cao nhất thế giới; Jebel Ali - cảng nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới,… Thành phố biển xinh đẹp Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới, là trung tâm tài chính hàng đầu ở khu vực Trung Đông, là “thành phố mua sắm của Trung Đông”. Dubai còn được mệnh danh “vương quốc du lịch”, thu hút lượng khách du lịch đứng thứ 8 trên thế giới. Hiện có 20% số lượng xe cần cẩu trên thế giới đang hoạt động tại Dubai, và đây là quốc gia hiếm hoi đạt được tỷ lệ tội phạm là 0%.
Điều gì đã làm nên điều thần kỳ đó cho Dubai - một Tiểu quốc mà ở thời điểm sau Thế chiến thứ nhất đã từng có nhiều người dân phải chết đói trong một nền kinh tế sụp đổ, kiệt quệ? Họ đã làm thế nào để trở thành một “vương quốc du lịch” và một điển hình thế giới về xây dựng các siêu trình?
Bí ẩn đó được giãi bày chân thật, gần gũi, sâu sắc trong cuốn sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia. Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Tiểu quốc Dubai, Toàn quyền Dubai, và là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã tóm tắt và chỉ rõ con đường tiến đến sự phát triển thần kỳ của Dubai trong cuốn sách đặc biệt này.

Nội dung sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

1. Tầm nhìn là yếu tố quyết định và tiên quyết để xây dựng một quốc gia:
Xuyên suốt tác phẩm là sự khẳng định yếu tố cốt lõi để xây dựng một quốc gia hùng mạnh chính là tầm nhìn chiến lược. Một đất nước đã từng sống phụ thuộc vào ngành công nghiệp ngọc trai mà không có bất kỳ sự hậu thuẫn nào khác đã làm thế nào để tìm ra tầm nhìn chiến lược, khi ngành công nghiệp ngọc trai thoái trào?
- “Nhiều người đã chỉ trích hoàng thân Zayed vì đã cho khoan giếng phun ở sa mạc và sử dụng nước cho trồng trọt. Họ nói việc đó sẽ làm cạn kiệt nguồn tài nguyên tái tạo, gây thiệt hại nặng nề cho môi trường và đảo lộn sự cân bằng tự nhiên. Tuy nhiên không ai trong số những người chỉ trích biết được kích thước thực tế của hồ chứa nước ngầm, họ tiếp tục chỉ trích ý tưởng đó. Thời gian qua đi, nguồn nước vẫn dồi dào và không có nỗi lo sợ nào của những người chỉ trích thành hiện thực, và hoàng thân Zayed đã chứng minh được là ông đúng. Ông đã biến vùng đất rộng của tiểu quốc Abu Dhabi thành ốc đảo lớn nhất thế giới ở một trong những sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới”.
Tác giả đã lý giải:
- “Tầm nhìn là con đường để phát triển thực sự, nó cũng là vấn đề của lòng can đảm và chinh phục những điều không thể. Đó là lòng tin vào khả năng đạt được mục tiêu, có mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng với sự quyết tâm, hiệu quả và tốc độ, không bao giờ dừng lại cho đến khi con cái chúng ta nhìn thấy quốc gia chúng ta cạnh tranh với các trung tâm kinh tế thành công nhất trên thế giới”.
- Tầm nhìn của chúng tôi rõ ràng, con đường của chúng tôi rộng mở và đồng hồ đang điểm. Không có nhiều thời gian cho sự do dự, cho các mục tiêu và giải pháp nửa vời. Phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua vì sự xuất sắc không hề có đích đến cuối cùng.
2. Sức mạnh của lòng quyết tâm:
Đi cùng với tầm nhìn xuất sắc, bí quyết để tạo nên sự xuất sắc của một quốc gia còn bao gồm lòng quyết tâm mãnh liệt, nghệ thuật truyền cảm hứng và truyền tầm nhìn của lãnh đạo đến với từng người dân, để tránh tình trạng “lãnh đạo thì kêu gọi đầu tư mà người dân không sẵn sàng đón khách”.
“Tầm nhìn của chúng tôi rõ ràng, con đường của chúng tôi rộng mở và đồng hồ đang điểm. Không có nhiều thời gian cho sự do dự, cho các mục tiêu và giải pháp nửa vời. Phát triển là một quá trình liên tục và cuộc đua vì sự xuất sắc không hề có đích đến cuối cùng”.
“Ở Dubai, chúng tôi không ra bất kỳ quyết định nào mà không hoàn toàn tin tưởng vào tính khả thi của dự án. Mỗi khi khởi công dự án mới, chúng tôi không bao giờ dừng lại cho tới khi nó được hoàn thành”.
3. Minh bạch và thương yêu dân chúng:
“Vì dân chúng là thước đo tham chiếu cuối cùng của các nhà lãnh đạo nên tất cả các quyết định và tầm nhìn phải phục vụ cho lợi ích của họ. Khi một nhà lãnh đạo ưu tiên đặt quyền lợi của người dân lên hết thảy, ông ta chắc chắn sẽ thành công”.
“Tôi tin rằng sự ổn định xã hội thực sự có quan hệ mật thiết với sự ổn định kinh tế. Tôi cũng tin rằng mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chính sách nào cũng nên là sự sống còn của người dân và đất nước, đảm bảo cho người dân được an toàn, tiện nghi cũng như tạo động lực để họ xây dựng vận mệnh của chính họ”.
4. Khai phá năng lực xuất sắc của con người:
- “Nhiều người đã hỏi tôi khó khăn lớn nhất mà tôi từng gặp phải trong hai mươi năm qua là gì? Đó chính là làm sao để truyền tải thông điệp cho những người tham gia quá trình này, để chắc chắn tất cả những người làm việc cùng tôi có thể hiểu được tầm nhìn của tôi. Giờ đây chúng tôi đều đang ở trong cuộc đua, và tôi xem thành tích này là phần thưởng lớn nhất của mình”.
- “Khi một nhà lãnh đạo tìm thấy những trụ cột nền tảng thích hợp để hình thành sự vượt trội, ông ta cần phải bắt tay vào việc xây dựng nó ngay lập tức. Nếu ông ta không thể tìm thấy những trụ cột này, ông ta phải chuẩn bị để tạo ra chúng, bởi vì một nhà lãnh đạo chỉ có thể đạt được sự vượt trội sau khi đã đầu tư công sức, tiền bạc, sự sáng tạo và tất cả nguồn lực khác vào việc phát triển con người”.
- “Chuyên môn và năng lực của thế hệ điều hành mới ở Dubai sánh ngang với nhóm điều hành tinh nhuệ nhất thế giới. Nếu chúng tôi không khám phá và huấn luyện những con người đầy tài năng này, có thể họ vẫn bị giới hạn ở những việc thường ngày thay vì được bộc lộ và tỏa sáng. Nếu chúng ta quan tâm đến việc khám phá các tài năng tiềm ẩn và cho phép chúng bộc lộ, chúng ta sẽ thúc đẩy cảm giác bình an trong tâm hồn họ, cùng với sự tự tin và niềm tin vào người khác”
5. Sẵn sàng tiếp thu và cởi mở thông tin:
- “Tôi đã từng chạy theo cha, bừng bừng tức giận khi nói với ông về việc một số tờ báo đăng những câu chuyện sai sự thật về Dubai và đề xuất rằng, ông nên cấm việc bán những tờ báo này ở tiểu quốc. Cha tôi trấn an và giải thích, sẽ là tốt hơn khi chấp nhận những tờ báo đó lưu hành trong thành phố của chúng ta. Bởi vì nếu những gì nó đăng là đúng, chúng ta xứng đáng bị chỉ trích, còn nếu không, sẽ chẳng ai tin chúng. Tôi đã bị thuyết phục bởi sự khôn ngoan của cha và xác định sẽ không bao giờ cấm bất kỳ một sự xuất bản nào trong mọi hoàn cảnh”.
- “Tôi thích thấy những chỉ trích mang tính xây dựng trên báo chí hơn là ngợi ca. Mọi người đều biết về các thành tích và chúng tôi thực sự không cần một lời nhắc lại nào cả, nhưng khám phá ra sai lầm sẽ dẫn các quan chức và những người ra quyết định có thể sửa sai và tránh mắc thêm sai lầm”.
- “Mỗi khi một người nào đó làm tôi thất vọng, tôi không giấu diếm cảm xúc của mình và ngay lập tức, tôi cần cho họ biết tại sao tôi thất vọng. Khi tôi ngủ ban đêm, tôi có giấc ngủ ngon và sâu bởi tôi không ấp ủ một điều ác gì với ai”.
6. Chiến lược tiếp thị đồng bộ và xuất sắc:
- “Danh tiếng một Dubai xuất sắc là kho báu, chúng tôi phải trân trọng và bảo vệ nó. Chính danh tiếng đó sẽ mang lại thị phần, doanh thu và lợi nhuận cao hơn về sau”.
- “Chúng tôi không chờ đợi khách hàng đến với mình, mà đúng hơn là đến với họ ngay tại đất nước của họ”.
- “Khi mà sự xuất sắc đã trở thành một phần tất yếu của mỗi người dân, sự liên kết của họ với cuộc sống thô thiển sẽ bị cắt bỏ. Nếu chúng ta muốn sự xuất sắc đó phát triển thật tốt, ta phải vun trồng nó trong tâm trí của người dân”.
Có thể nói, với Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia, bằng kinh nghiệm cũng như tấm lòng của một người lãnh đạo đối với nhân dân và đất nước mình, Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về tầm nhìn khác biệt để thay đổi quốc gia mà sự thay đổi của Ả Rập chính là minh chứng xác thực và sinh động nhất. 

Tác giả - Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum

Quốc vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Dubai, Phó Tổng thống và Thủ tướng của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sinh năm 1949. Ông có thời gian học tập tại UAE và Scotland, và tốt nghiệp trường Mons Military Academy (hiện nay là trường The Royal Military Academy Sandhurst) tại Anh.
Ông Sheikh Mohammed trở thành Tổng Tư lệnh lực lượng cảnh sát Dubai năm 1968 và Bộ trưởng quốc phòng UAE năm 1971. Năm 1995, ông nhận vị trí Thái tử Dubai và 7 năm sau, năm 2006 ông trở thành Phó Tổng thống, Thủ tướng UAE, và Quốc vương của Dubai. Ông đã đề xướng các chương trình và cơ chế phát triển Dubai với mục tiêu đạt được sự phát triển vượt trội, nâng cao chất lượng quản lý, đề xướng các khái niệm về quản lý và chất lượng trên tất cả các hình thức và mức độ hoạt động của Chính phủ Dubai, đưa Tiểu quốc này phát triển mạnh mẽ.
Ông Sheikh Mohammed đã lập ra một số giải thưởng để thúc đẩy kỹ năng quản lý và lãnh đạo của các nước Ả Rập, đồng thời giúp hoàn thiện báo chí Ả Rập thông qua việc cho ra đời những giải thưởng như Giải thưởng The Mohammed bin Rashid Al Maktoum dành cho các nhà quản lý Ả Rập và Giải thưởng dành cho các nhà báo Ả Rập. Ông thành lập các chương trình khuyến khích các doanh nghiệp trẻ và phát huy tiềm năng lãnh đạo của phụ nữ. Ông cũng là nhà sáng lập của hàng loạt những tập đoàn thành công bậc nhất hiện nay ở Trung Đông, trong đó phải kể đến: Emirates Airline (Hãng hàng không Emirates), Dubai Holding, Dubai World Ports, Emaar and Nakheel.
Bên cạnh sự nghiệp chính trị, Sheikh Mohammed còn là một nhà thơ nhạy cảm và ẩn chứa một tâm hồn thông tuệ. Ông xuất bản rất nhiều tập thơ, bao gồm: Tuyển tập thơ Mohammed bin Rashid (Mohammed bin Rashid Collection of Poems – 1990), Tuyển tập thơ Al Umsiah (Al Umsiah Collection of Poems – 1997), Những vần thơ từ sa mạc (Poems from the Desert - 2009) và 40 bài thơ từ sa mạc (40 Poems from the Desert - 2011).

Lời tác giả sách Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

“Tôi viết cuốn sách này để cung cấp những lời khuyên và giải thích kinh nghiệm của chúng tôi và chân thành hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho nhiều quốc gia khác. Mặc dù thất bại là người thầy vĩ đại, nhưng chúng ta không có đủ thời gian để học hỏi từ những thất bại của mình. Xã hội con người không thể lệ thuộc vào một quá trình như vậy. Chúng ta phải lựa chọn một kinh nghiệm phát triển thành công và một cách tiếp cận khoa học có thể áp dụng với tất cả. Dubai đang phát triển một cách bền vững, thực hiện những kế hoạch phát triển đầy tham vọng, dịch chuyển một cách nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực phát triển và không ngừng học hỏi. Tuy nhiên, những lời khuyên của chúng tôi không nên bị khái quát về cách tiếp cận và cũng không nên trở thành một yêu cầu đòi hỏi mọi người làm nhiều hơn khả năng của mình. Bất cứ điều gì đã học được cho đến nay, chúng tôi đã học được từ quá trình thử nghiệm và thất bại. Chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm để mọi người có thể áp dụng nó trên con đường tiến tới thành công - điều mà họ luôn mong muốn và cũng chính là mong muốn của chúng tôi.

Mục lục Tầm Nhìn Thay Đổi Quốc Gia

Phần I: Nhịp đập phát triển

Chương Một: Sư tử và linh dương

Phần II: Các yếu tố của sự phát triển công nghiệp

Chương Hai: Tầm nhìn

Chương Ba: Lãnh đạo

Chương Bốn: Quản lý

Chương Năm: Ra quyết định và làm việc nhóm

Phần III: Phát triển để tồn tại

Chương Sáu: Bên bờ dòng Creek

Chương Bảy: Suy nghĩ

Chương Tám: Tầm quan trọng của ngựa đua

Chương Chín: Năng lượng tích cực và tiêu cực

Phần IV: Phát triển vượt trội

Chương Mười: Sự vượt trội trong tầm nhìn phát triển của Dubai

Chương Mười Một: Sản xuất tại Dubai

Chương Mười Hai: Thể chế hóa sự xuất sắc

Phần V: Đường tới tương lai

Chương Mười Ba: Cuộc đua giữa các quốc gia

Kết

Phụ lục: Sự kế thừa tầm nhìn lãnh đạo.

0

0

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com