Manga - Comic
29/12/2018 09:22

Một số chiêu thức trong Dragon Ball

Trong Dragon Ball, có rất nhiều chiêu thức được các nhân vật sáng tạo ra và sử dụng. Trong đó có rất nhiều những chiêu thức độc đáo và được sử dụng xuyên suốt các phần của manga cũng như anime.

Hãy cùng điểm qua một số chiêu thức cơ bản của Dragon Ball nhé!

Click để xem nhanh bài viết:

Kamehameha

Kamehameha

Kamehameha là chiêu thức tấn công bằng sóng năng lượng đầu tiên xuất hiện trong series Dragon Ball. Nó được sáng tạo bởi thần rùa Kame và sử dụng với tần suất lớn, kéo dài cho đến tận Dragon Ball Super.

Akira khá “đau đầu” khi nghĩ việc đặt tên cho chiêu thức “huyền thoại” này nên đã tham khảo ý kiến của vợ. Bà có gợi ý rằng sẽ dễ nhớ nếu đặt tên theo 1 vị vua của Hawaii là “Kame-hameha

Kamehameha được thần rùa Kame sáng tạo ra trong 50 năm tập luyện võ nghệ trước khi bắt đầu câu chuyện Dragon Ball. Bằng cách tập trung Ki vào lòng bàn tay rồi phóng ra ngoài, Master Roshi đã tạo ra một luồng sóng năng lượng có sức công phá lớn và phạm vi kéo dài. Goku đã “tự học” chiêu thức này khi chứng kiến sư phụ rùa dùng Kamehameha dập tắt ngọn núi lửa tại nhà Ox-King, và lần đó đã có thể phá hủy chiếc xe mà Yamcha đã đưa cho Bulma trước đó.

Việc sử dụng chiêu thức có vẻ không khó khăn khi trong đại hội võ thuật lần 22, sau khi nhìn qua, Shinhan cũng dễ dàng “sao chép” lại và thi triển. Cell có gen người Saiyan và cũng học được, Majin Buu có thể coi là “thiên tài võ thuật” khi sử dụng Kamehameha với một lần nhìn duy nhất.

Flight

Dragon Ball Fight

Flight (Vũ không thuật) là một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong series Dragon Ball, đó chính là bay.

Kỹ thuật này được sáng tạo bởi Master Shen tại trường võ thuật Crane. Người đầu tiên nhìn thấy bay được là Puar, sau đó là Tien Shinhan và Chiaotzu tại Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 22. Tất cả các Z Fighters khác (ngoài Yajirobe và Master Roshi) đã học được kỹ thuật này, Goku có thể đã học được cách bay từ quan sát Tien hoặc từ Kami, hoặc trong quá trình tập luyện lâu dài tại Lookout của Kami

Akira lấy ý tưởng bay từ các bộ phim Võ thuật HongKong hay Đài Loan, khi các nhân vật có thể dễ dàng bay lên không trung, nhảy qua các cây cao, nhảy vọt 1 khoảng cách lớn…

Fusion Dance

Fusion Dance là 1 kỹ thuật được Goku giới thiệu từ thế giới bên kia, nó giúp 2 người hợp thể với nhau tạo ra cá thể mới mạnh mẽ hơn rất nhiều. Goku học được kỹ thuật này của người Metamorans ở trong khoảng thời gian giữa Cell Games và Great Saiyaman Saga.

Nhân vật mới sau khi hợp thể mang tính cách của cả 2. Dường như trang phục của phép Fusion Dance đều cùng 1 phong cách: Áo ghi lê đen để lộ phần lớn ngực, cầu vai dầy, quần dài trắng và đai đen.

Giới hạn thời gian hợp thể là 30 phút tùy vào lượng Ki sử dụng, tức là nếu nhân vật sử dụng các chiêu thức tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì thời gian sẽ bị ngắn đi. Sau khi bị tách ra, cần chờ 1 tiếng sau mới có thể hợp thể lần nữa.

Super Saiyan God-Blue

Super saiyan god blue

Super Saiyan God-Blue là một kỹ thuật được Vegeta phát minh trong manga và Goku trong anime, chuyển đổi qua lại giữa Super Saiyan God và Blue để có thể sử dụng sức mạnh của Super Saiyan Blue với toàn bộ tiềm năng. Trong anime, Whis có giải thích rằng Super Saiyan God nhanh hơn so với Super Saiyan và tiêu tốn ít sức bền hơn, bởi vậy, việc chuyển đổi sang Super Saiyan Blue khi tấn công là cách tốt nhất để có thể tối đa hóa sức mạnh và tốc độ trong khi hao mòn thể lực hầu như không có.

Mặc dù Super Saiyan Blue sở hữu sức mạnh rất lớn nhưng lại tồn tại một điểm yếu là tiêu thụ năng lượng người dùng quá nhanh dẫn đến không thể duy trì trong một thời gian dài. Để khắc phục khuyết điểm cực lớn này, Vegeta đã tập luyện vô cùng nghiêm túc và cực khổ để phát triển một kỹ thuật mới cho phép anh sử dụng toàn bộ sức mạnh của Blue mà không mất sức.

Ultra Instinct

Ultra Instinct (Bản Năng Vô Cực)  là một kỹ thuật được Whis nhắc đến nhiều lần trong anime và manga Dragon Ball, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Goku đã “thức tỉnh” nó trong Giải đấu quyền lực và có thể đó là một hình thức đạt được nếu một con người hoàn thiện được kỹ năng Mastery of Self-Movement (Cơ thể hoạt động độc lập với não).

Đối với Whis và Beerus, người sử dụng khả năng này bề ngoài vẫn không có gì thay đổi. Đây chỉ là một sự mở rộng của bản thể tự nhiên và trực giác thuần túy, có thể bởi vì nguồn gốc họ đều là những vị thần.

Đây có thể coi là chiêu thức bá đạo nhất Dragon Ball Super khi nó mang lại cho Goku khả năng phản xạ cực tốt để có thể né mọi đòn tấn công của đối phương. Đồng thời khi thành thạo Ultra Instinct, sức mạnh và tốc độ của Goku hoàn toàn áp đảo Jiren

Dragon Ball Ultra Instinct

Whis là người đầu tiên sử dụng chiêu thức này. Sau đó, cả Beerus và Goku đều có thể sử dụng được.

Khi hoàn thiện được Ultra Instinct, hình thức bên ngoài người sử dụng không quá thay đổi so với hình dạng ban đầu, mặc dù mái tóc của họ đã trở thành màu bạc. Kiểu tóc có phần hơi hoang dã và rắn chắc hơn bình thường. Đôi mắt có hình thái nghiêm khắc, xác định hơn. Người sử dụng được bao phủ ở xung quanh một lượng ki màu bạc trông khá phức tạp và hào quang màu xanh gợn sóng, cùng những tia lửa màu bạc. Sau khi lần chuyển đổi đầu tiên, một lớp “vỏ bọc” màu trắng tươi sáng bao bọc xung quanh người sử dụng dần vỡ ra để lộ khuôn mặt và mái tóc trắng sáng. Một hiệu ứng tương tự đã được nhìn thấy trong lần xuất hiện đầu tiên của Super Saiyan Blue.

Gamma Burst Flash

Gamma Burst Flash là đòn tấn công năng lượng mạnh nhất được Vegeta sử dụng trong trạng thái Super Saiyan Blue, xuất hiện trong manga Dragon Ball Super.

Để sử dụng chiêu thức này, Vegeta tụ Ki vào cả 2 tay như một biến thể của Final Flash sau đó tung chưởng với tư thế tay đặt ngược với Galick Gun. Sức mạnh của chiêu thức này có thể thổi bay xác những kẻ thù mạnh hơn cả Vegeta.

Trunks đã nói rằng sử dụng chiêu thức như vậy khi kiệt sức cực kì có hại với Vegeta, nhận định này vô cùng chính xác bởi ngay sau khi dồn sức thì Vegeta đã trở về dạng bình thường.

Hakai

Hakai (Destruction) là 1 chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các thần hủy diệt.

Khi sử dụng Hakai, người sử dụng có thể hủy diệt mọi thứ kể cả con người, thần, quỷ. Để sử dụng Hakai, các thần giơ tay vuông góc với cơ thể thẳng ra trước mặt, lòng bàn tay hướng ra phía trước, ngón cái chụm lại, 4 ngón khác sít nhau thẳng hàng, vận Ki và hô to “Hakai!” thì ngay lập tức đối tượng bị tiêu diệt.

Những người bị sử dụng Hakai tỏ ra khá đau đớn.

Erase

Dragon Ball Erase

Erase là chiêu thức xóa xổ, làm tan biến mọi thứ của người mạnh nhất 12 vũ trụ – Zeno Sama!

Chiêu thức này về bản chất vẫn là hủy diệt 1 cái gì đó tuy nhiên phạm vi rộng lớn hơn Hakai của các thần hủy diệt rất nhiều. Thần hủy diệt có thể chỉ hủy diệt 1 con người, 1 thành phố, 1 hành tinh, còn Erase của Zeno là mức độ vũ trụ. Khi 1 vũ trụ bị xóa xổ thì tất cả các sinh vật sống, các vật chất, linh hồn, bất cứ thứ gì tồn tại đều sẽ tan vào hư vô. Kể cả những sinh vật đã chạy trốn tới những hành tinh khác hay đang ở trong vũ trụ hư vô.

Chỉ trừ khi sinh vật trong vũ trụ bị hủy diệt ấy chuyển đến ở trong một vũ trụ song song khác thì mới có thể tồn tại được.

Mặc dù chưa có ai khẳng định nhưng khi các thần hủy diệt hủy diệt một ai đó thì nạn nhân có vẻ tỏ ra khá đau đớn. Còn nếu bị xóa sổ bởi Erase thì chỉ đơn giản là họ biến mất. Khả năng này có thể coi như là một quyền năng của riêng Zeno và là chiêu thức mạnh nhất trong Dragon Ball cho tới thời điểm hiện tại.

Khi 1 vũ trụ bị xóa sổ, không gian sẽ tràn ngập ánh sáng xanh lấp lánh.

Trên đây là tổng hợp một số chiêu thức trong Dragon Ball. Thứ tự các chiêu thức trong bài viết không phải là thứ tự sức mạnh của các chiêu thức.

 

Tổng hợp: Narki 

 

Bạn vừa xem bài viết Một số chiêu thức trong Dragon Ball

 

Ghi rõ nguồn Pibook.vn khi đăng tải lại bài viết này!

 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com