Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia - Đại Học

Sách ôn thi đại học - Luyện thi thpt Quốc gia hay nhất năm 2019

Lựa chọn sách ôn thi đại học luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn học sinh lớp 12 đang chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia 2019. Chính vì vậy mỗi học sinh cần phải định hướng cho mình một lộ trình học và ôn luyện kết hợp với việc sử dụng thêm các sách luyện thi thpt quốc gia để đạt được hiệu quả cao.

Click xem nhanh nội dung:

1. Định hướng ôn thi thpt quốc gia 2019

Theo như những thông báo mới nhất của Bộ giáo dục Đào tạo và bộ trưởng Phùng Xuân Nha, Kỳ thi thpt Quốc gia năm 2019 sẽ nhắm đến mục tiêu đánh giá chất lượng dạy và học của cả bậc Thpt. Học sinh cần xác định rõ hai điều sau

       - Đề thi thpt quốc gia 2019 tập trung chủ yếu kiến thức lớp 12. Có thêm cả lớp 11 và 10

       - Đề thi sẽ có thêm nhiều câu khó để phân loại thi sinh đáp ứng tiêu chi xét tuyển đại học

Tập trung vào hai điểm trên năm nay học sinh thi thpt quốc gia cần phải định hướng học sớm, ôn luyện sớm hơn để đạt được kết quả cao như mong muốn. Ngoài ra để có thể chủ động trong việc ôn luyện cho kỳ thi đại học 2019, các bạn học sinh lớp 12 cũng xây dựng cho mình một lộ trình hợp lý và phù hợp với lực học của mình.

lộ trình luyện thi thpt quốc gia 2019

Lộ trình ôn luyện thpt quốc gia chuẩn gồm 4 bước sau:

     - Định hướng và đặt mục tiêu: Xác định trước mình sẽ thi trường nào, ngành nào. Và phải đạt bao nhiêu điểm để có thể đỗ vào trướng đó. Từ đó xác định mục tiêu cho mình.

     - Học chuyên đề các môn thi thpt quốc gia. Việc ôn luyện các chuyên đề này sẽ giúp em bổ xung đầy đủ và nắm chắc TẤT CẢ kiến thức mà em sẽ phải thi trong kỳ thi Thpt quốc gia 2019

     - Luyện đề: Khi đã nắm vững chuyên đề của từng môn thi, điều cần làm tiếp theo là luyện đề. Làm các đề tổng hợp kiến thức với cấu trúc chuẩn của Bộ GD&ĐT. Sát với đề của Bộ là điều mà em cần. Việc luyện đề là vô cùng cần thiết.

     - Hệ thống lại kiến thức lần cuối. Đây là thời điểm các xem sẽ nhìn lại hệ thống kiến thức của mình sau thời gian học chuyên đề và luyện đề, để đánh giá lại xem còn phần nào mình chưa tự tin. Việc này sẽ giúp cá em tránh các lỗi sai "vớ vẩn" sẽ khiến em mất điểm và hối tiếc.

2. Các môn thi thpt Quốc gia 2019

Giống như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đã diễn ra, năm 2019 các môn thi cũng không thay đổi. Mỗi thí sinh phải chọn tối đa 5 môn để thi trong đó có 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bắt buộc tất cả đều phải thi. Thi sinh chọn thêm 1 môn trong 6 môn còn lại thuộc hai khối Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để tính điểm tốt nghiệp thpt. Nếu sét điểm thi đại học thì ngoài 3 môn chính thi sinh phải chọn thi thêm 2 môn nữa tổng là 5 môn

- Môn Toán

Hình thức thi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút

- Môn Ngữ Văn

Hinh thức thi tự luận với thời gian làm bài là 120 phút

- Môn Ngoại Ngữ

Học sinh lựa chọn ngoại ngữ theo chương trường học ở bậc Thpt gồm Tiếng Anh, Trung, Đức, Pháp, Nhật, Nga. Hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút:

môn thi thpt quốc gia 2019

- Môn theo khối Khoa học tự nhiên

Gồm 3 môn là Vật Lý, Hóa HọcSinh học, hình thức thi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là  50 phút

- Môn theo khối Khoa học xã hội

Gồm 3 môn là Lịch Sử, Địa lí và Giáo dục công dân, hình thức thi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là  50 phút

3. Bí kíp chọn sách luyện thi đại học hay nhất 2019

Trên thị trường sách tham khảo hiện này có đến hàng trăm đầu sách luyện thi đại học đến từ các nhà phát hành lớn uy tín như Megabook, Lovebook, SPbooks hoặc có nguồn gốc đến từ các tác giả tự viết sách. Lựa chọn đúng sách để học rất quan trọng với các bạn học sinh lớp 12. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ những tiêu chi sau để lựa chọn được đúng sách phù hợp với khả năng ôn luyện của mình.

- Chỉ mua sách đúng với nhu cầu kiến thức của mình, và thời gian mình có thể sắp xếp cho việc sử dụng các cuốn sách. Tránh việc mua sách tràn lan chỉ để bày sách trên kệ tủ, khiến cho bạn lãng phí tiền bạc và tạo tâm lý tiêu cực khi bạn thấy còn quá nhiều kiến thức phải học và không biết phải tâm trung vào đâu.

- Trước khi mua sách luyện thi thpt quốc gia nên tham vấn ý kiến từ thầy cô và bạn bè để nắm được cuốn nào là phù hợp nhất để biết được ưu và nhược điểm khi lựa chọn cuốn sách đó.

- Lựa chọn nơi bán sách ôn thi đại học và nhà xuất bản uy tín để có những cuốn sách tham khảo chất lượng, tránh việc ham sách giá thấp mà mua phải sách tham khảo nhập lậu, chữ in thiếu và nội dung sai lệch với chuẩn của sách giáo khoa.

- Nên cân nhắc và đọc tham khảo mục lục các cuốn sách để xem kiến thức trong đó có phù hợp với trình độ và học lực hiện tại của bản thận không. Trách việc mua những cuốn sách dành riêng cho các bạn học sinh giỏi luyện thi.

4. Các bộ sách ôn thi - luyện đề đại học tốt nhất 2019

Dưới đây là 5 bộ sách luyện thi thpt quốc gia hay nhất mới phát hành dành cho các học sinh lớp 12 sử dụng để ôn luyện cho kỳ thi đại học 2019

4.1. Bộ sách Công phá của Lovebook 2019

Thương hiệu bộ sách Công phá của Nhà sách Lovebook đã được khảng định trải qua 2 kỳ thì thpt quốc gia gần đây nhất. Đây là bộ sách ôn luyện chuyên đề rất đầy đủ và chuyên sâu cho từng môn.

bộ sách công phá lovebook

- Công phá Toán 3 (Lớp 12)

- Công phá kĩ thuật Casio

- Công phá Tiếng Anh

- Công phá Bài tập Hóa

- Công phá Lí thuyết Hóa

- Công phá Bài tập Sinh

- Công phá Lí thuyết Sinh

4.2. Bộ sách Đột phá 8+ của CCBooks

Đột phá 8+ là bộ sách của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia cùng thương hiệu sách CCbook phát hành phục vụ cho việc ôn luyện thi thpt Quốc gia 2019. Bộ sách tổng hơp đầy đủ kiến thức cảu cả 3 năm 10, 11, 12 bao gồm 8 môn:

sách đột phá 8+

- Đột phá 8+ Môn Toán gồm 2 cuốn Đại số và Hình học

- Đột phá 8+ Môn Vậy lí

- Đột phá 8+ Môn Hóa Học

- Đột phá 8+ Môn Sinh Học

- Đột phá 8+ Môn Tiếng Anh

- Đột phá 8+ Môn Ngữ Văn

- Đột phá 8+ Môn Lịch Sử

- Đột phá 8+ Môn Địa lí

Đây là một bộ tài liệu thực sự quý dành cho các bạn học sinh sắp sửa bước vào kì thi THPT Quốc gia. Đặc biệt ở môn Toán, tôi thấy kiến thức bao quát được toàn bộ chương trình 10, 11, 12. Nhiều bài tập hay với hướng dẫn giải chi tiết. Sách còn được thiết kế khá đẹp mắt, dễ theo dõi. Cuốn sách rất đáng để học sinh tham khảo trong quá trình tự ôn và ôn luyện

4.3. Bộ Sổ tay Mega XOY của Megabook

Bộ 4 Cuốn sổ tay Mega XOY tích hợp đầy đủ, chuyên sâu 4 môn học cần thiết cho bất kì team THPT nào muốn nắm chắc kiến thức và chinh phục bài kiểm tra, bài thi điểm cao nhất. Xứng đáng là “bảo bối” hỗ trợ đắc lực cho em

- Mega XOY Giải Nhanh Phương Pháp Giải Toán Trắc Nghiệm

- Mega XOY Phương Pháp Giải Nhanh Vật Lý Trắc Nghiệm

- Mega XOY Học Nhanh 23 Phương Pháp Giải Hóa Học Hiện Đại

- Mega XOY Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh

4.4.  Bộ sách Workbook & Video 500 Câu Hỏi Trắc Nghiệm

Đây là bộ sách của thương hiệu sách tham khảo rất nổi tiếng Megabook. Bộ sách Workbook & Video là bộ sách được tích hợp công nghệ hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay trong mảng sách tham khảo ôn thi thpt Quốc gia. Chỉ cần một chiến smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng phổ thông như Facebook, Zalo là học sinh có thể xem video bài giảng và đáp án chỉ sau 1 thao tác quét mã QR code. Bộ sách gồm 3 cuốn:

- Workbook & Video 500+ Câu hỏi trắc nghiệm Toán hay - Hình Học 12

- Workbook & Video 500+ Câu hỏi trắc nghiệm Toán hay - Giải Tích 12 (Gồm 2 tập)

4.5.  Bộ luyện đề Mega 2019

Mega 2019 là bộ luyện đề thi thpt quốc gia 2019 được các bạn học sinh 2k1 mong chờ nhất. Minh chứng qua những năm trước bộ Mega luyện đề luôn nằm top 1 sách luyện thi bán chạy nhất trên thị trường. Mega Luyện Đề 2019 tiếp tục trở lại với nhiều cải tiến, hứa hẹn là bộ sách “gối đầu” giúp em bứt phá giai đoạn Luyện Đề, về đích với điểm số mơ ước.

mega 2019 luyện đề

Bộ sách gồm 8 cuốn Văn - Toán - Anh - Lý - Hóa - Sinh - Sử - Địa phù hợp cho cả team Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com