Review Sách
28/10/2016 19:14

Lam Vỹ - Tình Yêu Và Sầu Bi

Lam Vỹ - Tình Yêu Và Sầu Bi

Tình yêu càng mãnh liệt, não bộ càng thiếu máu

Lam Vỹ chỉ dành cho những ai say mê câu chữ sắc bén, tột cùng và khó nắm bắt. Nếu không phải trái tim nhạy cảm, tâm hồn rộng mở và đắm đuối yêu thương thì đây sẽ chỉ là những con chữ bất động trên giấy.

Lam Vỹ - Tình Yêu Và Sầu Bi

Chúng ta có rất nhiều nhân vật xoay quanh Thơ – cô gái của bầy Lam Vỹ của hang sâu hoắm trong cõi lòng. Mỗi nhân vật đều mang những mảng đen sẫm trong quá khứ và có khi là ngay cả hiện tại. Khi tất cả bị cuốn theo vòng xoáy ác nghiệt của số phận: mồ côi, con hoang, kẻ bạc tình, kẻ bội ước, kẻ tâm thần,… Và tài tình thay với mạch truyện xoay vòng quay lời tự sự của từng nhân vật, ta đi vào thế giới nội tâm đặc trưng của mỗi người, nhìn thế giới qua lăng kính đầy chủ quan của mỗi người và cứ thế đồng cảm với nỗi thống khố trước sóng gió ập đến: đứa trẻ bị bỏ rơi bên mộ phần, người đàn bị ruồng bỏ, nuôi con hoang bên rìa làng, cô gái mang vết nhơ năm 15 tuổi và cả một hố sâu tâm hồn cho đến những ngày 30, người đàn ông chạy theo danh vọng vì kì vọng của gia tộc, người đàn ông yêu say đắm nhưng luôn chông chênh bởi không thể nắm bắt được người tình, anh bác sĩ – con của một ả “lăng loàn” – bán mình cho sự học và mãi mãi sợ hãi nơi ánh sáng bởi đã quen với góc chuồng trâu trốn tránh mỗi lần bà mẹ “mây mưa”, đôi vợ chồng yêu say đắm trải bao chông gai và 2 bộ gen chỉ tạo ra những đứa trẻ dị tật,…

Còn nhiều lắm những trớ trêu đến ngộp thở mà ta va chạm mỗi khi lật giở trang sách. Ta sẽ bị cuốn theo cuộc sống quay cuồng của Thơ, người con gái của bóng đêm đầy quyến rũ nhưng u uẩn. Hành trình có lại hi vọng để rồi vỡ tan tành và lại lần nhặt những mảnh hi vọng để sống và lại tiếp tục buông lơi.

Thì tôi u mê, cứ cười nhạo cái sự u mê của tôi đi. Còn tôi, tôi tự hỏi cái gọi là sáng suốt trong tình yêu là gì? Yêu không có chỗ cho sáng suốt. Còn sáng suốt, bạn còn chưa yêu. Mà yêu là gì? Là một vòng tròn đơn độc không điểm dừng. Nó khắc vào mỗi phân da thịt, ngấm ngầm từng mạch máu. Khi ta chết, nó lang vào đất trời, thành vĩnh cửu.

Lam Vỹ sẽ đưa bạn vào một thế giới khác, nơi bình yên chỉ trong vài giây phút ngắn ngủi.

Chỉ cần đọc 1 trang đầu, bạn sẽ biết ngay mình yêu hay ghét Lam Vỹ !


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com