Review Sách
09/09/2016 21:10

Review Trẻ Và Vụng Về

Review Trẻ Và Vụng Về

“Cuộc đời này thật sự rất ngắn, thà đi lạc còn hơn mãi mông lung”

Đến với Trẻ Và Vụng Về, bạn sẽ thấy chính mình trong từng trang sách, từ suy nghĩ dám sống, dám theo đuổi ước mơ, cho đến sự vụng về trong cuộc sống lẫn tình yêu, cuối cùng là cái nhìn về sự ly biệt và cách để trở nên mạnh mẽ.

Xuyên suốt cuốn sách là sự khẳng định bản thân và niềm tin mãnh liệt của tuổi trẻ: Bạn có quyền vấp ngã, và cũng có quyền mạnh mẽ đứng lên, chỉ cần bạn tin tưởng vào chính mình, cho dù ai đó có nhiếc móc bạn, hay chẳng hề tin vào việc bạn có thể, hãy cứ làm nó vì chính mình! “Phải luôn nhớ rằng - sẽ luôn có ít nhất một người trên đời này không coi tất cả những thành tựu của bạn ra một cái gì hết… Hãy là người duy nhất, cho dù bạn không phải người giỏi nhất. Hãy là người duy nhất trong cuộc đua bạn đang đua. Và đừng trở thành một cái bóng”

 

Trẻ Và Vụng Về là những tản mạn của Quỳnh in Seoul về những điều bạn phải đối mặt xung quanh ngưỡng cửa của tuổi trẻ. Tuổi thanh xuân chẳng hề có giới hạn hay định kiến, “Hãy học cách yêu bản thân mình, yêu những ước mơ của mình và yêu cả những ước mơ của người khác. Bạn không thể thay đổi ước mơ hay cuộc đời một ai đó, nhưng bạn có thể sống trọn vẹn cho ước mơ của bạn.” Khát khao là vậy, nhưng mỗi bước đi đều phải đánh đổi bằng bản lĩnh và niềm tin. Cũng không quá khi nói tiền lương của tuổi trẻ chính là sự cộng hưởng của các mỗi quan hệ và những thứ bạn học được trên hành trình ngắn ngủi đó.

Đọc qua chương hai của cuốn sách, bạn trẻ sẽ nhận ra không chỉ đến lúc già cỗi bạn mới cần chăm sóc bản thân và dành thời giờ để nghỉ ngơi, bạn cần làm điều đó mỗi ngày, chăm sóc cho mình chính là cách đầu tư tốt nhất cho tương lai.

“Không phải ai sinh ra cũng muốn trở thành Dương Quý Phi, có những người cầm kiếm và trở thành Mộc Lan”. Yêu cầu trải nghiệm và đặt mình vào thử thách là yêu cầu lớn nhất cuả cuộc đời, để rồi bạn nhận ra mình phù hợp với điều gì, để thu dọn lại những vụng về của quá khứ, và đón nhận thành tựu thực sự trong tương lai.

Đi qua năm chương của cuốn sách, bạn đọc sẽ nhận ra rằng: Tuổi trẻ là để sống, để yêu một cách hết lòng, và khi đã hết duyên phận hay sự vấn vương, thì bạn vẫn luôn phải mạnh mẽ như vốn dĩ tuổi thanh xuân phải vậy!

Nhắc đến tác giả của Trẻ Và Vụng Về - Quỳnh in Seoul - một blogger, một cây viết trẻ đã có bảy năm sinh sống tại Seoul, có đầy ắp những trải nghiệm trên đất nước xinh đẹp này và quan trọng hơn hết: cô muốn chia sẻ.

Với ngôn từ gần gũi và đời thường, Quỳnh in Seoul còn mang đến những quan niệm và lối so sánh đặc biệt trong ngôn ngữ Hàn Quốc, tất cả hòa hợp trong Trẻ Và Vụng Về mang lại sự tiếp cận dễ dàng nhất cho độc giả.

 

Huong Dory

 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com