Trang chủ/ Sách Truyện / Sách Tham Khảo / Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia - Đại Học / Ngữ văn / Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn


Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Tình trạng: Luôn có
THÔNG TIN KHUYẾN MẠI
  • Giao hàng trong 24h tại khu vực nội thành Hà Nội
  • Tặng Bookcare Cao Cấp - Dịch vụ Bọc bìa Plastic Miễn Phí cho tất cả sách bìa mềm phù hợp với Chính sách và Quy cách bọc
  • Đóng gói 3 lớp cực kỳ cẩn thận cho đơn hàng sách ở xa. (Ngoài kv nội thành)
SỐ LƯỢNG
order
Thêm vào danh mục ưu thích
 • Hướng dẫn mua hàng
  Lần đầu tiên bạn mua hàng? Để Pibook hướng dẫn bạn mua hàng dễ dàng
 • Hướng dẫn thanh toán
  Có nhiều hinh thức thanh toán an toàn tiện lợi để bạn có thể lựa chọn
 • Phương thức vận chuyển
  Vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 150.000 đ ở khu vực Nội thành hà nội và trên 300.000 đ ở các khu vực khác toàn quốc
 • Hotline hỗ trợ
  024 6329 6389
Khách Hàng Thường Mua Sách Này

Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn

Cuốn sách Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn là bí kíp tổng hợp kiến thức ba phần bám sát cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia trong những năm gần đây: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học. Bởi thế, để khai thác triệt để nội dung của cuốn sách, các em cần tạo cho mình một thói quen tiếp nhận song hành với việc luyện tập. Có rất nhiều phương pháp luyện tập mà các em có thể ứng dụng.

Click xem nhanh nội dung

đột phá 8+ môn ngữ văn

 

Nội dung Đột phá 8+ môn Ngữ Văn:

Tuy nhiên, với cuốn sách này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các em một phương pháo tuy không mới nhưng rất hiểu quả, nhất là đối với việc ôn luyện môn Ngữ văn: phương pháp Sơ đồ tư duy. Mỗi sơ đồ là một phần tổng hợp kiến thức trọng tâm mà các em cần có trong hành tranh kì thi môn Ngữ văn của mình.

Chuyên đề Nghị luận Văn học:

Tất cả các tác phẩm đều được trình bày dưới hình thức sơ đồ tư duy logic, đầy đủ, bắt mắt. Song, với mỗi giai đoạn văn học, chúng tôi đều đem đến một cách tiếp cận khác nhau:

Các tác phẩm văn học dân gian trong chương trình lớp 10: hệ thống các mảng kiến thức theo thể loại. Với những kiến thức về đặc trưng thể loại, độc giả có thể ứng dụng hệ thống lí thuyết để đọc hiểu bất kỳ một tác phẩm nào.

Các tác phẩm văn học trung đại trong chương trình lớp 10 và lớp 11: được trình bày dưới dạng cô đọng kiến thức trọng tâm với các sơ đồ tư duy theo từng phần để người đọc tiếp nhận kiến thức từ tổng quát đến chi tiết.

Các tác phẩm văn học hiện đại trong chương trình lớp 12: được trình bày chi tiết, tỉ mỉ từ sơ đồ tư duy tổng quát đến sơ đồ tư duy theo từng phần nội dung. Đồng thời, đem đến cho người đọc cách tiếp cận mới mẻ, đơn giản, dễ hiểu, dễ thuộc của các tác phẩm. Bên cạnh đó, vì kiến thức lớp 12 là trọng tâm nên chúng tôi thiết kế hệ thống kiến thức cần đạt và bài viết mẫu bao gồm các thao tác phân tích, bình giảng, liên hệ, mở rộng để cung cấp một nguồn dữ liệu phong phú, hấp dẫn, tạo ra chiều sâu kiến thức.

Xem thêm Mega 2019 Luyện Đề Ngữ Văn (39 Đề Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia 2019)

Xem thêm Chiến Lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học - Tập 2

Xem thêm Chiến Lược Luyện Thi Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học - Tập 1

Chuyên đề Đọc hiểu:

Tổng hợp lại kiến thức Tiếng việt và Làm văn trong toàn chương trình THPT theo từng hệ thống như 6 phương thức biểu đạt, 6 phong cách ngôn ngữ, 6 thao tác lập luận, 10 biện pháp tu từ thường gặp... Bên cạnh đó, trong chuyên đề này, các em sẽ nắm được một số lỗi hay gặp phải khi làm bài và cách khắc phục để đạt tối đa điểm phần Đọc hiểu.

sách đột phá 8+ môn văn

Chuyên đề Nghị luận xã hội:

Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn giúp độc giả nhận biết các dạng Nghị luận xã hội thường gặp và những "công thức" dễ dàng áp dụng để chinh phục các dạng bài thuộc chuyên đề này. Điểm nhấn của chuyên đề là tổng hợp "bí kíp" làm bài, chỉ ra những nhầm lẫn, sai lệch thường mắc phải và cách khắc phục theo từng dạng đề.

Các yêu cầu trong bài thi môn Ngữ Văn kì thi THPTQG:

Những yếu tố để đạt 8+ bài thi môn Ngữ văn kì thi THPT QG:

- Thể hiện đầy đủ trên 80% nội dung kiến hức đề bài yêu cầu.

- Với câu hỏi yêu cầu nhận biết, các em cần trình bày ngắn gọn, chính xác, tránh dài dòng.

- Với câu hỏi yêu cầu thể hiện quan điểm cá nhân, các em cần trình bày rõ ràng, lập luận chặt chẽ.

- Câu Nghị luận văn học và Nghị luận xã hội, các em cần đảm bảo yêu cầu về hình thức đoạn văn, bài văn, xác định đúng và triển khai mạch lạc vấn đề nghị luận; chính tả, dùng từ, đặt câu chuẩn ngữ pháp, ngữ nghĩa tiếng Việt; bài làm có tính sáng tạo, hấp dẫn.

- Một số điểm cộng cho bài thi THPT QG môn Ngữ Văn:

+ Hình thức trình bày sáng sủa: sử dụng bút nét to, mực đen, chữ viết không cần quá đẹp nhưng phải sạch sẽ dễ nhìn.

+ Mở bài và Kết bài ấn tượng, độc đáo

+ Bài văn sử dụng những "câu văn có cánh", những đoạn bình giảng, liên hệ tạo ra chiều sâu cho phần thi.

Lộ trình chinh phục điểm 8+ bài thi môn Ngữ văn kì thi THPTQG:

Bước 1: Khởi động

Hãy coi việc học Văn như một ngọn núi mà chúng ta cần chinh phục. Để bắt đầu hành trình đầy gian nan ấy, chúng ta cần phải chuẩn bị những điều kiện cần và đủ. Chúng tôi gọi, đây là bước Khởi động.

Chúng ta cần chuẩn bị cho mình 3 điều: THÁI ĐỘ, KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG để lắp đầy hành trang chinh phục 8+ môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Về thái độ: luôn tạo cho mình một tâm thế cầu tiến, nỗ lực, suy nghĩ tích cực và đặt mục tiêu cụ thể cho từng khoảng thời gian. Hãy nghiêm khắc với chính mình!

Về kiến thức: cuốn Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn sẽ là một người hướng dẫn viên nhiệt tình, tài năng, có đầy đủ những yếu tố để cùng bạn chinh phục đỉnh cao tri thức. Hãy tuyệt đối tuân thủ những gì mà người hướng dẫn viên này yêu cầu nhé!

Về kĩ năng: luôn tư duy, tiếp thu và luyện tập là "kim chỉ nam" cho hành động rèn luyện kĩ năng của các bạn.

Bước 2: Vượt chướng ngại vật

Lộ trình vượt chướng ngại vật của chúng ta như sau: Nghị luận văn học - Đọc hiểu - Nghị luận xã hội.

Nghị luận văn học là chướng ngại vật đầu tiên và khó vượt qua nhất. Về bản chất, phần Nghị luận văn học chiếm 50% tổng điểm của toàn bài thi nên trong cuốn Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn sẽ được xếp đầu tiên để các em có thể có nhiều thời gian luyện tập hơn, chú trọng hơn vào phần quan trọng này.

Đọc hiểu là chướng ngại vật thứ hai, chiếm 30% tổng điểm. Để vượt qua chướng ngại vật này, các em cần nắm chắc trong tay những kiến thức về Tiếng Viêt, Làm văn và một số kĩ năng cần thiết khác.

Nghị luận xã hội là chướng ngại vật cuối cùng, chiếm 20% tổng điểm. Sở dĩ, chúng tôi sắp xếp chuyên đề này ở phần cuối đê các em có thời gian cập nhật những sự kiện tiêu biểu mang tính thời sự và bổ sung vào kho tàng dẫn chứng của mình, tạo nên tính thuyết phục cho phần thi Nghị luận xã hội.

Bước 3: Tăng tốc

Tăng tốc là quá trình các em đã có trong mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết, đầy đủ. Hãy vẽ lại những sơ đồ tư duy để khắc sâu trí nhớ, tăng cường tính hệ thống trong tư duy. Sing song với việc này, các em hãy làm đẹp cho ngôn ngữ bằng cách đọc những cuốn chuyên sâu về cả ba chuyên đề, tìm và ghi lại những câu văn hay, những đoạn bình giảng "có cánh", giàu hình ảnh và biến chúng thành tài sản riêng" trong hành trang của mình nhé!

Bước 4: Về đích

Đây là giai đoạn nước rút của kỳ thi. Các em hãy bắt tay vào tìm hiểu và luyện tập các dạng đề thi THPT QG và căn thời gian làm bài thật chính xác, phù hợp cho mỗi câu.

Ưu điểm của Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn:

Có đầy đủ nội dung kiến thức của ba lớp 10, 11, 12, đúng theo định hướng kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, trọng tâm là nội dung kiến thức lớp 12.

Đồng thời, sau mỗi bài học, học sinh được rèn luyện tư duy, khắc sâu kiến thức bằng phương pháp hệ thống kiến thức đổi mới.
Cách tiếp cận mới đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ.

Kiến thức được trình bày trong ba chuyên đề bám sát yêu cầu của đề thi THPTQG môn Ngữ văn bao gồm: chuyên đề Đọc hiểu, chuyên đề Nghị luận xã hộiChuyên đề Đọc hiểu tác phẩm văn học.

Mỗi cuốn sách còn kèm theo VIDEO bài giảng nhằm khơi gợi cảm xúc học tập, giải đáp những vấn đề mà các em học sinh thường vướng mắc. Nhóm Facebook hỗ trợ học tập 24/7 giải đáp toàn bộ những thắc mắc của học sinh trong quá trình đọc và làm bài tập.

Hệ thống thi thử trực tuyến CCtest với kiểu đề tương ứng với các bài kiểm tra trong nhà trường và kì thi THPT Quốc gia theo chuẩn định hướng của Bộ giáo dục.

Mục lục Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn:

CHƯƠNG 1: Chuyên Đề Đọc Hiểu Tác Phẩm Văn Học

Bài 1: Tìm hiểu một số thể loại văn học dân gian

Phần 1: Truyền thuyết, Cổ tích và Truyện cười

Phần 2: Ca dao

Bài 2: Tìm hiểu một số chủ đề Văn học Việt Nam thế kỉ X-XIX

Phần 1: Chủ đề yêu nước

Phần 2: Chủ đề nhân đạo

Bài 3: Tìm hiểu một số tác phẩm Văn học hiện thực giai đoạn 1930 – 1945

Phần 1: Một số đặc điểm chung

Phần 2: Tìm hiểu một số tác phẩm văn học hiện thực giai đoạn 1930 - 1945 trong chương trình phổ thông

Hai đứa trẻ

Chữ người tử tù

Hạnh phúc của một tang gia

Chí Phèo

Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài

Bài 4: Tìm hiểu một số tác phẩm thơ giai đoạn 1930 – 1945

Phần 1: Một số nét khái quát về thơ ca giai đoạn 1930 - 1945

Phần 2: Tìm hiểu một số tác phẩm thơ ca giai đoạn 1930 - 1945 trong chương trình phổ thông

Vội vàng

Đây thôn Vĩ Dạ

Tràng giang

Chiều tối

Từ ấy

Bài 5: Hướng dẫn Đọc hiểu một số tác phẩm văn học giai đoạn 1945 – 1975

Tuyên ngôn độc lập

Tây Tiến

Đất Nước (trích Trường ca Mặt đường khát vọng) 178

Sóng

Người lái đò Sông Đà (trích)

Vợ chồng A Phủ (trích)

Vợ nhặt

Rừng xà nu

Việt Bắc

Bài 6: Hướng dẫn Đọc hiểu một số tác phẩm văn học sau 1975

Ai đã đặt tên cho dòng sông (trích)

Hồn Trương Ba, da hàng thịt (trích)

Chiếc thuyền ngoài xa

CHƯƠNG 2: Làm Quen Với Nghị Luận Văn Học Dạng Đề Liên Kết

Phần 1: Dạng đề so sánh văn học

Phần 2: Dạng đề liên hệ văn học

CHƯƠNG 3: Chuyên Đề Đọc Hiểu

Phần 1: Một số lưu ý khi làm bài Đọc hiểu

Phần 2: Một số kiến thức trọng tâm

CHƯƠNG 4: Chuyên Đề Nghị Luận Xã Hội

Phần 1: Một số lưu ý khi làm bài Nghị luận xã hội

Phần 2: Một số kiến thức trọng tâm

Mua sách Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn ở đâu?

Cuốn sách Đột Phá 8+ Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn của tác giả Ngô Quang Thiện biên soạn được CCbooks phát hành toàn quốc, học sinh có thể ra các hiệu sách gần nhất để tìm mua. Hoặc đặt sách online tại Nhà sách trực tuyến Pibook.vn để được giảm 20-30% giá bìa, Đóng gói cẩn thận, Miễn phí vận chuyển, Giao hàng nhanh toàn quốc

0

0

PIBOOK

Đ/C: Thanh Xuân, Hà Nội

GPKD: 0105990058

HOTLINE 1

024 6329 6389

EMAIL

hotro@pibook.vn

Đăng ký nhận newsletter

© 2015 - Bản quyền của Công Ty TNHH PIBOOK

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0105990058 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 14/09/2012

Thiết kế website bởi Wecan-group.com