Review Sách
07/09/2016 21:18

Giới Thiệu Sách: Rose - Louisa May Alcott

Giới Thiệu Sách: Rose - Louisa May Alcott

Nếu bạn là fan của truyện tình cảm, tiểu thuyết lãng mạn thì bạn không nên bỏ qua Rose của Louisa May Alcott.

Nếu bạn là fan của những cuốn tiểu thuyết với hình tượng nữ chính mạnh mẽ, phóng khoáng, thì bạn càng không nên bỏ qua cuốn sách này. Bởi Rose – nữ chính trong tác phẩm cùng tên của Louisa May Alcott chính là một nhân vật như vậy.

Rose cuốn sách gối đầu giường của những người mê dòng tiểu thuyết lãng mạn

Rose xoay quanh nhân vật cuộc sống của nhân vật cùng tên từ khi trở về sau chuyến đi vòng quanh thế giới của mình. Cô tiểu thư Rose Campbell hiện là nữ thừa kế sáng giá nhất khiến bao chàng trai phải mong ngóng…  Và để ngăn khối tài sản kếch xù đó không rơi vào tay kẻ ngoại tộc, một kế hoạch lớn lao đã được các thành viên trong gia đình ngầm ưng thuận mà Rose chẳng hề hay biết.

Với suy nghĩ khác người so với các cô gái cùng trang lứa thời đó, Rose Campbell bị xem là cô gái có tính cách “lập dị”. Một cô tiểu thư không mong muốn cuộc sống của mình sẽ đi theo lối mòn như các bà các chị, như cô đã nói với các anh em họ của mình: “Với phụ nữ cũng vậy thôi, vì chúng em có trí tuệ, tâm hồn và trái tim; có hoài bão, tài năng cùng với sắc đẹp và sự khéo léo; chúng em muốn sống, muốn học hỏi cũng nhiều như muốn yêu và được yêu vậy…” Cô khát khao một cuộc sống độc lập, tự chủ, một sự nghiệp của riêng mình - suy nghĩ mà khó có thể tìm thấy ở trong đầu những người phụ nữ đầu thế kỷ XX. Và Rose Campbell đã lựa chọn một công việc mà theo cô thấy đó là công việc phù hợp với mình nhất: “Làm từ thiện là một công việc hào phóng, tử tế và tuyệt vời, em chọn việc đó cho mình vì em có nhiều thứ để trao tặng. Em chỉ là người quản lý khối tài sản cha để lại cho mình, và em nghĩ, nếu sử dụng nó khôn ngoan vì hạnh phúc của người khác, thì sẽ thiêng liêng hơn là giữ rịt nó cho riêng mình.”

Có thể nói, Rose Campbell là một cô gái kiên định, tự chủ, cô khăng khăng với suy nghĩ của mình và bất chấp việc điều đó thật khác người. Cô chỉ quan tâm điều cô làm có đem đến hạnh phúc cho người khác hay không.

Với một cô gái có tính cách khác người như vậy, các chàng trai nhà Campbell – những người anh, em họ của Rose không chỉ thấy ngưỡng mộ mà còn có phần nào đó e dè suy nghĩ của cô. Sự khác biệt của cô khiến họ e ngại, nhưng họ vẫn không thể cưỡng lại được trước vẻ đẹp và điều kiện của cô. Họ điên cuồng theo đuổi cô, dù là chàng Hoàng tử Charlie, hay chàng mọt sách Mac… Nhưng cuối cùng ai sẽ là người có được trái tim của Rose Campbell – cô gái xinh đẹp, “lập dị” và giàu có??!

Với lời văn nhẹ nhàng, mượt mà, Louisa May Alcott đã đem đến cho độc giả một tác phẩm trữ tình bậc nhất. Từng câu từng chữ của tác giả đã dẫn dắt người đọc đến với một dòng sông mộng mơ, một mối tình lãng mạn. Không phải tự nhiên mà Rose của Louisa May Alcott được đánh giá năm sao trên bảng xếp hạng sách thế giới.

Bạn có thể mua Rose và các tác phẩm kinh điển khác của Louisa May Alcott tại Pibook.vn.

 

Linh Lys


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com