Review Sách
14/09/2016 16:21

Review Không Còn Thời Gian Để Buồn - Đọc Để Ngẫm Và Để Thấm

Review Không Còn Thời Gian Để Buồn

“Lúc nhận ra ta sai ở đâu, ta đau như thế nào, là lúc ta có thể thanh thản từ chối mọi điều nhạt nhẽo, đã đủ từ người trải để hiểu cái gì xứng đáng hay không xứng để theo đuổi.”

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu mình đang đi đâu trong cuộc đời này? Phải chăng có thứ tình cảm nào luôn luôn tốt đẹp và tồn tại mãi? Phải chăng cuộc sống cứ trôi rồi một ngày sẽ chìm vào bế tắc?

Nếu thực sự có ngày như vậy xảy ra, khi đó, bạn phải làm gì đây?

Không Còn Thời Gian Để Buồn chứa đựng những câu chuyện mang cung bậc cảm xúc như thế, những suy nghĩ mà ít nhất một lần trong đời bạn đã, đang và sẽ nếm trải, có thể về tình yêu, công việc hay những vụn vặt đời thường khiến bạn ngột ngạt hay hạnh phúc trào dâng.

Vốn dĩ trong một cuộc tình, ta có thể là người đến sau của ai đó, có thể nhận được cả những ghen tuông, hờn ghét của người đến trước, có cả những trằn trọc đắn đo, nhưng cần lắm bản lĩnh đối đáp lại những lời độc đoán, để khi người đó hỏi “Em có buồn không khi anh đã không thể tìm thấy em sớm hơn?”, câu trả lời chỉ có một “Đến sau cùng để được nâng niu, đến sau cùng để làm người ở lại.”

Thế rồi, tình yêu vẫn vậy, chẳng bao giờ thiếu biến cố và cảm giác muốn chia ly, đến “một ngày ta chán nhau” tưởng chừng chẳng còn là gì của nhau nữa? Không cần người thứ ba xuất hiện, cuộc tình này gần như rạn nứt, nhưng rồi khi nhận ra sự trống vắng khi không có người đó ở bên, bạn sẽ hiểu họ có còn quan trọng hay không. Câu hỏi này chỉ người trong cuộc mới có thể trả lời.

Xuyên suốt các trang viết của cuốn sách Không Còn Thời Gian Để Buồn, từng câu chuyện được vẽ nên không chỉ là cuộc sống vợ chồng của nhân vật “tôi”, mà còn là chuyện được thấy, được nghe của nhiều người: nỗi đau của người đàn bà lấy nhầm chồng chẳng biết cảm thông, đôi ba câu chuyện trên bàn nhậu, chuyện về những người Hà Nội bao dung...

Tất cả hiện lên chân thực với phong cách viết tản văn gần gũi, dí dỏm, đời thường nhưng không thiếu phần trải nghiệm của Thảo Xù, chắc hẳn sau vài trang sách, bạn sẽ thấy được một phần của mình đâu đó trong nó.

Truy cập vào trang web Pibook.vn để đọc các bài Review khác các bạn nhé!

 

Huong Dory


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com