Review Sách
18/09/2016 21:35

Review: Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh - Tuệ Nhi

Review: Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh - Tuệ Nhi

“Hãy cứ sống và bước đi bởi vì trái tim nào cũng một lần tổn thương, hãy sống thật rực rỡ và kiêu hãnh bởi vì sau bão giông vòm trời sẽ yên bình trở lại”.

Lời khuyên chân thành nhất dành cho những cô gái đang thất tình, đang buồn rầu vì tình, đang chán chường vì tình, hãy đọc Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh của Tuệ Nhi đi, và bạn sẽ thấy bạn xứng đáng với điều gì.

Công bằng mà nói, tập tản văn Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh cũng không phải là những lời nói triết lý, những ngôn từ sâu xa, cao thâm gì, chỉ đơn giản là những lời chia sẽ từ tận đáy lòng của Tuệ Nhi – cô gái 9x đã trải qua biết bao cay đắng của cuộc đời để đi đến thành công như ngày hôm nay. Từng câu từng chữ của Tuệ Nhi đong đầy sự chân thành, bạn đọc sách mà cảm nhận như đang nghe lời khuyên từ một người chị, một người đi trước, đầy thân thương…

Ai rồi cũng sẽ trải qua sự thương tổn về tình cảm, ít nhất là một lần trong đời. Thẳng thắn mà nói thì đó vốn không phải điều gì quá to tát. Nhưng hàng ngày vẫn có không biết bao nhiêu cô gái yếu đuối vì tình mà buông bỏ gia đình, buông bỏ cuộc sống… chỉ để níu kéo một chút thương hại từ người đã đi. Các cô nào có hay “duyên nợ là thứ không thể o ép hay dùng tính mạng mà có thể níu giữ được. Bởi người không thuộc về mình sớm muộn cũng sẽ rời đi”.

“Vạn sự tùy duyên nhưng số phận là do mình định đoạt”.

Tuệ Nhi trân trọng chữ Tình, nhưng không có phép bản thân vì nó mà sa đọa, cũng khuyên chân thành các cô gái yếu đuổi hãy yêu vừa đủ, hy sinh vừa đủ thôi, chừa cho bản thân một lối thoát, để đến lúc ra đi có thể giữ được toàn thân nguyên vẹn. “Hãy sống vì yêu chứ đừng chết vì yêu, bởi không cố chuyện mù quáng hy sinh sẽ tạo nên hạnh phúc!”

Sau chia ly, bạn sẽ thế nào? Sẽ ra sao? Sẽ đi đến đâu? Thành công hay thất bại? Trở nên hoàn thiện hay ngày càng lụi bại?... Tất cả đều là do bạn quyết định. Bạn mạnh mẽ, buông bỏ và ra đi. Bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng ở phía trước. Bạn yếu đuối, níu giữ và ở lại. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy bóng tối trước mặt. Tại sao phải để bản thân chìm đắm trong bóng tối đầy u mê và tuyệt vọng? Tại sao không mạnh mẽ đứng lên và chứng minh cho người đời thấy rằng Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh!

Đâu cần phải có đàn ông bạn mới có thể trở thành Hoàng hậu? Sao không biến mình thành Nữ hoàng bằng chính đôi tay của bản thân? Cuộc đời bạn do bạn quyết định. Tại sao phải hủy hoại cả cuộc đời mình vì một người đàn ông vốn không trân trọng bạn?

Đọc Em Độc Thân Em Kiêu Hãnh, bạn sẽ thực sự thấm thía từng lời chia sẻ của tác giả, bởi nó giản dị, nó chân thành, nó chạm tới trái tim mỗi con người. Những câu chuyện rất nhỏ nhặt diễn ra trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại chứa đựng đầy ẩn ý mà tác giả muốn gửi gắm tới độc giả. Những bài học nhỏ góp nhặt từ những câu chuyện cuộc sống không có gì đặc biệt nhưng lại đầy ý. Hãy đi tìm và đọc ở một nhà sách nào đó để thấu hết được những điều chất chứa trong cuốn tản văn này. 

Linh Lys


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com