Manga - Comic
28/12/2018 17:45

Cẩm Nang Dragon Ball Super

Ai đã từng hụt hẫng bởi sự kết thúc của series truyện tranh Dragon Ball hẳn đã rất vui mừng vì bộ truyện này đã được phát hành tiếp phần sau với tên gọi Dragon Ball Super.

Bạn đã đọc Dragon Ball Super chưa? Hay vẫn đang còn chưa biết về series mới này? Vậy bạn hãy cùng Pibook tìm hiểu sơ qua về series đang được phát hành bởi nxb Kim Đồng này nhé!

Click để xem nhanh bài viết:

Dragon Ball Super

Dragon Ball Super

Dragon Ball Super là một manga của Nhật Bản và là phần tiếp theo của bộ truyện Dragon Ball, được vẽ bởi Toyotarō và  giám sát bởi Akira Toriyama. Manga này ra mắt độc giả cùng lúc với việc sản xuất anime Dragon Ball Super.

Manga bắt đầu xuất bản vào tháng 6 năm 2015  trong tạp chí V-Jump hàng tháng. Bộ truyện cũng đang được phát hành bằng tiếng Anh bởi Viz Media, bắt đầu vào tháng 5 năm 2017.

Akira Toriyama viết cốt truyện, khung nội dung còn Toyotarō sẽ thêm các hội thoại, tình tiết, ý tưởng mới để phát triển khung miễn sao vẫn đi đến kết cục cuối cùng mà Akira đã định sẵn. Toyotaro sẽ gửi bản thảo cho Toriyama xem xét, chỉnh sửa bổ sung để đi đến hoàn thiện và gửi nhà sản xuất. Toyotaro rất tôn trọng Akira và ngược lại, Akira luôn tin tưởng vào tài năng của Toyotaro sẽ giúp bộ truyện có nhiều hướng phát triển mới

Nội dung Dragon Ball Super

Bối cảnh chỉ sau cuộc đại chiến với Majin Buu vài năm. Trong khoảng thời gian yên bình sau khi tiêu diệt Kid Buu, Goku tiếp tục cố gắng để duy trì hòa bình của Trái đất nhưng bị Chi Chi bắt phải làm việc trong trang trại củ cải. Gohan và Videl đã kết hôn, còn Goten và Trunks cùng lên kế hoạch tìm một món quà cưới cho họ. Một ngày nọ có 2 người lạ mặt xuống trái đất tìm thông tin về Super Saiyan God, Goku và nhóm bạn đều không hay biết. Cả nhóm Z Fighter có màn “đánh chào hỏi” nhưng đều thất bại chóng vách trước 2 người này. Tất cả sau đó đều không khỏi sốc khi biết đó chính là thần hủy diệt cùng cộng sự, người được cho là mạnh nhất toàn bộ vũ trụ.

Sự kiện này sau đó cũng mở ra 1 cốt truyện mới vô cùng mở với thế giới 7 viên ngọc rồng, có tận 12 vũ trụ cùng biết bao nhân vật, chiến binh mới. Goku cùng nhóm bạn lại bước vào hành trình chinh phục các giới hạn sức mạnh, chiến đấu với cái ác để bảo vệ những điều thân thương.

songoku dragon ball super

Về việc phát hành Dragon Ball Super

Shueisha phát hành tập đầu tiên của Dragon Ball Super tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 4 năm 2016. Nó bao gồm các chương từ 1 đến 9.

Với phiên bản tiếng Anh của Dragon Ball Super, Viz Media bắt đầu xuất bản các chương bằng tiếng Anh trên trang web chính thức của họ vào ngày 24 tháng 6 năm 2016, bổ sung thêm các chương mới mỗi hai tuần cho đến khi họ bắt kịp Chương 22. Kể từ đó Viz xuất bản các chương mới nhất của manga vào ngày 21 mỗi tháng, vài ngày sau khi chương này được phát hành tại Nhật Bản.

Tại Việt Nam, Dragon Ball Super hiện đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và hiện tại đã phát hành đến tập 3.

Một số chiêu thức trong Dragon Ball Super

Hủy diệt

Đây là 1 trong những khả năng có thể nói là mạnh nhất nhì Dragon Ball Super. Bằng chứng là Beerus chỉ cần dùng một chút xíu năng lượng cũng có thể thổi bay một hành tinh. Hay là Thần hủy diệt tập sự Toppo chỉ cần dùng một chút năng lượng hủy diệt cũng có thể khiến Golden Frieza tê tái dù trước đó hắn đã một lần thoát khỏi Hakai Energy của Sidra đưa cho tên sát thủ.

Toki Tobashi

toki tobashi

Là chiêu thức độc quyền của Sát thủ huyền thoại-Hit. Người dùng chiêu thức này có thể bỏ qua một khoảng thời gian 0,1s hoặc nhiều hơn và dự trự khoảng thời gian đó, tạo ra một lợi thế rất lớn trong chiến đấu vì tốc độ của các chiến binh trong Dragon Ball Super đều thuộc đẳng cấp mà “Ánh sáng cũng phải chào thua”. Đó chính là lý do vì sao Vegeta dù đã lên Super Saiyan Blue vẫn thất bại hoàn toàn trước Toki Tobashi.

Khoảng thời gian dự trữ có thể dùng để tạo ra 1 khoảng không gian riêng, thuận tiện cho việc né đòn và bào mòn thể lực đối phương.

Ultra Instinct

Không cần phải bàn cãi nhiều. Đây là chiêu thức bá đạo nhất Dragon Ball Super khi nó mang lại cho Goku khả năng phản xạ cực tốt để có thể né mọi đòn tấn công của đối phương. Đồng thời khi thành thạo Ultra Instinct, sức mạnh và tốc độ của Goku hoàn toàn áp đảo Jiren

Top các vị thần mạnh nhất trong Dragon Ball Super

Beerus

Beerus

Beerus, còn được gọi là Thần hủy diệt Beerus là nhân vật mạnh mẽ, tự tin và đáng sợ, ông là Thần của sự hủy diệt trong vũ trụ thứ bảy trong số 12 vũ trụ trong Dragon Ball và nhiệm vụ của ông là tiêu diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Trong số nhiều vị thần trong vũ trụ, Beerus là vị thần đáng sợ nhất. Ngay cả các Kaio và các Superme Kai cũng phải khiếp sợ ông.

Trong Dragon Ball Super, Beerus tỉnh giấc sau 39 năm và cùng Whis đi tới hành tinh của một chủng loài lợn.  Mặc dù thức ăn của hành tinh này làm ngài khá hài lòng nhưng vì nó quá nhiều chất béo nên Beerus đã phá hủy một nửa hành tinh chỉ bằng một cú gõ ngón tay lên mặt bàn. Khi Whis hỏi về điều này, Beerus đã nói rằng quá nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.

Whis và Vados

Whis là một thiên sứ với vai trò hầu cận, cũng như người dạy võ cho thần huỷ diệt Beerus của vũ trụ 7. Cũng như tất cả thiên sứ khác, Whis là con của Daishinkan. Bởi trách nhiệm của một hầu cận, Whis thường chỉ tập trung phục vụ cho Beerus và không rời ngài nửa bước.

Nếu xếp theo thang điểm sức mạnh, Goku ở trạng thái Super Saiyan God là 5, Beerus là 6 thì của Whis phải là 15.

Ngoài ra, Whis còn có một khả năng đặc biệt đó là đảo ngược thời gian với giới hạn 3 phút.

Vados là vị thần mạnh nhất vũ trụ thứ 6, thầy dạy võ của thần Hủy Diệt Champa. Cô luôn đi cùng Champa và đồng thời cũng là chị gái của Whis. Vados sở hữu sức mạnh vượt trội so với thần hủy diệt của vũ trụ 6, khiến cô trở thành chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ 6. Như để thể hiện trong trận đấu giữa Beerus và Champa, Vados đã ngăn cản  Champa và khống chế ông ta với một đòn đánh duy nhất vào cổ.

Daishinkan sama

Daishinkan

Daishinkan là 1 thực thể khá bí ẩn tại cung điện của Zeno. Ông sau này được Whis tiết lộ là 1 trong 5 người mạnh nhất trong tất cả các vũ trụ.

Great Priest rất lịch sự và điểm tĩnh. Trái ngược với sự nghiêm nghị của 2 cận vệ Zeno. Ông cũng nhận ra được cảm xúc vui vẻ của Zeno khi gặp Goku nên không ra tay ngăn cản.

Daishinkan về sau bộc lộ 1 sự bí ẩn đến “đáng sợ”. Ông điều hành giải đấu 12 vũ trụ và thái độ của ông khiến mọi người kinh hãi. Có nhiều người còn cho rằng ông “thao túng quyền lực” trong điện của Zeno.

Zeno sama

Zeno là vua của 12 vũ trụ, là một người mạnh nhất trong tất cả các thần của 12 vũ trụ, ông có tính rất vui vẻ, thích chơi đùa. Nhưng điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu làm ông tức giận. Whis kể lại rằng từ rất lâu rồi ông bị làm phiền khi đang ngủ, ông đã phá hủy 6/18 vũ trụ, hậu quả bây giờ còn 12 vũ trụ. Nói tóm lại ông là người đứng trên tất cả sinh linh trong vũ trụ.

Zeno có một cơ thể rất nhỏ, rất trẻ con. Ông có khuôn mặt hình elip với hai màu chia làm 3 phần, hai tai của ông nhọn và có màu xám. Ông cũng không có mũi. Ông mặc một bộ vest màu hồng và trên mặt áo có chữ omni (có nghĩa là tất cả)

 


TIN KHÁC


BÌNH LUẬN

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com